ร้านทำสติ๊กเกอร์ เมื่อความสำเร็จเป็นเรื่องที่ไม่ยากเกินจะคว้า

ร้านทำสติ๊กเกอร์

ร้านทำสติ๊กเกอร์

 ร้านทำสติ๊กเกอร์ อีกหนึ่งผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จในการผลิตสติ๊กเกอร์ออกมาให้เจ้าของสินค้าทุก ๆ คน ได้นำสติ๊กเกอร์ที่ว่า มาติดลงบนบรรจุภัณฑ์จนกระทั่งสามารถสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักได้ไม่ยากเพระฉะนั้น เนื้อหาทั้งหมดในบทความ เริ่มต้นด้วยแนวทางในการตกแต่งรถอย่างไรถึงจะสวย จนมาถึงสติ๊กเกอร์ โทนสีในสติ๊กเกอร์ทึบแสงส่งผลในเรื่องใดโดยเฉพาะสายงานตกแต่ง รวมถึงการนำมาทำป้ายสติ๊กเกอร์โปรโมทร้าน โทนสีดังกล่าวมีผลมากเพียงใด และในส่วนของการนำสติ๊กเกอร์การ์ตูนมาใช้งาน ติดตั้งอย่างไรถึงจะใช่ก็เป็นอีกหนึ่งหัวข้อย่อยที่มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน และการออกแบบสติ๊กเกอร์กระตุ้นยอดขาย ทำอย่างไรสำหรับผู้ที่มีความคิดจะผลิตสติ๊กเกอร์เองหรือศึกษาไว้เป็นความรู้ และหัวข้อย่อยสุดท้าย เมื่อใช้งานสติ๊กเกอร์ไปแล้วสักพักใหญ่หรือกำลังคิดจะนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งผนังตามจุดต่าง ๆ แล้วเกิดปัญหา ต้องแก้ไขอย่างไร แอดมินมีทางออกให้กับทุก ๆ คน

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

ตกแต่งสติ๊กเกอร์ติดรถอย่างไรให้สวย

 เป็นที่ทราบกันดีว่า สิ่งสำคัญสำหรับการดำรงค์ชีวิตประกอบไปด้วย อาหาร ที่อยู่อาศัย เครื่องนุ่งห่ม และยารักษาโรค เราเรียกสิ่งนี้ว่าปัจจัย 4 ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับชีวิตทุกๆ คนมาช้านานตั้งแต่เกิดจนถึงวันที่ต้องลาลับจากโลกใบนี้ไปแล้ว ทว่า ในปัจจุบัน ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี รวมถึง ความต้องการจะไปเพิ่มเติมสิ่งอำนวยความสะดวกในชีวิต โดยเฉพาะในเรื่องของการเดินทาง ซึ่งอดีต การเดินทางเริ่มจากการเดินด้วยเท้า ต่อมา พัฒนาเป็นการเทียมเกวียน ตามมาด้วยการพายเรือ ทว่า วิถีโลกที่เปลี่ยนไป ทำให้มีการคิดค้นเครื่องมือที่จะสามารถขับเคลื่อนพาผู้โดยสารให้มาถึงที่หมายได้อย่างรวดเร็ว การถือกำเนิดรถยนต์ถึงเกิดขึ้น ทำให้มีการพัฒนาในเรื่องของเครื่องยนต์กลไกกระทั่งในปัจจุบัน รถขับเคลื่อนทุกประเภทได้ก้าวเข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวันไปแล้ว และแน่นอน ความที่รถบนท้องถนนนั้นมีมากมาย และทุกครั้งนำมาจอดรวมกัน จำไม่ได้ว่า รถคันไหน เป็นของเรา ดังนั้น แนวความคิดในการตกแต่งรถทุกประเภทถึงเกิดขึ้น เริ่มจากการเพนต์สีรถยนต์กระทั่งล่าสุด การนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ซึ่งก็ได้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจ

 ตกแต่งรถขับเคลื่อนทุกประเภทให้สวย ต้องทำอย่างไร

 1.  รถมอเตอร์ไซค์/รถวิบาก การใช้งานมีอยู่ด้วยกันหลายวัตถุประสงค์ สำหรับผู้ที่ต้องการนำรถมอเตอร์ไซค์มาใช้ในชีวิตประจำวันทั่ว ๆ ไป ลวดลายสติ๊กเกอร์ที่สามารถสั่ง ร้านทําสติ๊กเกอร์ ด่วน ผลิต ควรเป็นลวดลายการ์ตูนน่ารัก ๆ หรือข้อความกวน ๆ ใครเห็นก็ยิ้ม บ่งบอกทางอ้อมได้อีกด้วยว่า เจ้าของรถเป็นคนอารมณ์ดีและสนุกสนาน ซึ่งลวดลายไม่จำเป็นต้องแสดงถึงพลังขับเคลื่อนอะไรมากมาย ในทางตรงกันข้าม กรณีรถมอเตอร์ไซค์คันดังกล่าวเป็นรถวิบาก เอาไว้ใช้ขับแข่งประลองความเร็วในสนาม ลวดลายรวมถึงงานไดคัทตัวอักษร เมื่อนำมาติดลงบนรถ ต้องดูโฉบเฉี่ยวและมีพลังรวมถึงโลโก้ผู้สนับสนุน ดังนั้น จะเห็นได้ว่า รถมอเตอร์ไซค์ทั่ว ๆ ไปกับรถวิบาก ความแตกต่างจะค่อนข้างชัดเจน ทั้งในเรื่องรูปแบบสติ๊กเกอร์รวมถึงตำแหน่งที่จะนำสติ๊กเกอร์มาติดตั้ง
 2. รถยนต์ส่วนบุคคล ให้ดูก่อนว่า เจ้าของรถเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ทั้งนี้เพราะ สภาพเพศมีผลต่อการกำหนดรสนิยมในการเลือกสติ๊กเกอร์อยู่พอสมควร ซึ่งถ้าผู้ขับขี่เป็นผู้หญิง ลวดลายที่ ร้านทําสติ๊กเกอร์ติดรถ ใกล้ฉัน แนะนำให้ จะเป็นลวดลายการ์ตูนน่ารัก ๆ นำมาตกแต่งรถ มีการเลือกโทนสีหวาน ๆ เช่น สีฟ้า สีชมพู สีเขียว เป็นต้น ในการประดับตกแต่งรถและในบางครั้งจะเป็นการใช้งานร่วมกันระหว่างติดสติ๊กเกอร์กับการเพนต์ลวดลาย ก็จะได้รถสวย ๆ เหมาะสมกับสุภาพสตรี สำหรับสุภาพบุรุษ ด้วยบุคลิกและนิสัยของผู้ชายจะไม่เหมือนกับผู้หญิง เรียกได้ว่าอยู่ตรงข้ามกันเลยทีเดียว ดังนั้น การนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานจะเน้นไปที่ตัวตนของผู้ขับขี่ที่เป็นผู้ชาย สายห้าว สายลุย โทนสีก็จะเข้ม ๆ หรือเป็นการนำสีโทนร้อนมาเป็นส่วนประกอบสำคัญในการผลิตสติ๊กเกอร์ เช่น สีส้ม สีแดง หรือ ใครที่มีบุคลิกทันสมัยทว่ามั่นคง โทนสีเย็นอย่างสีน้ำเงิน ดูมีความเหมาะสม ในส่วนของลวดลายร้านทําสติ๊กเกอร์ อ่อนนุช และบริเวณใกล้เคียงมักถามความต้องการของลูกค้ารวมถึงดูบุคลิกโดยรวม เช่น หนุ่มมาดเท่ ห้าว ๆ ลวดลายก็จะเป็นลายมังกร ลายกระทิง เป็นต้น หรือพวกคลั่งไคล้ในเรื่องเกี่ยวกับความเชื่อหรือที่เรารู้จักกันในนามว่า สายมู ลวดลายจะเป็นเทพเจ้าที่ตัวเองนับถือ เป็นต้น
 3. รถพ่วง ใครว่าไม่สามารถนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งรถพ่วงได้ เอาเข้าจริง ทำได้อยู่เหมือนกัน โดยหลีกเลี่ยงพื้นที่ตรงบริเวณท้ายรถทั้งนี้เพราะ ต้องปฏิบัติตามคำสั่งของกรมขนส่ง เราสามารถใช้พื้นที่ส่วนที่เหลือนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งรถตรงบริเวณกระจกรถตอนหน้ารวมถึงฝั่งคนขับได้เลย ก็จะได้ความสนุกสนานกลับมา เช่น สติ๊กเกอร์ตัวอักษร ข้อความกวน ๆ มุขตลกต่าง ๆ รวมถึงภาพประกอบขำ ๆ ที่เราเห็น
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง
รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง

งานแบบใด ใช่เลย ต้องเป็นสติ๊กเกอร์การ์ตูน

สติ๊กเกอร์การ์ตูน ลักษณะจะเป็นการเลียนแบบคาแร็คเตอร์ในสิ่งที่เราเห็นให้ดูมีความใกล้เคียงของจริงหรือในบางรายอาจทำภาพการ์ตูนให้แตกต่างไปจากของจริงเลย ซึ่ง ร้านทำสติ๊กเกอร์ ราคาถูก สามารถผลิตสติ๊กเกอร์การ์ตูนให้มีหลายลักษณะ เริ่มตั้งแต่ สติ๊กเกอร์การ์ตูนลวดลายน่ารัก ๆ เหมาะสม  นำมาใช้ตกแต่งสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างไม่มีข้อจำกัด ทั้งนี้เพราะ ตัวการ์ตูนมีผลทางจิตวิทยาอยู่พอสมควร ในขณะที่ สติ๊กเกอร์การ์ตูนอีกกลุ่มจะเป็นสติ๊กเกอร์ที่ผลิตออกมาตามความเชื่อ ยกตัวอย่าง สติ๊กเกอร์การ์ตูนมังกร ผู้ใช้งานมีความเชื่อว่า จะบังเกิดความโชคดีโดยการนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาติดอยู่ตรงบริเวณท้ายรถ เป็นต้นในส่วนของลวดลายอื่น ๆ ก็จะมีความเกี่ยวข้องกับสถานที่นั้น ๆ เช่น สติ๊กเกอร์การ์ตูนรูปคุณหมอสวมเสื้อกราวน์ ภาพที่เห็นย่อมบ่งบอกให้ผู้พบเห็นทราบว่านี่คือคลีนิคเล็ก ๆ แห่งหนึ่ง เป็นต้น มาถึงการนำสติ๊กเกอร์การ์ตูนมาใช้งานกันดีกว่า ใช้งานอย่างไร ใช่เลย

การใช้งานสติ๊กเกอร์การ์ตูน

 •  สายมู  เชื่อหรือเปล่า ความนิยมในการบูชาเครื่องรางของขลังมีมานานแล้ว ซึ่งก็จะมีหลายรูปแบบด้วยกัน นับตั้งแต่ การสวมหินสี ทั้งนี้เพราะหินสีแต่ละแบบให้คุณในเรื่องที่แตกต่างกัน ในขณะเดียวกัน บางคนเลือกที่จะบูชาวัตถุมงคลจำพวกพระผง ผ้ายันต์ ไปจนถึงการบูชาสิ่งศักดิ์ต่าง ๆ ทั้ง องค์พระพุทธไปจนถึงการบูชาราหูและที่กำลังโด่งดัง การบูชาท้าวเวสสุวรรณ ซึ่งกระแสความเชื่อเกี่ยวกับโชคลาง ส่งผลทำให้มีการเปิดร้านที่ให้บริการทางด้านความเชื่อ เช่น ร้านรับสักยันต์ ร้านจำหน่ายหินสีรวมถึงเครื่องรางชนิดอื่น ๆ และเพื่อทำให้ลูกค้ารู้ว่า ร้านดังกล่าวให้บริการสินค้าเกี่ยวกับความเชื่อสำหรับร้านที่มีทำเลอยู่ใกล้ลาดพร้าว การสั่ง ร้านทําสติ๊กเกอร์ ลาดพร้าว รวมถึงระแวกใกล้เคียงอย่าง ร้านทําสติ๊กเกอร์ รามอินทรา ถึงเกิดขึ้น ซึ่งรูปแบบสติ๊กเกอร์ จะเป็นสติ๊กเกอร์ตัวการ์ตูน เช่น สติ๊กเกอร์ท้าวเวสสุวรรณ สติ๊กเกอร์พระราหู สติ๊กเกอร์นกสาริกาคู่ สติ๊กเกอร์พระพิฒเนศวร รวมถึงสติ๊กเกอร์ต้นไม้ดอกไม้ที่มีความเกี่ยวข้องกับความเชื่ออย่างสติ๊กเกอร์การ์ตูนผลท้อ สติ๊กเกอร์การ์ตูนต้นไผ่ เป็นต้น และเมื่อนำลวดลายดังกล่าวมาใช้งาน ลูกค้าสายมูเตลูก็จะรู้เองว่า เป็นร้านที่ให้บริการเกี่ยวกับความเชื่อ ในทางตรงกันข้าม ถ้านำสติ๊กเกอร์ลายการ์ตูนน่ารัก ๆ อย่าง คิตตี้ โดเรมอน เชื่อเถอะ จะไม่มีใครเอะใจ นี่คือร้านให้บริการเกี่ยวกับความเชื่อ
 • การบำบัดรักษา การฟื้นฟู ถ้าเป็นการนำสติ๊กเกอร์การ์ตูนมาใช้งานที่ดูแล้วเหมาะสมกับสถานที่ ก็จะทำให้ลูกค้าทราบโดยไม่ยากว่า สถานที่ดังกล่าวดูแลในเรื่องใด ยกตัวอย่าง สติ๊กเกอร์ตัวการ์ตูนลายไทยในอิริยาบทต่าง ๆ เช่น การไหว้ การนั่งขัดสมาธิ ลูกค้าก็จะรู้เองว่า ร้านนี้ให้บริการเกี่ยวกับการนวดแผนไทย ใครที่มีปัญหาคอบ่าไหล่หรือมีอาการออฟฟิศซินโดรม ใช่เลย ต้องเข้าไปใช้บริการฟื้นฟูสภาพร่างกาย ในขณะเดียวกัน สถานที่ใดนำสติ๊กเกอร์การ์ตูนรูปนางพยาบาลเสื้อขาวสวมหมวก เดาได้ไม่ยากเลยว่า เป็นคลีนิคหรือโรงพยาบาลดูแลและรักษาผู้ป่วย เพราะฉะนั้น บทบาทสำคัญของสติ๊กเกอร์ตัวการ์ตูนที่ ร้านทําสติ๊กเกอร์ ใกล้ฉัน จะทำการผลิตให้มีผลในเรื่องของการสร้างการรับรู้ร่วมกันให้ลูกค้าได้รู้ว่าสถานที่แห่งนี้ให้บริการในเรื่องใด ดังนั้น สติ๊กเกอร์การ์ตูนที่เห็นจะเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือในการสื่อสารบอกกล่าวให้รู้ว่า ลวดลายที่เห็นคือสถานที่อะไร ? โดยไม่ต้องใช้พนักงานมาคอยร้องตะโกนบอกกล่าวแต่อย่างไร ถือได้ว่า เป็นการนำมาใช้งานได้อย่างถูกต้องตรงกับวัตถุประสงค์ซึ่ง ร้านทำสติ๊กเกอร์ รู้ดีว่า ลวดลายควรจะเป็นแบบใดถึงจะใช่

โทนสีในสติ๊กเกอร์ทึบแสง บอกอะไรเรา

สติ๊กเกอร์ทึบแสงมีหลายยี่ห้อตั้งแต่ธรรมดาไปจนถึงสติ๊กเกอร์แบรนด์อย่างสติ๊กเกอร์ 3M เป็นต้น ดังนั้น เมื่อมีความคิดที่จะนำสติ๊กเกอร์ทึบแสงมาใช้งาน เจ้าของสถานประกอบการหลายคนที่ยึดชื่อแบรนด์สินค้าเป็นหัวใจหลักในการเลือกผลิตสติ๊กเกอร์ ทั้งนี้เพราะ เจ้าของสถานประกอบการเหล่านั้น เชื่อในเรื่องของคุณภาพรวมถึงความหลากหลายของวัสดุที่มีและตัวอย่างเห็นได้ชัดมากสุด นั่นก็คือสติ๊กเกอร์ 3M เป็นสติ๊กเกอร์ทึบแสงที่ ร้านทําสติ๊กเกอร์ ร่มเกล้า หรืออื่น ๆ ตามแต่จะสะดวกนิยมนำมาใช้งานมากที่สุดนอกเหนือจากชื่อเสียงอันเกิดจากเครดิตที่สั่งสมมานาน การจะนำสติ๊กเกอร์ประเภทนี้มาใช้งาน ยังมีในเรื่องของสีสันที่ว่ากันว่า จำนวนสีนั้นมีให้เลือกเป็นจำนวนมาก อยู่ที่ว่า จะนำไปใช้งานเพื่อการใดเป็นต้นตัวอย่างโทนสีที่น่าสนใจในสติ๊กเกอร์ทึบแสง ร้านทําสติ๊กเกอร์ พระราม2 รู้จักดี ได้แก่ สีเหลือง สีส้ม สีชมพู สีน้ำเงิน สีแดง สีฟ้า สีเขียว สีน้ำตาล สีเทาและสีดำ จะมีการไล่สีเป็นเฉด ๆ ทั้งในส่วนของสีโทนร้อนและสีโทนเย็น โดยสติ๊กเกอร์ทึบแสงมี 2 สภาพผิว นั่นก็คือ สติ๊กเกอร์ทึบแสงผิวด้าน สติ๊กเกอร์ทึบแสงผิวมันซึ่งในแต่ละโทนสีนั้น การใช้งานจะแตกต่างกันไปบ้าง และไม่เพียงแค่โทนสี คุณภาพสติ๊กเกอร์ทึบแสงในเรื่องความแข็งแรงของกาวรองหลังไปจนถึง ความสามารถในการนำมาใช้งานกับเครื่องตัดสติ๊กเกอร์ ก็เป็นอีกหนึ่งข้อนำมาใช้พิจารณาสำหรับหัวข้อนี้จะเน้นกล่าวถึงบทบาทโทนสีที่ ร้านทำสติ๊กเกอร์ เลือกมาผลิตให้กับลูกค้าซึ่งความน่าสนใจมีดังต่อไปนี้

โทนสี เกณฑ์ชี้วัดในเรื่องใด

 1. งานป้ายทั่ว ๆ ไป งานในลักษณะดังกล่าวต้องมีความโดดเด่นและสีสันที่นำมาใช้งานต้องดูสะดุดตา เช่น สีโทนร้อนอย่างสีส้ม สีแดง ย่อมมีความเหมาะสมนำมาใช้งานซึ่งสินค้าดังกล่าวมักมีความเกี่ยวข้องกับการให้บริการในเรื่องของการซ่อมแซมทุกประเภท เช่น ร้านให้บริการซ่อมรถ ร้านให้บริการซ่อมคอมพิวเตอร์ ร้านให้บริการเกี่ยวกับวัสดุก่อสร้างทุกประเภท เป็นต้น และเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับสินค้าประเภทเบเกอรี่ การนำโทนสีดังกล่าวมาใช้งานย่อมไม่เหมาะสมซึ่งตรงนี้ ร้านทำป้ายสติ๊กเกอร์ ใกล้ฉัน ต่างตระหนักดีว่า ควรเลือกโทนสีใดให้ดูละมุนนอกจากป้ายโปรโมทร้าน โทนสีไม่ว่าจะร้อนหรือเย็น ทำให้สามารถนำมาใช้งานในส่วนของการนำมาไดคัทสติ๊กเกอร์ทั้งในส่วนของภาพประกอบไปจนถึงการไดคัทตัวอักษร ซึ่งจะนำโทนสีดังกล่าวมาเน้นย้ำเพื่อสื่อสารให้ลูกค้ารู้ว่า สถานประกอบการเปิดให้บริการเมื่อไหร่ รวมถึง ช่องทางติดต่ออื่น ๆ เป็นต้น
 2. งานป้ายโฆษณาสินค้าขนาดใหญ่ ความที่สติ๊กเกอร์ทึบแสงมีหลายขนาด ตั้งแต่หน้ากว้าง 61 ซม.ไปจนถึงความยาวที่ 50 เมตร อีกทั้งยังมีสีสันให้เลือกมากมาย การจะนำสติ๊กเกอร์ทึบแสงมาใช้กับป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ ถือว่าตรงกับลักษณะการใช้งาน ซึ่งป้ายขนาดใหญ่มักเป็นงาน outdoor ย่อมจำเป็นต้องเลือกโทนสีที่ดูสะดุดตา ลูกค้ามองเห็นแม้จะอยู่ในระยะไกล ดังนั้น โทนสีที่ว่า ถึงได้เข้ามามีบทบาทในการนำสติ๊กเกอร์แต่ละวัตถุประสงค์ในการนำมาใช้งาน
รับพิมพ์ฉลากสินค้า
รับพิมพ์ฉลากสินค้า
รับพิมพ์ฉลากสินค้า
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

เคล็ดลับออกแบบสติ๊กเกอร์กระตุ้นยอดขาย

อย่าเพิ่งเข้าใจว่าฉลากสินค้าไม่สำคัญ เอาเข้าจริง ความสำคัญของฉลากสินค้าส่งผลต่อยอดขาย ซึ่งถ้าถูก ร้านทำสติ๊กเกอร์ ออกแบบมาดี เชื่อเถอะยอดขายสินค้าจะเป็นไปในทางบวก จนมีกำไรเหลือมาปรับปรุงและพัฒนาสินค้าให้ดียิ่งขึ้นไปอีก เพราะฉะนั้น สำหรับเจ้าของสินค้าที่มีความต้องการจะนำสินค้าเข้าไปนั่งภายในใจลูกค้า จุดเริ่มต้นต้องเป็นสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าก่อนในเบื้องต้น แล้วภายหลังจากนั้น ถึงค่อยมองในเรื่องของช่องทางในการนำสินค้าออกมาจำหน่าย

ออกแบบสติ๊กเกอร์กระตุ้นยอดขายอย่างไร ให้ปัง ?

 1.  ข้อมูลสินค้า หรือ ร้านทำฉลากสินค้า จะไปปรากฎอยู่บนฉลากสินค้า ซึ่งข้อมูลที่ว่าจะประกอบไปด้วย สติ๊กเกอร์โลโก้ ชื่อแบรนด์ คำอธิบาย ส่วนผสม/วัตถุดิบ วิธีใช้งาน ชื่อผู้ผลิต ชื่อตัวแทนจำหน่าย เครื่องหมาย อย. รวมถึงการนำสติ๊กเกอร์ สคบ. มาใช้งาน เมื่อข้อมูลครบ จะไปเพิ่มความน่าเชื่อถือให้เกิดขึ้นต่อผู้พบเห็นอันถือว่าเป็นปราการด่านแรกเลยก็ว่าได้ ในทางตรงกันข้าม ถ้าข้อมูลสินค้าไม่ครบ ความน่าเชื่อถือนั้นจะลดลงมาที่ต่อให้พยายามโปรโมทสินค้ามากเพียงใดก็ตาม ลูกค้าก็ยังรู้สึกคลางแคลงใจอยู่ดีว่า เมื่อบริโภคเข้าไปแล้วจะเกิดประโยชน์หรือโทษต่อร่างกาย ซึ่งร้านทําสติ๊กเกอร์รัชดา  หรือที่อื่น ต่างรู้อยู่แล้วว่าฉลากสินค้าที่ดีต้องประกอบไปด้วยอะไรบ้าง ?
 2. บรรจุภัณฑ์ ส่งผลต่อขนาดและรูปแบบสติ๊กเกอร์ โดยเริ่มต้น นำไม้บรรทัดหรืออุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับมาตราวัดมาวัดขนาดของบรรจุภัณฑ์ก่อนในเบื้องต้น ลำดับถัดมา ถึงดูในเรื่องของการนำสี ขนาดสติ๊กเกอร์ รวมถึงรูปแบบสติ๊กเกอร์ ออกแบบอย่างไรให้เข้ากับแพ็คเกจจิ้ง จากนั้นให้เริ่มออกแบบสติ๊กเกอร์บนแพ็คเกจจิ้ง เพื่อที่ว่า เราจะได้มองภาพรวมออกว่า ขนาดหรือสีสันดังกล่าวเหมาะสมหรือไม่ ? จากนั้นถึงค่อยมากำหนดตำแหน่งการจัดวางข้อมูลสินค้า และไม่ลืมนึกถึงความต้องการลูกค้าไปด้วย
 3. การใช้ Typography ให้เป็นประโยชน์ เมื่อข้อความนั้นมีความสำคัญ แต่จะทำให้ดูน่าอ่านอย่างไร ลองนำเทคนิค Typography อันเป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่ ร้านทำป้ายสติ๊กเกอร์  นิยมนำมาทดสอบความน่าอ่านของข้อความ ซึ่งรูปแบบดังกล่าวเหมาะสมนำมาใช้กระตุ้นยอดขายได้ดี ทั้งนี้เพราะได้ในเรื่องของภาพลักษณ์ที่ดูพรีเมียมโดยมีลูกค้ากลุ่มเป้าหมายอีกกลุ่มที่มีศักยภาพในการกระตุ้นยอดขายให้กับเราผ่านการบอกต่อหรือกดไลค์กดแชร์ในเพจเป็นต้นอื่น ๆ จะเป็นในส่วนของการจัดวางโลโก้ ข้อมูล ควรมีการเว้นพื้นที่เพื่อง่ายต่อการอ่าน ดูแล้วต้องไม่ปวดตา รวมถึงวัสดุที่เลือกและงานพิมพ์ที่เหมาะสม

แนวทางการแก้ไขปัญหาร้านทำสติ๊กเกอร์

วัสดุสำหรับผลิตสติ๊กเกอร์ แม้ว่าจะมีอยู่ด้วยกันหลายชนิด เช่น สติ๊กเกอร์กระดาษ สติ๊กเกอร์PVC สติ๊กเกอร์สูญญากาศ สติ๊กเกอร์กันแดด สติ๊กเกอร์ทึบแสง หรือ สติ๊กเกอร์ซีทรู และอื่น ๆ จนต้องเลือกให้ถูกกับคุณสมบัติในการนำมาใช้งาน ทว่า ในข้อดีที่เรารู้และเห็นมานั้น การใช้งาน ก็ย่อมมีปัญหาบางประการให้ต้องตามแก้ไข ซึ่งเนื้อหาในบรรทัดถัดไป จะกล่าวถึงแนวทางในการแก้ไขปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นก่อนใช้งานสติ๊กเกอร์ หรือในกรณีที่ลูกค้าใช้งานไปแล้ว ต้องรับมืออย่างไร

ปัญหาและทางออกในการแก้ไข

 1.  สติ๊กเกอร์หดตัว เกิดจากบรรยากาศภายในห้องมีอุณหภูมิที่สูงตลอดเวลา ย่อมส่งผลให้สติ๊กเกอร์หดตัว ซึ่งทาง ร้านทําสติ๊กเกอร์ บางแค และย่านใกล้เคียงจะทำการแนะนำลูกค้าว่า ห้องที่จะนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งผนัง อุณหภูมิควรอยู่ระหว่าง 18-23 องศาเซลเซียสเท่านั้น ไม่ควรเกินกว่านั้น ถ้าต้องการอายุการใช้งานสติ๊กเกอร์ที่ยาวนาน นอกเหนือจากอุณหภูมิห้อง การเลือกวัสดุทนความร้อนสูงก็เป็นเรื่องจำเป็น แต่ถ้าในกรณีติดตั้งสติ๊กเกอร์ไปแล้วและในห้องนั้นมีความจำเป็นต้องใช้งานตลอดเวลา แนะนำให้ติดเครื่องปรับอากาศ
 2. สติ๊กเกอร์ เกิดปัญหาในเรื่องของสีที่หลุดลอกออกมาระหว่างกำลังใช้งาน โดยเฉพาะสติ๊กเกอร์กระดาษ  ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดกระจก ใกล้ฉัน ได้คิดแนวทางน่าสนใจไว้แล้วนั่นก็คือ การนำสติ๊กเกอร์ไปเคลือบ  คราวนี้จะใช้งานอย่างไร สีจะไม่ลอกออกมาให้เป็นที่รำคาญสายตารวมถึงภาพลักษณ์ในทางลบ
 3. การเลื่อนหลุดของสติ๊กเกอร์ ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่สมควรปล่อยผ่าน เรามีแนวทางน่าสนใจมานำเสนอดังนี้ในกรณีที่เป็นผนังกระจก แนะนำให้ลองใช้สติ๊กเกอร์สูญญากาศ เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีความทนทานในเรื่องของการยึดเกาะค่อนข้างดีสำหรับอีกหนึ่งแนวทางน่าสนใจ การเลือกกาวรองหลังดีมีคุณภาพ เช่น กาวรองหลังสติ๊กเกอร์ 3M ที่จะมีการกำหนดเอาไว้แล้วว่า ความสามารถในการยึดเกาะอยู่ที่กี่ปี เป็นต้น เพียงเท่านี้ ก็จะช่วยลดปัญหาจุกจิกกวนใจได้แล้ว
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

ร้านทำสติ๊กเกอร์ เมื่อการใช้งานสติ๊กเกอร์นั้นสามารถสร้างคุณค่าให้กับสินค้ารวมถึงสถานที่ได้อีกมากมาย ดังนั้น การใช้บริการร้านสติ๊กเกอร์ไม่ว่าจะทำเลใดก็ตาม ย่อมนำพาซึ่งประโยชน์ให้กับเจ้าของสินค้ารวมถึงสถานประกอบการได้ไม่ยาก แต่ถ้าจะให้ดี การเลือกทำเลร้านสติ๊กเกอร์ตั้งอยู่ไม่ไกลจากที่อาศัยคือตัวเลือกดีที่สุดเพื่อที่ว่าร้านดังกล่าวจะนำความรู้และเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับสติ๊กเกอร์มาช่วยเจ้าของสินค้าให้สามารถนำพาสินค้าให้ก้าวกระโดดไปข้างหน้าได้หรือที่เรารู้จักกันในชื่อเรียกว่า “การสร้างแบรนด์”