สติ๊กเกอร์ติดรถฟู้ดทรัค

สติ๊กเกอร์ติดรถฟู้ดทรัค หรือ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ ความสำคัญที่ว่า พอ ๆ กับการนำสติ๊กเกอร์มาติดลงบนบรรจุภัณฑ์รวมถึงการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งผนัง ดังนั้น เรามาเรียนรู้เรื่องราวความน่าสนใจของสติ๊กเกอร์สำหรับนำมาติดลงบนรถฟู้ดทรัคกันดีกว่าทั้งนี้เพราะรถคันดังกล่าวกำลังอยู่ในกระแส เป็นอาหารดีลีเวอรี่ส่งตรงถึงมือผู้บริโภค ใครที่กำลังมองหารูปแบบการจำหน่ายสินค้าแนวใหม่ ต้องนี่เลย การขายอาหารบนรถจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนในยุคนี้

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

เรื่องที่ควรรู้ก่อนทำรถฟู้ดทรัค

ฟู้ดทรัคหรือรถขายของเคลื่อนที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้ มีทั้งดัดแปลงนำรถของตัวเองมาต่อเติมทำเป็นรถฟู้ดทรัครวมถึงการซื้อรถสำหรับทำฟู๊ดทรัค ซึ่งก็พอมีจำหน่ายให้ได้ซื้อหากัน ซึ่งกระแสของการนำรถมาดัดแปลงเพื่อขายของเริ่มมาจาก ฟู้ดทรัคร้านกาแฟเคลื่อนที่ ๆ เราเห็นตามย่านชุมชน เป็นกาแฟสด มีทั้งกาแฟร้อนและกาแฟเย็น ซึ่งก็ทำให้คนส่วนใหญ่ที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟสด สามารถเข้าถึงเครื่องดื่มประเภทนี้ได้ง่ายขึ้นทั้งนี้เพราะรถคันดังกล่าวเคลื่อนที่ไปขายยังจุดใดก็ได้ ขอเพียงเลือกย่านชุมชนที่มีคนพลุกพล่านเดินผ่านไปมา เพียงเท่านี้ ก็จำหน่ายกาแฟสดได้แล้ว

ในเมื่อจุดเริ่มต้นมาจากร้านกาแฟเคลื่อนที่ ภายหลังได้มีการแตกไลน์สินค้าประเภทอื่น ๆ เช่น เมนูปิ้งย่างทั้งหลายและอื่น ๆ รวมถึง การนำรถมาดัดแปลงตกแต่งให้สวยงามซึ่งมีทั้ง ป้ายสติ๊กเกอร์ติดรถฟู้ดทรัค  รวมถึง wrap food truck ทำให้วงการรถฟู้ดทรัคมีความหลากหลายและน่าสนใจเพิ่มขึ้นมาถึงใจความสำคัญ สำหรับผู้ที่ต้องการทำรถฟู้ดทรัค คิดจะเปิด มีเรื่องต้องพิจารณาดังต่อไปนี้

 1. จะขายอะไร คือคำถามแรก เพื่อที่ว่า นำมาใช้เตรียมอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องรวมถึงกำลังไฟว่าต้องใช้ประมาณกี่วัตต์ ในกรณี ไฟที่จะนำมาใช้บนรถฟู้ดทรัคมีไม่เพียงพอ ทางแก้นั่นก็คือ การติดอินเวอร์เตอร์นั่นเอง โดยห้ามใช้ไฟบ้านเป็นอันขาด
 2. การตกแต่งรถฟู้ดทรัค นอกจากการเลือกรถฟู้ดทรัคซึ่งในปัจจุบันมีหลายรูปแบบด้วยกัน รวมถึงดีไซน์ที่แตกต่าง การสั่ง ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถฟู๊ดทรัค ก็เป็นเรื่องจำเป็น ราคาจะถูกหรือแพงอยู่ที่วัสดุ จำนวนตารางเมตรที่ใช้ รวมถึงน้ำหมึกและอายุกาว ในส่วนของเหตุผล ทำไมต้องตกแต่งรถฟู้ดทรัค ทางแอดมินจะกล่าวถึงในหัวข้อย่อยถัดไปซึ่งก็ถือว่า ค่อนข้างมีความสำคัญไม่แพ้การตกแต่งหน้าร้านนอกเหนือจากการตกแต่งรถฟู้ดทรัค สิ่งที่ไม่ควรมองข้ามนั่นก็คือควรดูในเรื่องของงบจัดซื้อรถฟู้ดทรัค โดยปกติแล้ว ราคาเฟอร์นิเจอร์พร้อมอุปกรณ์อยู่ที่ 120,000-300,000 บาท ไปจนถึงการนำรถมาตกแต่งว่าเกินงบหรือเปล่า?
 3. ปริมาณพนักงาน ควรมีเท่าไหร่ต่อพื้นที่ภายในรถ 1 คัน ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องจำเป็นอยู่พอสมควรในแง่ของความรวดเร็วอันจะไปสร้างความประทับใจให้เกิดขึ้นภายในใจลูกค้า เท่าที่เห็น โดยส่วนใหญ่แล้ว จำนวนพนักงานบนรถฟู้ดทรัคจะมีประมาณ 2 คน โดยแบ่งหน้าที่กัน ได้แก่ ฝ่าย Cooking กับ ฝ่ายรับออเดอร์ ซึ่งปริมาณพนักงานดังกล่าว จะเป็นในรถฟู้ดทรัคขนาดเล็กไปจนถึงกลาง อาหารอาจจะเป็นพวกเครื่องดื่ม ลูกชิ้นปิ้งหรือเมนูที่ไม่ได้มีขั้นตอนการทำที่สลับซับซ้อน
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

#สติ๊กเกอร์รถขายของเคลื่อนที่ #สติ๊กเกอร์รถขายอาหาร #พิมพ์สติกเกอร์รถฟู๊ดทรัค #wrap food truck #สติ๊กเกอร์ติดรถโฆษณา #ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถฟู๊ดทรัค #สติ๊กเกอร์แต่งรถฟู๊ดทรัค #รับทำสติ๊กเกอร์ติดรถฟู๊ดทรัค #รับติดสติ๊กเกอร์รถ #พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถขายอาหาร #ทำป้ายสติ๊กเกอร์ติดรถขายอาหาร  #ป้ายสติ๊กเกอร์ติดรถฟ๊ดทรัค #StickerFoodTruck #foodtruck #foodtruckthailand #FoodTruckDesign #สติ๊กเกอร์รถขายของเคลื่อนที่ #stickerwrap #CarWrap #Wrap #รถขายของเคลื่อนที่ #ตกแต่งรถขายของเคลื่อนที่ #สติ๊กเกอร์ฟู๊ดทรัค #พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถฟู๊ดทรัค

เหตุผลที่ต้องแต่งรถฟู้ดทรัค

การขายสินค้าในรูปแบบเดิมๆ นั่นก็คือการเลือกทำเล ซึ่งทำเลที่ว่า มีตั้งแต่การใช้ที่อยู่อาศัยของตัวเองเปิดเป็นหน้าร้านขายสินค้าที่ผลิตเพื่อลดภาระในส่วนของค่าเช่าที่จะถูกนำมาใช้เป็นต้นทุน ซึ่งใครมีบ้านอยู่ในย่านชุมชน โอกาสที่สินค้าจะขายได้มีความเป็นไปได้สูง ทว่า สำหรับกลุ่มคนที่มีบ้านไกลจากย่านชุมชน ย่อมมองหาอาคารพาณิชย์ปล่อยเช่า รวมถึง การเช่าพื้นที่ภายในห้างสรรพสินค้าจำหน่ายสินค้าที่ตัวเองเป็นเจ้าของ ทว่าก็ต้องแบกรับในส่วนของต้นทุน บางสถานที่ราคาเช่าค่อนข้างสูง ทว่ามีปริมาณผู้คนหนาแน่นซึ่งก็ต้องไปวัดดวงรวมถึงทำสินค้าให้มีคุณภาพ สินค้าถึงจะขายออกเพื่อนำรายได้บางส่วนมาหักลงในส่วนของต้นทุน ซึ่งทั้งหมด เป็นวิธีการกระจายสินค้าในรูปแบบดั้งเดิม ทว่า ในปัจจุบัน จากการแข่งขันที่สูงขึ้น ทำให้มีการนำรถมาดัดแปลงเป็นรถฟู้ดทรัค สามารถเคลื่อนย้ายขายสินค้าไปยังทำเลใดก็ได้ อีกทั้งยังมีรูปแบบรถฟู้ดทรัคให้เลือกอีกมากมาย ทำให้เจ้าของสินค้าหลายคน ให้ความสนใจรถดังกล่าว

เหตุผลตกแต่งรถฟู้ดทรัค  ตกแต่งแล้วดีอย่างไร

 • สีสันสะดุดตาดูโดดเด่น เป็นที่ทราบกันดีว่าสีสันส่งผลทางด้านอารมณ์ ถึงมีการแบ่งโทนสีออกเป็นสีโทนร้อนและสีโทนเย็น ยกตัวอย่าง เป็นรถฟู้ดทรัคจำหน่ายข้าวแกง สีที่ใช้ควรเป็นสีแดงหรือสีส้ม เพื่อที่ว่าโทนสีดังกล่าวจะไปดึงดูดความสนใจของลูกค้า ให้นึกอยากซื้อสินค้าและบริการจากทางร้าน ดังนั้น สีสันและลวดลาย สติ๊กเกอร์รถขายอาหาร ถึงต้องมีความสอดคล้องกับสินค้าจน พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถขายอาหาร หรือ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านขายอาหาร หรือ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ มาตกแต่งบนรถได้ ซึ่งการตกแต่งรถฟู้ดทรัคอยู่ที่ 20,000-50,000 บาท อยู่ที่ขนาดสติ๊กเกอร์รวมถึงคุณภาพของวัสดุที่จะนำมาทำสติ๊กเกอร์ว่าอยู่เกรดไหน
 • ความน่าเชื่อถือ ให้ลองนำมาเปรียบเทียบกับรถฟู้ดทรัคที่ไม่ได้ตกแต่งกับรถฟู้ดทรัคที่ได้ดำเนินการออกแบบและตกแต่งแล้ว เมื่อลูกค้ามาเห็น คิดว่า แบบใดดูน่าสนใจและไปเสริมความเชื่อมั่นให้เกิดขึ้นภายในใจลูกค้าได้มากกว่ากันซึ่งสำหรับแอดมิน การสั่ง สติ๊กเกอร์แต่งรถฟู๊ดทรัค ที่มักมาพร้อมโลโก้แล้วนำมาให้ รับติดสติกเกอร์รถ ตรงบริเวณกระบังลมหรือตู้ของตัวรถ ก็ถือว่า จะทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจ จนเกิดความต้องการจะสั่งสินค้ากับทางร้านได้
 • การใช้งานรถฟู้ดทรัค ถือว่าได้ประโยชน์ทางอ้อมจากการใช้บริการนำรถมา wrap แม้ว่าจะเป็นไปเพื่อตกแต่งรถฟู้ดทรัค ทว่าสีและพื้นผิวบนตัวรถจะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น

ตกแต่งรถฟู้ดทรัคอย่างไรให้เก๋โดนใจ

แท้จริงแล้ว รถฟู้ดทรัคมีบทบาทในวงการอาหารมานานแล้วในแถบยุโรปและอเมริกา ทว่าสำหรับในเมืองไทย ความนิยมที่ว่าเพิ่งมีเมื่อ 5 ปีที่ผ่านมา และแนวโน้มมีแต่จะเพิ่มปริมาณที่มากยิ่งขึ้น อีกทั้ง สินค้าจะมีความหลากหลายให้ลูกค้าอย่างเรา ๆ ทั้งหลายได้เลือกซ็อปและซื้อกินกันมากขึ้น ดังนั้น รถที่นำมาดัดแปลงเป็นรถฟู้ดทรัค จะมีความแตกต่างกันตามคอนเซ็ปท์และไอเดียในเจ้าของรถที่มีรสนิยมรวมถึงสินค้าที่แตกต่างกันออกไป

ไอเดียดี ๆ ตกแต่งรถฟู้ดทรัค

1.ภายนอกรถ การนำ สติ๊กเกอร์รถขายของเคลื่อนที่ มา wrap ต้องดูก่อนว่า เราจำหน่ายสินค้าประเภทไหน เพื่อที่ว่า จะได้นำโทนสีและภาพประกอบมาใช้กับรถคันดังกล่าวได้อย่างเหมาะสมและค่อนข้างตรงกับคอนเซ็ปท์ซึ่งเป็นสิ่งที่ลูกค้าสามารถเห็นได้จากงานภายนอก อันถือว่าเป็นปราการด่านแรกในการเรียกร้องความสนใจของลูกค้าได้ ดังนั้น พิมพ์สติกเกอร์รถฟู๊ดทรัค ถึงเป็นเรื่องจำเป็น ซึ่งสีต้องเด่นสะดุดตา โลโก้ร้านต้องใหญ่ หรือทำอย่างไรก็ได้ให้ดูแตกต่างทำให้ในบางรายนิยมใช้ลวดลายกราฟฟิคหรือลายการ์ตูน

2.ภายในรถตู้ เป็นพื้นที่ปรุงอาหารเพื่อจำหน่าย ดังนั้น เมื่อคิดจะประกอบอาหาร ต้องสะดวกอีกทั้งระบบต้องมีคุณภาพ ซึ่งในส่วนของงานระบบภายในรถ ต้องว่าจ้างช่างผู้มีความเชี่ยวชาญในเรื่องดังกล่าวให้ดำเนินติดตั้ง

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

เหตุผลที่ต้องว่าจ้างร้านสติ๊กเกอร์ตกแต่งรถฟู้ดทรัค

สติ๊กเกอร์ติดรถฟู๊ดทรัค ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญ ซึ่งแต่เดิม การจะทำให้ลูกค้าเกิดความไว้วางใจในสินค้าของเรา จำเป็นต้องสั่งผลิตสติ๊กเกอร์แล้วนำมาติดตั้งลงบนบรรจุภัณฑ์ของเราที่ได้ทั้งในเรื่องของการสร้างแบรนด์จนมาถึง การทำให้ใคร ๆ ต่างรู้จักสินค้าชิ้นมากขึ้นสำหรับรถฟู้ดทรัค เรียกได้ว่าอยู่ในกระแสที่ทางกรมอุตสาหกรรมกำลังให้การส่งเสริมในผู้ประกอบการที่ต้องการจะจำหน่ายสินค้าบนรถฟู้ดทรัคแทนการขายสินค้าที่หน้าร้าน ดังนั้น เมื่อจำนวนผู้ที่ต้องการจะจำหน่ายสินค้ามีเพิ่มมากขึ้น ทำให้จำเป็นต้องนำรถมาตกแต่งเพื่อเพิ่มสีสันให้เกิดขึ้นในหมู่รถจำหน่ายสินค้าเคลื่อนที่ การให้ร้านสติ๊กเกอร์ดำเนินการติดตั้งสติ๊กเกอร์ถึงเป็นเรื่องจำเป็น

ความจำเป็นในการว่าจ้างร้านสติ๊กเกอร์ตกแต่งรถฟู้ดทรัค

 1. สีรถ เหตุผลที่ต้องว่าจ้างร้านผลิต สติ๊กเกอร์ติดรถโฆษณา เป็นในเรื่องของการติดตั้งรวมถึงสีรถ ทั้งนี้เพราะ ในกรณีที่ต้องการจะ ทำป้ายสติ๊กเกอร์ติดรถขายอาหาร โลโก้และป้ายที่ว่ามักมีขนาดใหญ่ เมื่อต้องนำมาติดรถ อาจมีในบางพื้นที่โดยเฉพาะตรงประตูจับหรืออื่น ๆ ที่มีส่วนโค้งและเว้า โดยมากมักจะติดตั้งได้ค่อนข้างยาก จำเป็นต้องว่าจ้างร้านสติ๊กเกอร์ติดตั้งให้ และไม่เพียงแค่นั้น บางครั้งต้องมีความกลมกลืน อาจต้องนำรถมา wrap ซึ่งก็ต้องอาศัยช่างผู้ชำนาญทั้งนี้เพราะมีผลต่อสีรถ ถ้าติดตั้งหรือเลือกวัสดุไม่ดี เวลาลอกออก อาจทิ้งคราบกาวหรือสีลอกมาจากตัวรถได้
 2. อายุการใช้งาน ลวดลายโลโก้รวมถึงภาพประกอบจะมีอายุที่ยาวนานหรือไม่ เริ่มมาจากการเลือกวัสดุที่มีคุณภาพซึ่งก็ต้องอาศัยร้านสติ๊กเกอร์แนะนำวัสดุดีมีคุณภาพ เช่น การพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ 3m ในรูปแบบของโลโก้และภาพประกอบมาตกแต่งรถ ก็จะช่วยทำให้อายุการใช้งานสติ๊กเกอร์ยาวนานประมาณ 3-5 ปีได้ แล้วค่อยทำการลอกทิ้งเพื่อติดตั้งสติ๊กเกอร์แผ่นใหม่ ดังนั้น ก่อนสั่งผลิตสติ๊กเกอร์สำหรับรถฟู้ดทรัค ระบุไปเลยก็ได้ว่าต้องการสติ๊กเกอร์ 3m

องค์ประกอบสำคัญต้องมีบนสติ๊กเกอร์สำหรับติดรถฟู้ดทรัค

การทำสติ๊กเกอร์ติดลงบนรถฟู้ดทรัคให้เจ้าของรถนำไปใช้งานแล้วประสบความสำเร็จได้นั้น มีหลายองค์ประกอบด้วยกัน ซึ่งองค์ประกอบที่ว่า ต้องอาศัยข้อมูลต่าง ๆ ของตัวสินค้า ลักษณะของรถฟู้ดทรัค เป็นรถขนาดใหญ่หรือขนาดกลาง ซึ่งรายละเอียดที่ว่า มีผลต่อการสั่งผลิต นำมาใช้งานเมื่อไหร่ ก็จะถูกใจเจ้าของรถฟู้ดทรัค

รถฟู้ดทรัคที่ดีประกอบไปด้วยอะไรบ้าง

 1. โลโก้ติดรถ หรือ สติ๊กเกอร์โลโก้ เป็นสิ่งที่ต้องมีบนรถฟู้ดทรัคเลยก็ว่าได้ ทั้งนี้เพราะ โลโก้ค่อนข้างมีความสำคัญ การจะทำให้สินค้ามีตัวตนต้องอาศัยโลโก้ที่ผ่านการออกแบบมาแล้วเป็นอย่างดี แล้วลูกค้าจะจดจำสินค้าและบริการของเราได้ง่ายมากยิ่งขึ้นจนสามารถนำไปบอกต่อให้ผู้ที่สนใจได้เข้ามาซื้อสินค้าและบริการ ดังนั้น ทุกร้านสติ๊กเกอร์ที่ รับทำสติ๊กเกอร์ติดรถฟู๊ดทรัค ต่างตระหนักดีว่า โลโก้เป็นสิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลย
 2. ภาพประกอบ บอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของสินค้าและบริการของเรา ภาพประกอบที่ดีต้องมีความสัมพันธ์กันกับสินค้า การใช้โทนสี เพื่อที่ว่าสติ๊กเกอร์สำหรับนำมาใช้ติดรถฟู๊ดทรัค จะดูโดดเด่นและมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้นซึ่งทั้งหมดนั้น อยู่ที่ว่า เราได้ให้รายละเอียดอะไรกับร้านสติ๊กเกอร์ เมื่อได้ข้อมูลจนครบแล้ว ก็จะได้ภาพประกอบสวย ๆ ให้ได้นำมาติดบนรถ
 3. ไดคัทตัวอักษร หรือ สติ๊กเกอร์ไดคัท มีความสำคัญพอ ๆ กับภาพประกอบรวมถึงโลโก้ ซึ่งตัวอักษรที่ว่า มาในลักษณะชื่อแบรนด์ คำโปรย รวมถึงช่องทางติดต่อ โดยการนำพลาสติกประเภทพีวีซี  พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ pvc ไดคัทตามแบบจนเป็นที่น่าพอใจ ใช้งานได้ เข้ามาเติมเต็มทำให้รถฟู้ดทรัคดูมีความน่าสนใจเพิ่มมากขึ้น
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ติดรถฟู๊ดทรัค ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญไม่แพ้การนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งบรรจุภัณฑ์ แอดมินเชื่อว่า เมื่อไหร่ก็ตามที่มีการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งรถคันดังกล่าว เชื่อเถอะ โลโก้รวมถึงภาพประกอบที่ว่า จะทำให้ลูกค้ารู้จักเราได้ไม่ยาก มิหนำซ้ำ ถ้ามีการออกแบบที่ดี โดนใจลูกค้า แบรนด์ของเราจะเข้าไปนั่งภายในใจลูกค้าได้ไม่ยาก

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์