พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้

จะพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ใช้งานให้ดีที่สุดได้อย่างไรนั้น ? ความรู้เกี่ยวกับวัสดุ เป็นสิ่งสำคัญ เพื่อที่ว่า เมื่อนำสติ๊กเกอร์มาติดรถตู้ จะสามารถสร้างประโยชน์ให้กับเจ้าของรถ โดยทางแอดมิน ได้จำแนกรถตู้แต่ละประเภทเอาไว้แล้ว เพื่อที่ว่า เมื่อนำมาใช้งาน จะไม่นำพาซึ่งปัญหาใด ๆ มาสู่เจ้าของรถแต่อย่างใด

สติ๊กเกอร์ติดรถตู้
สติ๊กเกอร์ติดรถตู้
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้
สติ๊กเกอร์ติดรถตู้
สติ๊กเกอร์ติดรถตู้
สติ๊กเกอร์ติดรถตู้
สติ๊กเกอร์ติดรถตู้
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

ประเภทของรถตู้ และเหตุผลในการใช้งานสติ๊กเกอร์ติดรถตู้

การนำสติ๊กเกอร์มาใช้ประโยชน์ ไม่ได้มีเพียงแค่ ติดลงบนบรรจุภัณฑ์เพื่อโปรโมทสินค้าเพียงอย่างเดียวอีกต่อไป  ทว่า ยังมีการนำสติ๊กเกอร์มาใช้ในสายงานตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็น ตกแต่งผนังภายใน ตกแต่งผนังภายนอกสถานที่ต่าง ๆ กระทั่งมาถึง การนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งรถตู้ ซึ่ง รถตู้ที่กำลังจะกล่าวถึงในขณะนี้ มีอยู่ 3 ประเภท

 • ป้ายทะเบียนสีฟ้า เป็นการนำรถตู้มาใช้งานทั่ว ๆ ไป
 • ป้ายทะเบียนสีเหลือง แบ่งออกเป็น รถตู้สำหรับโดยสารทั้งประจำทางและไม่ประจำทางซึ่งการแบ่งประเภทรถตู้มีผลต่อการติดสติ๊กเกอร์รถตู้ อยู่พอสมควร 

เหตุผลที่รถตู้นำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน

 1. รถตู้สำหรับโดยสาร จำเป็นต้องติดสติ๊กเกอร์ เพื่อบอกจุดหมายปลายทางที่รถตู้จะพาผู้โดยสารไปส่ง ที่นั่ง มีตั้งแต่ 10-11 ที่นั่ง ไปจนถึง 18 ที่นั่ง โดยมีวัตถุประสงค์เป็นไปเพื่อประกอบอาชีพ เราเรียกรถตู้ประเภทนี้ว่า เป็นรถตู้สำหรับโดยสารทั้งประจำและแบบไม่ประจำ ต้องปฏิบัติตามกฏข้อบังคับของกรมขนส่งด้วย
 2. รถตู้ทั่ว ๆ ไป ส่วนใหญ่จะเป็น พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้บริษัท เอาไว้รับส่งพนักงาน ความจำเป็นในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน มักเป็นการบอกกล่าวให้รู้ว่า รถคันนี้เป็นของบริษัทหรือหน่วยงานใดเป็นต้น เพื่อที่ว่า ผู้พบเห็นจะสามารถรับรู้ได้เองว่า ควรจะปฏิบัติตัวอย่างไร ระหว่างทำการขับขี่รถบนท้องถนนในเส้นทางเดียวกัน
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้

การพิมพ์สติ๊กเกอร์สำหรับรถตู้ มีปัจจัยใดเป็นตัวกำหนด

รถตู้ เป็นอีกหนึ่งยวดยานพาหนะที่มีความสำคัญ ไม่ว่าจะเป็น รถตู้โดยสาร สำหรับใครหลายคนที่ต้องการเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางที่วางไว้อย่างรวดเร็วตามรายชื่อสถานที่ปรากฏบนสติ๊กเกอร์ที่รถตู้โดยสารวิ่งผ่าน ก็สามารถทำให้ผู้โดยสารที่ไม่มีรถยนต์ส่วนตัวได้ใช้บริการ กระทั่ง บังเกิดความสะดวกสบายขึ้นมาได้ อันเกิดจาก การใช้บริการทดแทนรถโดยสารประจำทางที่อาจต้องใช้เวลารอคอยค่อนข้างนาน อีกทั้งยังแออัดไม่สะดวกสบายเท่ารถตู้สำหรับโดยสาร แล้วไหนจะรถตู้ของหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน ดังนั้น การใช้บริการรถตู้ในปัจจุบัน ถึงค่อนข้างเป็นที่นิยม แม้กระทั่งครอบครัวของผู้มีอันจะกิน ก็ยังนิยมซื้อรถตู้มาใช้งานเมื่อต้องการจะเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนในช่วงวันหยุด ดังนั้น เมื่อได้ครอบครองรถตู้สักคัน การเปลี่ยนความจำเจน่าเบื่อของรถตู้ให้ดูมีกิมมิคถึงเกิดขึ้น แต่จะมีปัจจัยใดบ้าง ขอให้ติดตาม มีปัจจัยใดบ้าง กำหนดการผลิตสติ๊กเกอร์ติดรถ

 • การใช้งาน แบ่งออกเป็น การใช้งานส่วนตัวสติ๊กเกอร์ติดรถตู้ทึบ จะเป็นแบบใดก็ได้ จะไดคัทหรือเน้นไปที่ตัวอักษรสวย ๆ ก็เข้าท่า ไม่ต้องมีกฎเกณฑ์ตายตัวมากนัก แตกต่างจาก รถตู้ของหน่วยงานราชการที่เน้นโลโก้ของหน่วยงานนั้น ๆ อีกทั้งสีสันที่นำมาใช้งาน ต้องดูสุภาพและเป็นทางการ แตกต่างจากรถตู้ส่วนตัว สีสันจะสดใสแค่ไหน ก็ยังไม่มีผลในแง่ลบใด ๆ
 • วัตถุประสงค์ในการใช้งาน ในที่นี้หมายถึง ความต้องการของเจ้าของรถว่า จะนำรถตู้ไปใช้งานเพื่อการใด? ยกตัวอย่าง รถตู้โดยสาร เป็นรถใช้รับส่งลูกค้าตลอดเวลา ย่อมมีโอกาสที่รถคันดังกล่าวจะเผชิญฝนฟ้าอากาศที่เปลี่ยนไปมา มีความเป็นไปได้สูง ดังนั้น สติ๊กเกอร์ต้องทนทานมากพอต่อสภาวะอากาศดังกล่าว สติ๊กเกอร์ถึงจะไม่หลุดร่อน และมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ซึ่งตรงประเด็นนี้เมื่อจะ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ ทางร้านสติ๊กเกอร์จะเป็นผู้เสนอวัสดุเหมาะสมให้กับเจ้าของรถตู้ได้พิจารณาก่อนสั่งผลิต
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

วัสดุเหมาะสมนำมาใช้พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้

การเลือกวัสดุที่ใช่ ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ทั้งนี้เพราะ วัสดุที่ใช่ ย่อมสามารถตอบโจทย์การใช้งานสติ๊กเกอร์ได้หลายประการ ไม่ว่าจะเป็น อายุการใช้งานสติ๊กเกอร์ ไปจนถึง ความแข็งแรงทนทานของสติ๊กเกอร์ สภาวะอากาศจะเป็นเช่นไรก็ตาม และในกรณีที่เป็นรถตู้   ยิ่งแล้วใหญ่ โดยเฉพาะรถตู้โดยสาร ก็มีความจำเป็นต้องรู้และเข้าใจ วัสดุที่จะนำมาใช้ตกแต่งรถตู้ ดีกว่า ขาดซึ่งความรู้ในเรื่องของวัสดุ จนนำมาสู่ การตัดสินใจที่ผิดพลาด แล้วสร้างความเสียหายแก่ข้อมูลและรายละเอียดที่อยู่บนสติ๊กเกอร์กระทั่งลูกค้าไม่สามารถจำแนกได้ว่า ข้อความดังกล่าวกำลังบอกอะไร? อีกทั้ง ยังเป็นการลดทอนในเรื่องของภาพลักษณ์ลงมาสำหรับวัสดุที่นำมาใช้ผลิตสติ๊กเกอร์ มีหลายชนิด ทว่า ถ้านำมาติดรถ ก็จะแตกต่างจากสติ๊กเกอร์อื่น ๆ วัสดุที่นำมาผลิตสติ๊กเกอร์ติดรถ มีดังนี้

 1.  สติ๊กเกอร์พีวีซี Sticker PVC จะเป็นวัสดุแรกที่เจ้าของรถทุกชนิดนึกถึงเมื่อต้องการจะตกแต่งรถตู้ขึ้นมา เหตุผลในการใช้งาน เป็นสติ๊กเกอร์ใสที่มีความยืดหยุ่นสูงที่สุดเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับสติ๊กเกอร์ในหมวดหมู่เดียวกันอย่างสติ๊กเกอร์พีพี ความยืดหยุ่นที่สติ๊กเกอร์พีวีซีมี ถือว่าเป็นตัวเลือกดีสุดในขณะนี้ไม่ว่าจะเป็นสายงานตกแต่งใด ๆ ก็ตาม อีกทั้งยังได้ในเรื่องทนชื้นและร้อน
 2. สติ๊กเกอร์สูญญากาศ Vacuum Sticker สำคัญในแง่ของการนำมาติดป้าย พรบ. ที่ออกโดยหน่วยงานของราชการ เพื่อให้รู้ว่า รถตู้คันนี้ ปฏิบัติตามกฏข้อบังคับของหน่วยงานดังกล่าวโดยไม่มีขาดตกบกพร่อง ดังนั้น เชื่อถือได้ว่า เป็นรถตู้ถูกกฏหมาย ใช้งานได้ โดยลักษณะของสติ๊กเกอร์สูญญากาศ เป็นสติ๊กเกอร์ไม่มีกาวรองหลัง ดังนั้น ไม่ต้องกังวลไปว่า จะมีคราบกาวติดรถหรือไม่
 3. สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง reflectlight  ส่วนใหญ่จะนำมาติดรถพ่วง เพื่อสร้างการมองเห็นที่ชัดเจนขึ้น ให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนทุกระดับเพื่อลดอุบัติเหตุ ดังนั้น พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ 3M ในกลุ่มร้านสติ๊กเกอร์ด้วยกัน แล้วส่งให้เจ้าของรถตู้ได้นำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาใช้งาน ก็ถือว่า เป็นเรื่องที่สามารถนำมาปรับใช้ ไม่จำเป็นที่ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง นำมาใช้กับรถพ่วงเพียงอย่างเดียวเท่านั้น โดยเฉพาะในรถตู้โดยสาร ที่จำเป็นต้องใช้รถรับส่งผู้โดยสารทั้งชายและหญิง การนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาใช้งาน ถือว่า เป็นการนำข้อดีของตัวสติ๊กเกอร์มาปรับใช้ให้ตรงกับวัตถุประสงค์ได้เช่นเดียวกัน
 4. สติ๊กเกอร์ซีทรู C2 See Through Sticker  แนะนำมาติดกระจกรถ ใช้เพื่อการโฆษณา หรือใช้เพื่อบังแดดก็ได้ 
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
สติ๊กเกอร์ติดรถตู้
สติ๊กเกอร์ติดรถตู้
สติ๊กเกอร์ติดรถตู้

ประโยชน์จากการนำสติ๊กเกอร์มาติดรถตู้

จุดมุ่งหมายในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน จะเป็นสติ๊กเกอร์ติดรถตู้ขนส่ง หรือรถตู้ทั่ว ๆ ไป เป็นไปเพื่อการรับส่งลูกค้าให้มาถึงจุดหมายปลายทาง นั่นคือประโยชน์ที่ลูกค้าจะได้ แล้วในส่วนของการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ประโยชน์ที่จะได้รับนั้น มีอะไรบ้าง ? ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งหัวข้อย่อยที่น่าติดตามไม่ใช่น้อยประโยชน์ในการพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ

 • ข้อมูลสติ๊กเกอร์ สำหรับรถตู้โดยสาร สร้างประโยชน์แก่ลูกค้า ทำให้ลูกค้าที่มีความต้องการจะใช้บริการรถตู้ สามารถตัดสินใจได้ว่า จะใช้บริการรถตู้คันนี้หรือเปล่าในการเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางที่วางไว้ เพื่อไม่เสียเวลาจนเกินไปนัก
 • การสร้างเครดิต ป้ายสติ๊กเกอร์บนรถ บอกให้ผู้พบเห็นรู้ว่า รถคันนี้เป็นของบริษัทใด? เมื่อนั้น เครดิตและความเชื่อถือก็จะตามมา ทั้งนี้เพราะ การใช้รถตู้รับส่งพนักงานในสังกัดเวลาต้องเดินทางมาประชุมหรือสัมมนา ทำให้ผู้เชิญมาสัมมนา เกิดความประทับใจที่ผู้บริหารให้ความใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆน้อย ๆ อย่างการรับส่งพนักงาน ย่อมแสดงถึงความมุ่งมั่นตั้งใจให้ทุกเรื่องออกมาดี
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

ข้อควรระวังในการพิมพ์สติ๊กเกอร์รถตู้มาใช้งาน

แม้ว่าการใช้งานสติ๊กเกอร์จะสามารถสร้างประโยชน์มากมายจนมีการสั่งร้านติดสติ๊กเกอร์รถตู้ ผลิตสติ๊กเกอร์มาติดรถ ทว่า ในข้อดี ก็ยังมีเรื่องที่ต้องระมัดระวังในการใช้งานกันบ้าง ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องปกติ เพียงแต่ ควรให้ความสำคัญเพื่อผลลัพธ์ที่สร้างประโยชน์ได้มากมาย ข้อควรระวัง

 1. รูปแบบสติ๊กเกอร์ ถ้าต้องเลือก ให้ดูในเรื่องคราบกาว พยายามใช้กาวดีมีคุณภาพมาผลิตสติ๊กเกอร์ เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่เกิดปัญหา จะเปลี่ยนสติ๊กเกอร์ กาวรองหลังที่ดีมักไม่ทิ้งคราบให้ได้ตามทำความสะอาดกัน ดังนั้น สั่งงานทั้งที เลือก พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู็ไม่ทิ้งคราบกาว คือทางออก
 2. ความเหมาะสม รถตู้แต่ละประเภท เป็นรถที่บริหารโดยองค์กรใดองค์กรหนึ่ง ระหว่างรถตู้ หน่วยงานรัฐกับรถตู้เอกชน การจะคิดลวดลายสติ๊กเกอร์ รวมถึง ข้อความ ควรระวัง ทั้งนี้เพราะมีผลต่อความน่าเชื่อถือ รวมถึงภาพลักษณ์ โดยเฉพาะสติ๊กเกอร์ของหน่วยงานราชการจะแตกต่างกับรถตู้เอกชนโดยสิ้นเชิง
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ ผลลัพธ์จะดีหรือไม่นั้น ประกอบไปด้วยองค์ประกอบมากมาย ไม่เว้นแม้กระทั่ง ในเรื่องของกาวรองหลัง ทว่า เมื่อเลือกมาใช้งานอย่างเข้าใจแล้ว รับรองได้เลยว่า การใช้งานรถตู้จะเต็มไปด้วยคุณค่าและสร้างประโยชน์ได้อย่างมากมายกลับมา