ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ราคาถูก เปิดบริการ 24 ชั่วโมง สั่งพิมพ์พ์สติ๊กเกอร์ สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์โลโก้สินค้า สั่งพิมพ์ลาเบล สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์แลปรถ สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์แลปตึก สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดอาคาร สั่งพิมพ์ติ๊กเกอร์ตกแต่งสถานที่ สติ๊กเกอร์ไดคัท สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ฝ้า สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ฝ้าไดคัท 

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดพื้น สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดบันได สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดทางเดิน สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ใสพิมพ์หมึกขาว สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ใสพิมพ์รองขาว สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรู สั่งพิมพ์ฉลากสินค้า สั่งพิมพ์ฉลากสติ๊กเกอร์ สสั่งพิมพ์ติ๊กเกอร์โลโก้ สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดถุงขนม สั่งพิมพ์ฉลากติดขวด สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดแพ๊คเกจ สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์เครื่องสำอางค์ สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3M สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสบู่ สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดขนม, สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟ,สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดขวดน้ำ, สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดถุงข้าว, สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดขวดน้ำมันเครื่อง,สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์เครื่องสำอางค์, สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์สบู่, สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศติดหน้ารถ,สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ, สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC 3M สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ใส สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ขาว

โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์
สติ๊กเกอร์ติดกระจก
สติ๊กเกอร์ไดคัท
สั่งพิมพ์สติีกเกอร์แผ่นใหญ่

ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ กรณีลูกค้ามีไฟล์งานเป็นของตัวเอง

ว่าที่เจ้าของกิจการหลายคนมีความต้องการที่จะออกแบบสติกเกอร์ด้วยตัวเอง อันเป็นผลสืบเนื่องมาจาก ความต้องการในการควบคุมในส่วนของงบประมาณ และดูเหมือนว่า ในปัจจุบัน มีหลายคนเลือกที่จะซื้อเครื่องปริ้นเตอร์ หมึกพิมพ์ วัสดุจำพวกกระดาษมาทดลองปริ้นชิ้นงานสติกเกอร์ด้วยตัวเอง ทว่า บางคนอาจจะประสบปัญหา ในเรื่องของระบบงานพิมพ์ที่สามารถรองรับวัสดุที่ต้องการนำมาใช้งานได้ค่อนข้างจำกัด ดังนั้น ถึงมีความจำเป็นต้องหันมาใช้บริการโรงพิมพ์ ซึ่งก็จะมีขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ ที่น่าสนใจ ดังนี้ เพื่อน ๆ คนไหนไม่รู้ว่าต้องทำอย่างไร ? สามารถนำแนวทางนี้มาใช้งานได้เลยค่ะ

ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

 1. สั่งผ่านอีเมล์ หรือไลน์ ให้ระบุไปเลยว่า ไฟล์งานสำหรับปริ้นสติกเกอร์ และไม่ลืมแจ้งรายละเอียดที่ต้องการดังต่อไปนี้ชื่อที่อยู่ที่จะให้จัดส่งพร้อมเบอร์ติดต่อกลับหรือในกรณีต้องการจะ walk in เข้าไปรับด้วยตัวเอง สามารถแจ้งผ่านอีเมล์ได้เลย หรือในบางราย สามารถส่งไฟล์งานผ่านช่องทาง google meet ได้นะคะ ก็จะได้ประโยชน์ในแง่ของการได้พูดได้คุย ซึ่งจะมีความชัดเจนกว่าส่งงานผ่านข้อความค่ะ
 2. การชำระเงิน ภายหลังส่งไฟล์งานเป็นที่เรียบร้อยแล้วก่อนจะมาถึงขั้นตอนการ พิมพ์สติ๊กเกอร์  จะมีพนักงานจากโรงพิมพ์คอยแจ้งยอดที่เราต้องการจะชำระผ่านช่องทางการโอนหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการจ่ายเงินผ่านคิวอาร์โค้ด แอพลิเคชั่นของทางธนาคาร หรือจะโอนเงินผ่านตู้เอทีเอ็มแล้วส่งสลิปยืนยันการโอนเงินกลับไปเพื่อยืนยันการชำระเงิน ซึ่งในระหว่างรอนั้น ทางทีมงานจะแจ้ง ระยะเวลาในการจัดทำ แบบเส้นไดคัทเพื่อให้เราได้ตรวจสอบก่อนว่าถูกต้องตามต้องการหรือเปล่า? ซึ่งถ้าไม่ถูกใจ ทางทีมงานก็จะนำกลับมาปรับให้ตรงตามต้องการของลูกค้าทว่าอยู่ในขอบเขตที่ทางโรงพิมพ์กำหนดไว้ และเมื่อไหร่ก็ตามที่เราโอนเงินค่าสติกเกอร์เรียบร้อยแล้ว ทางโรงพิมพ์ถึงจะแจ้งวันนัดหมายให้ไปรับสติกเกอร์หรือในกรณีที่ทำการจัดส่งผ่านตัวแทนขนส่งต่าง ๆ ทางทีมงานจะแจ้งเลขที่พัสดุมาให้กับเราค่ะ

ทำไม…ต้องสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์กับเรา

เราเป็นบริษัทที่่สั่งทำสติ๊กเกอร์ที่มีประสบการ์สูง และมีเทคโนโลยีขั้นสูงสุดในการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ ด้วยเทคโนโลยีเครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์รุ่นล่าสุด HP Latex 800W ที่รองรับการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์หมึกสีขาว ที่มีการพัฒนาให้สามารถพิมพ์หมึกขาวได้ บริษัทของเราเด่นเรื่องงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ ลุกค้าสามารถสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์กับเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง

5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ ข้อดีของการมีไฟล์งานเป็นของตัวเอง

ไฟล์งานในที่นี้หมายถึงตัวชิ้นงานสติกเกอร์ที่เราจะนำมาใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์ หรือจะนำมาตกแต่งลงบนผนังเพียงบางส่วน อย่างใดอย่างหนึ่ง ซึ่งไฟล์งานดังกล่าว ก่อนจะหยิบมาใช้งานนั้น ก็ต้องผ่านการเลือกหมึกพิมพ์ให้เข้ากับลักษณะงานรวมถึงวัตถุประสงค์ในการนำมาใช้งาน เพราะการใช้งานที่แตกต่างกันนำมาสู่การเลือกระบบงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ที่ไม่เหมือนกันอย่างไม่น่าเชื่อ และเมื่อไหร่ก็ตามที่เราสามารถเลือกระบบงานพิมพ์ให้ตรงกับคอนเซ็ปท์ได้แล้ว ก็จะมาถึงขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ ค่ะ ถือเป็นอันจบขั้นตอน และได้ตัวชิ้นงานมาใช้งานได้ค่ะ

ข้อดีของการมีไฟล์งานเป็นของตัวเอง

 • ประหยัดค่าใช้จ่าย เป็นข้อดีประการแรกในกรณีต้องการพิมพ์สติ๊กเกอร์ ด้วยตัวเอง โดยใช้แรงงานเราเป็นหลักไม่ว่าจะเป็นการออกแบบสติกเกอร์ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องจ้างนักออกแบบแต่อย่างใดให้สิ้นเปลืองงบประมาณ อีกทั้ง เรายังสามารถกำหนดปริมาณความต้องการในการจะใช้งานสติกเกอร์ได้อีกด้วยค่ะว่าใช้งานจริงกี่แผ่น ? ซึ่งหลายคนเลือกที่จะปริ้นชิ้นงานเอง อันเป็นผลมาจาก มีความต้องการในการใช้งานค่อนข้างต่ำ ซึ่งอาจจะดีกว่าว่าจ้างโรงพิมพ์บางแห่งที่เน้นปริมาณการสั่งพิมพ์มากกว่าความต้องการลูกค้าค่ะ
 • ได้ไฟล์ภาพตามต้องการ บางครั้งการว่าจ้างนักออกแบบให้ช่วยคิดแบบโลโก้ หลายต่อหลายครั้งอาจรู้สึกไม่โดนใจแม้ว่านักออกแบบโลโก้ท่านนั้นจะมีประสบการณ์ในสายงานออกแบบก็ตามค่ะ ดังนั้น ถึงเป็นอีกหนึ่งสาเหตุทำให้หลายคนออกแบบสติกเกอร์เองกระทั่งได้ไฟล์งานเป็นของตัวเองถึงดำเนินการสั่งปริ้นชิ้นงานสติกเกอร์มาใช้งานเองค่ะ
 • ไม่ต้องรอ จะสั่งปริ้นชิ้นงานสติกเกอร์ขึ้นมาใช้งานเมื่อไหร่ก็ได้ ทั้งนี้เป็นผลมาจาก เรามีไฟล์ภาพอยู่ในมือ รวมถึงตัวเครื่องปริ้นเตอร์ หมึกพิมพ์และวัสดุที่จะนำมาใช้ปริ้นท์ วันไหนที่เราต้องการใช้งานสติกเกอร์ ก็สามารถสั่งปริ้นชิ้นงานสติกเกอร์ขึ้นมาใช้งาน ณ เวลานั้นได้เลยค่ะ ไม่ต้องรอ และไม่ต้องเดินทางไปถึงโรงพิมพ์เพื่อสั่งมาใช้งาน และยิ่งมีการนำสติกเกอร์มาใช้งานน้อย ยิ่งเป็นเรื่องเปลืองเวลาและค่าเดินทางไปพอสมควรนะคะ ดังนั้น การปริ้นสติกเกอร์และนำมาใช้งานเองถึงค่อนข้างตอบโจทย์ค่ะ

ขั้นตอนการพิมพ์สติ๊กเกอร์ มีรายละเอียดอะไรบ้างที่ทางโรงพิมพ์จะแจ้งกลับมา?

ขั้นตอนการพิมพ์สติ๊กเกอร์ ไม่ว่าจะเป็นการสั่งปริ้นชิ้นงานสติกเกอร์ด้วยตัวเองไปจนถึงการว่าจ้างโรงพิมพ์ช่วยในเรื่องของการสั่งพิมพ์งานก็ดี นอกเหนือจากการนำไฟล์งานที่เราออกแบบเองแล้วนำไปให้โรงพิมพ์ปริ้นชิ้นงานให้แล้ว บางคนอาจว่าจ้างให้โรงพิมพ์ดำเนินในส่วนของการออกแบบให้กับผู้ต้องการจะใช้งานสติกเกอร์อีกด้วยซึ่งหลายคนรู้สึกพอใจในสิ่งที่โรงพิมพ์จัดทำให้ ทว่า ก่อนจะมาถึงขั้นตอนการสั่งปริ้น มีเรื่องไหนกันบ้างที่เราควรจะรู้?

รายละเอียดที่ควรรู้จากโรงพิมพ์ก่อนสั่งพิมพ์สติกเกอร์

 1. ขนาดสติกเกอร์ ต้องการขนาดไหน เช่น กว้างxสูง = 2×2 ซม. ในส่วนของระยะห่างของการไดคัทก่อนพิมพ์สติ๊กเกอร์ เช่น ไดคัทรอบนอกขอบรูป 0.3 ซม. ไดคัทรอบขอบในของรูป 0.3 ซม. และไดคัทมาในลักษณะวงกลมเส้นรอบขอบศูนย์กลาง 4 ซม. เป็นต้นค่ะ
 2. ชนิดของสติกเกอร์ เช่น สติกเกอร์กระดาษขาวมัน สติกเกอร์พีวีซีใส สติ๊กเกอร์พีวีซีขาวมัน เป็นต้น การใช้งาน ทางโรงพิมพ์จะกำหนดให้เราก่อน ถ้าต้องการจะเปลี่ยน ก็สามารถแจ้งในขั้นตอนนี้ได้เลย
 3. จำนวนที่ต้องการสั่งพิมพ์ เช่น ต้องการใช้งานสติกเกอร์ประมาณ 100 ดวง เพื่อนำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ไม่ว่าจะเป็นหมวดหมู่สินค้าใดก็ตาม สามารถบอกความต้องการนี้ไปได้เลย

ขั้นตอนการพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกสิ่งที่เราต้องเตรียมให้กับโรงพิมพ์ในกรณีที่ออกแบบเอง

สติ๊กเกอร์ติดกระจกเป็นที่นิยมนำมาใช้งานกันอย่างแพร่หลายไม่ว่าจะเป็นการนำมาใช้ติดลงหน้าร้านเพื่อโปรโมทสินค้ารวมไปถึงการนำมาใช้ตกแต่งร้านค้าทั้งงานภายในและงานภายนอกเพื่อปรับเปลี่ยนบรรยากาศภายในร้านให้ดูน่านั่งถึงเป็นสาเหตุที่ว่า เหตุใด ถึงมีการนำสติกเกอร์มาใช้งานค่อนข้างสูงในกลุ่มผู้ประกอบการหน้าใหม่ค่ะ มาถึงในกรณีที่เรามีไฟล์สติกเกอร์การ์ตูนในมือแต่ต้องการให้ทางโรงพิมพ์จัดการปริ้นให้ สิ่งที่เราต้องเตรียมก่อนถึง ขั้นตอนการสั่งปริ้นสติกเกอร์ มีอะไรกันบ้าง ? ตามมาค่ะ

 • ทำเส้นไดคัทพร้อมแยกเลเยอร์ เหมาะสำหรับในกรณีที่ใน 1 หน้า มีจำนวนการ์ตูนหลายรูป เพื่อทำให้บริษัทปริ้นสติกเกอร์ สามารถทำงานให้เราได้อย่างโดนใจอีกทั้งยังเป็นการป้องกันข้อผิดพลาดที่อาจจะเกิดขึ้นในช่วงปริ้นชิ้นงานสติกเกอร์ เราควรแยกเลเยอร์ให้เรียบร้อยก่อนสั่งปริ้นท์ค่ะ ซึ่งในการเตรียมเลเยอร์ให้เรียบร้อย สิ่งที่ได้กลับมา คือความรวดเร็ว เพราะโรงพิมพ์ไม่ต้องเสียเวลามาแยกเลเยอร์ให้กับเราอีกทั้งยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย เพราะถ้าให้ทางโรงพิมพ์ดำเนินการให้ จะมีค่าใช้จาายในส่วนนี้ค่ะ
 • แนะนำไฟล์ที่เหมาะสมก่อนสั่งพิมพ์ หัวข้อนี้ห้ามพลาดเป็นอันขาด ยกตัวอย่าง ควรจะแจ้งมาว่า ให้ใช้ไฟล์ ai รวมถึงการนำไฟล์ที่เราต้องการจะให้ปริ้น มาจัด layer, inlude file พร้อมกับ create file มาให้เรียบร้อยด้วยค่ะ ทั้งนี้เป็นผลมาจาก การนำโปรแกรมมาใช้สร้างลวดลายต่าง ๆ ที่แตกต่างกันในคอมพิวเตอร์แต่ละเครื่องที่มีการลงโปรแกรมที่ไม่เหมือนกันค่ะ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
พิมพ์สติ๊กเกอร์ pvc กันน้ำ inkjet
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดพื้น
สติ๊กกอร์ฝ้าติดกระจก

ขั้นตอนการสั่งปริ้นสติกเกอร์ สิ่งที่ควรคำนึงถึงเวลาจะสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

ขั้นตอนการสั่งปริ้นสติกเกอร์ สำหรับผู้ที่สนใจ อาศัยโรงพิมพ์ในการปริ้นชิ้นงานโลโก้ให้เรา การจะใช้บริการโรงพิมพ์ทั้งที แม้จะสะดวกสบายก็จริง ทว่าก็ยังมีเรื่องต้องคำนึงถึงอยู่พอสมควรค่ะ 

 • ระยะเวลา มีความสัมพันธ์กับยอดขั้นต่ำในการสั่งซื้อ ยกตัวอย่าง กรณีสั่งปริ้นท์สติกเกอร์มาใช้งานประมาณ 40 แผ่น ควรวางแผนการสั่งล่วงหน้าก่อนใช้งานประมาณ 5-7 วัน ในทางกลับกัน ถ้าสั่งในปริมาณที่มากกว่า 40 แผ่น ควรเผื่อระยะเวลารอรับสินค้าออกไปอีก เช่น 10 วัน เป็นต้น เพื่อที่ว่าเราจะสามารถวางแผนในการนำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ก่อนจำหน่ายค่ะ
 • ราคา ให้เผื่อเหลือเผื่อขาดในส่วนนี้เอาไว้นะคะ เพราะบางครั้งปริมาณการใช้งานมักแปรเปลี่ยนไปตามการใช้งาน ซึ่งทางโรงพิมพ์จะมีเรทราคาที่มาพร้อมโปรโมชั่นเอาไว้แล้วค่ะ

ขั้นตอนการสั่งปริ้นสติกเกอร์ จะเรียงลำดับก่อนหรือหลัง ทุกขั้นตอนนั้นสำคัญเสมอ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความเข้าใจในส่วนของไฟล์งานที่จะจัดทำขึ้นมาเอง ต้องเตรียมอะไรกันบ้างก่อนสั่งปริ้นสติกเกอร์ จากบริษัทปริ้นสติกเกอร์ เป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่ควรเรียนรู้เอาไว้เพื่อให้ได้มาซึ่งชิ้นงานดีมีคุณภาพตรงตามต้องการเพื่อที่ว่า การรอนั้นไม่สูญเปล่า ปริ้นชิ้นงานออกมาก็นำมาใช้งานได้เลย

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์