พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3M

Printsticker-reflectlight ไดคัทสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง

สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง
สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3M แต่ละประเภท

พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง

พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง

พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง

พิมพ์ป้ายสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง

ไดคัทสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง

ไดคัทสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง

พิมพ์

ไดคัทสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง

พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง

พิมพ์สติ๊กเกอร์โลโก้สะท้อนแสง

พิมพ์สติ๊กเกอร์โลโก้สะท้อนแสง

พิมพ์สติ๊กเกอร์โลโก้สะท้อนแสง

พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงติดกระจกรถ

สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกรถ

ไดคัทสติ๊กเกอร์สะม้อนแสงตามตัว

ไดคัทสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงตามตัว

พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง

พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง

สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ใช้งานถูกวิธี เป็นไปเพื่อส่วนรวม

ในปัจจุบัน คนเราใช้ชีวิตอยู่บนท้องถนนเสียเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นการศึกษาการใช้งานสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงถึงมีความจำเป็นโดยเฉพาะผู้ใช้รถบรรทุกในการขนส่งสินค้าจำเป็นต้องเรียนรู้ข้อกฎหมายในส่วนนี้ให้มาก ๆ เพื่อที่ว่าจะได้ปฏิบัติตามกฎและไม่เป็นผู้กระทำผิดเสียเอง ดังนั้น เมื่อเห็นความจำเป็นในการใช้งานสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงติดรถแล้ว เพื่อน ๆ อย่าลืมมองข้ามความสำคัญในข้อนี้เป็นอันขาดนะคะ เมื่อต้องใช้งานจริงก็สามารถสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงแล้วนำมาใช้ติดตามตำแหน่งที่ได้กำหนดไว้ในกฎหมายรวมถึงสีสติ๊กเกอร์ สีไหนถูกต้อง รายละเอียดมีในบทความค่ะ

เหตุผลที่รถบรรทุกทุกคันต้องติดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง

อุบัติเหตุเป็นเรื่องใกล้ตัว เพียงชั่วพริบตา หากขับรถโดยประมาทอาจสร้างปัญหาให้กับตัวเองและคนอื่น ๆ ที่ใช้ชีวิตอยู่บนท้องถนน บางรายอาจจะบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยซึ่งนั่นไม่เท่าไหร่เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับบางรายที่อาจจะเสียชีวิตไปเลยอันเป็นผลมาจากการขับไปชนกับรถขนาดใหญ่

นอกจากความประมาทแล้ว หน้าฝนก็มีผลอยู่พอสมควรโดยเฉพาะผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ มักจะประสบอุบัติเหตุมากกว่าขับรถขับเคลื่อนสี่ล้อรวมถึงช่วงเวลากลางคืน สถิติในการเกิดอุบัติเหตุก็มีสูงพอสมควรโดยเฉพาะผู้ขับขี่รถขนาดเล็กมักจะชนกับรถพ่วงขนาดใหญ่รวมถึงรถสิบล้อที่ไม่ได้ติดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงแต่อย่างใด ดังนั้นทางกรมขนส่งถึงออกกฎหมายมาใช้บังคับผู้ขับขี่รถบรรทุกทุกคนไม่ว่าจะบรรทุกดิน ท่อนไม้ สิ่งมีชีวิตรวมถึงสินค้าอื่น ๆ ที่ต้องพึ่งพาการขนส่งจากรถบรรทุกขนาดใหญ่ จำเป็นต้องติดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงเพื่อลดปัญหาอุบัติเหตุโดยเฉพาะในช่วงเวลากลางคืนหรือระหว่างรอจอดอยู่ตรงบริเวณไหล่ทาง ความที่สตื๊กเกอร์ชนิดนี้มีคุณสมบัติในเรื่องของการมองเห็นไม่ว่าจะเป็นช่วงกลางคืนหรือฝนกำลังจะตกโดยไม่ต้องใช้พลังงานไฟฟ้าใด ๆ นอกจากความเป็นธรรมชาติของตัวสติ๊กเกอร์เอง ดังนั้น ใครที่ใช้รถบรรทุกสินค้าขนาดใหญ่จำเป็นต้องแสดงความรับผิดชอบไม่สร้างความเสียหายในชีวิตและทรัพย์สินแก่บุคคลอื่นโดยการหันมาติด

สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3mหรือยี่ห้ออื่น ๆ ได้เลยค่ะ

การใช้งานติดตั้งสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง เมื่อนำมาใช้กับรถบรรทุก

สังเกตุไหมคะ? รถบรรทุกทุกคันไม่ว่าจะเป็นรถบรรทุก 6 ล้อ รถพ่วง รถสิบล้อรวมถึงรถขนส่งสินค้า ต้องสั่งตัดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ไดคัทหรือเป็นแถบยาวรวมถึงรูปทรงใกล้เคียงแล้วนำมาติดอยู่ตรงด้านข้าง ด้านหน้ารวมถึงตรงบริเวณอื่น ๆ เรามาดูกันดีกว่าลักษณะการนำมาใช้งาน เราต้องเตรียมในส่วนของสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงอย่างไรกันบ้าง?

สติ๊กเกอร์ที่สามารถนำมาใช้ติดลงบนพื้นผิวด้านข้าง ด้านหลังและอื่น ๆ ต้องเป็นสติ๊กเกอร์ที่เป็นไปตามกฎของ UN Regulation 104 อันเป็นมาตรฐานบังคับใช้ในรถบรรทุกซึ่งจะมีคำว่า E Mark อันเป็นอักษรแสดงสัญลักษณ์ว่าได้ทำตามกฎระเบียบในการติดสติ๊กเกอร์แล้ว ส่วนจะเป็นยี่ห้อไหนนั้น ขอให้เป็นไปตามข้อกำหนดก็สามารถนำมาใช้งานได้ เช่น ยี่ห้อ 3 เอ็ม แสดงสัญลักษณ์ E1 104R-00821

104R แสดงถึงมาตรฐานและหมายเลข ในส่วนของ 00821 บ่งบอกถึงลำดับการออกใบ Certificate ที่ทางเจ้าของรถบรรทุกจะได้รับอันเป็นเครื่องการันตีได้ว่ารถบรรทุกคันนี้ได้ทำตามกฎของกรมขนส่งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

มาถึงการใช้งานติดตั้งกันบ้างนะคะ บริเวณที่ใช้ติดตั้งสติ๊กเกอร์มีเพียงแค่ 2 จุดที่จำเป็นต้องปฏิบัติตามกฎหมาย ได้แก่บริเวณด้านข้างของตัวรถบรรทุก สีสติ๊กเกอร์ที่ใช้ในการติดตรงบริเวณนี้ได้แก่ สีเหลืองกับสีขาว ในส่วนของบริเวณด้านท้ายของตัวรถ ต้องใช้สติ๊กเกอร์สีเหลืองกับสีแดงติดเท่านั้นเพราะถือว่าเป็นส่วนที่สำคัญและจำเป็นที่สุด ในส่วนของวิธีการติดสติ๊กเกอร์ จะติดอย่างไรให้ถูกต้อง มีหลักเกณฑ์ดังนี้

ก่อนจะนำชิ้นงานสติ๊กเกอร์มาติด ขั้นตอนการทำความสะอาดนั้นค่อนข้างมีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันค่ะ อย่างแรกเลย ใช้ไม้ขนไก่ปัดไล่ฝุ่นละอองออกให้หมด จากนั้นใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำหมาด ๆ เช็ดทำความสะอาดตรงบริเวณที่ต้องการจะนำสติ๊กเกอร์มาใช้ติด รอจนกระทั่งแห้งก็ให้เริ่มต้นดำเนินการได้เลยโดยมีบริเวณที่กฎหมายได้กำหนดเอาไว้ว่าสามารถติดตรงไหนได้บ้าง?

ด้านท้ายตัวรถ ถือได้ว่ามีความสำคัญมาก ๆ จำต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดเหตุผลนั่นเป็นเพราะรถบรรทุกมักมีขนาดใหญ่และแข็งแรง การนำสติ๊กเกอร์มาติดเพื่อสร้างความโดดเด่นถึงเป็นเรื่องจำเป็นโดยเฉพาะในยามค่ำคืน แสงที่ส่องสะท้อนมาจากสติ๊กเกอร์ย่อมสามารถทำให้รถคันอื่นที่กำลังขับตามไล่หลังกันมาเห็นรถบรรทุกของเราได้จนเป็นผลทำให้รถที่ขับตามมาเกิดการชลอตัว ผลคือ ไม่เกิดอุบัติเหตุในท้ายที่สุด ดังนั้น สติ๊กเกอร์ที่จะนำมาติดตรงบริเวณนี้ต้องมีความยาวที่ทางกฎหมายได้กำหนดไว้ไม่น้อยกว่า 70% ของความกว้าง และติดห่างจากขอบไม่เกิน 40 ซม. จากพื้นควรมีความสูง 25 ซม. สีที่ใช้เป็นสีเหลืองกับสีแดงเท่านั้น ห้ามเป็นสีอื่น มิฉะนั้นจะผิดกฎหมายโดนปรับได้

ด้านข้างตัวรถ ให้นำสติ๊กเกอร์สีขาวหรือสีเหลืองมาติดตามแนวนอนชิดขอบล่าง ความยาวควรมีอย่างน้อย 70% ในส่วนของความสูงจากพื้นควรอยู่ที่ 25 ซม. ไม่เกิน 250 ซม. มุมบนซ้ายขวาติดสติ๊กเกอร์เป็นมุมฉาก ความยาวไม่น้อยกว่า 25 ซม.

อุปกรณ์ที่ควรมีติดตัว กรรไกรตัดสติ๊กเกอร์ขนาด 4 นิ้ว ผ้าเช็ดทำความสะอาด ที่รีดสติ๊กเกอร์ใช้รีดอากาศระหว่างดำเนินการติดสติ๊กเกอร์ค่ะ

ประเภท รถบรรทุกแบบใดบ้างที่ต้องติดสติ๊กเกอร์เรืองแสง?

เมื่อผู้ใช้รถบรรทุกขนาดใหญ่เข้าใจในตัวบทกฎหมายถึงความจำเป็นในการปริ้นสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงด่วนเพื่อนำมาใช้ติดลงบนรถบรรทุกในกรณีที่ต้องใช้งานเร่งด่วน เมื่อทราบขนาด สีสัน ตำแหน่งที่ต้องการจะติดสติ๊กเกอร์ได้แล้ว เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่ามีรถประเภทใดบ้างที่ต้องติดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงไดคัท

สำหรับกฏกมายใหม่ที่เพิ่งประกาศออกมามีผลบังคับใช้เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2561 มีรายละเอียดในการใช้กฎหมายบังคับเกี่ยวกับลักษณะรถบรรทุกที่จำเป็นต้องติดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงที่เข้าข่ายดังนี้

รถที่มีเครื่องยนต์

ทางกรมขนส่งได้กำหนดมาตรฐานรถบรรทุกที่ใช้ขนส่งผู้โดยสารซึ่งมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 6 มาตรฐาน ได้แก่ รถบรรทุกมาตรฐาน 1 รถบรรทุกมาตรฐาน 2 รถบรรทุกมาตรฐาน 3 รถบรรทุกมาตรฐาน 4 รถบรรทุกมาตรฐาน 5 และรถบรรทุกมาตรฐาน 7

นอกจากรถบรรทุกผู้โดยสารแล้วรถบรรทุกที่เข้าข่ายในลำดับต่อมาคือรถบรรทุกที่ใช้ในการขนส่งสิ่งของรวมถึงสัตว์ที่ใช้ในการประกอบอาหารได้แก่ รถบรรทุกมาตรฐาน 1-5 และรถบรรทุกมาตรฐานที่ 9 ซึ่งรถบรรทุกทั้ง 2 รูปแบบทางกรมขนส่งได้กำหนดรูปทรงสติ๊กเกอร์เอาไว้ว่าต้องดูเรียบง่าย เช่น เป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า วงกลม สี่เหลี่ยมจัตุรัส ขนาดกว้างตัวสติ๊กเกอร์ไม่น้อยกว่า 5 ซม. โดยมีข้อห้ามว่า งดนำสติ๊กเกอร์สามเหลี่ยมมาติดลงบนท้ายรถหรือบริเวณอื่น ๆ เป็นอันขาด ใครฝ่าฝืนจะโดนสั่งปรับข้อหาไม่ปฏิบัติตามกฎ ในส่วนของจำนวนสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาติดลงบนรถบรรทุกอยู่ระหว่าง 2-4 ชิ้นและต้องเป็นสีแดงเท่านั้น

รถพ่วง/รถกึ่งพ่วง

รูปแบบการแบ่งแยกในส่วนของระดับมาตรฐานเหมือนรถที่มีเครื่องยนต์ดังนี้

รถบรรทุกที่ใช้ขนส่งผู้โดยสารซึ่งมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 7 มาตรฐาน ได้แก่ รถบรรทุกมาตรฐาน 1-7

นอกจากรถบรรทุกผู้โดยสารแล้วรถบรรทุกที่เข้าข่ายในลำดับต่อมาคือรถบรรทุกที่ใช้ในการขนส่งสิ่งของรวมถึงสัตว์ที่ใช้ในการประกอบอาหารได้แก่ รถบรรทุกมาตรฐาน 1-9 โดยได้กำหนดรูปทรงสติ๊กเกอร์เอาไว้ว่าต้องเป็นสามเหลี่ยมด้านเท่าเท่านั้น เวลาจัดวางตำแหน่งสติ๊กเกอร์ ความยาวอยู่ระหว่าง 15-20 ซม. อย่าเกินไปกว่านั้นและยอดแหลมของสามเหลี่ยมต้องติดในลักษณะที่ตั้งขึ้น ในส่วนของจำนวนสติ๊กเกอร์ที่ใช้ติดใช้เพียง 2 ชิ้นเท่านั้น ขนาดเท่ากันและอาจเพิ่มอุปกรณ์สะท้อนแสงตรงบริเวณด้านท้ายเป็น 2 ชิ้นได้

อื่น ๆ ในส่วนของรายละเอียดเพิ่มเติมไม่ว่าจะเป็นการติดป้ายเสริม ผู้ขับขี่รถบรรทุกสามารถสอบถามโดยตรงกับทางกรมขนส่งได้ค่ะ

เห็นแล้วใช่ไหมคะความจำเป็นในการใช้งานสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง สำคัญต่อชีวิตและทรัพย์สินมากขนาดไหน? ไม่ว่าจะเป็นตัวเราหรือคนรอบข้าง ดังนั้น เราควรให้ความสำคัญและไม่ลืมติดต่อร้านรับทำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงด่วนในกรณีที่มีการใช้รถบรรทุกขนสินค้าเป็นการเร่งด่วนเป็นต้น เพื่อความปลอดภัยในชีวิตรวมถึงความรับผิดชอบต่อส่วนรวมค่ะ

บริการพิมพ์สติ๊กเกอร์ ยอดนิยม

พิมพ์สติ๊กเกอร์ พิมพ์ฉลากสินค้า พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง

ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง/พิมพ์สติกเกอร์สะท้อนแสง/พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง3m/พิมพ์สติกเกอร์สะท้อนแสง3m/พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงติดรถยนต์/พิมพ์สติ๊กเกอร์3mสะท้อนแสง/พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงจราจร/พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงติดรถบรรทุก/พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง3mแท้/พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง3m610/พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงสีขาว/พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง3mdiamond grad/พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงราคาถูก/พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง/พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงด่วน/พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงราคาถูก/ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง/ร้านตัดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง/ร้านไดคัทสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง/รับทำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง/สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง/สติกเกอร์สะท้อนแสง/สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง3m/สติกเกอร์สะท้อนแสง3m/สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงติดรถยนต์/สติ๊กเกอร์3mสะท้อนแสง/สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงจราจร/สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงติดรถบรรทุก/สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง3mแท้/สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง3m610/สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงสีขาว/สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง3mdiamond grade/สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงราคาถูก/พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์