สติ๊กเกอร์โลโก้

พิมพ์สติ๊กเกอร์โลโก้ แตกต่าง ทว่าหลากหลายในการใช้งาน

สติ๊กเกอร์โลโก้ สามารถนำมาใช้ในงานรูปแบบใดได้บ้าง ในบทความได้เสนอทุกแง่มุมความเป็นสติ๊กเกอร์แต่ละประเภทเอาไว้แล้วซึ่งจากข้อดีรวมถึงคุณสมบัติเด่น ๆ บางประการ เมื่อนำมาใช้งาน จะมีเรื่องดีใด ๆ เกิดขึ้นบ้าง จะเป็นคำตอบที่ต้องร่วมค้นหาไปพร้อมกัน ซึ่งแอดมินไม่รอช้า เนื้อหาและรายละเอียดทั้งหมด เป็นสิ่งที่สามารถนำมาปฏิบัติได้อย่างจริงจังและนำมาปรับใช้งานได้เลยในกรณีตัดสินใจสั่งปริ้นท์สติ๊กเกอร์เพื่อนำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ไปจนถึง การนำมาตกแต่งลงบนผนังทั้งผนังกระจกและผนังปูนอันนำมาใช้เสริมทำให้สินค้าดูน่าสนใจ และมีบรรยากาศที่ดีขึ้นมาได้

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์โลโก้สินค้า สติ๊กเกอร์โลโก้ สติ๊กเกอร์โลโก้สินค้า สติ๊กเกอร์โลโก้อาหาร สติ๊กเกอร์โลโก้ร้าน  สติ๊กเกอร์โลโก้ติดกระจก สติ๊กเกอร์โลโก้แบรนด์  สติ๊กเกอร์โลโก้แบบใส สติ๊กเกอร์โลโก้แบบด้าน สติ๊กเกอร์โลโก้ขาวเงา พิมพ์สติ๊กเกอร์โลโก้ด่วน พิมพ์สติ๊กเกอร์โลโก้ 24 ชั่วโมง สติ๊กเกอร์โลโก้ไดคัทติดกระจก สติ๊กเกอร์โลโก้ใส สติ๊กเกอร์โลโก้ขาวด้าน สติ๊กเกอร์โลโก้พิมพ์หมึกขาว สติ๊กเกอร์โลโก้ใกล้ฉัน

มีสินค้าประเภทใดบ้าง ไม่มีความจำเป็นต้องนำฉลากสินค้ามาใช้งาน

การแบ่งประเภทสินค้ามีผลต่อการตัดสินใจว่า สมควรนำสติ๊กเกอร์ประเภทใดมาใช้งาน และเมื่อติดลงบนบรรจุภัณฑ์ไปแล้ว ส่งผลต่ออายุของสติ๊กเกอร์รวมถึงความสวยงามที่ได้หรือไม่ ? หาคำตอบได้ไม่ยาก โดยเริ่มจาก การแบ่งสินค้าสำคัญ ๆ ออกเป็น สินค้า 2 กลุ่มใหญ่ อันประกอบไปด้วย

 • สินค้ากลุ่มแรก ได้แก่ สินค้าอุปโภค เป็นสินค้าที่นำมาใช้ประโยชน์ทั้งภายในบ้านและสถานประกอบการต่าง ๆ เมื่อใช้งานไปแล้ว ย่อมนำมาซึ่งคุณค่าและประโยชน์ใช้สอยมากมาย ทำให้การดำเนินของผู้ใช้งานเต็มไปด้วยความสะดวกสบาย ไร้กังวล อันเกิดจากคุณภาพรวมถึงวิธีใช้งานอย่างถูกต้องที่ไปปรากฏอยู่บนฉลากสินค้า และโดยมาก สินค้าดังกล่าว มักเกี่ยวข้องกับการดำเนินชีวิตประจำวัน เช่น อุปกรณ์อีเล็คทรอนิกส์ทุกประเภท จะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าก็ดี หรือจะเป็นอุปกรณ์ทำความสะอาด ยกตัวอย่าง ไม้กวาด ไม้ถูพื้น เครื่องดูดฝุ่น รวมถึงน้ำยาทำความสะอาดทุกยี่ห้อ สินค้าดังกล่าวข้างต้น แม้จะเป็นตัวอย่างสินค้าอุปโภคเพียงบางส่วน ทว่ากลับสร้างประโยชน์แก่ผู้ใช้งานมาแล้วมากมายจน บ้านไหนหรือสถานประกอบการใดไม่สั่งมาใช้งาน เป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้เลย
 • สินค้ากลุ่มที่ 2 สินค้าอุปโภค เป็นสินค้าที่เมื่อรับประทานเข้าไปแล้ว ย่อมสร้างประโยชน์ให้กับร่างกายทั้งในเรื่อง การบริโภคเพื่อให้อิ่ม หรือเป็นไปเพื่อ นำคุณค่าทางสารอาหารที่จะเกิดขึ้นภายในร่างกาย จะเป็นบุคคลกลุ่มไหนก็ตาม ไม่จำกัดเพศและอายุ มีความจำเป็นต้องบริโภคอาหารหลัก อาหารรอง และอาหารเสริม ซึ่งภายหลัง รูปแบบที่ว่า ได้ถูกนำมาปรับเปลี่ยนทั้งในเรื่องของรูปแบบอาหารแห้ง สมุนไพรอัดเม็ด และอื่น ๆ เพื่อที่ว่า เมื่อต้องการจะบริโภคขึ้นมาเมื่อไหร่ ย่อมบังเกิดความง่ายและสะดวก

ซึ่งสินค้าทั้ง 2 ประเภท ไม่ว่าจะเป็น กลุ่มสินค้าอุปโภคหรือสินค้าบริโภค ก็มีความจำเป็นต้อง “สร้างแบรนด์” เพื่อที่ว่า ผู้คนจะได้รู้จักสินค้าของเรามากขึ้นจนนำมาสู่ การสั่งซื้อและเมื่อเกิดความประทับใจ ก็จะมีการบอกต่อ หรือ ต่อยอด นำมาขายบนเว็บค้าปลีกหรือจะเป็นภายในห้างสรรพสินค้า ก็เป็นเรื่องที่เข้าท่า

แล้วมีสินค้าแบบใดบ้างที่ไม่มีความจำเป็นต้องสร้างแบรนด์ให้เสียเวลา ? ถ้าลองสังเกตดูให้ดี ๆ มีมากมาย เป็นสินค้าที่ไม่มีความจำเป็นต้องนำ สติ๊กเกอร์โลโก้ มาใช้งานแต่อย่างใด ซึ่งโดยมาก มักเป็นของสด ในส่วนของรายละเอียด มาร่วมติดตามไปพร้อมกัน

รายชื่อสินค้าที่ไม่มีความจำเป็นต้องนำโลโก้สติ๊กเกอร์มาใช้งาน

 1. ผลิตผลทางการเกษตร ในที่นี้หมายถึง ของสดที่ไม่ได้ผ่านการแปรรูป มักนิยมนำมาขายสดให้กับลูกค้าตามตลาดนัด ซึ่งสินค้าที่ว่า เป็นสินค้าเกี่ยวกับผักสด ผลไม้สด ที่เมื่อคราวถึงฤดูกาลเก็บเกี่ยว ก็จะมีผลผลิตมากมายให้ได้นำมาจำหน่ายในรูปแบบของวัตถุดิบที่ทางร้านหรือผู้รับซื้อนำไปแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ด้วยตัวเอง และผู้จำหน่าย วัตถุดิบมักเป็นเกษตรกร พ่อค้าแม่ค้าที่ซื้อพืชผักจากสวนมาขายต่อ รวมถึงล้งรับซื้อผลไม้และผักตามสวนเป็นต้น โดยที่ ราคาหน้าสวนจะถูกกว่าราคาขายส่งเสียอีก ดังนั้น ก็ไม่มีความจำเป็นต้องนำ สติ๊กเกอร์โลโก้สินค้า มาใช้งานแต่อย่างใด เป็นเพียงต้นน้ำให้ผู้รับซื้อได้นำผลผลิตเข้าสู่ขั้นตอนกระบวนการต่อไป
 2. ร้านอาหาร หมายถึง ร้านที่รับซื้อผลผลิตทางการเกษตรในราคาส่ง เช่น ผักสดที่จะนำมาใช้ปรุงอาหารให้กับลูกค้า ผลไม้สด เนื้อสัตว์ต่าง ๆ อาทิ เนื้อไก่ เนื้อหมู กุ้ง หอย ปู ปลา เป็นต้น ก็ไม่มีความจำเป็นต้องนำโลโก้สติ๊กเกอร์มาใช้งานแต่อย่างใด ทั้งนี้เพราะ ทางผู้ประกอบการที่เป็นร้านอาหาร จะเป็นผู้ครีเอทเมนูต่าง ๆ เอาใจลูกค้าในรูปแบบ ต้ม ผัด แกงและคั่วเป็นต้น ไม่เพียงแค่ร้านอาหาร ยังรวมมาถึง ร้านขายขนมของหวานที่ใช้หน้าบ้านของตัวเองทำมาค้าขาย ก็เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่ไม่มีความจำเป็นต้องนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานเช่นเดียวกัน
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สติ๊กเกอร์โลโก้

มีสินค้าประเภทใดบ้าง สามารถนำสติ๊กเกอร์ขาวเงามาใช้ประโยชน์ได้สูงสุด

วัสดุที่นำมาใช้ผลิตสติ๊กเกอร์มีหลายประเภท ในส่วนของเหตุผลที่ทำให้โลโก้สติ๊กเกอร์แต่ละแบบมีการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป มาจากคุณสมบัติพิเศษที่สติ๊กเกอร์แต่ละประเภทมี ยกตัวอย่าง สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด เป็นสติ๊กเกอร์ที่รวมทุกข้อมูลเกี่ยวกับตัวสินค้าไว้ ไม่ว่าจะเป็น ล็อตผลิต ราคา/หน่วย วัตถุดิบ และผลิตโดยใคร อันถือเป็นเรื่องสำคัญทั้งต่อโรงงานผลิตที่รู้ว่าควรจะส่งสินค้าล็อตไหนก่อน รวมถึงดีต่อตัวแทนจำหน่าย ในเรื่องของสต็อครวมถึงระบบการเงิน ดังนั้น สำหรับสินค้าที่มียอดการสั่งซื้อหรือผลิตคราวละมาก ๆ ย่อมมีความจำเป็นต้องนำสติ๊กเกอร์บาร์โค้ดมาใช้งานทั้งนี้เพื่อป้องกันความสับสนที่จะเกิดขึ้นทั้งในส่วนของฝ่ายผลิตไปจนถึงตัวแทนจำหน่าย

นอกจากตัวอย่างสติ๊กเกอร์บาร์โค้ดที่น่าสนใจ ยังมีโลโก้สติ๊กเกอร์หมวดตกแต่งทั้งในส่วนผนังอาคารไปจนถึงนำมาติดลงบนรถขนสินค้า โดยสติ๊กเกอร์ประเภทนี้ เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีคุณสมบัติทนความร้อนรวมถึงความชื้น มีความชัดเจนในส่วนของลวดลาย ภาพประกอบ อีกทั้ง ตัดเป็นรูปทรงอะไรก็ได้ สติ๊กเกอร์ประเภทนี้มักผลิตมาจากเม็ดพลาสติกผ่านความร้อนก่อนจะอัดและแปรสภาพมาเป็นสติ๊กเกอร์พีวีซีอย่างที่เราเห็น เช่น รถขนสินค้า รถตู้ทึบ มักนำสติ๊กเกอร์พีวีซีมาผลิตเป็นลวดลายและ พิมพ์สติ๊กเกอร์โลโก้ ออกมาติดลงบนผนังรถให้พนักงานของผู้ผลิตได้ขนส่งสินค้ามายังตัวแทนจำหน่ายทั้งตัวแทนจำหน่ายขนาดเล็กและตัวแทนจำหน่ายขนาดใหญ่ ร้านค้าตามชุมชน ตลาดนัด เป็นต้น

แล้วในส่วนของสติ๊กเกอร์ขาวเงา คืออะไร ? ในหัวข้อก่อนหน้าได้มีการกล่าวถึงสติ๊กเกอร์ประเภทนี้กันไปบ้างพอสมควร สำหรับใครที่เพิ่งเข้ามาติดตามอ่านเรื่องราวเกี่ยวกับสติ๊กเกอร์ประเภทนี้ แอดมินขอขยายความกันอีกสักนิดสติ๊กเกอร์ขาวเงา ทำมาจากกระดาษและพลาสติก ลักษณะจะเป็นผิวด้าน ทำให้สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ สามารถนำมาใช้งานได้ค่อนข้างหลากหลาย อยู่ที่ว่า เจ้าของสินค้าชอบแบบใด ลักษณะของผลิตภัณฑ์ รวมถึงงบประมาณที่ตั้งไว้

มีสินค้าประเภทใดบ้าง เหมาะสมในการนำสติ๊กเกอร์ขาวเงามาใช้งาน 

 1. การสร้างภาพลักษณ์ให้กับสินค้า ภาพลักษณ์มีความสำคัญต่อผลิตภัณฑ์ซึ่งแน่นอน การให้ได้มาซึ่งภาพลักษณ์ที่จะทำให้ตัวสินค้าดูดี มีความน่าสนใจ ต้องมีที่ปรึกษาที่ดีและแน่นอน ร้านสติ๊กเกอร์ช่วยเหลือให้คำแนะนำเจ้าของสินค้าได้ค่อนข้างดีกว่าผลิตสติ๊กเกอร์เอง ในส่วนของภาพลักษณ์ ทำให้ออกมาดูดีนั้น ทำอย่างไร? ขั้นตอนเริ่มตั้งแต่ การเลือกบรรจุภัณฑ์ให้ดูมีความแตกต่าง ซึ่งถ้าต้องการให้ภาพลักษณ์สินค้าดูดียิ่งขึ้นมาอีกแล้วถึงค่อยทำเรื่องสั่งพิมพ์ สติ๊กเกอร์โลโก้ขาวเงา หรือ พิมพ์สติ๊กเกอร์โลโก้ใส นั่นก็คือ การเลือกวัสดุที่จะนำมาผลิตฉลากสินค้า และสติ๊กเกอร์เหมาะสมที่สุดควรเป็นสติ๊กเกอร์ขาวเงาแทนการนำสติ๊กเกอร์กระดาษผิวด้านมาใช้งาน
 2. ความต้องการในการเพิ่มมูลค่าสินค้า ถือว่ามีความสำคัญไม่น้อยไปกว่า การเลือกวัสดุเพื่อนำมาใช้เสริมภาพลักษณ์ ซึ่ง การจะดูว่าวัสดุแบบใดนำมาใช้เพิ่มมูลค่าให้สินค้าได้มากยิ่งขึ้นไปอีก ดูที่ผิววัสดุก่อนในเบื้องต้น ซึ่งผิววัสดุที่ว่ามี 2 แบบ ได้แก่ผิวด้าน กับผิวมัน สำหรับเจ้าของสินค้าที่ต้องการจะเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์ ควรเลือกผิววัสดุเป็นผิวมัน นั่นก็คือ การนำสติ๊กเกอร์ขาวเงามาผลิต สติ๊กเกอร์โลโก้แบรนด์ แล้วค่อยนำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ เพียงเท่านี้ สินค้าก็จะดูมีมูลค่าเพิ่มขึ้นมาได้ในทันที และเมื่อไหร่ก็ตามที่สินค้าดูดี ดูน่าจับจ่ายใช้สอยขึ้นมาเมื่อไหร่ เมื่อนั้น ยอดขายที่ดีย่อมตามมา จนนำมาสู่ช่องทางการจำหน่ายที่มีความหลากหลายเพิ่มมากขึ้น ทั้งการขายออนไลน์ การไลฟ์สดขายของ การออกบูธจำหน่ายสินค้าตามเทศกาล รวมถึง การเช่าพื้นที่ภายในห้างสรรพสินค้าจำหน่ายสินค้าไปจนถึง ในกรณีที่มีเครื่องหมายรับรองความปลอดภัยจากองค์กรอาหารและยาในสินค้าหมวดหมู่อาหารและเครื่องดื่ม ยิ่งเพิ่มโอกาสในการจำหน่ายสินค้าออกสู่ต่างประเทศได้  

จะสร้างคุณค่าโดยการนำโลโก้ติดกระจกร้านให้สวยทำอย่างไร

ผนังตกแต่งตามสถานประกอบการต่าง ๆ แบ่งออกเป็น ผนังตกแต่งภายในและผนังตกแต่งภายนอก ซึ่งทั้ง 2 ผนังตกแต่ง วัตถุประสงค์ในการทำให้ผนังออกมาสวยดูดีนั้น มีความแตกต่างกัน พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังตกแต่งภายใน เน้นความสวยงามสร้างบรรยากาศภายในสถานประกอบการให้ดูน่ามอง น่าสัมผัส จนอยากเข้ามาซื้อสินค้าพร้อมกับใช้บริการไปด้วยในคราวเดียวกัน ในขณะที่ ผนังตกแต่งภายนอก จะเป็นผนังที่มาพร้อมทั้งความสวยงามรวมถึงวัตถุประสงค์ในการนำวัสดุตกแต่งมาใช้งาน อันได้แก่ ภาพประกอบหรือไดคัทตัวอักษร ที่สามารถนำมาใช้โปรโมทร้านไปด้วยพร้อมกัน ทั้งนี้เพราะ ผนังตกแต่งภายนอก โดยเฉพาะตรงบริเวณทางเข้าออกหน้าร้าน จะเป็นปราการด่านแรกที่ลูกค้าจะรู้สึกประทับใจหรือไม่ ? อยู่ที่การตกแต่ง ซึ่ง การตกแต่งที่ว่า ต้องมีผลต่อความรู้สึกของลูกค้า หรือง่าย ๆ คือ มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์จนคนนึกอยากแวะมาใช้บริการ นั่นก็จะถือเป็นคำตอบที่ว่า สติ๊กเกอร์ดังกล่าวถือว่าผลิตออกมาตรงกับวัตถุประสงค์ในการนำมาใช้งาน โดยทั้งหมด ขอรับคำปรึกษาจากร้านสติ๊กเกอร์ที่พร้อมยินดีให้คำแนะนำแก่ลูกค้าที่ต้องการจะเสริมสร้างสถานประกอบการให้เป็นที่รู้จัก

ในส่วนของผนังกระจก ถือว่าเป็นอีกหนึ่งผนังที่มีความน่าสนใจไม่แพ้ผนังอื่น ๆ นอกจากช่วยในเรื่องของความกว้างขวางดูไม่ทึบจนเกินไปนัก ผนังกระจกช่วยในเรื่องของการมองเห็นบรรยากาศโดยรวมภายในร้าน ดังนั้น สถานประกอบการที่เกี่ยวกับร้านอาหารและเครื่องดื่ม คาเฟ่ สวยๆ มักนิยมนำโครงสร้างกระจกมาใช้งานร่วมกับผนังปูนหรือผนังไม้เพื่อการนี้โดยเฉพาะ

แนวทางในการนำโลโก้ตกแต่งกระจกร้านให้มีความน่าสนใจ 

 • รูปแบบสไตล์ร้าน การตกแต่งผนังให้สวยงามมีองค์ประกอบหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น โทนสีเดิม acessories ที่นำมาตกแต่งสถานประกอบการ วัสดุตกแต่งประเภทอื่น ๆ ที่มีอยู่แล้ว เช่น ผนังตกแต่งและตู้บิวท์อิน วอลเปเปอร์ ผนังกระจก เป็นต้น จนมาถึงสไตล์ร้าน ทั้งหมดมีผลต่อการนำ สติ๊กเกอร์โลโก้ติดกระจก มาใช้ตกแต่งผนัง ดังนั้น ก่อนจะสั่งผลิตดูก่อนว่า สไตล์ร้านที่เป็นเจ้าของ เป็นสไตล์ร้านแบบใด เช่น สไตล์ร้านแบบ home office ที่กำลังเป็นกระแสในขณะนี้ และคนส่วนใหญ่นิยมนำงานกลับมาทำ ไม่เว้นแม้กระทั่งภายในคาเฟ่สวย ๆ ดังนั้น รูปแบบสติ๊กเกอร์ที่ผลิตออกมา ควรเป็น  สติ๊กเกอร์โลโก้แบบใส ที่ให้ความรู้สึกแบบผ่อนคลาย ดูเป็นธรรมชาติ และเมื่อนั้น ลูกค้าจะเกิดความประทับใจอีกทั้งยังจำชื่อแบรนด์ได้ จนอยากแวะเวียนมาใช้บริการบ่อย ๆ
 • การใช้งานออกแบบเข้าช่วย จะตกแต่งกระจกให้ดูสวยงามขึ้นมาได้นั้น ต้องนำในส่วนของงานออกแบบเข้ามาช่วย อันได้แก่ การนำโลโก้ไดคัทสติ๊กเกอร์เข้ามาใช้งานร่วมกับวัสดุตกแต่งจำพวกผนังกระจก ที่มีอยู่ก่อนหน้า รวมถึง การไดคัทตัวอักษรมาใช้งานร่วมกับไดคัทภาพประกอบ โดยมีแบล็คกราวน์เป็น accessories อื่น ๆ เช่น โต๊ะ เก้าอี้ โซฟา แจกัน รวมถึงชุดถ้วยชามสวย ๆ มาใช้ประกอบร่วมกัน ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้ผนังกระจกภายในร้านในภาพรวมมีความสวยงามขึ้นมาได้ไม่ยากเลย
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
สติ๊กเกอร์โลโก้
สติ๊กเกอร์โลโก้
สติ๊กเกอร์โลโก้

เป็นเพราะเหตุใด โลโก้สติ๊กเกอร์พีพีถึงเหมาะสมกับสินค้าแช่แข็ง

วัสดุที่จะนำมาใช้ พิมพ์สติ๊กเกอร์โลโก้ มีอยู่ด้วยกันหลายชนิด ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีคุณสมบัติแตกต่างกันออกไป โดยการนำสติ๊กเกอร์แต่ละชนิดมาใช้ อยู่ที่ลักษณะการใช้งาน ซึ่งมีอยู่หลายรูปแบบ โดยจะขอแจกแจงรายละเอียดน่าสนใจดังนี้ นำโลโก้มากรุลงบนกระจกรถยนต์ โดยมีวัตถุประสงค์เพียงนั่นก็คือ การนำมาใช้เสริมภาพลักษณ์รวมถึงการโปรโมทแบรนด์ให้เกิดขึ้นภายในตัวเจ้าของรถ ซึ่งภาพลักษณ์ที่ว่า หมายรวมถึง ความสวยงาม โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ลักษณะโลโก้สติ๊กเกอร์จะเป็นสายหวานน่ารัก รวมถึงให้ความดุดันในแบบบุรุษ สติ๊กเกอร์ที่ว่า ช่วยในเรื่องนี้ได้ อยู่ที่ประเภทของสินค้า ในทางกลับกัน กรณีนำสติ๊กเกอร์มาติดรถขนส่งสินค้า นอกจากสวยงามแล้ว ยังต้องได้ในเรื่องของการนำสติ๊กเกอร์มาโปรโมทร้านหรือสินค้า รวมถึง ช่องทางติดต่อ โลโก้สติ๊กเกอร์ก็จะเป็นอีกแบบ มุ่งเน้นไปที่ความสวยงามที่มาพร้อมประโยชน์ใช้สอย

ในส่วนของการนำมาจัดระเบียบสังคม ทั้งในด้านงานจราจร ไปจนถึง ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน สติ๊กเกอร์ที่คู่ควร ได้แก่สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง เป็นสติ๊กเกอร์ถูกนำมาใช้ติดลงบนท้ายรถบรรทุกขนาดใหญ่ ตามไซท์งานก่อสร้าง ไปจนถึง ถนนหนทาง ทางเข้าออกโครงการหมู่บ้านจัดสรร ไปจนถึงคอนโดมิเนียม ทั้งนี้เพราะ มีคุณสมบัติสะท้อนข้อความหรือภาพประกอบในลักษณะตักเตือน เฝ้าระวัง มาสู่ผู้พบเห็นและมาถึงสติ๊กเกอร์พีพี กับการนำมาใช้งาน เหตุใดถึงเหมาะสำหรับผลิต สติ๊กเกอร์โลโก้อาหาร โดยเฉพาะในหมวดหมู่สินค้าแช่เย็น ในส่วนของรายละเอียด มีดังนี้

 • ทนความชื้นได้ค่อนข้างสูง เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีคุณสมบัตินี้ครบถ้วนเหนือกว่าสติ๊กเกอร์ทุกประเภท ดังนั้น สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ถึงเหมาะสมนำมาใช้ในสินค้าที่มีความจำเป็นต้องพึ่งพาตู้แช่ เพื่อที่ว่า ความเย็นในตู้แช่จะไปคงไว้ซึ่งสภาพเดิมทั้งในลักษณะของรสชาติ ความสด ไปจนถึงคุณค่าทางสารอาหาร โดยที่ ความชื้น ไม่สามารถทำปฏิกิริยากับสติ๊กเกอร์ได้เลย ซึ่งสติ๊กเกอร์พีพีมีคุณสมบัติในส่วนนี้ ดังนั้น ย่อมเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งในการใช้เพื่อบอกกล่าวชื่อแบรนด์ ข้อบ่งใช้ วันเดือนปีที่ผลิตและหมดอายุ รวมถึงช่องทางติดต่อ
 • มีผิวที่เรียบและเงา ดูสวยงาม คุณสมบัติข้อนี้ของสติ๊กเกอร์พีพีถือว่ามีเหนือกว่าสติ๊กเกอร์พีวีซีเสียอีก ส่งผลทำให้สติ๊กเกอร์พีพีมีราคาที่สูงกว่าสติ๊กเกอร์พีวีซี ดังนั้น แต่แม้ราคาสูงกว่า ทว่าความพรีเมียมดูดีในสินค้าบางประเภทโดยเฉพาะในหมวดหมู่อาหารสด อาหารแปรรูป เป็นเรื่องสำคัญโดยเฉพาะในเรื่องมูลค่าสินค้าที่ดูสูงขึ้นแต่ต้องมีความคงทนต่อความชื้น สติ๊กเกอร์พีพีคือคำตอบ และสินค้าในหมวดหมู่นี้ได้แก่ ไวน์ น้ำผลไม้สกัด เครื่องดื่มบำรุงสุขภาพ เป็นต้น

โลโก้ผิวด้านทำมาจากสติ๊กเกอร์ชนิดใด เหมาะสมกับสินค้าประเภทใด

สติ๊กเกอร์สำหรับนำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ มีอยู่หลายชนิดพร้อมชื่อเรียกที่แตกต่างกันออกไป เช่น สติ๊กเกอร์พีพี สติ๊กเกอร์กระดาษ สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด สติ๊กเกอร์ม้วน สติ๊กเกอร์ สคบ. เป็นต้น ซึ่งสติ๊กเกอร์แต่ละแบบได้สร้างประโยชน์มหาศาลให้กับเจ้าของสินค้า ผู้ผลิต รวมถึงร้านตัวแทนจำหน่ายต่าง ๆ เช่น ถ้าต้องการประหยัดพื้นที่ในการสต็อคสติ๊กเกอร์ เลือกสติ๊กเกอร์ม้วน หรือในบางรายต้องการความสะดวกในเรื่องของบัญชีและสต็อค สติ๊กเกอร์บาร์โค้ดคือคำตอบ ในขณะเดียวกัน ถ้าต้องการเสริมความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า ใช้บริการไปแล้วไม่เกิดโทษ ต้องนี่เลย สติ๊กเกอร์ สคบ. และใครที่กำลังมองหาสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาใช้เสริมภาพลักษณ์ให้กับสินค้า สติ๊กเกอร์พีพีและสติ๊กเกอร์รองขาว ช่วยในเรื่องนี้ได้

มาถึงสติ๊กเกอร์กระดาษกันบ้าง เป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่มีต้นทุนต่ำสุด ทำให้เจ้าของสินค้าหลายคน หันมาใช้บริการสติ๊กเกอร์ประเภทนี้และสติ๊กเกอร์ที่ว่า ยังมีความนิยมใช้งานกันอย่างกว้างขวาง มีให้เลือกผิววัสดุ ทั้งในรูปแบบผิวมันและผิวด้านที่กำลังจะกล่าวถึงดังต่อไปนี้

สติ๊กเกอร์ผิวด้านหรือที่เรานึกถึงเป็นอันดับต้น ๆ หนีไม่พ้นสติ๊กเกอร์กระดาษผิวด้าน ถามว่า ทำมาจากอะไร ? ตามตัว เป็นสติ๊กเกอร์ผิวด้านที่ทำมาจากกระดาษ นิยมนำมาผลิต สติ๊กเกอร์โลโก้แบบด้าน ในสินค้าอุปโภคและบริโภค ดังนั้น ถึงเห็นโลโก้ที่ทำมาจากกระดาษมากมายสำหรับสินค้าในหมวดนี้

มีสินค้าประเภทใด นำโลโก้สติ๊กเกอร์ผิวด้านมาใช้งาน

 1. สินค้าอุปโภค เป็นสินค้าที่มีความจำเป็นต้องนำโลโก้มาติดลงบนผลิตภัณฑ์เพื่อที่ว่าจะสามารถสร้างการจดจำให้กับลูกค้าได้ตระหนักและรับรู้ร่วมกันว่า สินค้าใช้ดีชิ้นนี้ยี่ห้อใด และใครเป็นผู้ผลิต ซึ่งผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้ มักเป็นอุปกรณ์อีเลคโทรนิคส์ทุกประเภท อาหารแปรรูปแบบแห้ง เครื่องนุ่งห่ม รวมถึงอุปกรณ์กีฬา เป็นต้น
 2. สินค้าทุกประเภทที่ไม่มีความจำเป็นต้องนำมาเก็บไว้ในตู้แช่ สติ๊กเกอร์ผิวด้าน เป็นอีกหนึ่งวัสดุที่ทำมาจากกระดาษ ดังนั้น ย่อมไม่มีความคงทนต่อความชื้นได้ดีเท่าสติ๊กเกอร์พีพี ดังนั้น สินค้าที่สามารถนำสติ๊กเกอร์มาทำโลโก้ผิวด้านก่อนติดลงบนผลิตภัณฑ์ ถึงเป็นสินค้าทั่ว ๆ ไป ที่ไม่ต้องอาศัยตู้แช่ในการยืดอายุเพื่อรักษาคุณภาพผลิตภัณฑ์นั้น ๆ แต่อย่างใด เพราะฉะนั้นถึงเหมาะกับสินค้าที่สามารถเก็บไว้ในอุณหภูมิห้องแบบปกติได้โดยที่ภาพประกอบรวมถึงชื่อแบรนด์ยังคงไว้ซึ่งคุณภาพอันนำมาใช้สื่อสารกับลูกค้าได้  
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

แม้ว่า พิมพ์สติ๊กเกอร์โลโก้  จะสามารถสร้างประโยชน์มากมายให้กับเจ้าของสินค้ารวมถึงการนำ สติ๊กเกอร์โลโก้ร้าน มาโปรโมทสินค้า ทว่า ก็ต้องดูที่ตัวผลิตภัณฑ์อีกด้วยว่า มีความจำเป็นต้องนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานหรือไม่ โดยเฉพาะสินค้าในหมวดวัตถุดิบทุกประเภทที่จะนำมาแปรรูป คงไม่จำเป็นต้องนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน แต่สำหรับผู้ที่ต้องการจะนำผลิตภัณฑ์ที่ตัวเองมีมาใช้ต่อยอดในการทำสินค้าให้ดูพรีเมียม ก็ให้เลือกรูปแบบรวมถึงวัสดุที่เหมาะสมนำมาใช้งานได้เลย แล้วสินค้าที่ว่า จะเป็นที่จดจำจนใคร ๆ ก็อยากหันมาซื้อสินค้าและบริการของเรากันมากขึ้น