รับทำสติ๊กเกอร์ติดรถฟู้ดทรัค ตัวช่วยสร้างยอดขาย ติดรถเมื่อไหร่ ขายดีจนทำไม่ทัน

ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดรถฟู้ดทรัค

รับทำสติ๊กเกอร์ติดรถฟู้ดทรัค

การขายของบนรถฟู้ดทรัคทุกคัน สิ่งสำคัญที่ต้องมี คือต้องมีป้ายหน้าร้าน นั่นหมายความว่า เราต้องออกแบบโลโก้ร้าน ก่อนนำมาติดรถ ซึ่ง สติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค ที่จะออกแบบมานั้น มีข้อควรระวังในการออกแบบอยู่พอสมควร จะเป็นเรื่องไหนนั้น ค่อนข้างมีความสำคัญ เพราะถ้าเผลอทำโดยไม่รู้ตัว อาจเสียเวลาและเสียเครดิตได้ และไม่เพียงแค่โลโก้ แม้แต่ตัวอักษรที่จะพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถขายอาหาร ก็ควรต้องเลือก เพราะตัวอักษร มีหลายแบบ แต่ใช่ว่า จะเลือกแบบไหนก็ได้มาทำสติ๊กเกอร์ รวมถึงกลุ่มเป้าหมาย มีผลต่อการออกแบบสติ๊กเกอร์อย่างไร ? กลุ่มเป้าหมายที่ว่านั้น มีกี่กลุ่ม และทำไมเราต้องเลือกกลุ่มเป้าหมาย แล้วถึงค่อยมาดู  Sticker-foodtruck ? จนมาถึงหัวข้อสุดท้าย หลักการในการเลือกสินค้าก่อน รับติดสติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค มีหลักการที่น่าสนใจอย่างไร

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

เรื่องที่ควรต้องระวังเวลาจะออกแบบโลโก้ร้าน ป้ายสติ๊กเกอร์ติดรถฟ๊ดทรัค

การจะออกแบบสติ๊กเกอร์โลโก้ร้าน แม้ว่าจะเป็นหน้าที่ของ ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถฟู๊ดทรัค ในการคิดและร่างแบบสติ๊กเกอร์ เพื่อนำมาทำโลโก้ร้าน ทว่าเจ้าของรถที่กำลังจะนำโลโก้ร้านไปติด ก็ควรจะรู้แนวทางในการออกแบบโลโก้ร้านเช่นเดียวกัน เพื่อที่ว่า โลโก้ร้านที่ทำออกมา นอกจากสวย สะกดสายตาแล้ว ยังสามารถนำมาสร้างแบรนด์ได้อย่างแท้จริง โดย มีแนวคิดที่น่าสนใจ เกี่ยวกับ ข้อควรระวังในการออกแบบโลโก้ร้านดังต่อไปนี้

 1. ไม่เลือกสีสันมากจนเกินไป ลักษณะโลโก้ร้านที่จะนำมาทำ สติ๊กเกอร์รถขายของเคลื่อนที่ โลโก้ร้าน ควรเป็นโลโก้ที่ใช้สีไม่มากจนเกินไป เพราะการใช้สีที่มากเกินควร อาจจะทำให้ โลโก้ร้านดูไม่โดดเด่น เพราะสีสันที่มากจนเกินไป อาจทำให้ ลูกค้าจำได้เพียงแค่สีสันเท่านั้น ทว่า อาจจะจำตราสินค้าไม่ได้ ดังนั้น สติ๊กเกอร์ติดรถฟู้ดทรัค โดยเฉพาะในส่วนโลโก้ร้าน ควรจะใช้สีเพียงแค่ 1-2 สีในการทำโลโก้ก็เพียงพอแล้ว
 2. ไม่ซับซ้อน ควรเรียบง่าย และแฝงไปด้วยความหมาย โลโก้ร้านควรดูเรียบง่าย เพราะความเรียบง่าย จะสร้างความจดจำให้เกิดขึ้นภายในใจลูกค้าได้มากกว่า ลวดลายที่มีความซับซ้อน แต่ถ้าต้องการลวดลายที่ดูซับซ้อน ควรนำลวดลายซับซ้อนดังกล่าวไปตกแต่งผนังร้านหรือตัวรถ แต่ในส่วนของโลโก้ร้านที่จะนำมาทำป้ายติดรถดัดแปลงเพื่อทำป้ายหน้าร้าน StickerFoodTruck ต้องเรียบง่าย และมีลักษณะที่ใครเห็นก็จำได้เลย แล้วถึงจะเหมาะสมนำมาติด สติ๊กเกอร์ติดรถขายของเคลื่อนที่
 3. ไม่ก๊อปปี้โลโก้ร้านของคนอื่น เหมือนกับการออกแบบโลโก้สติ๊กเกอร์ที่จะนำมาติดบรรจุภัณฑ์ โดยลักษณะที่ดีของโลโก้ร้าน ก็ไม่ควรจะไปซ้ำกับโลโก้ร้านของคนอื่นเข้า นอกจากโดนข้อหาละเมิดสิทธิ์ เราจะเสียเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์ที่ไม่สามารถสร้างแบรนด์ร้านให้กับตัวเองได้ แม้ว่า จะเป็นการจำหน่ายสินค้าบนรถดัดแปลงก็ตาม
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

รูปแบบตัวอักษร มีความสำคัญอย่างไร เวลาจะออกแบบสติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค

นอกจากทำเลและรู้ว่าจะขายสินค้าอะไร ? โลโก้ร้านก็ถือว่ามีความสำคัญพอ ๆ กับการ wrap food truck  เพราะโลโก้ที่ดี นอกจากไม่ไปก๊อปปี้โลโก้ร้านของคนอื่น การเลือกรูปแบบตัวอักษร ก็มีความสำคัญเช่นเดียวกัน ตัวอักษรที่มีมากมายกว่าร้อยแบบ ไม่สำคัญเท่า การนำตัวอักษรมาใช้ประโยชน์ ซึ่งต้องใช้งานร่วมกับภาพประกอบอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ มิฉะนั้น ป้ายสติ๊กเกอร์ที่ได้มานั้น จะไม่สมบูรณ์แบบพอที่จะนำมาใช้โปรโมทสินค้าให้กับร้าน  และก่อนจะ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถฟู๊ดทรัค เรามาดู ความจำเป็นในการเลือกตัวอักษรที่จะนำมาใช้ทำโลโก้ สร้างคุณค่าในเรื่องใดกันบ้าง

 • บอกชื่อสินค้า ใช้ภาพประกอบเพียงอย่างเดียว คงไม่เพียงพอ แม้จะสื่อสารบอกลูกค้าได้ว่า จะขายสินค้าประเภทไหน ? ทว่า ลูกค้าจะไม่สามารถรับรู้ได้ทั้งหมดว่า คืออะไร ? เช่น ร้านพิมพ์สติกเกอร์รถฟู๊ดทรัค พร้อมป้ายสติ๊กเกอร์ขยายภาพประกอบคู่กับรูปสินค้า ทำให้ ลูกค้ารู้ชื่อเมนูสินค้าที่ในบางครั้ง แม้ main หลักของสินค้า จะเป็นบะหมี่เกี๊ยว แต่ยังสามารถเพิ่มเป็น บะหมี่แห้งเกี๊ยวปู บะหมี่เกี๊ยวหมูแดง บะหมี่เกี๊ยวต้มยำ เป็นต้น ทำให้ลูกค้ารู้ว่า มีเมนูย่อยที่น่าสนใจอะไรบ้าง
 • บอกชื่อร้าน ไม่ว่าจะจำหน่ายสินค้าประเภทไหนก็ตาม ชื่อร้านถือว่ามีความสำคัญ เพราะชื่อร้านที่ติดบน สติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค จะทำให้ลูกค้านึกถึงร้าน และเวลาจะสั่งอาหารกิน ชื่อร้านที่นำมา พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ อันเกิดจากการเลือกตัวอักษรที่เหมาะสม จะสามารถนำมาใช้บอกต่อกันไปเรื่อย ๆ ถ้าอาหารที่สั่งมาจากร้านดังกล่าวมีรสชาติที่อร่อยถูกปาก เพราะฉะนั้น มีเพียงแค่ภาพประกอบแต่ไม่มีตัวอักษรบอกชื่อร้าน จะไม่สามารถทำให้ลูกค้านึกถึงร้านได้
 • ดึงดูดกลุ่มเป้าหมาย ตัวอักษร ถ้าออกแบบมาใหม่เพื่อให้เข้ากับกลุ่มลูกค้า จะถือได้ว่า เป็นการนำ FoodTruckDesign-Print sticker มาใช้งานได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด เพราะกลุ่มลูกค้าแต่ละกลุ่ม ตัวอักษรมีอิทธิพลอยู่พอสมควร เช่น กลุ่มลูกค้าเป็นเด็ก โลโก้ก็ควรจะเลือกฟอนต์ที่มีสีสันสดใส เป็นต้น ก็จะทำให้ ลูกค้ากลุ่มดังกล่าว สนใจซื้อสินค้าที่ขายบนรถดัดแปลงได้ โดยสินค้าในกลุ่มนี้ ได้แก่ ไอศครีม ช็อคโกแลต โรตีสายไหม เป็นต้น
 • บอกราคาและโปรโมชั่น ถือได้ว่าเป็นข้อดีข้อสุดท้ายจากการนำตัวอักษรมาใช้ประโยชน์ และการบอกราคารวมถึงโปรโมชั่น ถือได้ว่า เป็นอีกหนึ่งวิธีในการดึงความสนใจของลูกค้าที่ดีที่สุดแล้ว เพราะลูกค้าทุกคน จะยึดราคาเป็นตัวตั้ง ก่อนตัดสินใจซื้ออะไรบางอย่างอยู่แล้ว การบอกราคาและโปรโมชั่น จะทำให้ลูกค้ากล้าตัดสินใจมากขึ้น

หลักการในการเลือกสินค้า มีอะไรบ้าง ที่นำมาใช้งานได้จริง  สติ๊กเกอร์ฟู๊ดทรัค

แนวคิดดังกล่าวเหมาะสำหรับมือใหม่ที่กำลังมองหาช่องทางในการจำหน่ายสินค้าบนรถ หลายคนไม่รู้ด้วยซ้ำ จะเลือกสินค้าแบบไหน ถึงจะมีแนวโน้มว่าจะขายได้ ซึ่งทางแอดมินก็ไม่รอช้า ได้เตรียมสาระดี ๆ และแนวทางที่คาดว่าเป็นไปได้ สำหรับผู้ที่ต้องการจะขายสินค้าบนรถ กระทั่งเลือกสินค้าได้แล้ว ถึงค่อยมากำหนดลวดลายที่จะนำมาใช้ทำ ร้านทำสติ๊กเกอร์รถขายอาหาร

 • มีความแปลกน่าสนใจ ดูทันสมัย ถ้าเป็นการ ตกแต่งรถขายของเคลื่อนที่ โดยการว่าจ้าง ช่างติดสติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค เพื่อที่จะนำสินค้ามาขายบนรถ กลุ่มเป้าหมายที่ชื่นชอบการซื้อสินค้าบนรถดัดแปลง มักจะเป็นคนรุ่นใหม่ หรืออยู่ในวัยทำงาน ที่มีทั้งทำงานประจำและเป็นเจ้าของกิจการ รวมถึง นักเรียนนักศึกษา ส่งผลต่อการพิจารณาเลือกสินค้ามาจำหน่ายอยู่พอสมควร โดยสินค้าที่นำมาขายบนรถ ควรต้องแปลกใหม่ เต็มไปด้วยไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ตั้งแต่การตกแต่งร้านไปจนถึงสินค้า และสินค้าที่ค่อนข้างทันสมัย คนฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง จะเป็นสินค้าประเภทเครื่องดื่ม เช่น ชาไข่มุก เปลี่ยนจากชาไข่มุกธรรมดา เป็นชาไข่มุกลาวา หรือ ชาบูที่เคยนั่งกินในร้าน ก็ยังมาดัดแปลงเพิ่มความแปลกใหม่ให้กับวงการอาหารโดยการนำมาเสียบไม้ เป็นเมนูชาบูเสียบไม้ กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ด เป็นต้น
 • เลือกขายสินค้าตามถนัด ความถนัดจะทำให้สิ่งที่ทำออกมานั้น สวยงาม และมีคุณภาพ เพราะเป็นเรื่องที่ถนัด เช่น บางคนชอบทำอาหาร และมีความถนัดในการทำเบอร์เกอร์อร่อย ๆ รู้ว่า ต้องเลือกวัตถุดิบและขนมปังอย่างไร ? ก็ให้นำความถนัดในส่วนนี้ ทำเบอร์เกอร์ขายบนรถ เมื่อลูกค้าซื้อกิน และค้นพบว่า เบอร์เกอร์ร้านนี้ ได้เลือกวัตถุดิบที่ค่อนข้างมีคุณภาพ อีกทั้ง ยังรู้ว่า ต้องหมักเครื่องเทศอย่างไร จนได้เบอเกอร์อร่อย ๆ เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับร้านอื่น ผลลัพธ์การเลือกสินค้าที่เกิดจากความถนัด จะทำให้ประสบความสำเร็จในการขายอาหารบนรถได้ไม่ยาก อีกทั้งยังสร้างความโดดเด่นให้กับร้านโดยการ Print-Car-Wrap  พร้อมกับ ทำป้ายสติ๊กเกอร์ติดรถขายอาหาร  ขนาดใหญ่ ร้านบนรถ จะเป็นที่พูดถึงในไม่ช้า เพราะฉะนั้น ใครที่มีความถนัดในการทำสิ่งใด ผลลัพธ์ที่ได้มานั้น ย่อมดีกว่า และในไม่ช้า ความถนัดที่ว่า อาจสร้างแบรนด์ร้านให้กับเจ้าของรถจนขยายกิจการได้
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

กลุ่มเป้าหมายสำคัญกับการออกแบบสติ๊กเกอร์อย่างไร รับติดสติ๊กเกอร์รถ

ก่อนจะขายสินค้าบนรถ กลุ่มเป้าหมายจะเป็นกลุ่มที่มีผลโดยตรงต่อการตัดสินใจซื้อสินค้าและบริการ ซึ่ง การจะออกแบบโลโก้ หรือ เลือกลวดลายต่าง ๆ ก่อนทำ สติ๊กเกอร์ติดรถโฆษณา กลุ่มเป้าหมายมีบทบาทสำคัญอยู่พอสมควร เรียกได้ว่า แทบจะทุกด้านเลยก็ว่าได้ ที่กลุ่มเป้าหมายมีผลต่อสติ๊กเกอร์ เพราะสติ๊กเกอร์ที่หมายรวมถึงป้ายหน้าร้านก็ดี รวมถึงโลโก้ ล้วนมาจากการเลือกกลุ่มเป้าหมาย เลยเป็นสาเหตุที่ว่า ทำไมสินค้าในกลุ่มเดียวกัน ถึงมีกราฟฟิคและลวดลายที่แตกต่างกันออกไป

 • กลุ่มเป้าหมายมีผลต่อการออกแบบกราฟฟิค กลุ่มเป้าหมายแบ่งตามเพศ อายุ อาชีพ ทำให้ การจะผลิตสินค้าเพื่อนำมาเจาะกลุ่มเป้าหมาย ค่อนข้างมีความแตกต่างกัน และความแตกต่างที่ว่า ส่งผลมาถึงการออกแบบ รับทำสติ๊กเกอร์แต่งรถฟู๊ดทรัค  กรณี ต้องการจะขายของบนรถ ทั้งนี้เพราะ ถ้ากลุ่มเป้าหมายที่เราเลือก เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ ภาพกราฟฟิคสำหรับนำมาใช้เจาะลูกค้ากลุ่มนี้ จะแตกต่างจากการเจาะกลุ่มเป้าหมายผู้สูงวัย ที่เน้นการสื่อสารอย่างตรงไปตรงมา กลุ่มคนรุ่นใหม่ ชอบความแปลกใหม่ กราฟฟิคบนสติ๊กเกอร์ก็ต้องถูกครีเอทออกมาให้ดูมีความคิดสร้างสรรค์ ฉีกจากรูปแบบเดิมๆ กระทั่งได้มาแล้ว และเป็นที่น่าพอใจ ก็ให้ ร้านรับทำสติ๊กเกอร์ติดรถฟู๊ดทรัค
 • การเลือกโทนสี สัมพันธ์กับกลุ่มเป้าหมายโดยตรง เช่น จะขายสินค้าให้กับผู้หญิงหรือเด็ก โทนสีก็ควรดูสดใสไม่เว้นแม้กระทั่งการเลือกฟิล์มที่จะนำมา Wrap  รถที่จะนำมาใช้ขายสินค้า แต่ถ้า เจาะกลุ่มนักกีฬา ผู้ที่มาออกกำลังกาย โทนสีต้องสื่อแล้วให้ความรู้สึกว่า สุขภาพดีและปลอดภัย เช่น โทนสีขาวและโทนสีเขียว เป็นต้น เพราะฉะนั้น เมื่อเลือกโทนสีได้แล้ว ถึงค่อยทำสติ๊กเกอร์
 • การออกแบบตัวอักษร ก็เหมือนกับการเลือกโทนสี ภายหลังเลือกกลุ่มเป้าหมายได้แล้ว ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ จะนำข้อมูลที่ได้มาเลือกตัวอักษรที่เข้ากับกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด เพราะกลุ่มเป้าหมายแต่ละกลุ่ม จะมีความชอบและรสนิยมที่แตกต่างกันออกไป ส่งผลโดยตรงต่อการเลือกตัวอักษรซึ่งแอดมินได้กล่าวไปแล้วในหัวข้อก่อนหน้านั้น
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

มาถึงตรงนี้ เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนน่าจะได้ไอเดียในการเลือกสินค้าที่จะนำมาจำหน่ายบนรถกันไปบ้างพอสมควร และสามารถนำมาใช้ต่อยอดได้ ค่อนข้างดีและคำถามที่ว่า เรื่องที่ระวังเวลาทำ  รับทำสติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค ข้อมูลที่ได้หรืออยากรู้เพิ่มเติมสามารถแชร์ใน foodtruckthailand กรณีเข้าร่วมเป็นสมาชิก เพราะการเลือกโลโก้ที่ดีและอยู่ในกติกาก่อนจะติด stickerwrap จะทำให้รถคันที่นำมาจำหน่ายสินค้าประเภทอาหาร นอกจาดโดดเด่น ยังสร้างแบรนด์ให้กับรถได้ และไม่เพียงแค่นั้น ตัวอักษรที่จะนำมาใช้ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ และ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถบริษัท จนมาถึงการทำขึ้นมาเพื่อติดรถฟู้ดทรัค นอกจากนำมาขยายภาพประกอบ สิ่งที่ได้จากการนำตัวอักษรมาใช้งาน มีประโยชน์หลายข้อ เช่น ชื่อร้าน เมนูร้าน รวมถึง นำมาใช้ดึงดูดลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

#รับทำสติ๊กเกอร์ติดรถฟู๊ดทรัค #รับติดสติ๊กเกอร์รถ #พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถขายอาหาร #ทำป้ายสติ๊กเกอร์ติดรถขายอาหาร  #ป้ายสติ๊กเกอร์ติดรถฟ๊ดทรัค #StickerFoodTruck #foodtruck #foodtruckthailand #FoodTruckDesign #สติ๊กเกอร์รถขายของเคลื่อนที่ #สติ๊กเกอร์รถขายของเคลื่อนที่ #สติ๊กเกอร์รถขายอาหาร #พิมพ์สติกเกอร์รถฟู๊ดทรัค #wrap food truck #สติ๊กเกอร์ติดรถโฆษณา #ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถฟู๊ดทรัค #สติ๊กเกอร์แต่งรถฟู๊ดทรัค  #stickerwrap #CarWrap #Wrap #รถขายของเคลื่อนที่ #ตกแต่งรถขายของเคลื่อนที่ #สติ๊กเกอร์ฟู๊ดทรัค #พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถฟู๊ดทรัค