รับติดสติ๊กเกอร์

รับติดสติ๊กเกอร์ ติดตั้งดี มีชัยไปกว่าครึ่ง ซึ่งในบทความนี้เรื่องที่เราจะได้เรียนรู้ร่วมกันได้แก่ เหตุผล ความจำเป็นต้องว่าจ้างช่างติดตั้ง เมื่อว่าจ้างไปแล้วจะได้อะไรกลับมา ซึ่งผลลัพธ์ดังกล่าวนั้น ทำให้มีหลายหน่วยงานรวมถึงสถานที่ต่าง ๆ สนใจจ้างช่างติดตั้ง จะเป็นหน่วยงานใดนั้น คำตอบอยู่ในหัวข้อย่อยที่ 2 นะคะ ลำดับถัดมา ก็จะเป็นในเรื่องของข้อเสียในการตัดสินใจไม่ใช้งานบริการช่างติดตั้งแต่เลือกที่จะติดตั้งงานเอง จะมีผลเสียอะไรเกิดขึ้น ก็ถือว่าเป็นหัวข้อย่อยที่ไม่ควรพลาดนะคะ ตามมาด้วยแนวทางในการติดต่อช่างติดตั้ง มีแนวทางต้องเตรียมตัวอย่างไรกันบ้างกระทั่งมาถึงหัวข้อสุดท้าย เปรียบเทียบการใช้บริการช่างติดตั้งระหว่างสติ๊กเกอร์ติดรถกับสติ๊กเกอร์กระจก ความแตกต่างนั้นคืออะไรค่ะ

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

รับติดสติ๊กเกอร์ รับติดสติ๊กเกอร์นอกสถานที่ ช่างติดสติ๊กเกอร์ ช่างติดสติ๊กเกอร์ด่วน รับติดสติ๊กเกอร์ติดกระจก รับติดสติ๊กเกอร์ติดรถ รับติดสติ๊กเกอร์ติดผนัง รับติดสติ๊กเกอร์รถบรรทุก รับติดสติ๊กเกอร์รถบริษัท  ช่างติดสติ๊กเกอร์ติดกระจก ช่างติ๊กเกอร์ติดรถ ช่างติดสติ๊กเกอร์ติดบูท ช่างติดสติ๊กเกอร์ไดคัท ช่างติดสติ๊กเกอร์ติดผนัง ช่างติดสติ๊กเกอร์ 24 ชั่วโมง รับติดสติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค

เป็นเพราะเหตุใดถึงต้องว่าจ้างช่างติดตั้ง สติ๊กเกอร์ให้กับเรา สาเหตุ ความจำเป็น

แต่เดิม สติ๊กเกอร์สำเร็จรูปที่มีวางจำหน่ายอยู่ภายในร้านเครื่องเขียน มักเป็นสติ๊กเกอร์ตกแต่งที่ทำมาจากวัสดุจำพวกกระดาษ ใครที่ซื้อไปก็สามารถนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวไปติดตั้งเองได้เลยค่ะ ทว่าในปัจจุบันขนาดของสติ๊กเกอร์ได้แปรสภาพไปมาก จากขนาดกระดาษเอสี่มาเป็นสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่นำมากรุลงบนผนังกระจก ผนังปูนตามสถานที่ต่าง ๆ เช่น ห้างสรรพสินค้า ที่พักอาศัย ออฟฟิศ สำนักงาน รวมถึงร้านอาหารและเครื่องดื่ม การนำสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่มาติดตั้งเองนั้น ถือว่าเป็นเรื่องยากและค่อนข้างเสี่ยงที่จะไปทำให้สติ๊กเกอร์เสียหายได้ ดังนั้น ร้านสติ๊กเกอร์หลายแห่งถึงมีบริการส่งช่างติดตั้ง เข้ามาติดตั้งงานให้กับเจ้าของสถานที่ดังกล่าว โดยได้แยกรายการค่าแรงติดตั้งออกมาจากค่าสติ๊กเกอร์เอาไว้เรียบร้อยโดยมีหน่วยเป็นตารางเมตร เท่ากับว่า พื้นที่ติดตั้งขนาดใหญ่ ราคาค่าติดตั้งย่อมสูงตามมาด้วยค่ะมาถึงเหตุจำเป็นที่ต้องว่าจ้างช่างติดตั้งซึ่งมีอยู่หลายเหตุผลด้วยกัน ส่วนจะเป็นเหตุผลใดนั้น ติดตามอ่านไปพร้อมกันได้เลยค่า

เหตุผลที่จำเป็นต้องจ้างช่างติดตั้งสติ๊กเกอร์

 1. ความสะดวก ถือว่าเป็นความจำเป็นอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้นะคะที่ทำให้เจ้าของสถานที่บางคนเลือกที่จะว่าจ้างช่างติดสติ๊กเกอร์ ให้เข้ามาติดตั้งงานให้กับเรา ซึ่งแน่นอน ย่อมดีกว่าติดตั้งสติ๊กเกอร์ด้วยตัวเอง ในแง่ของ เราไม่ต้องเตรียมอุปกรณ์หรือสิ่งของที่จะนำมา support ในเรื่องของการติดตั้งรวมถึงการไหว้วานใครบางคนให้มาช่วยจับจูงระหว่างติดตั้งงาน เพียงแค่ตัดสินใจบอกร้านสติ๊กเกอร์ว่าขอจ้างช่างติดตั้ง 1 ชุด เพียงเท่านี้ ร้านสติ๊กเกอร์ก็จะเตรียมกำลังคนในส่วนนี้ให้กับเรา ทั้งนี้เพราะ เป็นหนึ่งในบริการที่ร้านสติ๊กเกอร์เตรียมไว้ให้อยู่แล้วค่ะ ดังนั้น ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของช่างที่มีความพร้อมทั้งในเรื่องอุปกรณ์ไปจนถึงกำลังคนเถอะค่ะ แล้วเอาเวลาไปปรับปรุงพัฒนาสินค้าที่กำลังจะนำออกมาจำหน่ายดีกว่าค่ะ
 2. รวดเร็ว ความคล่องตัวของช่างติดสติ๊กเกอร์ด่วน ช่วยเจ้าของสถานที่ได้ค่อนข้างมากเลยค่ะ ไม่ว่า จะเป็นงานเปิดร้านด่วน งานออกบูธตามงานแสดงสินค้าต่าง ๆ รวมถึงงานตกแต่งสติ๊กเกอร์ตามร้านสะดวกซื้อที่มีใบสั่งว่าต้องติดตั้งเสร็จภายในกี่วัน เหล่านี้ไม่ยากเกินที่ช่างติดตั้งจะทำได้ค่ะ ใครที่มีความจำเป็นต้องติดตั้งสติ๊กเกอร์ด่วน ช่างติดตั้งถือว่ามีความสำคัญกระทั่งสามารถทำให้งานดำเนินการต่อไปได้ค่ะ
 3. แก้ปัญหาได้ การว่าจ้างช่างรับติดสติ๊กเกอร์ติดกระจก ถ้าจะเปรียบเปรย ก็เหมือนมีเพื่อนคู่คิดเพิ่มขึ้นมาอีก 1 คน ไม่ว่างานนั้นจะเกิดปัญหาใด ๆ ตั้งแต่ก่อนหรือภายหลังติดตั้งสติ๊กเกอร์ไปแล้ว ก็สามารถขอคำแนะนำพร้อมความช่วยเหลือจากช่างติดตั้งได้เลยค่ะ ดีกว่าติดตั้งเอง พอเจอปัญหาก็ไม่รู้ว่าจะหันหน้าไปพึ่งใครและเมื่อไหร่ก็ตามที่งานสติ๊กเกอร์มีปัญหา โดยส่วนใหญ่แล้ว มักมีเคลมสินค้าให้ค่ะ

มีหน่วยงาน สถานที่แบบใดกันบ้างต้องอาศัยช่างติดตั้ง

ถ้าพูดถึงคำว่า “งานติดตั้ง” เราจะนึกถึงงานติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ เครื่องปรับอากาศ เครื่องสุขภัณฑ์ ชุดครัว มาจนถึงงานติดตั้งวอลเปเปอร์ คนส่วนใหญ่ยังไม่คุ้นชินกับคำว่า “งานติดตั้งสติ๊กเกอร์” ในส่วนของสาเหตุที่คนส่วนใหญ่ยังไม่คุ้นชิน อาจเกิดมาจาก เราเคยชินในการนำสติ๊กเกอร์มาติดตั้งเองเสียมากกว่าค่ะ เลยลืมไปว่า แท้จริงแล้ว งานติดตั้ง

สติ๊กเกอร์มีมาแล้วสักพักใหญ่ ๆ ไม่ได้เพิ่งจะมีเมื่อเร็ว ๆ นี้ และถ้าลองสังเกตุดูให้ดี ๆ ก็จะรู้เองว่า แท้ที่จริงแล้ว ลวดลายที่เราเห็นตามห้างสรรพสินค้า ผับ ร้านกาแฟ รวมถึงแหล่งบันเทิงยามค่ำคืนต่าง ๆ ผ่านมือช่างติดตั้งกันมาแล้วทั้งนั้นค่ะ เพราะฉะนั้น นี่ไม่ใช่เรื่องแปลกแต่อย่างใด มาถึงหน่วยงานหรือสถานที่ใดมีความจำเป็นต้องจ้างช่างติดตั้ง ทางไรเตอร์ได้สรุปเป็นข้อ ๆ ให้เพื่อน ๆ ได้ลองศึกษาดูด้วยตัวเองดังนี้

สถานที่หรือหน่วยงานใด ต้องว่าจ้างช่างติดตั้งสติ๊กเกอร์ด่วน

 • ร้านค้าทุกประเภท ห้างสรรพสินค้า และแหล่งรวมความบันเทิง สถานที่เหล่านี้มีความจำเป็นต้องนำลวดลายสติ๊กเกอร์มาตกแต่งสูงกว่าที่อยู่อาศัย ทั้งนี้เชื่อกันว่า ลวดลายโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ย่อมดึงดูดใจลูกค้ามากกว่าค่ะ เมื่อไหร่ก็ตามที่ได้รับชิ้นงานสติ๊กเกอร์สำหรับตกแต่ง ก็จะมีการว่าจ้างช่างติดตั้งไปด้วยพร้อมกันเพื่อเข้ามาทำหน้าที่ติดตั้งสติ๊กเกอร์ ซึ่งงานประเภทนี้ นอกจากลวดลายที่โดดเด่นแล้ว ยังต้องอาศัยการติดตั้งที่รวดเร็ว ทันตามระยะเวลาที่กำหนด ซึ่งในส่วนนี้ จำเป็นต้องอาศัยช่างรับติดสติ๊กเกอร์นอกสถานที่ ค่ะ
 • งานมหกรรมแสดงสินค้าต่าง ๆ งานประเภทนี้ เป็นงานเร่งด่วน ต้องทำงานแข่งกับเวลา ถ้าจะติดตั้งสติ๊กเกอร์เองแต่ขาดความชำนาญ ก็มีความเป็นไปได้ที่งานจะล่าช้า เสร็จไม่ทันตามระยะเวลาที่กำหนด ดังนั้น ถึงมีความจำเป็นต้องว่าจ้างช่างติดตั้งที่รู้งานมากกว่าค่ะ และยิ่งเป็นงานแสดงสินค้าด้วยแล้วใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นผู้จัดงานก็ดีหรือจะเป็นเจ้าของสินค้าที่เป็นผู้ว่าจ้าง ก็ต้องอาศัยช่างติดสติ๊กเกอร์ติดบูทที่มีฝีมือติดตั้งสติ๊กเกอร์เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศภายในบูธให้ดูน่าแวะเข้ามาดูสินค้าค่ะ
 • สถานพยาบาล ภาครัฐและเอกชน ดูเหมือนว่าจะเป็นอีกหนึ่งหน่วยงานที่มีการสั่งสติ๊กเกอร์ติดผนังทั้งภายในภายนอกในลักษณะให้ข้อมูลเสียมากกว่า เพื่อที่ว่า ผู้เข้ามาใช้บริการยังสถานที่ดังกล่าวเมื่ออ่านหรือเห็นข้อความรวมถึงรูปภาพที่ปรากฏบนสติ๊กเกอร์ย่อมสามารถเข้าใจและปฏิบัติตามได้ ซึ่งเป็นเรื่องจำเป็นเพราะสถานที่ดังกล่าว ภายใน 1 วัน ย่อมมีคนเดินผ่านเข้าออกเพื่อมาใช้บริการเป็นจำนวนมาก การนำสติ๊กเกอร์ในรูปแบบสัญลักษณ์ รวมถึงข้อความบอกกล่าว เป็นเรื่องจำเป็นเพื่อสร้างการรับรู้ร่วมกันค่ะ ดังนั้น งานติดตั้งในลักษณะนี้ ถึงมีความจำเป็นต้องให้ร้านรับติดสติ๊กเกอร์ติดผนัง ส่งช่างเข้ามาติดตั้งงาน แล้วเราถึงจะได้งานสติ๊กเกอร์ติดผนังที่ดีและมีคุณภาพอีกทั้งยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนานค่ะ
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

ข้อเสียของการไม่ใช้บริการช่างติดตั้งนอกสถานที่

ความนิยมในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้ทดแทนผนังตกแต่ง ปัจจุบันนั้น เป็นที่ต้องการในหมู่เจ้าของสถานที่ไปจนถึงมหกรรมงานแสดงสินค้าต่าง ๆ มากมาย ในส่วนของเหตุผลที่เลือกสติ๊กเกอร์เป็นวัสดุหลักในสายงานตกแต่ง เกิดมาจากหลายสาเหตุด้วยกัน ยกตัวอย่าง เมื่อเปรียบเทียบราคาระหว่างสติ๊กเกอร์กับวอลเปเปอร์ ราคาสติ๊กเกอร์ที่ต่อให้คิดราคาโดยมีหน่วยเป็นตารางเมตร โดยรวมแล้ว ราคาก็ยังถูกกว่าวอลเปเปอร์ค่ะ เลยเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ว่า ทำไมถึงมีการสั่งสติ๊กเกอร์มาใช้ทดแทนวอลเปเปอร์ค่ะ ในส่วนของเหตุผลอื่น ๆ คงเป็นในส่วนของงานติดตั้ง ก็ต้องดูหลายองค์ประกอบ ยกตัวอย่าง ขนาดของสติ๊กเกอร์มีผลต่อการตัดสินใจว่าจะติดตั้งสติ๊กเกอร์เองหรือจะให้ช่างสติ๊กเกอร์ติดตั้งงานให้กับเรา ขนาดสติ๊กเกอร์ถ้ามีขนาดใหญ่เกินกว่าที่เราจะสามารถจับจูงเพื่อติดตั้งอันเนื่องมาจากความไม่พร้อมทางด้านกำลังคน งานก็คงสำเร็จลงมาอย่างล่าช้าค่ะ ในขณะเดียวกัน ไม่เพียงแค่ขนาดที่มีผลต่อการคิดตัดสินใจว่า ควรจะว่าจ้างช่างสติ๊กเกอร์ดีหรือไม่ ? แม้แต่ลวดลายบนสติ๊กเกอร์ในกรณีที่มีความซับซ้อนมากจนเกินไปก็มีผลต่อการตัดสินใจว่า ควรติดตั้งสติ๊กเกอร์เองหรือจะให้ช่างสติ๊กเกอร์เข้ามาจัดการปัญหาดังกล่าวให้กับเรา วันนี้ เรามาร่วมวิเคราะห์กันไปพร้อมกันดีกว่า ในกรณีตัดสินใจไม่ว่าจ้างช่างสติ๊กเกอร์จะมีผลกระทบอะไรบ้าง ? เพื่อที่ว่า เพื่อน ๆจะได้ตัดสินใจได้เสียทีว่า จะทำอย่างไรในกรณีต้องการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งผนังค่ะ

เมื่อไม่ใช้ช่างติดสติ๊กเกอร์ อะไรจะเกิดขึ้น

 •  ข้อผิดพลาดเรื่องกฏหมาย ในเคสนี้จะขอกล่าวถึง เจ้าของอู่หรือผู้ให้บริการรถบรรทุกขนาดใหญ่ทำหน้าที่ขนสินค้าจากต้นทางมาส่งยังสถานที่ปลายทาง ซึ่งรถบรรทุกขนาดใหญ่ทุกประเภทมีความเกี่ยวข้องโดยตรงกับกฏหมาย ดังนั้น ผู้ให้บริการต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบข้อบังคับของกรมขนส่งให้ดี ๆ ดังนั้น สำหรับใครที่คิดจะให้บริการในส่วนของการขนส่งสินค้าทางไกล หรือขนสินค้าคราวละเป็นจำนวนมาก ควรให้ร้าน

รับติดสติ๊กเกอร์รถ ติดตั้งสติ๊กเกอร์ลงบนรถคันดังกล่าวให้กับเราค่ะ เพื่อที่ว่า เราจะได้ไม่ถูกลงโทษทางกฏหมาย การปฏิบัติงานขนสินค้านั้นก็จะประสบความสำเร็จไปได้ด้วยดีค่ะ

 •  สติ๊กเกอร์เสียหาย เกิดมาจากความไม่พร้อมทางด้านเครื่องมือรวมถึงขาดทักษะที่ดีในการติดตั้ง ในกรณีนี้จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อ เราคิดที่จะติดตั้งสติ๊กเกอร์ด้วยตัวเองเพียงเพื่อลดต้นทุนในส่วนของงานติดตั้งจนลืมไปว่า อันที่จริง เรายังขาดความรู้ในเรื่องของการติดตั้งซึ่งเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับ

ช่างติดสติ๊กเกอร์ติดผนัง ที่ผ่านประสบการณ์มามากกว่า ความเสียหายที่เกิดจากความไม่ตั้งใจนั้นย่อมเกิดขึ้นกระทั่งส่งผลทำให้งานติดตั้งยืดเยื้อออกไปอีกค่ะอีกทั้งชิ้นงานสติ๊กเกอร์ยังเสียหายจนอาจต้องสั่งผลิตขึ้นมาใหม่ ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ควรเกิดขึ้นเพราะจะเป็นการไปเพิ่มต้นทุนโดยไม่รู้ตัวค่ะ

 •  เคลมสินค้าไม่ได้กรณีมีปัญหาเมื่อไหร่ก็ตามที่เราต้องการจะติดตั้งสติ๊กเกอร์ด้วยตัวเอง แม้จะมีข้อดีหลายประการ ไม่ว่าจะเป็น การได้ประหยัดงบในส่วนของงานติดตั้ง แล้วนำงบที่เหลือไปจัดการบริหารเงินให้งอกเงยออกมาได้ก็ตาม อีกทั้ง เราจะติดตั้งสติ๊กเกอร์ ณ ช่วงเวลาใดก็ได้ในกรณีที่ยังมีเวลาเหลืออยู่ประมาณ 2 วัน ก่อนจะเปิดร้าน บริษัทและอื่น ๆ อย่างเป็นทางการ ซึ่งข้อดีสองประการนี้ย่อมถูกใจผู้สั่งซื้อสติ๊กเกอร์มาใช้งานค่ะ ทว่า ในข้อดีย่อมต้องมีข้อเสียตามมาเป็นเรื่องปกติค่ะ แม้ว่าการติดตั้งสติ๊กเกอร์เองจะมีข้อดีก็จริง แต่การไม่ว่าจ้างช่างติดตั้งชิ้นงานสติ๊กเกอร์ย่อมมีปัญหาตามมาในภายหลังนะคะ ยกตัวอย่างที่เห็นได้อย่างชัดเจนมากที่สุดนั่นก็คือ ในกรณีที่ชิ้นงานมีปัญหาอันเกิดมาจากกาวรองหลังสติ๊กเกอร์ไม่ได้คุณภาพตรงตามที่คุยกันไว้อีกทั้งยังจ่ายในราคาที่แพง เรามีสิทธิ์สั่งเคลมสินค้าและสามารถโทรเรียกช่างติดตั้งมาที่หน้างานเพื่อแก้ปัญหาดังกล่าวให้กับเราได้ ซึ่งในส่วนนี้ ถือว่าเป็นความรับผิดชอบของช่างติดตั้งอยู่แล้วค่ะ ซึ่งทางร้านสติ๊กเกอร์ย่อมมีข้อตกลงในส่วนนี้ก่อนจะสั่งผลิตและส่งช่างมาติดตั้งค่ะ หรือแม้ในกรณีที่ปัญหาไม่ได้มาจากวัสดุ แต่อาจเกิดจากความประมาทของเราเองที่เผลอไปสร้างความเสียหายให้กับสติ๊กเกอร์เข้าโดยไม่ตั้งใจ ก็ยังสามารถขอรับคำแนะนำได้ว่า ต้องทำอย่างไร? และเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับการติดสติ๊กเกอร์เอง เมื่อไหร่ก็ตามที่เกิดข้อผิดพลาด การซื้อขายนั้นถือว่าจบไปแล้ว และถ้าความเสียหายไม่ได้เกิดจากตัววัสดุ เราคงไม่สามารถขอคำแนะนำจากช่างติดตั้งได้เลยค่ะ ดังนั้น การใช้บริการช่างติดตั้ง หน้าที่ไม่ได้จบลงแค่ ติดตั้งงานเสร็จ ทว่าหลังจากนั้น ก็ยังเรียกมา service ได้อีกด้วยค่ะ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

เมื่อต้องการใช้บริการช่างติดตั้งมีแนวทางอย่างไรในการนัดหมาย? เพราะเหตุใด

การว่าจ้างช่างติดตั้งในกลุ่มผู้ประกอบการขนาดใหญ่ เป็นเรื่องที่ทำกันมาสักพักใหญ่ ๆ แล้วนะคะ ซึ่งสถานประกอบการขนาดใหญ่มักจะเป็นสถานที่คนพลุกพล่าน สะดวก มีบริการครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นสถาบันทางการเงิน ร้านค้า

 ร้านอาหาร โรงภาพยนตร์ สินค้าในหมวดหมู่ไอทีรวมถึงเสื้อผ้าเครื่องนุ่งหุ่มและอื่น ๆ เป็นต้น ดังนั้น สถานที่ดังกล่าว หรือห้างสรรพสินค้า รวมถึงสถานบันเทิงอื่น ๆ ห้างค้าปลีกค้าส่ง ล้วนมีความจำเป็นต้องสั่งผลิตสติ๊กเกอร์มาใช้งานทั้งนี้เป็นไปเพื่อสร้างความโดดเด่นให้กับเจ้าของสถานที่ได้ลงทุนไปแล้วกับสิ่งปลูกสร้างนับกว่า 100 ล้านบาท ดังนั้น การว่าจ้างช่างติดตั้งผู้ชำนาญงานถึงเป็นเรื่องจำเป็นค่อนข้างมากสำหรับเจ้าของสถานที่ ซึ่งทักษะดังกล่าวจากช่าง ได้ในเรื่องของ ความรวดเร็วตามที่กำหนดไว้อีกทั้งสวยงามโดดเด่น สติ๊กเกอร์ใช้งานได้เลย และไม่เพียงแค่สถานที่ดังกล่าวประเภทห้างสรรพสินค้าหรือห้างค้าปลีก แม้กระทั่งที่อยู่อาศัยรวมถึงร้านค้าต่าง ๆ ก็มีความจำเป็นต้องว่าจ้างช่างติดตั้งค่ะ แล้วแบบนี้ เราจะเริ่มต้นติดต่อช่างติดตั้งชิ้นงานสติ๊กเกอร์ได้อย่างไร? วันนี้มีคำตอบให้กับผู้ที่สนใจดังนี้

การนัดหมายช่างติดตั้งสติ๊กเกอร์ ต้องเริ่มต้นอย่างไร?

 1. ติดต่อฝ่ายขายร้านสติ๊กเกอร์ จุดเริ่มต้นเกิดจากการสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ ซึ่งในใบเสนอราคามีในส่วนของบริการช่างติดตั้งให้อยู่แล้วค่ะ ในกรณี งานติดตั้งดังกล่าวจำเป็นต้องอาศัยช่างฝีมือ ซึ่งอยู่ที่ดุลยพินิจของเราเองว่า ต้องการใช้บริการช่างติดสติ๊กเกอร์ 24 ชั่วโมง หรือเปล่า ? ในกรณีต้องการใช้บริการช่างติดตั้งก็ให้แจ้งกับทางแผนกขายไปเลยค่ะว่า มีความจำเป็นต้องว่าจ้าง แล้วภายหลังจากนั้น ฝ่ายขายจะรวมค่าติดตั้งในใบเสนอราคา ซึ่งอาจจะมีการเก็บมัดจำถึงกึ่งหนึ่งเหมือนกับงานรับเหมาตกแต่งทั่ว ๆ ไป ที่อาจต้องชำระจ่ายค่าบริการเป็นงวด ๆ ทั้งนี้เป็นไปเพื่อ ไปเพิ่มความมั่นใจว่า เราเต็มใจจะใช้บริการช่างติดตั้ง 100% แล้วภายหลังจากนั้น ฝ่ายขายก็จะติดต่อนัดหมายช่างติดตั้งให้กับเราค่ะ
 2. ระยะเวลา การนัดหมาย ช่างสติ๊กเกอร์ทุกคนทำงานเป็นทีมและแต่ละทีมล้วนมีงานที่รับติดตั้งก่อนหน้าเรา ดังนั้น ก่อนตัดสินใจจะเลือกวันให้ช่างติดตั้งเข้าหน้างาน เราต้องมั่นใจแล้วว่า การติดตั้งของช่างจะทันตามที่เรากำหนดไว้จนไม่ส่งผลกระทบในกรณีที่ต้องการจะเปิดร้าน หรือบริษัท เมื่อมั่นใจและลำดับไทม์ไลน์ในเรื่องของระยะเวลาได้ทัน ก็ให้กำหนดและคุยกับช่างติดตั้งไปเลยว่าต้องการจะให้เข้าหน้างานวันไหนบ้าง? เมื่อช่างได้รับหมายกำหนดวันรับติดตั้งสติ๊กเกอร์ก็จะแจ้งกลับมาเองว่า พร้อมที่จะเข้ามาติดตั้งงานหรือไม่ซึ่งโดยปกติ ถ้าเป็นการนัดหมายล้วงหน้าไม่น้อยกว่า 1-3 วัน ก็สามารถติดตั้งงานให้กับเราได้เลยค่ะ ที่เหลือก็เป็นหน้าที่ช่างติดตั้งที่เคยผ่านรับติดสติ๊กเกอร์ติดรถบริษัท ก็ดีรวมถึงสายงานตกแต่งอื่น ๆ จะเคลียร์และเตรียมความพร้อมในส่วนของตัวเองค่ะ
 3. ตรวจงาน ทุกครั้งที่การติดตั้งงานนั้นสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และแม้งานจะออกมาได้ตามคอนเซ็ปท์ ตรงกับที่คุยกันไว้ ก็ต้องมีการตรวจรับงานก่อนชำระเงินค่าติดตั้งที่เหลือค่ะ ซึ่งถือเป็นโอกาสของทางเจ้าของสถานที่จะตรวจสอบซ้ำเพื่อให้แน่ใจว่า ตรงตามที่คุยกันไว้ และเมื่อตรวจพบว่า ตรงตำแหน่งใด งานไม่เรียบร้อย ก็ให้ช่างติดตั้งทำการแก้ไขงานให้กับเราได้เลยค่ะ

ช่างติดสติ๊กเกอร์ติดบูท  มีความสำคัญกับงานแสดงสินค้าอย่างไร

ข้อดีของการ รับติดสติกเกอร์  ดีในแง่ เพิ่มความสะดวกให้กับผู้ที่สั่งสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ทำให้ ผู้สั่งสติ๊กเกอร์ไม่ต้องติดสติ๊กเกอร์ด้วยตัวเอง ยกเว้น ถ้าการติดสติ๊กเกอร์มีผลทางกฎหมาย ยกตัวอย่าง กรมขนส่งได้ออกมาตรการให้รถบรรทุกต้องติดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ควรจ้างช่างที่ รับติดสติ๊กเกอร์รถบรรทุก  เพราะมีความแม่นยำในการนำสติ๊กเกอร์มาติดท้ายรถบรรทุก ทั้งในเรื่องตำแหน่งและระยะการติดสติ๊กเกอร์ระหว่างพื้นกับท้ายรถ ควรมีระยะห่างระหว่างกันเท่าไหร่ โดยที่รถบรรทุกไม่สามารถ รับติดสติ๊กเกอร์ฝ้า ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์ฝ้าเป็นสติ๊กเกอร์พรางการมองเห็น เราไม่รู้เลยว่า ข้างนอกมีอะไรเกิดขึ้น เพราะฉะนั้น ถึงไม่เหมาะสมนำมาติดรถ

มาถึงงานแสดงสินค้าบ้าง การจ้างช่างสติ๊กเกอร์เข้ามาติดสติ๊กเกอร์เพื่อตกแต่งบูธ ดีอย่างไร แอดมินเตรียมเนื้อหาในส่วนนี้เอาไว้แล้ว

 1. เจ้าของสถานประกอบการ ความตั้งใจของผู้ที่มาออกบูธคือ นำสินค้ามาจำหน่าย โดยมีผลลัพธ์เป็นยอดขายที่ดีจากการโปรโมทสินค้า ทั้งจากตัวแทนฝ่ายขาย ไปจนถึง การนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งบูธ ซึ่งขนาดของสติ๊กเกอร์ จะมีขนาดเท่าไหร่นั้น อยู่ที่ขนาดบูธ แต่ถ้าเป็นการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งบูธ ขนาดสติ๊กเกอร์ย่อมมีหลายขนาด ทั้งการพิมพ์สติ๊กเกอร์เอ 4 หรือสติ๊กเกอร์เอ 5 ทั้งการแจกเพื่อให้ลูกค้าได้ทำความรู้จักกับสินค้าที่เป็นตัวท็อปของร้าน รวมถึงการทำสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ ซึ่งต้องจ้าง ช่างติดสติกเกอร์ โดยทางร้านสติ๊กเกอร์ที่ รับติดสติ๊กเกอร์นอกสถานที่  จะทำสัญญาสร้างความอุ่นใจให้กับลูกค้าว่า จะรีบตกแต่งบูธให้ทันตามระยะเวลาที่กำหนดไว้ เพื่อที่ว่า เจ้าของสินค้า จะได้นำบูธที่ติดสติ๊กเกอร์สวย ๆ จำหน่ายสินค้า ในทางกลับกัน ถ้าติดสติกเกอร์ไม่ทัน ทางผู้จ้างสามารถเรียกค่าปรับจากร้านสติ๊กเกอร์ได้
 2. ผู้รับจัดงาน หรือออแกนไนเซอร์ รวมถึง ผู้เกี่ยวข้อง ต้องบอกร้าน รับติดสติ๊กเกอร์รถนอกสถานที่ ให้ช่วยนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งบูธ เพราะการนำสติ๊กเกอร์เพื่อตกแต่งบูธ สามารถสร้างเครดิตที่ดีให้กับผู้จัดงาน รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง  เช่น บูธประชาสัมพันธ์ที่คอยให้บริการข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ รวมถึง การทำบูธประชาสัมพันธ์กิจกรรมต่าง ๆ ภายในงานแสดงสินค้า จำเป็นต้อง รับติดสติ๊กเกอร์ด่วน เหมือนผู้ผลิตสินค้าที่นำสินค้ามาจำหน่าย เพราะฉะนั้น การติดสติ๊กเกอร์ช่วยเสริมในเรื่องของภาพลักษณ์ ความน่าเชื่อถือของผู้จัดงาน ผู้ให้บริการสถานที่ รวมถึง ความยิ่งใหญ่ของงานแสดงสินค้าได้อีกด้วย ก็เป็นผลมาจากการจ้างช่างสติ๊กเกอร์
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

การติดตั้งสติ๊กเกอร์รถบริษัทกับการติดตั้งสติ๊กเกอร์ติดกระจก มีความเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร

มาถึงหัวข้อสุดท้ายกันแล้วนะคะ ระหว่างสติ๊กเกอร์สำหรับนำมาติดรถบริษัทกับสติ๊กเกอร์นำมาติดผนัง ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่มีความน่าสนใจไม่แพ้หัวข้อย่อยอื่น ๆ นะคะ

รถบริษัท ถ้าเป็นไปเพื่อขนส่งสินค้า ความจำเป็นในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานนั้น ถือว่าเป็นเรื่องจำเป็น เพราะรถบริษัท เป็นรถที่ต้องนำมาใช้ประโยชน์ ดังนั้น จะใช้งานทั้งทีก็ควรจะคุ้มค่าตั้งแต่ตอนซื้อมาใช้งานเพื่อวัตถุประสงค์นี้ตั้งแต่แรกแล้วค่ะ ซึ่งประโยชน์ที่ว่า มีอะไรบ้าง ก็ขอให้ติดตามไปพร้อมกัน ในส่วนของผนังกระจกกับความจำเป็นต้องนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งนั้น เป็นไปเพื่อเหตุใด ? เพื่อน ๆ บางส่วนน่าจะรู้กันมาบ้างพอสมควรนะคะเกี่ยวกับวัตถุประสงค์ในการใช้งานสติ๊กเกอร์ ทว่าสำหรับผู้ที่ไม่รู้ มีคำตอบให้ค่ะ

เปรียบเทียบความเหมือนหรือแตกต่างระหว่างสติ๊กเกอร์ติดกระจกกับสติ๊กเกอร์ติดรถ

 1. สติ๊กเกอร์ติดรถบริษัท รถบริษัทไม่ใช่รถส่วนบุคคล การจะติดตั้งสติ๊กเกอร์ตามอำเภอใจนั้น ไม่ใช่ความคิดที่ฉลาดนัก เราต้องหันมาให้ความสำคัญกับตัวบทกฏหมายกันก่อนค่ะ ซึ่งโดยส่วนใหญ่เป็นการบังคับใช้เพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนร่วมกันค่ะ ซึ่งตรงจุดนี้จะมีความแตกต่างจากสติ๊กเกอร์ติดกระจกที่เราไม่ต้องคำนึงถึงข้อกฏหมายใด ๆ เลย ขอเพียงสติ๊กเกอร์แผ่นนั้นมีลวดลายสวยโดดเด่นเข้ากับคอนเซ็ปท์ของทางร้านรวมถึงสินค้าก็ใช้งานได้แล้วค่ะ ดังนั้น ถ้าจะถามว่า ในส่วนของการว่จ้างช่างติดตั้งรถบริษัท ความจำเป็นในการว่าจ้างช่างติดตั้งถือว่าเป็นเรื่องจำเป็นกว่าค่ะ เพราะช่างติ๊กเกอร์ติดรถ จะรู้ข้อกฏหมายดีกว่าเรา ดังนั้น สำหรับสติ๊กเกอร์ที่นำมาใช้ติดรถบริษัทก็ให้เรียกใช้บริการช่างติดตั้งได้เลย ซึ่งทางร้านพร้อมให้บริการเสริมในส่วนช่างรับติดสติ๊กเกอร์รถบริษัท  ติดตั้งงานให้กับลูกค้าอยู่แล้วค่ะ
 2. สติ๊กเกอร์ติดกระจก ถ้าจะถามว่ามีความจำเป็นต้องจ้างช่างติดสติ๊กเกอร์ติดกระจก ให้กับร้านหรือสถานที่เราเป็นเจ้าของ เป็นเรื่องจำเป็นหรือเปล่า? ในส่วนนี้ แบ่งออกเป็น 2 แนวทาง
 • แนวทางแรก สติ๊กเกอร์ติดผนังกระจก ถ้าเป็นสติ๊กเกอร์ทั่ว ๆ ไป ไม่ได้มีในเรื่องของความยุ่งยากใด ๆ ก็สามารถติดตั้งเองได้เลยค่ะไม่ได้มีผลเสียใด ๆ อันเป็นผลสืบเนื่องมาจากลวดลายดังกล่าวนั้นเป็นลวดลายพื้นฐานทั่ว ๆ ไป เป็นสติ๊กเกอร์สำเร็จรูปที่สามารถหาซื้อในเว็บค้าปลีกได้
 • แนวทางที่ 2 สติ๊กเกอร์สั่งตัด เป็นสติ๊กเกอร์ตัดตามพื้นที่ ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวนั้นจะมีปัญหาหรือไม่ สติ๊กเกอร์ประเภทนี้ช่วยได้ค่ะ ดังนั้น ในเรื่องของความยากง่ายต้องตามมา ในส่วนนี้ก็สามารถว่าจ้างช่างสติ๊กเกอร์เข้ามาตกแต่งงานในส่วนนี้ได้เลยนะคะ ความแตกต่างนั้น ย่อมต่างไปจากการติดตั้งรถบริษัทอยู่แล้วค่ะ ทั้งนี้เพราะ งานติดตั้งกระจกมักเน้นไปที่ความสวยงามของสติ๊กเกอร์ พื้นที่ในการนำสติ๊กเกอร์มากรุ ย่อมมากกว่าและมีขนาดใหญ่กว่าสติ๊กเกอร์ติดรถซึ่งก็ต้องอาศัยความชำนาญรวมถึงความพร้อมของช่างติดตั้งค่ะ

รับติดสติ๊กเกอร์ โดยช่างฝีมือเป็นอีกหนึ่งบริการที่ทางร้านสติ๊กเกอร์เตรียมไว้สำหรับผู้ที่ไม่สะดวกที่จะติดตั้งงานด้วยตัวเองอันเป็นผลมาจาก ขนาดชิ้นงานมีขนาดใหญ่ ส่งผลทำให้ขาดความพร้อมในเรื่องของกำลังคนรวมถึงอุปกรณ์จำเป็น ๆ ที่จะมาช่วย support ระหว่างติดตั้งงาน ดังนั้น เจ้าของกิจการส่วนใหญ่ถึงตัดสินใจเลือกใช้บริการช่างติดตั้งซึ่งในท้ายที่สุดก็ให้ผลลัพธ์ที่ดีแก่เราที่เป็นเจ้าของสถานที่จากผนังธรรมดา กลายมาเป็นผนังที่มีลวดลายสวยงาม สามารถสร้างคุณค่าให้กับเจ้าของสถานที่และผู้มาเยือนนำมาสู่จุดมุ่งหมายที่ตั้งไว้กระทั่งสำเร็จสมดั่งปรารถนาค่ะ

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์