พิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC 3M กาวรีมูฟ ไม่ทิ้งคราบกาว รับประกันจาก 3M โดยตรง

วัสดุของสติ๊กเกอร์ PVC 3M ที่สามารถนำมาพิมพ์ระบบ INKJET ได้ นิยมนำมาพิมพ์ติดอะไรบ้าง

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง

3M™ Scotchcal™ ฟิล์มกราฟิก รุ่น IJ38 , IJ8624

สติ๊กเกอร์ซีทรูพิมพ์ลาย

3M™ Scotchcal™ ติดกระจกมีรูพรุน รุ่น IJ1229

สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงรุ่น IJ680CR

3M™ Scotchshield™ สะท้อนแสง กาว Comply™

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ

รุ่นที่นิยม IJ16-10, IJ1220, IJ180

พิมพ์สติ๊กเกอร์ มาใช้งานทั้งที ในปัจจุบันนั้น เป็นเรื่องที่ใครก็สามารถสั่งโรงพิมพ์ให้ผลิตสติ๊กเกอร์มาใช้งานได้ ทว่า ก่อนจะถึงขั้นตอนการสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ทั้งที มีเรื่องอะไรบ้างที่สมควรจะเรียนรู้ร่วมกัน เช่น ไอเดียตกแต่งผนังปูน มีความน่าสนใจอย่างไร และเมื่อจะนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่ง มีแนวทางในการตกแต่งสติ๊กเกอร์อย่างไรที่จะส่งผลทำให้ผนังร้านเป็นที่จดจำ ลำดับถัดมาที่จะได้เรียนรู้ด้วยกัน ได้แก่หัวข้อ คุณค่าอันเกิดจากการนำสติ๊กเกอร์กันน้ำมาใช้งาน ได้ให้อะไรกับห้องครัว จนมาถึง ถ้าจะทำสินค้าเกี่ยวกับอาหาร รายละเอียดสำคัญที่ควรมีได้แก่อะไร ? และเมื่อจะทำไดคัทสติ๊กเกอร์มาใช้งานทั้งที มีวัสดุประเภทไหนน่าสนใจ ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถหาคำตอบได้จากการติดตามอ่านเนื้อหาที่มีอยู่ในบทความค่ะและหัวข้อสุดท้ายที่มีความสำคัญไม่แพ้กันนั่นก็คือ แนวทางในการเลือกปริ้นเตอร์เมื่อคิดจะทำสติ๊กเกอร์ใช้งานเอง มีอะไรบ้าง ? ซึ่งตรงจุดนี้ เป็นเรื่องที่เราควรนำมาใช้พิจารณาร่วมกันค่ะ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้

รุ่นที่นิยม IJ1220, IJ180

สติ๊กเกอร์ไดคัท

IJ15-10 มีหลายตัวให้เลือก

บริษัท 7.พิมพ์สติ๊กเกอร์ จำกัด
บริษัท 7.พิมพ์สติ๊กเกอร์ จำกัด
บริษัท 7.พิมพ์สติ๊กเกอร์ จำกัด

สติ๊กเกอร์ติดผนังปูน IJ8624 วัสดุดีที่สุด ยืดหยุ่น30% ไอเดียในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน

ณ นาทีนี้ เมื่อไหร่ก็ตามที่ต้องการจะนำชิ้นงานสติ๊กเกอร์มาตกแต่งผนังปูน ไม่ว่าจะเป็นบ้าน ร้านค้า สำนักงาน รวมถึงสถานที่อื่น ๆ ที่มีความต้องการจะเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านให้ดูสวยงามขึ้นมาอย่างทันตาเห็น ก็ไม่มีความจำเป็นต้องง้อช่างตกแต่งให้เข้ามาตกแต่งผนังแต่อย่างใด ทว่า ในปัจจุบัน ร้านสติ๊กเกอร์สามารถปริ้นสติ๊กเกอร์ใช้งานเองได้แล้วนะคะ ซึ่งเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับเมื่อก่อน เมื่อไหร่ก็ตามที่จะตกแต่งผนัง เราต้องให้ช่างบิวท์รวมถึงช่างวอลเปเปอร์หรือผู้รับเหมาเข้ามาหน้าไซท์งานเพื่อทำการวัดพื้นที่และดำเนินการออกแบบเพื่อนำแบบที่ได้มาผลิตชิ้นงานตกแต่งที่เราอยากจะได้ ก็นับว่า เป็นเรื่องที่ใช้เวลาพอสมควรนะคะเมื่อเปรียบเทียบกับการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังภายนอก ที่มีระยะเวลาดำเนินการน้อยกว่า และที่สำคัญติดตั้งเองได้เลย โดยจะมีทั้ง สติ๊กเกอร์สำเร็จรูปและสติ๊กเกอร์ตัดตามพื้นที่ ในส่วนของไอเดียในการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งห้องนั้น มีแนวทางน่าสนใจดังนี้

แนวคิดตกแต่งผนังปูนด้วยสติ๊กเกอร์ ตกแต่งอย่างไรให้สวย

รูปแบบร้าน การออกแบบ ตกแต่ง มีความสำคัญมาก

ต้องดูก่อนว่า ร้านดังกล่าว จำหน่ายสินค้าประเภทไหน และเมื่อเราทราบว่า เป็นสินค้าประเภทนี้ ก็จะสามารถเลือกลวดลายสติ๊กเกอร์ที่เข้ากันได้กับบรรยากาศของทางร้านได้เลยค่ะ  ยกตัวอย่าง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดร้านกาแฟ ลวดลายสติ๊กเกอร์ต้องสามารถสื่อถึงความเป็นร้านกาแฟกระทั่งทำให้ลูกค้าอยากจะเข้ามาใช้บริการและจำได้ว่า กาแฟอร่อยต้องร้านนี้เท่านั้น  เช่น สติ๊กเกอร์รูปถ้วยกาแฟ ลวดลายเมล็ดกาแฟ ลวดลายขนมเค้ก ลวดลายผลไม้ หรือลวดลายเมนูภายในร้านที่สามารถนำมาตกแต่งร่วมกันได้ อย่างลงตัว ซึ่งเราสามารถนำสติ๊กเกอร์สำเร็จรูปหรือจะเป็นสติ๊กเกอร์ไดคัท นำมาติดลงบนผนังปูนในรูปแบบผสมผสานได้เลยค่ะ

ตำแหน่งติดตั้ง ต้องใช้ช่างสติ๊กเกอร์ที่มีความชำนาญ และมีประสบการณ์

ในกรณีที่เป็นร้านค้า มี 2 เรื่องที่ต้องคำนึงถึงเป็นพิเศษนั่นก็คือ ความสวยงาม กับความสามารถในการโปรโมทร้านทางอ้อมไปด้วยในคราวเดียวกัน ซึ่งส่งผลมาถึง การเลือกตำแหน่งที่จะนำสติ๊กเกอร์เข้ามาติดตั้งค่ะ ดังนั้น ตำแหน่งดังกล่าวควรจะเป็นตำแหน่งที่ลูกค้าเข้ามานั่งใช้บริการ หรือรอรับสินค้า อาจจะเป็นตรงหลังเคาท์เตอร์รับออเดอร์ หรือตรงส่วนนั่งรอและรับประทานอาหาร สามารถเห็นจนเกิดอารมณ์ร่วมได้ โดยการพิมพ์สติกเกอร์ ราคา มาตรฐานทั่ว ๆ ไป หรือราคาแพงก็ได้ ขึ้นอยู่กับรูปแบบของงานสติ๊กเกอร์นั้น ๆ ค่ะ ในส่วนของตำแหน่งติดตั้งที่ควรเน้น สำหรับร้านค้า เป็นโซนนั่งรับประทานหรือนั่งรอ แต่ถ้าเป็นในส่วนของบ้านเรือนที่พักอาศัยทุกรูปแบบ จะเป็นบ้านหรือคอนโดมิเนียมก็ดี ห้องที่ควรนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่ง ได้แก่ ห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องน้ำ และห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร เป็นต้น

วัสดุที่จะใช้นำมาพิมพ์สติ๊กเกอร์ ต้องมีการรับประกัน เช่น ของ 3M

เพื่อให้ดูมีความกลมกลืนไปกับผนัง วัสดุที่นำมาใช้ผลิตสติ๊กเกอร์ประเภทนี้ ควรจะเป็น วัสดุประเภทสติ๊กเกอร์พีวีซีใส ทั้งนี้เพราะเมื่อไหร่ก็ตาม ที่ลอกสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ลวดลายสติ๊กเกอร์จะมีความโดดเด่นโดยที่ชิ้นงานสติ๊กเกอร์จะมีความเข้ากันได้ อีกทั้งยังเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับผนังที่เราเป็นเจ้าของค่ะ

การใช้สติ๊กเกอร์ 3M สามารถนำมาพิมพ์ระบบ INKJET ตกแต่งอะไรได้บ้าง

สติ๊กเกอร์กันน้ำ 3M ตกแต่งผนังห้องครัวภายในร้านอาหาร คุณค่าที่ได้

ในปัจจุบัน เท่าที่พบเห็น สินค้าแบ่งออกเป็น 2 หมวดหมู่ใหญ่ด้วยกันนั่นก็คือสินค้าอุปโภค ความหมายของคำว่า “อุปโภค” แปลว่า “การใช้งาน” เพราะฉะนั้น สินค้าที่สามารถนำมาใช้งานได้นั้น จะเป็นสินค้าที่ไม่ทำปฏิกิริยากับความชื้นใด ๆ มักได้แก่ อุปกรณ์ไฟฟ้าและอีเล็คทรอนิกส์ทุกชนิด อุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านต่าง ๆ ของใช้ในสำนักงาน รวมถึงของใช้ส่วนตัวสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี เช่น กระเป๋าสะพาย รองเท้า เป็นต้นค่ะ

สินค้าบริโภค คำว่า บริโภค หมายถึง “การนำเข้าสู่ร่างกาย” ผ่านวิธีการเคี้ยวหรือจะดื่มก็ยังได้ มักเป็นสินค้าในหมวดหมู่อาหารและเครื่องดื่มทุกชนิดค่ะ ซึ่งสินค้าในหมวดหมู่อาหาร แบ่งออกเป็น ของสดยังไม่ได้แปรรูป ลำดับถัดมา เป็นอาหารปรุงสุกที่ผ่านขั้นตอนการปรุงมาแล้ว จนมาถึงอาหารแห้งค่ะ  ซึ่งสินค้าในหมวดนี้มีความจำเป็นต้องพิมพ์สติกเกอร์ ฉลาก ติดลงบนบรรจุภัณฑ์ค่ะซึ่งวัสดุที่ว่า ต้องสามารถกันน้ำได้ในระดับหนึ่ง เพราะต้องอาศัยตู้แช่ ส่งผลทำให้ใครต่างก็เชื่อว่า พิมพ์สติ๊กเกอร์กันน้ำ เป็นสติ๊กเกอร์นำมาใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์เท่านั้น ทว่า แท้จริงแล้ว สติ๊กเกอร์กันน้ำ ยังสามารถนำมาใช้กับงานรูปแบบอื่นได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว

คุณค่า/ประโยชน์ที่ได้รับจากการนำสติ๊กเกอร์พีวีซีใสมาใช้งาน

  • ทนความร้อน เป็นคุณสมบัติข้อดีประการแรกของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้เลยก็ว่าได้ค่ะ อันเกิดจากการพิมพ์สติ๊กเกอร์ใส มาใช้งาน ซึ่งต้องทำความเข้าใจร่วมกันก่อนว่า สำหรับ ห้องครัว เป็นแหล่งรวมของอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับความร้อน ยกตัวอย่าง เตาแก้ส เมื่อไหร่ก็ตาม ที่มีกิจกรรมเกี่ยวข้องกับการทำอาหาร เมื่อนั้น ก็ต้องมีการใช้ไฟ ซึ่งนำมาสู่ความร้อนเพื่อที่ว่าจะสามารถดำเนินการผัด ต้ม ตุ๋น อบ ไปจนถึงการปิ้งและย่างได้ เพราะฉะนั้น ความคงทนของสติ๊กเกอร์พีวีซีใสที่ทนความร้อนถึง 100% ตัว

สติ๊กเกอร์ จะสามารถคงอยู่ได้ไม่เปลี่ยนสภาพแต่อย่างใด แม้ว่า จะต้องผ่านการทำกิจกรรมอะไรมากมายก็ตามค่ะ เพราะฉะนั้น ใครที่กำลังต้องการจะตกแต่งผนังห้องครัวให้ออกมาสวยงาม น่าใช้งาน ต้องไม่ลืมสติ๊กเกอร์ติดผนังที่เรากำลังศึกษาร่วมกันอยู่ค่ะ

  • ความสวยงาม พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ แม้จะขึ้นชื่อในเรื่องของการทนความร้อนได้ถึง 100% โดยมุ่งเน้นไปที่ประโยชน์ใช้สอยเสียเป็นส่วนใหญ่ ทว่า ความใสในตัวสติ๊กเกอร์ที่มี ก็สามารถนำมาใช้งานในด้านการตกแต่งผนังภายในได้ดีไม่แพ้วอลเปเปอร์กันเลยทีเดียวค่ะ สิ่งที่ได้ นั่นก็คือ ในเรื่องความสวยงาม ลวดลายดังกล่าวนั้นค่อนข้างมีความคมชัด อีกทั้ง เมื่อไหร่ก็ตามที่ติดตั้งงานจนกระทั่งสำเร็จ ความคมชัดของลวดลายที่เห็นย่อมดึงดูดใจ ส่งผล ทำให้บรรยากาศการทำงานในห้องครัวมีแต่จะดีขึ้นค่ะ เพราะฉะนั้น ห้ามพลาดการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานค่ะ

วัสดุที่นิยมนำมาใช้ทำไดคัทสติ๊กเกอร์ มีอะไรบ้างที่น่าสนใจ

เหตุผลที่ทำให้รูปแบบงานไดคัทสติ๊กเกอร์เป็นที่นิยม นำมาใช้ผลิตกันอย่างกว้างขวางนั้น เกิดจาก งานประเภทนี้ ได้ในเรื่องของการนำมาใช้งานได้อย่างค่อนข้างครอบคลุมอย่างไม่น่าเชื่อค่ะ ทั้งนี้เพราะในปัจจุบัน รูปแบบงานไดคัทสติ๊กเกอร์ไม่ได้หยุดอยู่เพียงแค่ การนำมาใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น ทว่า ความพร้อมทางเทคโนโลยีโดยเฉพาะระบบงานพิมพ์ที่ถูกพัฒนาให้ก้าวหน้ามากขึ้น ไม่เว้นแม้กระทั่งการจะซื้อเครื่องปริ้นเตอร์มาติดตั้งเองและสั่งพิมพ์สติกเกอร์ ด่วน มาติดลงบนบรรจุภัณฑ์เอง ผลลัพธ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น ส่งผลในเรื่องรูปแบบสติ๊กเกอร์ แม้ลวดลายจะมีความยากเพียงใด ก็สามารถทำได้ในรูปแบบงานไดคัท ดังนั้น การนำสติ๊กเกอร์ไดคัทที่มีความพร้อมทางด้านวัสดุ ระบบงานพิมพ์และวัสดุ ทำให้นำมาใช้ในสายงานตกแต่งกันอย่างแพร่หลายจนไม่อยากเชื่อว่า ผนังร้านสวย ๆ ที่เราเห็นนั้น ทำมาจากสติ๊กเกอร์ค่ะ

มีวัสดุอะไรบ้างนำมาใช้ทำไดคัทสติ๊กเกอร์

  1. สติ๊กเกอร์พีวีซี 3M เป็นอีกหนึ่งวัสดุยอดนิยม ที่มีการนำมาใช้ทำไดคัทสติ๊กเกอร์เป็นลวดลายหรือรูปทรงอะไรก็ได้ตามที่เราต้องการได้เลยค่ะ ขอเพียง ยอมรับที่จะจ่าย “ค่าบล็อค” ซึ่งทางโรงพิมพ์จะแจ้งให้เราทราบก่อนจะทำการออกแบบในรูปแบบ “ใบเสนอราคา” ให้เราพิจารณาก่อนว่า ยอมรับที่จะจ่ายเงินในส่วนนี้หรือไม่? ซึ่งถ้าตอบรับว่า “ยอมรับ” เราสามารถอนุมัติให้ทำการผลิตได้เลย จะผลิตเป็นสติ๊กเกอร์ขนาดเล็กหรือจะเป็นชิ้นงานสติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่ ทำได้ทั้งนั้นค่ะ ในส่วนของเหตุผล เกิดจากความพร้อมในส่วนของระบบงานพิมพ์ รวมถึงวัสดุที่ทางโรงพิมพ์มีค่ะ ซึ่งความใสของสติ๊กเกอร์ดังกล่าว ไม่ว่าจะนำมาติดลงบนผนังกระจกก็ดีหรือจะเป็นผนังปูน ผลลัพธ์ที่เห็นภายหลังพิมพ์สติกเกอร์ พร้อมไดคัท มาใช้งานนั้น คือความโดดเด่นของลวดลายที่ดูกลมกลืนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับผนังอย่างไม่น่าเชื่อ ไม่ว่าจะเป็นผนังกระจกหรือผนังปูนก็ดี ซึ่งในส่วนของการเลือกลวดลายที่ถูกต้องและเหมาะสม ก็ให้ดูสินค้าที่เราจำหน่าย รวมถึงรูปแบบร้านว่าเป็นสไตล์ไหน ? จากนั้นก็สั่งปริ๊นมาตกแต่งผนังกันได้เลยค่ะ
  2. สติ๊กเกอร์กระดาษ รูปแบบสติ๊กเกอร์ประเภทนี้แบ่งออกเป็น 2 กลุ่มด้วยกัน
  • กลุ่มแรก สติ๊กเกอร์กระดาษสำเร็จรูป เป็นสติ๊กเกอร์ที่สามารถสั่งซื้อได้ทางเว็บหรือแม้กระทั่งในแอพพลิเคชั่น อย่าง ลาซาด้า ชูปรี ก็มีขายสติ๊กเกอร์ประเภทนี้ ลวดลาย โทนสี เลือกให้เข้ากับบรรยากาศของสถานที่นั้น ๆ ได้ค่ะ
  • กลุ่มที่ 2 ที่เรากำลังกล่าวถึงในขณะนี้นั่นก็คือ สติ๊กเกอร์รูปแบบงานไดคัท ซึ่งนอกเหนือจากสติ๊กเกอร์พีวีซีที่สามารถนำมาใช้ทำงานไดคัทได้ค่อนข้างดีแล้ว แม้แต่สติ๊กเกอร์กระดาษก็สามารถสั่งไดคัทได้ ลวดลายและสีสัน ชอบแบบไหน สามารถแจ้งกับทางโรงพิมพ์ค่ะ เพื่อทำการผลิตสติ๊กเกอร์ดี ๆ ให้เราได้นำมาตกแต่งสร้างความประทับใจให้เราและลูกค้าได้ไม่ด้อยไปกว่า การนำสติ๊กเกอร์พีวีซีมาใช้งานค่ะ

การพิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC 3M ไม่เพียงแต่เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการส่งเสริมแบรนด์หรือข้อความของคุณเท่านั้น แต่ยังเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าอีกด้วย ด้วยคุณสมบัติ กาวรีมูฟ ไม่ทิ้งคราบกาว รับประกันจาก 3M โดยตรง ทำให้สติ๊กเกอร์เหล่านี้เป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับงานที่ต้องการความเรียบร้อยและความเป็นมืออาชีพสูงสุด สติ๊กเกอร์ PVC 3M มีให้เลือกตั้งแต่ เกรด 1-8 ปี แสดงให้เห็นถึงความทนทานและความยืดหยุ่นในการใช้งาน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับงานพิมพ์อิงค์เจ็ท (INKJET) ที่ต้องการความคมชัดและคุณภาพสูงสุด ไม่ว่าจะต้องการติดตั้งในสภาพแวดล้อมที่ต้องเผชิญกับแดด ฝน หรือต้องการกันน้ำ เหล่านี้สามารถตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการ นอกจากนี้ ด้วยคุณสมบัติเด่นอย่างการยึดเกาะแน่น และมีความยืดหยุ่นสูง ทำให้สติ๊กเกอร์เหล่านี้เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานในการติดรถ ติดกระจก หรือการตกแต่งผนัง ส่งเสริมภาพลักษณ์และข้อความของคุณให้โดดเด่นไม่เหมือนใคร การเลือกใช้สติ๊กเกอร์ PVC 3M จึงไม่เพียงแต่เป็นการตอบโจทย์ทางด้านความคงทนและความสวยงามเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการให้ความมั่นใจในการใช้งานที่ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับปัญหาคราบกาวหรือการเสื่อมสภาพที่อาจเกิดขึ้นกับสติ๊กเกอร์ปกติ เป็นการเพิ่มมูลค่าและความเชื่อมั่นให้กับผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณในทุกๆ การใช้งาน

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์