กลยุทธิ์พิชิตใจลูกค้า ทำสติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค จะส่งเสริมการขาย ต้องทำสติ๊กเกอร์

ทำสติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค

ทำสติ๊กเกอร์ติดรถฟู้ดทรัค

แม้ว่าจะหาทำเลเปิดร้านฟู้ดทรัคได้แล้ว ทว่า ในเรื่องของการส่งเสริมการขายนั้น ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญและมีความจำเป็นอย่างสูงไม่แพ้การติด สติ๊กเกอร์ติดรถฟู้ดทรัค รวมถึงการ รับทำสติ๊กเกอร์ติดรถฟู๊ดทรัค จะมีความเกี่ยวข้องกับการส่งเสริมการขายหรือไม่นั้น แน่นอนว่า จะเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับการส่งเสริมการขาย รวมถึง การแร็ปรถ ก่อนจะนำรถ มาแร็ปบนสติ๊กเกอร์หรือเปลี่ยนสีรถ Print-sticker-food-truck มีข้อเสียอะไรบ้างหรือเปล่า ? เพราะในส่วนของข้อดีในการทำ Print-sticker-Car-Wrap เป็นเรื่องที่เรียนรู้กันไปแล้ว ก็ควรมาเรียนรู้เกี่ยวกับข้อเสียบ้าง ? เพื่อที่ว่า เมื่อ ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ ออกมาแล้ว สติ๊กเกอร์จะสามารถเสริมภาพลักษณ์ทำให้การขายสินค้าบนรถ มีความน่าสนใจขึ้นมาจริง ๆ แล้วเมื่อนั้น ยอดขายที่เราหวังไว้ จะเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ อันเป็นผลมาจากการนำสติ๊กเกอร์มาติดรถ

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

เรื่องต้องทำ ถ้าต้องการจะส่งเสริมการขาย สติ๊กเกอร์ติดรถโฆษณา

ถ้าเราไม่ส่งเสริมการขายให้กับสินค้าภายในร้าน อะไรจะเกิดขึ้นบ้าง ? ไม่แม้แต่จะลงทุน พิมพ์สติกเกอร์รถฟู๊ดทรัค ในขณะที่ร้านข้าง ๆ และทุกร้านที่จำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่ม ต่าง มีความจำเป็นต้องส่งเสริมการขาย ถ้าคิดแบบนี้ เตรียมทำใจไว้แล้ว สินค้าภายในร้าน แม้จะมีคุณภาพดี อีกทั้งยังมีรสชาติที่อร่อย ทว่า กลับไม่สามารถสร้างยอดขายหรือแข่งขันกับใครได้เลย ในยุคที่ การแข่งขันค่อนข้างสูง และแม้สินค้าจะเป็นที่รู้จักและมีคนนิยมชมชอบ ทว่า ก็ยังต้องปรับแและพัฒนาสินค้าต่อไปเรื่อย ๆ ดังนั้น การส่งเสริมการขาย ถึงค่อนข้างมีความสำคัญ ดังต่อไปนี้

  1. การทำหน้าร้านฟู๊ดทรัคให้น่าสนใจ ก่อนจะถึงขั้นตอนการโปรโมทร้าน เรื่องแรก ต้องสร้างจุดเด่นให้เกิดขึ้นที่หน้าร้านก่อนเป็นอันดับแรก เชื่อว่า สติ๊กเกอร์ติดรถขายของเคลื่อนที่ ได้คิดหาวิธีตกแต่งร้านเพื่อดึงดูดความสนใจของลูกค้า อาจเริ่มจากการทำ ป้ายสติ๊กเกอร์ติดรถฟ๊ดทรัค ขนาดใหญ่ เพราะป้ายที่มีขนาดใหญ่นำมาซึ่งลวดลายและตัวอักษรที่มีขนาดใหญ่ไปด้วย ก็จะทำให้ลูกค้าเห็นมาแต่ไกล หรือในบางราย อาจจัดหาชุดโต๊ะและเก้าอี้ ประมาณ 3 ชุด เพื่อที่ว่า ระหว่างที่กำลังรอสินค้า ลูกค้าจะได้นั่งรอหรือในบางราย อาจขอสั่งกินที่ร้าน ก็จะทำให้ ลูกค้าได้รับความสะดวกมากขึ้น ซึ่ง ภาพรวม ถ้าทำให้ร้านดูน่าสนใจ ลูกค้าก็จะเข้ามาที่ร้านเอง
  2. การโปรโมทร้านฟู๊ดทรัค เมื่อตกแต่งหน้าร้านฟู้ดทรัคเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ต้องหากลยุทธิ์ต่าง ๆ ที่จะนำมาใช้สร้างยอดขายให้กับร้าน ซึ่ง กลยุทธิ์ของแต่ละร้านไม่เหมือนกันเลย บางคนอาจเน้น เมนูเสริม ที่จะมาช่วยทำให้ร้านดูน่าสนใจขึ้น เช่น เปิดร้านขายซูชิ ที่ไม่ได้จำหน่ายเพียงแค่ซูชิอย่างเดียว หากยังขายข้าวหน้าปลาซาบะ หรือ ยากิโซบะ รวมถึง เมนูหมี่เย็น เป็นต้น ก็จะทำให้ ร้านซูชิน่าสนใจ โดยเมนูต่าง ๆ พิมพ์ลงบน สติ๊กเกอร์โฆษณาติดรถ เมื่อไหร่ที่ต้องการจะเปลี่ยนเมนูเสริม ก็สามารถลอกออกแล้วคิดเมนูใหม่ แล้ว พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถฟู๊ดทรัค
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

การแร็ปรถมีข้อเสียหรือไม่ stickerwrap เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับการทำสีรถ

การแร็ปรถ หมายถึง การนำฟิล์มที่ทำมาจาก PVC มาแร็ปตัวรถเอาไว้ ก่อนจะนำ สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถฟู้ดทรัค มาติดบนรถดัดแปลง โดยข้อดีมีอะไรบ้าง เพื่อน ๆ ได้เรียนรู้ไปแล้วพอสมควร แต่ในหัวข้อนี้ ขอพูดถึงการ wrap food truck  เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับการทำสี แบบไหนดีกว่า รวมถึง ผลกระทบ ที่อาจจะเกิดจากการนำรถมาแร็ป บางเรื่องอาจะเป็นสิ่งที่คาดไม่ถึงด้วยซ้ำ ว่า จะเกิดขึ้นได้จริง ๆ

  • ราคาสูง ข้อดีของการแร็ปรถ เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับการทำสีรถ เป็นที่รู้กันดีว่า ใช้ระเวลาในการทำน้อยกว่าการทำสี ทำให้ผู้ที่ต้องการจะนำรถไปใช้ประโยชน์ สามารถนำรถมาใช้งานโดยไม่ต้องรอนาน เหมือนการทำสี ในขณะเดียวกัน แม้ว่าจะมีข้อดีในเรื่องของเวลาและความสะดวกอีกทั้งนึกจะเปลี่ยนเป็นสีไหน ก็สามารถทำได้บ่อยครั้ง ทว่า ข้อเสียของการ Wrap ทั้งก่อนและหลัง รับติดสติ๊กเกอร์รถ จะเป็นในเรื่องของราคาที่ค่อนข้างสูงกว่าทำสีรถ ซึ่ง ถ้าคิดจะนำรถมาแร็ป ต้องเตรียมงบประมาณในส่วนนี้ ซึ่งถ้าพร้อมอยู่แล้ว ก็ไม่มีปัญหา แต่ถ้าไม่พร้อมเรื่องงบประมาณ แต่มีความต้องการจะนำรถดัดแปลงมาขายสินค้า ซื้อรถดัดแปลงมือหนึ่ง เพราะไม่ต้องมาเปลี่ยนแปลงสีรถเก่าให้เหมือนใหม่ เหมือนรถมือสอง
  • เพิ่มความระมัดระวังในการเลือกร้าน ต้องเป็นร้านที่มีคุณภาพ ไม่มีสิ่งใดสมบูรณ์แบบ ในดีมีร้าย ในร้ายมีดี การแร็ปรถก็เช่นเดียวกัน แม้ว่า จะสามารถเปลี่ยนสีรถได้บ่อยครั้ง เพราะมีความพร้อมในเรื่องของงบประมาณในส่วนนี้อยู่แล้ว แต่ถ้าเราพลาด ไปเลือกร้านที่เลือกวัสดุที่ไม่มีคุณภาพมาติดรถ หรือเลือกวัสดุแล้ว แต่ไม่มีความชำนาญในการแร็ปรถ รวมถึง สติ๊กเกอร์ติดรถโฆษณา เมื่อวันหนึ่งต้องการที่จะเปลี่ยนสีรถ แล้วไม่ชำนาญในการลอก ก็มีความเสี่ยงสูงเช่นเดียวกันที่สีเดิมของรถที่เรานำฟิล์มมาแร็ปไว้ สีจะลอกออกมาด้วย ทำให้ต้องกลับมาแก้ปัญหาสีรถ จนถึงขั้นต้องทำสีใหม่ ซึ่งเรื่องนี้ถ้าเกิดขึ้น ถือว่า เป็นปัญหาใหญ่ เพราะการทำสีรถ ใช่ว่า จะแก้ปัญหาโดยการทำสีเฉพาะจุดที่มีปัญหา ทว่า ต้องสั่งทำสีทั้งชิ้น ทำให้เสียค่าใช้จ่ายในการทำสี แม้ว่าจะ รับติดสติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค ไปแล้ว ก็ต้องรื้อทิ้งเช่นกัน

ข้อดีของบัตรสะสมแต้ม มีอะไรบ้าง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ ความเป็นไปได้ในการสร้างยอดขาย

กลยุทธิ์พิชิตใจลูกค้ามีหลายวิธี แล้วแต่ว่า ใครจะเลือกใช้กลยุทธิ์อะไร ? เช่น การทำโปรโมชั่นลดราคา อันเป็นกลยุทธิ์พื้นฐานที่ทางเจ้าของร้านนิยมนำมาใช้ในการกระตุ้นยอดขาย หรือ การบอกราคาสินค้าลงบน บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถฟู้ดทรัค ให้ลูกค้ารู้ราคาไปเลย ก็ถือได้ว่าเป็นกลยุทธิ์ที่ดี เพราะการบอกราคา จะทำให้ลูกค้ากล้าซื้อสินค้ากับทางร้านได้ง่ายขึ้น เพราะตรงกับงบที่ตั้งไว้ภายในใจ บัตรสะสมแต้มดีอย่างไร ? เป็นอีกหนึ่งกลยุทธิ์พิชิตใจลูกค้าที่ค่อนข้างน่าสนใจจนบางครั้ง ดีกว่า การลดราคาด้วยซ้ำ แต่จะดีอย่างไร มีดังต่อไปนี้

  1. เกิดความต่อเนื่องในการซื้อสินค้า บัตรสะสมแต้ม ทำได้หลายวิธี ถ้าเป็นร้านขนาดใหญ่ เพียงแค่สมัครเป็นสมาชิก ทุกการซื้อสินค้าจากร้าน จะถูกบันทึกไว้ในระบบ จนกว่า จะได้โควต้าตามที่ทางร้านกำหนดไว้ ก็สามารถนำมาแลกเป็นของสมนาคุณได้ แต่ในกรณีเป็นการขายสินค้าบนรถดัดแปลง บัตรสะสมแต้ม อาจจะมาในลักษณะบัตรสีเหลี่ยมผืนผ้า พร้อมประทับตราทุกครั้งเวลาซื้อสินค้าจนกว่าจะครบตามที่ร้านแจ้ง เมื่อได้โควต้าตามที่ทางร้านกำหนด สามารถใช้สิทธิ์ แลกซื้อสินค้าราคาพิเศษได้ เป็นที่นิยม เพราะทำให้เกิดการซื้อขายที่ต่อเนื่องจากลูกค้ารายเดิมที่หวังนำมาแลกส่วนลดต่าง ๆ ดังนั้น บัตรสะสมแต้มที่ทางร้านออกให้ ถึง มีความสำคัญ ไม่มีลูกค้าคนไหนจะไม่ยินดีรับบัตรสะสมแต้ม สำหรับผู้ที่สนใจ อยากรู้ข้อมูลการสะสมแต้ม ส่วนมาก  ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถฟู๊ดทรัค  จะพิมพ์ข้อมูลส่วนนี้ไว้ใน StickerFoodTruck อยู่แล้ว ลูกค้าที่สนใจ สามารถสอบถามเพิ่มเติมจากเจ้าของร้านได้
  2. สร้างแรงจูงใจในการกลับมาซื้อซ้่ำ ใคร ๆ ก็ชอบของแถม ไม่แปลกเลยที่บัตรสะสมแต้มจะเป็นอีกหนึ่งกลยุทธิ์ทางการตลาดที่ทำขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขาย จนเกิดการซื้อสินค้าที่ค่อนข้างต่อเนื่อง ซึ่งถือว่า สำคัญ เพราะการซื้อต่อเนื่อง จะทำให้สินค้าถูกจำหน่ายออกไปอย่างต่อเนื่องจากลูกค้าที่ซื้อประจำไปแล้วและถ้าลูกค้าแต่ละคนมีบัตรสะสมแต้ม รวม กันหลาย ๆ คน สินค้าก็จะถูกซื้อถูกขาย ไม่แพ้การ พิมพ์สติ๊กเกอร์ตกแต่งรถขายของเคลื่อนที่ อันถือเป็นปราการด่านแรกในการดึงความสนใจของลูกค้า โดยได้แนวคิดมาจากการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถบริษัท  ตกแต่งรถแล้วสวย ในส่วนของรถจำหน่ายสินค้าก็เช่นเดียวกัน และยิ่งขยันออกโปรโมชั่นกระตุ้นยอดขาย เมื่อทั้ง 2 สิ่งประกอบกัน การขายสินค้าบนรถก็จะขายดี
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

ทำป้ายสติ๊กเกอร์ติดรถขายอาหาร ทำยังไงให้ลูกค้าประทับใจและกลับมาซื้อสินค้า

การที่ลูกค้าจะรู้สึกประทับใจในสินค้าของเราหรือไม่นั้น ประกอบไปด้วยปัจจัยหลายอย่างด้วยกัน ทั้งในเรื่องรสชาติของอาหารและเครื่องดื่ม รวมถึง การเข้าถึงความต้องการของลูกค้า ทั้งการครีเอท สติ๊กเกอร์แต่งรถฟู๊ดทรัค ที่แตะหัวใจลูกค้า ไปจนถึงไอเดียต่าง ๆ ที่คาดว่า ลูกค้าจะประทับใจดังนี้

  • ครีเอทเมนูใหม่ ให้ลูกค้าชิมก่อนวางจำหน่าย สินค้าที่ขายบนรถดัดแปลงส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าอาหาร ของกินเล่น และเครื่องดื่ม เพราะฉะนั้น การจะสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า นอกจาก พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถขายอาหาร ลวดลายสวย ๆ และเป็นเอกลักษณ์ จนมีคนพูดถึง รายการอาหารที่อยู่บน สติ๊กเกอร์รถขายของเคลื่อนที่ ว่ามีความน่าสนใจ จนมาถึงการครีเอทเมนูของกินเล่นใหม่ ๆ หวังสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า เช่น ครีเอทเมนูขนมที่ทำให้คนนึกถึงวัยเด็ก ยกตัวอย่าง ไมโลนมเหนียว เครปช็อคโกแล็ตคิทแคท โดยให้สิทธิ์ลูกค้าได้ทดลองชิมก่อนวางจำหน่าย ก็จะทำให้ลูกค้ารับรู้ได้ว่า ตนมีความสำคัญ ได้สิทธิ์ชิมสินค้าก่อนคนอื่น ลูกค้าที่ว่า จะกลับมาซื้ออาหารหรือขนมกินเล่นภายในร้านเอง
  • มอบของขวัญสุดพิเศษให้กับลูกค้าก่อนจาก เจ้าของร้านสามารถใช้เทศกาลที่มีให้เกิดประโยชน์ มากที่สุดในการทำของขวัญสุดพิเศษมอบให้กับลูกค้า เช่น แจกเค้กบราวนี่สูตรเด็ดของทางร้าน ในช่วงเทศกาลคริสต์มาส หรือ ช่วงเทศกาลปีใหม่ เป็นสูตรเด็ดมีที่นี่เพียงที่เดียวเท่านั้น ก็จะสร้างความประทับใจให้ลูกค้าได้
  • ปรับเปลี่ยนหน้าร้านเสมอ  ควรเปลี่ยนตามช่วงเทศกาล โดยการเปลี่ยนลวดลายบน สติ๊กเกอร์รถขายอาหาร อาจจะจ้าง ช่างติดสติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค หรือจะติดสติ๊กเกอร์ตกแต่งร้านด้วยตัวเองก็ได้ ถ้าลวดลายสติ๊กเกอร์เป็นลวดลายที่เราสามารถติดเองได้ ซึ่งข้อดีของการ ปรับเปลี่ยนหน้าร้าน จะสร้างความแปลกใหม่ให้กับร้าน ทำให้ร้านดูไม่จำเจจนเกินไป
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

ส่งเสริมการขายเพื่อทำให้ลูกค้ารู้จักสินค้าบนรถฟู้ดทรัคเป็นเรื่องจำเป็น นับตั้งแต่ การ ทำสติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค นำมาตกแต่งรถ รวมถึง แนวทางการส่งเสริมการขายต่าง ๆ เช่น การทำหน้าร้านให้ดูน่าสนใจก่อนในเบื้องต้น ซึ่ง จะทำแบบไหน หน้าร้านถึงดูน่ามอง หาไอเดียหรือแลกเปลี่ยนความคิดเห็นภายในกลุ่ม Print-sticker food-truck-thailand เพราะสมาชิกในกลุ่มที่มีประสบการณ์โดยตรง จะสามารถแนะนำได้ หรือการใช้ FoodTruckDesign เข้าช่วย ก็ถือว่า เป็นทางรอดในการตกแต่งหน้าร้านที่ดี หรือ หาไอเดียจากการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ มาใช้กับรถฟู้ดทรัค ก็จะช่วยทำให้ หน้าร้านสวยงาม ลูกค้าประทับใจ แล้วไหนจะกลยุทธิ์ต่าง ๆ ที่จะสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น การให้ลูกค้าสะสมแต้ม หรือการครีเอทเมนูใหม่ ๆ มัดใจลูกค้า ให้ลูกค้าได้กลับมาซื้อซ้่ำ ทั้งหมด ถือได้ว่า เป็นกลยุทธิ์ดีที่น่าสนใจอยู่พอสมควร

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

#รับทำสติ๊กเกอร์ติดรถฟู๊ดทรัค #รับติดสติ๊กเกอร์รถ #พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถขายอาหาร #ทำป้ายสติ๊กเกอร์ติดรถขายอาหาร  #ป้ายสติ๊กเกอร์ติดรถฟ๊ดทรัค #StickerFoodTruck #foodtruck #foodtruckthailand #FoodTruckDesign #สติ๊กเกอร์รถขายของเคลื่อนที่ #สติ๊กเกอร์รถขายของเคลื่อนที่ #สติ๊กเกอร์รถขายอาหาร #พิมพ์สติกเกอร์รถฟู๊ดทรัค #wrap food truck #สติ๊กเกอร์ติดรถโฆษณา #ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถฟู๊ดทรัค #สติ๊กเกอร์แต่งรถฟู๊ดทรัค  #stickerwrap #CarWrap #Wrap #รถขายของเคลื่อนที่ #ตกแต่งรถขายของเคลื่อนที่ #สติ๊กเกอร์ฟู๊ดทรัค #พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถฟู๊ดทรัค