ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ หรือจะปริ้นเอง เรียนรู้อย่างเข้าใจแล้วงานจะดีและมีคุณภาพเอง

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ เป็นอีกหนึ่งช่องทางในการสั่งพิมพ์ชิ้นงานสติกเกอร์กับทางโรงพิมพ์ ทว่าในกรณีที่ต้องการทดลองปริ้นชิ้นงานสติกเกอร์ด้วยตัวเอง บทความนี้จะพาเพื่อน ๆ เรียนรู้เกี่ยวกับเครื่องปริ้นสติกเกอร์ว่ามีกี่ชนิด ข้อดีของเครื่องปริ้นสติเกอร์แบบเลเซอร์กับแบบอิงค์เจ็ท ข้อควรระวังในการใช้เครื่องพิมพ์สติกเกอร์แบบเลเซอร์ รวมถึง เครื่องพิมพ์สติกเกอร์แบบอิงค์เจ็ท เหมาะสมกับคนกลุ่มใดค่ะ

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ เครื่องปริ้นสติกเกอร์มีกี่ชนิด ?

หน้าที่หลักของปริ้นเตอร์มีไว้ใช้พิมพ์งานรวมถึงสติกเกอร์ที่จะนำมาใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์หรือจะนำมาตกแต่งผนัง ทั้งหมดคือหน้าที่ของปริ้นเตอร์โดยมีวิธีการใช้งานที่ง่ายนิดเดียว นั่นก็คือ การนำตลับหมึกมาใส่ลงในช่องสำหรับใส่ตลับหมึก จากนั้นพ่วงต่อเข้ากับเครื่องปริ้นเตอร์ และเมื่อไหร่ก็ตาม ที่มีการสั่งปริ้นงานจากคอมพิวเตอร์ เราถึงจะได้ชิ้นงานสติกเกอร์มาใช้งานค่ะ

ในกรณีที่ต้องการจะลองปริ้นสติกเกอร์ด้วยตัวเอง ไม่ได้มีความคิดที่จะติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ กับทางโรงพิมพ์แต่อย่างใด เราควรให้ความสำคัญกับองค์ความรู้เกี่ยวกับเครื่องปริ้นสติกเกอร์ซึ่งมีอยู่มากมายหลายยี่ห้อด้วยกัน รวมถึงระบบงานพิมพ์ รุ่นไหนยี่ห้อไหน เหมาะสม ? ใครที่ยังไม่รู้ ตามมาเลยค่ะ

ประเภทของเครื่องปริ้นสติกเกอร์

 1. เครื่องปริ้นสติกเกอร์แบบตั้งโต๊ะ ทุกคนคงรู้จักปริ้นเตอร์ประเภทนี้กันเป็นอย่างดีนะคะ จะเป็นปริ้นเตอร์ที่นำมาใช้งานในสำนักงานรวมถึงตามบ้านเรือนที่พัก โดยมีลักษณะ นำตัวเครื่องพิมพ์มาวางบนโต๊ะทำงาน โดยมีวัตถุประสงค์ นำมาใช้ปริ้นงานเอกสารรวมถึงปริ้นสติกเกอร์ด้วยตัวเอง อารมณ์ก็เหมือนกับเราไปติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ ด้วยตัวเองแล้วให้ทางโรงพิมพ์ปริ้นให้ค่ะ ซึ่งเครื่องปริ้นสติกเกอร์แบบตั้งโต๊ะมีอยู่ 2 ประเภทด้วยกัน นั่นก็คือ เครื่องปริ้นเตอร์แบบเลเซอร์และเครื่องปริ้นเตอร์แบบอิงค์เจ็ทค่ะ
 2. เครื่องปริ้นสติกเกอร์แบบพกพา มีขนาดเล็ก พกพาไปไหนมาไหนก็ได้ เหมาะสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่เมื่อไหร่ก็ตาม ต้องการสติกเกอร์มาใช้ก็สามารถพิมพ์สติ๊กเกอร์ มาใช้งานได้เลย ขนาดสติกเกอร์ที่ได้มานั้น มีความเหมาะสม สามารถลอกมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ได้ทันทีค่ะ

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์ พิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก พิมพ์สติ๊กเกเกอร์ติดผนัง พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน พิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรู พิมพ์สติ๊กเกอร์ใส พิมพ์สติ๊กเกอร์ไดคัท พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3M พิมพ์สติ๊กเกอร์ฝ้า พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดพื้น

พิมพ์สติ๊กเกอร์ พิมพ์สติ๊กเกอร์ราคาถูก พิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน พิมพ์สติ๊กเกอร์ไม่มีขั้นต่ำ พิมพ์สติ๊กเกอร์กันน้ำ พิมพ์สติ๊กเกอร์PVC พิมพ์สติ๊กเกอร์ 3M   พิมพ์สติ๊กเกอร์ พิมพ์สติ๊กเกอร์ใส พิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน  พิมพ์สติ๊กเกอร์กันน้ำ พิมพ์สติ๊กเกอร์ a4  พิมพ์สติ๊กเกอร์ ไม่มีขั้นต่ำ พิมพ์สติ๊กเกอร์ pp  พิมพ์สติ๊กเกอร์ a3 พิมพ์สติ๊กเกอร์ 3M พิมพ์สติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ พิมพ์สติ๊กเกอร์ขาวด้าน พิมพ์สติ๊กเกอร์ A2 พิมพ์สติ๊กกเกอร์ A0 พิมพ์สติ๊กเกอร์ ราคาถูก พิมพ์สติ๊กเกอร์ราคาถูก พิมพ์สติ๊กเกอร์ ไดคัท พิมพ์สติ๊กเกอร์ ราคา พิมพ์สติ๊กเกอร์ pvc พิมพ์สติ๊กเกอร์ม้วน พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ ข้อควรระวังของเครื่องปริ้นสติกเกอร์แบบเลเซอร์

การทำงานของเครื่องปริ้นเตอร์แบบเลเซอร์ เป็นการพ่นผงหมึกลงบนกระดาษ ไม่ว่าจะเป็น กระดาษผิวมัน ผิวด้าน สติกเกอร์ใส และอื่น ๆ เมื่อไหร่ก็ตามที่ตัวชิ้นงานภายหลังโดนน้ำแล้ว หมึกบนผิวสติกเกอร์จะยังคงอยู่ในสภาพดี ไม่ละลายไปกับละอองน้ำ เป็นอีกหนึ่งระบบที่คนนิยมใช้งานที่บ้านและสำนักงานรวมถึงตามโรงพิมพ์ และเมื่อไหร่ก็ตามที่ลูกค้าจะสั่งพิมพ์ชิ้นงานภายหลัง ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ ทางโรงพิมพ์แทบจะทุกแห่ง มีระบบนี้เอาไว้ใช้อำนวยความสะดวกลูกค้า  ทว่า แม้จะมีข้อดีอยู่หลายประการ แต่ก็ยังมีข้อจำกัดอยู่บ้างค่ะ ส่วนจะเป็นอะไรกันบ้างนั้น ติดตามอ่านได้เลยค่ะ

ข้อควรระวังในการใช้เครื่องปริ้นเตอร์

 • การใช้งาน การทำงานของเครื่องปริ้นเตอร์รุ่นนี้ เน้น กระดาษที่นำมาใช้ปริ้นสติกเกอร์ มีทางเข้าในช่วงสอดกระดาษเข้าไปในตัวเครื่อง รวมถึงทางออกในช่วงที่ปริ้นสติกเกอร์ออกมาแล้ว อยู่ในทิศทางเดียวกัน ดังนั้น อาจประสบปัญหาสติกเกอร์ลอกและติดอยู่ในเครื่องได้ ดังนั้นก่อน พิมพ์สติ๊กเกอร์ มาใช้งาน ให้นำกระดาษดังกล่าวตัดมุมออกสักเล็กน้อยแล้วนำสติกเกอร์มาพับติดไว้ วิธีนี้เป็นอีกหนึ่งวิธีป้องกันสติกเกอร์หลุดลอกออกมาระหว่างปริ้นชิ้นงานสติกเกอร์ได้ค่ะ
 • วัสดุที่นำมาใช้งาน แม้สามารถปริ้นวัสดุได้ค่อนข้างหลากหลาย ทว่า ในการเลือกวัสดุก็ยังคงมีความสำคัญค่ะ ดังนั้น ก่อนจะปริ้นชิ้นงานสติกเกอร์ ให้เลือกวัสดุที่ใช้กับเครื่อง laser เท่านั้น ก็ถือว่า เป็นวิธีป้องกันชิ้นงานเสียหายได้ดีในระดับหนึ่งค่ะ

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ ข้อดีของเครื่องปริ้นสติกเกอร์แบบอิงค์เจ็ท

หลักการทำงานของเครื่องปริ้นสติกเกอร์แบบอิงค์เจ็ทมีความคล้ายคลึงกันกับหลักการทำงานของเครื่องพิมพ์เลเซอร์ นั่นก็คือ การพ่นน้ำหมึกลงบนกระดาษ ซึ่ง กระดาษที่จะนำมาใช้กับเครื่องปริ้นรุ่นนี้ ต้องเป็นกระดาษที่สามารถซับน้ำได้ ถ้าไม่มีความสามารถดังกล่าว  หมึกจะไม่แห้งและลอยอยู่บนกระดาษแทนค่ะ ราคากระดาษรุ่นนี้จะแพงหรือไม่ ขึ้นอยู่ที่ปริมาณการสั่งซื้อค่ะ ถ้าซื้อกระดาษในปริมาณที่มาก ราคาก็จะถูกลงมาค่ะ ในกรณีที่ต้องการให้กันน้ำด้วย เวลาจะเลือกหมึกพิมพ์มาใช้งาน ควรเลือกเป็นรุ่นกันน้ำด้วยนะคะ ในส่วนของกระดาษสติกเกอร์ ก็ต้องระบุด้วยว่า เป็นกระดาษที่สามารถนำมาใช้กับเครื่องปริ้นเตอร์แบบอิงค์เจ็ทได้ หรือในกรณีที่รู้สึกว่ายุ่งยากจนไม่อยากทำเอง ก็สามารถติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ กับทางโรงงานได้ด้วยตัวเองค่ะ

ข้อดีเครื่องปริ้นสติกเกอร์แบบอิงค์เจ็ท

 1. มีความละเอียดและรวดเร็ว ทำให้สามารถพิมพ์ภาพสีหรือภาพกราฟฟิคได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว ทำให้เราสามารถนำสติกเกอร์ดังกล่าวมาใช้ในหมวดงานตกแต่งผนัง รวมถึงป้ายร้าน โลโก้และอื่น ๆ ได้ดั่งต้องการ ไม่เสียเวลารอนาน สติกเกอร์ที่ได้มานั้น มีความสวยงามลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อ เพราะฉะนั้น คนส่วนใหญ่ถึงนิยมใช้ปริ้นเตอร์รุ่นนี้ พิมพ์สติกเกอร์ราคาถูก ขึ้นมาใช้งานเองค่ะ
 2. ตัวเครื่องราคาถูก เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่คนตัดสินใจสั่งมาปริ้นงานเองที่บ้าน ได้ในเรื่องของความสะดวกเพราะมีขนาดเล็ก จัดวางหรือเคลื่อนย้ายไปไหนก็ได้
 3. น้ำหมึกไม่แพง สามารถเปลี่ยนได้บ่อย ๆ ตามต้องการอีกทั้งยังมีราคาไม่แพงอีกด้วยค่ะ
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

ติดต่อปริ้นสติกเกอร์ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทเหมาะกับใคร?

เครื่องปริ้นเตอร์แต่ละชนิดถูกออกแบบมาให้ใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ยกตัวอย่าง เราไม่สามารถนำกระดาษที่ใช้กับเครื่องปริ้นเตอร์เลเซอร์มาใช้กับเครื่องปริ้นเตอร์อิงค์เจ็ทฉันท์ใด ความเหมาะสมในการนำมาใช้กับคนกลุ่มไหนย่อมมีความแตกต่างเหมือนกับเครื่องปริ้นเตอร์ 2 ชนิดนี้ ฉันท์นั้นค่ะ สำหรับใครที่ไม่ต้องการติดต่อปริ้นสติกเกอร์ กับทางโรงพิมพ์ จำเป็นต้องมีความรู้ในส่วนนี้ค่ะ

เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทเหมาะกับใคร?

 • บุคคลทั่วไป ได้แก่ นักศึกษา นักเรียน วัยเรียน เจ้าของกิจการขนาดเล็ก ที่ยังไม่มีความจำเป็นต้องสั่งปริ้นสติกเกอร์กันน้ำหรืออื่น ๆ มาใช้งาน โดยมากบุคคลในกลุ่มนี้ เน้นการนำสติกเกอร์หรือรายงานบางส่วนมานำเสนอให้กับกลุ่มผู้สนใจหรือทดลองการตลาดเท่านั้นค่ะ ยังไม่ถึงขั้น ทำขายเป็นเรื่องเป็นราวแต่อย่างใดค่ะอันเป็นผลมาจากปริมาณงานพิมพ์จากเครื่องปริ้นเตอร์รุ่นนี้ ปริ้นได้ค่อนข้างจำกัดค่ะ
 • สำนักงานทั่ว ๆ ไป ได้แก่บริษัทต่าง ๆ ที่มีความต้องการในการนำปริ้นเตอร์มาใช้ปริ้นเอกสารค่อนข้างจำกัดจำนวนเท่านั้น ไม่ได้ปริ้นชิ้นงานสติกเกอร์มากมายเหมือนกับโรงงานผลิตสินค้าค่ะ
ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

ติดต่อปริ้นสติกเกอร์ ข้อดีของเครื่องปริ้นเตอร์แบบเลเซอร์

หัวข้อก่อนหน้านั้น มีการพูดถึงข้อดีของเครื่องปริ้นเตอร์แบบอิงค์เจ็ท มาถึงหัวข้อนี้กันบ้าง เราจะมาพูดถึงข้อดีของเครื่องปริ้นเตอร์แบบเลเซอร์ ว่ามีข้อดีอะไรบ้างสำหรับคนที่ไม่อยากติดต่อปริ้นสติกเกอร์ กับร้านพิมพ์สติกเกอร์

ข้อดี

 • คุณภาพการพิมพ์สติ๊กเกอร์ โดยเฉพาะในส่วนของตัวอักษร ค่อนข้างมีความคมชัดประดุจข้อความในหนังสือนิตยสารทำให้มีการปริ้นมาใช้งานอยู่พอสมควรซึ่งบางครั้งอาจจะมากกว่าปริ้นเตอร์แบบเลเซอร์ค่ะ
 • แข็งแรงทนทาน ในส่วนของการรับประกันระยะเวลาการใช้งานหมึกพิมพ์ เครื่องปริ้นเตอร์รุ่นนี้รับประกันถึง 3 ปี เมื่อนำมาเทียบกับอิงค์เจ็ทที่รับประกันเพียงแค่ 1 ปีเท่านั้น ถึงเป็นเรื่องที่ไม่น่าแปลกใจ เหตุใดโรงพิมพ์ที่เพิ่งเปิดกิจการรับพิมพ์สติกเกอร์ จะนำปริ้นเตอร์ชนิดนี้ปริ้นสติกเกอร์ 24 ชั่วโมง มาเป็นอีกหนึ่งออพชั่นในการหาลูกค้าค่ะ

การติดต่อปริ้นสติกเกอร์ด้วยตัวเอง เป็นไปเพื่อต้องการนำสติกเกอร์มาใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์รวมถึงนำมาตกแต่งเพื่อสร้างบรรยากาศภายในร้านให้น่าเข้ามาใช้บริการ ทว่า ในบางกลุ่มเลือกที่จะปริ้นชิ้นงานสติกเกอร์ด้วยตัวเอง ดังนั้น บทความนี้ถึงนำเสนอข้อเปรียบเทียบระหว่างเครื่องพิมพ์สติกเกอร์ 2 แบบซึ่งคุณภาพในการนำมาใช้งานแม้จะแพ้ในเรื่องของการสั่งปริ้นคราวละมาก ๆ เหมือนบริษัทปริ้นสติกเกอร์ ทว่า สำหรับผู้เริ่มต้นเปิดกิจการด้วยตัวเอง ความต้องการที่จะปริ้นชิ้นงานสติกเกอร์มาใช้งานด้วยตัวเองถึงมีความจำเป็นค่ะ ดังนั้น เนื้อหาในบทความทั้งหมด คงเป็นประโยชน์สำหรับทุก ๆ คน นะคะ

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์