รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ กับวัสดุที่หลากหลาย ย่อมนำมาสู่ การใช้งานที่แตกต่าง

พิมพ์ฉลากสินค้า

รับพิมพ์สติ๊กเกอร์

รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ ใกล้ฉัน / รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ไดคัทด่วน / รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง / รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า / รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง / รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก / รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ใสหมึกขาว / รับพิมพ์สติ๊กเกอร์หมึกขาว / รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ฝ้ารับพิมพ์สติ๊กเกอร์ ราคาถูก / รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ / รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ ไดคัท / รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ใส / รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ pvc / รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ a4 / รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ม้วน / รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ บาร์โค้ด / รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ สคบ. / รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน

รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ กับวัสดุที่หลากหลาย ย่อมนำมาสู่ การใช้งานที่แตกต่าง

รับพิมพ์สติ๊กเกอร์กับเรื่องราวดีๆที่ต้องการนำเสนอในวันนี้ มีความน่าสนใจมาก ๆ ห้ามพลาดเป็นอันขาดค่ะ ซึ่งก่อนจะรับพิมพ์สติ๊กเกอร์โลโก้ มาใช้งาน โดยเฉพาะในสายงานตกแต่ง มีเรื่องใดที่ควรต้องเรียนรู้เอาไว้บ้าง เพราะมีผลต่อการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ทั้งในแง่ความสวยงามและความทนทาน ในบทความมีคำตอบ จนมาถึงสติ๊กเกอร์บาร์โค้ด หลายคนก็คงสงสัย สติ๊กเกอร์บาร์โค้ดคืออะไร เมื่อนำมาใช้งาน สร้างคุณค่าให้กับเราในเรื่องใดกันบ้าง ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ควรพลาด ต้องเรียนรู้เอาไว้เช่นเดียวกัน ไม่เว้นแม้กระทั่ง สติ๊กเกอร์ซีทรูที่คุณสมบัติในการนำมาใช้งานนั้น  ก็ดีไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันค่ะ

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

การนำสติ๊กเกอร์ใสมาใช้กับสายงานตกแต่ง มีปัจจัยสำคัญใดบ้าง สมควรนำมาใช้พิจารณา

หัวข้อที่ผ่านมา ได้เน้นกล่าวถึงคุณสมบัติของสติ๊กเกอร์ใสว่า ต้องมีอะไรกันบ้าง และเป็นเพราะเหตุใด สติ๊กเกอร์ใสถึงเป็นที่นิยมนำมาใช้งาน จากคำตอบที่ได้รับ ก็คงทำให้เพื่อน ๆ หลายคน คลายความสงสัยลงมาได้เสียทีนะคะว่า เป็นเพราะเหตุใด ? มาถึงหัวข้อนี้กันบ้างเกี่ยวกับการนำสติ๊กเกอร์ใสมาใช้  ซึ่งโดยมากแล้ว เรามักรู้สึกคุ้นเคยว่า การจะนำสติ๊กเกอร์มาใช้ให้ประสบความสำเร็จนั้น โดยส่วนใหญ่ มักนำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ ซึ่งถ้าจะถามว่า ความคิดนี้ผิดหรือเปล่า ? ก็ต้องตอบเลยว่า ไม่ผิดค่ะ เพราะหน้าที่หลักของสติ๊กเกอร์ ในเบื้องต้น เป็นไปเพื่อโปรโมทสินค้า ผ่านลวดลายและตัวอักษรที่ปรากฏอยู่บนโลโก้ ทว่า ความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยีทางด้านระบบงานพิมพ์ รวมถึงวัสดุที่มีความวาไรตี้มากขึ้น ทำให้ผู้ผลิต สามารถผลิตสติ๊กเกอร์ได้มากขึ้น กระทั่งมีการนำสติ๊กเกอร์มาดัดแปลง นำมาใช้ทดแทนสินค้าตกแต่งอื่น ๆ ที่มีราคาสูงอย่างวอลเปเปอร์ ผนังเบาะ เป็นต้น ดังนั้น การนำสติ๊กเกอร์ตัตตามรูปทรงรวมถึงตัดตามพื้นที่ถึงเกิดขึ้น เพื่อที่ว่าจะสามารถรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ ไดคัท ตามลวดลายสวย ๆ ที่ลูกค้าต้องการให้กับผนังตกแต่ง รวมถึงฉลากโลโก้ที่มีความโดดเด่นให้กับเจ้าของสินค้าได้

เพราะฉะนั้นในหัวข้อนี้ ไรเตอร์จะขอกล่าวถึงปัจจัยที่ส่งผลต่อการเลือกสติ๊กเกอร์ใสมาใช้กับสายงานตกแต่ง แท้ที่จริงแล้ว มีปัจจัยอะไรบ้าง กระทั่งทำให้เรามีผนังตกแต่งที่ทำมาจากสติ๊กเกอร์สวย ๆ มากรุลงบนผนังได้ค่ะ

มีปัจจัยใดบ้าง ส่งผลต่อการพิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC ใสมาใช้งาน

 1. งบประมาณ ไม่ว่าจะเป็นกิจการที่มีมานานแล้ว หรือเป็นกิจการเพิ่งก่อตั้ง สิ่งสำคัญที่เจ้าของกิจการทุกคนต้องมีนั่นก็คือ ความสามารถในการควบคุมในส่วนของงบประมาณเอาไว้ให้ดี เพื่อที่ว่า จะสามารถนำงบที่เหลือมาใช้บริหารในส่วนของสต็อควัตถุดิบ ค่าแรง ค่าปรับปรุงและพัฒนาสินค้ารวมถึงระบบงานพิมพ์ เป็นต้น เพราะฉะนั้น ก่อนจะรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง ทางร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์จะถามเจ้าของสินค้าเองก่อนว่า ได้ตั้งงบประมาณไว้ที่เท่าไหร่ แล้วถึงค่อยตัดสินใจตัดสติ๊กเกอร์ในรูปแบบใด รวมถึง มีความต้องการจะตกแต่งพื้นด้วยหรือเปล่า ? เมื่อลูกค้าเองก็มีความต้องการในส่วนนี้ไปพร้อมกับการตกแต่งผนัง ทางร้านก็จะรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ ติดพื้น Print Floor Graphic ให้กับลูกค้าไปด้วยเลยพร้อมกัน ซึ่งเป็นเรื่องดีด้วยซ้ำที่ผนังตกแต่งกับลวดลายบนพื้นมีความสอดคล้องไปด้วยกันได้ค่ะ
 2. พื้นผิววัสดุ ผนังภายในร้านมีหลายรูปแบบ อยู่ที่ว่า โครงสร้างเดิมเป็นแบบใด ซึ่งผนังที่เรากำลังจะกล่าวถึงดังต่อไปนี้ ที่เห็นว่าเด่น ๆ และเป็นเอกลักษณ์ สามารถนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ได้แก่ ผนังปูนกับผนังกระจก เหตุผลที่นิยมเลือกโครงสร้างเป็นผนังปูนกับผนังกระจก ดีในแง่ของการนำมาใช้ปรับให้เข้ากับสถานการณ์แบบใดก็ได้ค่ะ ยกตัวอย่าง เมื่อต้องการจะบิวท์อินท์ทำตู้แขวนบนผนังปูน เราสามารถสั่งช่างประกอบตู้ให้เราได้เลย หรือในบางรายต้องการตกแต่งผนังแต่ต้องการประหยัดงบ โดยการหันมาใช้สินค้าทดแทน และสติ๊กเกอร์คือตัวเลือกที่ดี เจ้าของร้านก็จะบอกความต้องการนั้น ๆ ให้ร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ 24 ชั่วโมง ที่สามารถรับปรึกษาและสั่งผลิตงานได้ตลอด 24 ชั่วโมง อันเป็นผลมาจากการเพิ่มพนักงานออกเป็น 2 กะได้เลยค่ะ ซึ่งก่อนที่จะรับพิมพ์สติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์ ก็จะเช็คดูก่อนว่า เป็นผนังปูนหรือผนังกระจก เพราะทั้ง 2 ผนัง มีการนำสติ๊กเกอร์มาใช้ตกแต่งที่ไม่ค่อยจะเหมือนกันค่ะ ถ้าเป็นผนังกระจก ส่วนใหญ่มีวัตถุประสงค์เป็นไปเพื่อ มุ่งเน้นการทำให้บุคคลภายนอกเห็นบรรยากาศภายในโดยรวม ซึ่งถ้ามาในวัตถุประสงค์นี้ โดยส่วนใหญ่ก่อนจะรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ pvc ทางร้านจะถามเองก่อนว่า จะรับเป็นสติ๊กเกอร์พีวีซีใสหรือสติ๊กเกอร์ซีทรูค่ะ ลูกค้าที่เป็นผู้ใช้งานจะตัดสินเองว่า จะเลือกใช้วัสดุแบบใด
 3. ตำแหน่งการติดตั้ง มีผลต่อการเลือกสติ๊กเกอร์มาใช้ในสายงานตกแต่ง และยิ่ง เป็นการเปรียบเทียบในส่วนของงานภายในและงานภายนอก ราคาก็จะมาเป็นตัวกำหนดอีกด้วยค่ะ ถ้าเป็นงานภายใน มักไม่ต้องผจญกับความร้อน ความชื้น ดังนั้น ราคาไม่ต้องสูง เพราะวัสดุสามารถเลือกใช้เป็นเกรดธรรมดาได้ค่ะ ซึ่งก่อนรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ ราคาถูก ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ตระหนักในเรื่องของพื้นที่ทำการติดตั้ง มีผลต่อการกำหนดราคาอยู่พอสมควร และเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับผนังตกแต่งงานภายนอกที่ต้องเจอทั้งความร้อน ความชื้น นั่นแสดงว่า วัสดุต้องมีคุณภาพ ราคาก็จะสูงตามไปด้วย  ดังนั้นสติ๊กเกอร์ที่นำมาใช้งานก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันค่ะ

รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรู / รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ / รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ ติดพื้น Floor Graphic / รับพิมพ์สติ๊กเกอร์เจลล้างมือ / รับพิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน / รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ใสด้าน / รับพิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง / รับพิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศ / รับพิมพ์สติ๊กเกอร์โลโก้ / รับพิมพ์สติ๊กเกอร์สีทอง / รับพิมพ์สติ๊กเกอร์สีเงิน / รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ 24 ชั่วโมง

หน้าตาของสติ๊กเกอร์บาร์โค้ด การนำมาใช้งาน สำคัญอย่างไร

“บาร์โค้ด” บางที่เรียกว่า “รหัสแท่ง” ข้อมูลที่อยู่ในรหัสดังกล่าวสามารถอ่านได้ด้วยแสงซึ่งข้อมูลที่ว่านี้ เป็นข้อมูลของสินค้านั้น ๆ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องวัตถุดิบ วันเดือนปีที่ผลิต วันหมดอายุ เลขที่ล็อตสินค้า และอื่น ๆ เป็นต้น โดยลักษณะของบาร์โค้ด มาเป็นเส้นขนานหลาย ๆ เส้น ซึ่งเส้นดังกล่าวจะมีความหนาและช่องไฟเรียงกันอย่างเป็นระเบียบค่ะ

แต่เดิมบาร์โค้ดเป็นเพียงป้ายกำกับรถราง ทว่า แม้จะมีการนำมาใช้งาน กลับไม่ประสบความสำเร็จ ทว่า ในเวลาต่อมา ทางซุปเปอร์มาร์เก็ตแห่งหนึ่งได้นำบาร์โค้ดมาใช้ในเชิงพาณิชย์ ส่งผลทำให้การดำเนินงานในส่วนของการขายค่อนข้างประสบความสำเร็จในแง่ความสะดวกและรวดเร็ว ประทับใจลูกค้า เลยทำให้มีการนำบาร์โค้ดมาใช้กับสายงานอื่น ๆ ด้วย ซึ่งบาร์โค้ดมีอยู่หลายประเภทเป็นที่นิยมค่ะ แต่ที่เห็นเด่นชัดที่สุดในปัจจุบันนั่นก็คือ รหัสคิวอาร์ ดาต้าเมทริกซ์ รหัสแอชเทค และรหัสอีซี ค่ะ

มาถึงหัวข้อสำคัญ สำหรับผู้ที่มีสินค้าเป็นของตัวเองและได้มีการนำมาจำหน่ายมาแล้วสักพักใหญ่ จนถึงจุดที่ว่า สินค้าเป็นที่นิยมสั่งมาขาย เราที่เป็นผู้ผลิตสินค้าจำเป็นต้องพัฒนาในส่วนของงานผลิตให้สามารถผลิตได้ตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็น การเพิ่มไลน์การผลิตและกำลังคน การปรับปรุงเครื่องจักร ซึ่งเป็นในส่วนที่ผู้ผลิตสินค้าจำเป็นต้องทำ ในส่วนของบรรจุภัณฑ์และตราสินค้า ก็จะเป็นหน้าที่ของโรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ที่ต้องพิมพ์สติ๊กเกอร์ให้เท่าทันกับปริมาณการผลิตสินค้าของลูกค้าให้มากขึ้นด้วยค่ะ มาถึงตรงนี้ ปริมาณสินค้าที่มากขึ้น บางครั้งทำให้เจ้าของสินค้ารวมถึงตัวแทนจำหน่ายบังเกิดความสับสนขึ้นมาได้ เพื่อให้การซื้อขายรวมถึงสต็อคเป็นไปได้ด้วยดีและราบรื่น ก็มีความจำเป็นต้องจัดระเบียบให้กับสินค้า นั่นก็คือ การนำข้อดีของสติ๊กเกอร์มาใช้ให้เป็นประโยชน์ ซึ่งก่อนที่จะรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วนให้ทันตามออเดอร์ โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์จะเสนอแนวทางการเลือกสติ๊กเกอร์เพื่อนำมาช่วยจัดการปัญหาดังกล่าวให้ค่ะและหนึ่งในนั้นนั่นก็คือรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ บาร์โค้ด ให้กับเจ้าของสินค้านำมาใช้ในเรื่องสต็อคและปริมาณสินค้าค่ะ

ความสำคัญของสติ๊กเกอร์บาร์โค้ดและประโยชน์ในการนำมาใช้งาน

 • มีความเป็นสากล ทำให้ลูกค้าเกิดความเชื่อมั่น ซึ่งความเชื่อมั่นอันนั้น เกิดจาก ข้อมูลทั้งหมดที่ปรากฏอยู่บนบาร์โค้ด เมื่อไหร่ก็ตามที่ผู้สั่งซื้อสินค้าตรงปลายทางต้องการรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติม สามารถตรวจสอบที่มาที่ไปของสินค้าที่สั่งมา ผ่านเครื่องแสกนคิวอาร์โค้ดได้เลย ไม่เพียงแค่นั้น ใครว่า Lot นั้นไม่สำคัญ ขอตอบเลยว่า มีความสำคัญค่อนข้างมากในแง่ของการผลิต ล็อตไหนผลิตก่อน ล็อตไหนผลิตหลัง ก็จะได้ในเรื่องลำดับการจัดซื้อในส่วนของตัวแทนจำหน่าย ในขณะเดียวกัน สำหรับ ผู้ซื้อไปใช้งาน ก็จะได้ในเรื่องของการตรวจสอบข้อมูลย้อนหลัง รวมถึงการนำมาใช้ปรับปรุงและพัฒนาสินค้าให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นไปอีกค่ะ ซึ่งคุณสมบัติดังกล่าวนี้นี่เองที่ทำให้มีการรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ม้วน ในรูปแบบป้ายบาร์โค้ดมาให้เจ้าของสินค้าและผู้ผลิตได้ใช้งานและเมื่อไหร่ก็ตามที่เจ้าของสินค้านำมาใช้ประโยชน์ ครั้นลูกค้าเห็นรายละเอียดดังกล่าว ก็จะเกิดความเชื่อมั่น โดยเฉพาะ ตามห้างสรรพสินค้า ซุปเปอร์มาเก็ตรวมถึงการส่งสินค้าออกไปขายยังต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น บาร์โค้ดที่เห็นก็ดีรวมถึงรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ สคบ. ให้เจ้าของสินค้านำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ ผู้รับก็จะได้ในเรื่องความรู้สึกว่าสินค้านี้มีความปลอดภัยแล้วแบบนี้ ยอดขายสินค้าย่อมเติบโตขึ้นมาอย่างแน่นอนค่ะ
 • สต็อค หลายคนอาจจะรู้สึกสงสัย สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ มีส่วนเกี่ยวข้องกับสต็อคดังกล่าวว่าอย่างไร ? วันนี้เรามีคำตอบให้กับผู้ที่สนใจดังนี้ค่ะ แล้วจะเข้าใจว่า สต็อคนั้น ถ้าไม่หมั่นนำมาเติมให้เต็ม แล้ววันหนึ่ง มีการสั่งสินค้าขึ้นมาแล้วสต็อคสินค้าไม่พอ นั่นหมายถึง การจัดส่งสินค้าไปยังตัวแทนจำหน่ายอาจจะสะดุด จนทำให้ตัวแทนจำหน่ายสินค้าหรือลูกค้าเกิดความคลางแคลงใจ ส่งผลต่อความเชื่อมั่นขึ้นมาได้ค่ะ มาถึงหน้าที่ของบาร์โค้ด เท่าที่ทราบ หน้าที่ดังกล่าวนั่นก็คือ บาร์โค้ดมีหน้าที่กำกับสินค้าในเกือบทุกหมวดหมู่เลยก็ว่าได้ค่ะ ดังนั้น เมื่อมีการนำสติ๊กเกอร์บาร์โค้ดมาใช้งาน ประโยชน์ที่จะได้รับในเวลาต่อมานั่นก็คือ สินค้าที่เป็นหมวดหมู่และเป็นระเบียบขึ้น ซึ่งความเป็นระเบียบเกิดจากการเรียงลำดับก่อนหลัง ทำให้การนำสินค้าออกไปจำหน่ายนั้น เป็นไปตามลำดับ ทำให้สามารถตรวจสอบสินค้า เพื่อทำการสั่งซื้อสินค้ามาสต็อคไว้ไม่ให้พร่องลงมาได้ค่ะ และผู้ได้รับผลประโยชน์จากการใช้งานสติ๊กเกอร์บาร์โค้ด ก็จะเป็นตัวแทนจำหน่ายทุกระดับ ไม่ว่าจะเป็น ร้านค้าตัวแทนจำหน่าย ห้างสรรพสินค้า เพียงแค่ใช้เครื่องแสกนคิวอาร์โค้ดหรือบาร์โค้ทรูปแบบอื่น ๆ รายละเอียดทั้งหมดจะถูกเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์ เพียงเท่านี้ ก็สามารถทำการตัดยอดสินค้าทั้งในส่วนรายการขายไปจนถึงสินค้าคงเหลือในคลังผ่านการบันทึกข้อมูลดังกล่าวเอาไว้ในระบบค่ะ ซึ่งข้อดีตรงนี้นี่เองที่ทำให้เกิดการรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ใส ในรูปแบบบาร์โค้ดมาใช้งานกันอย่างแพร่หลายค่ะ
 • ลดต้นทุน ในหัวข้อนี้ จะขอมุ่งเน้นไปที่กำลังคนเป็นหลักนะคะ เชื่อหรือเปล่า ข้อดีในการนำสติ๊กเกอร์บาร์โค้ดมาใช้งานในส่วนนี้ ทำให้มีการรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ ใกล้ฉัน ที่เน้นในเรื่องการติดต่อประสานงานรวมถึงดูตัวอย่างสติ๊กเกอร์ที่ต้องการจะสั่งจากเจ้าของสินค้าที่อาศัยอยู่ใกล้เขตโรงพิมพ์โดยตรง โดยสติ๊กเกอร์บาร์โค้ดที่เราเห็นในรูปแบบต่าง ๆ  นั้น ได้ทำหน้าที่รวบรวมข้อมูลทั้งหมดเอาไว้แล้วค่ะ ว่ามีข้อมูลสำคัญอะไรบ้าง? และข้อดีตรงนี้นี่เอง ที่ส่งผลทำให้ไม่มีความจำเป็นต้องจ้างพนักงานเพิ่มแต่อย่างใด หรือถ้าต้องการจ้างพนักงาน ก็ขอให้จ้างเพียงแค่คนหรือ 2 คน นั่นก็เพียงพอแล้ว เพื่อทำหน้าที่ดูแลในส่วนนี้นั่นก็นับว่าดีอยู่แล้ว เพราะตั้งแต่ใช้เครื่องยิงบาร์โค้ดแสกนไปที่ชิ้นงานสติ๊กเกอร์ เราก็สามารถตรวจสอบได้เลยว่า ขณะนี้ เหลือสินค้าอยู่ในปริมาณที่เท่าไหร่ในระบบค่ะ จากนั้น ถึงค่อยแจ้งผู้ผลิตสินค้าไปว่า ต้องการสินค้าประเภทนี้ในจำนวนที่เท่าไหร่ เป็นต้นแล้วทางผู้ผลิตจะผลิตสินค้าจัดส่งให้กับเราค่ะ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

เมื่อจะสั่งสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า วัสดุมีความสำคัญ มากน้อยแค่ไหน?

“ฉลากสินค้า” คืออะไร เชื่อว่าหลายคนก็คงรู้จักฉลากสินค้ากันดีว่า แท้ที่จริงแล้ว ฉลากสินค้ามีความสำคัญอย่างไร? เพราะสำหรับเจ้าของสินค้าแล้ว ฉลากสินค้าเป็นสิ่งที่ต้องมีและปรากฏอยู่บนบรรจุภัณฑ์เพื่อที่ว่าจะสามารถบอกให้ลูกค้ารู้ว่า สินค้าชนิดนี้คือแบรนด์อะไร ? มีวัตถุดิบ ส่วนประกอบอะไรบ้าง รวมถึงวิธีการใช้งานซึ่งข้อมูลทั้งหมดดังกล่าวข้างต้น เวลาจะรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ใสด้าน ก็จะเป็นหน้าที่ของเราใน

การเตรียมข้อมูลทั้งหมดให้พร้อม เพื่อที่ว่า ทางโรงพิมพ์จะสามารถครีเอทฉลากสินค้าที่เหมาะสมให้กับเจ้าของสินค้าได้นำสติ๊กเกอร์นั้นไปใช้งานได้อย่างเต็มประโยชน์มากที่สุด ซึ่งคีย์ที่จะนำมาใช้เป็นปัจจัยหลักในการผลิตสติ๊กเกอร์ ย่อมหนีไม่พ้น “วัสดุ” ที่จะเป็นตัวกำหนด การนำสติ๊กเกอร์แต่ละแบบมาใช้งานค่ะ

ในส่วนของเหตุผล การพัฒนาวัสดุที่จะนำมาใช้ผลิตสติ๊กเกอร์ ส่งผลทำให้มีการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานกันอย่างแพร่หลาย ยกตัวอย่าง เมื่อเราต้องการสติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่มากกว่าปกติ ก็ให้ร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ a4 พิมพ์ชิ้นงานขนาด เอ4 มาใช้งานได้เลย ซึ่งโดยมาก ไซต์ขนาดนี้ มักเหมาะสมนำมาใช้เป็นป้ายเตือน ชี้แจง ซึ่งโดยมาก ตำแหน่งการจัดวาง มักอยู่ตรงบริเวณด้านนอก ดังนั้น วัสดุก็ต้องเน้นไปที่ความทนทานมากกว่า วัสดุที่นำมาใช้ทำฉลากสินค้าค่ะ

แล้วมีวัสดุอะไรกันบ้างที่เหมาะสมนำมาใช้ผลิตฉลากสินค้า ? คำตอบคือ วัสดุที่จะนำมาใช้ทำฉลากสินค้ามีอยู่ด้วยกันหลายประเภท ในส่วนของการเลือก ดูในส่วนของบรรจุภัณฑ์ ชนิดของสินค้า และวัตถุประสงค์ เช่น เจ้าของสินค้าบางคน ต้องการทำสินค้าให้ดูพรีเมี่ยม เพราะฉะนั้น เวลารับพิมพ์สติ๊กเกอร์ใสหมึกขาว ให้กับลูกค้า สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ จะเป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่ทางเจ้าของร้านสติ๊กเกอร์มักนิยมเลือกหรือถามความสมัครใจเจ้าของสินค้าโดยตรงก่อนค่ะ

วัสดุแต่ละประเภท มีผลในเรื่องใดบ้าง เวลาพิมพ์สติ๊กเกอร์

 1. ความปลอดภัย สติ๊กเกอร์บางประเภทไม่เหมาะสมนำมาใช้ทำฉลากสินค้าเลยแม้แต่น้อย ยกตัวอย่าง สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง จะเป็นวัสดุที่เห็นเด่นชัดที่สุดในเรื่องนี้เลยก็ว่าได้ค่ะ เหตุผล มาจากคุณสมบัติของตัววัสดุที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อทำให้สามารถมองเห็นในระยะไกลได้ ดังนั้น ใครที่ตั้งเป้าหมายเอาไว้ในใจว่า จะนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาใช้ตักเตือน เฝ้าระวัง วัสดุที่สามารถใช้เพื่อวัตถุประสงค์นี้ ต้องเป็นสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงเท่านั้นค่ะ ใครที่ยังนึกภาพไม่ออกให้นึกถึงสติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่ทว่าถูกต้องตามหลักการจากกรมขนส่ง สติ๊กเกอร์ที่ติดอยู่บนท้ายรถบรรทุกที่เห็นเป็นสีเหลืองนั่นก็คือสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงค่ะ
 2. ประโยชน์ใช้สอยด้านอื่น ๆ มุ่งเน้นไปที่ การนำมาใช้ประโยชน์จากการรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ฝ้า มาใช้ในเรื่องการพรางมองเห็นจากบุคคลภายนอก ซึ่งถือว่าเป็นหัวใจหลักของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้เลยก็ว่าได้นะคะ นอกเหนือจากการนำมาพรางการมองเห็นจากบุคคลภายนอก สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ยังได้ในเรื่องของการลดอุณหภูมิไปจนถึง ความเป็นส่วนตัว ซึ่งถ้าใครที่มีความต้องการดังกล่าว ก็ให้บอกกับร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ไปเลยค่ะ และวัสดุที่จะนำมาใช้เพื่อการนี้ ต้องเป็นสติ๊กเกอร์ฝ้าเท่านั้น สติ๊กเกอร์ใสย่อมไม่ตอบโจทย์เลยค่ะ
 3. การแก้ปัญหาเรื่องพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ภายในร้าน ไปจนถึงพื้นที่ในรถขับเคลื่อนทุกชนิดที่บางครั้งอาจต้องเจอพื้นผิวที่มีลักษณะโค้งตรงบริเวณขอบกระจกไม่ว่าจะเป็นการรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ หรือตรงขอบโค้งตามอาคารก็ดี ก็มีผลต่อการเลือกวัสดุ หรือในทางกลับกัน วัสดุจะเป็นตัวกำหนดรูปแบบสติ๊กเกอร์ว่าควรผลิตออกมาให้มีรูปร่างหน้าตาอย่างไร? ซึ่งถ้ามาในลักษณะแก้ปัญหาในเรื่องพื้นที่ วัสดุเหมาะสมที่สุด คือสติ๊กเกอร์พีวีซีค่ะ ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์พีวีซีทำมาจากพลาสติกดังที่เราทราบกันมาบ้างพอสมควรแล้วนะคะ จะได้ในเรื่องความยืดหยุ่นค่อนข้างสูงกว่าวัสดุทุกประเภท ดังนั้น ถึงมีการนำมาใช้ตัดเป็นไดคัทสติ๊กเกอร์เพื่อแก้ปัญหาพื้นที่โดยเฉพาะค่ะ ซึ่งตอบโจทย์กว่าการนำสติ๊กเกอร์กระดาษมาใช้ เพราะความแข็งของกระดาษนี่เอง ย่อมไม่สามารถนำมาปรับให้เข้ากับพื้นที่นั้น ๆ ได้เลยค่ะ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

ยี่ห้อ และหัวใจสำคัญในการนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาใช้งาน

ความหลากหลายทางวัสดุที่จะนำมาใช้ผลิตสติ๊กเกอร์นั้น ทำให้เกิดความแตกต่างในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน และสิ่งที่เกิดขึ้น ย่อมส่งผลทำให้วงการสติ๊กเกอร์มีความคึกคักขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ ภายในระยะเวลาไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้เอง  แล้วถ้าจะถามว่า เป็นเพราะเหตุใด วัสดุที่จะนำมาใช้ทำสติ๊กเกอร์นั้นถึงมีความแตกต่าง ทั้งหมดทั้งมวลนั้น เกิดจากความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยีผลิตวัสดุให้มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ทำให้ร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ สามารถเสนอสินค้าสติ๊กเกอร์แต่ละประเภทให้กับลูกค้าได้ว่า ต้องการแบบไหน ยกตัวอย่าง รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อลูกค้าต้องการนำฉลากสินค้านั้น ๆ มาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ หรือในกรณีที่ต้องการจะรับพิมพ์สติ๊กเกอร์สีทอง หรือจะเป็นการรับพิมพ์สติ๊กเกอร์สีเงิน โดยลูกค้ามีความต้องการที่จะนำมาช่วยในเรื่องของการเสริมภาพลักษณ์ให้กับตัวสินค้าดูพรีเมียมขึ้น ทางร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ก็สามารถผลิตสติ๊กเกอร์รูปแบบดังกล่าวให้ลูกค้านำมาใช้โปรโมทสินค้าได้เลยค่ะจนมาถึงสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงกันบ้าง ก็ถือว่า เป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่มุ่งหมายเพื่อนำมาใช้ประโยชน์มากกว่าตกแต่งเพื่อสร้างความสวยงาม โดย ลักษณะของสตื๊กเกอร์สะท้อนแสงนั้น มีหลักการทำงานง่าย ๆ ไม่ซับซ้อน มีหลักการทำงานด้วยกัน 2 ส่วน

 • ส่วนแรก แผ่นสะท้อนแสง ตำแหน่งจะอยู่ตรงบริเวณด้านหน้าของตัวสติ๊กเกอร์ เทคนิคในการมองเห็น ใช้วิธีการสะท้อนแสงแบบลูกแก้วค่ะ แม้ในเวลาค่ำคืน ก็สามารถสะท้อนแสงให้เราเห็นข้อความต่าง ๆ ได้
 • ส่วนที่ 2 กาว อยู่ตรงบริเวณด้านหลังของสติ๊กเกอร์ หน้าที่ของกาว มีหน้าที่ยึดชิ้นงานสติ๊กเกอร์กับวัสดุให้เข้ากัน โดยแบ่งเป็น “กาวเปียก” สามารถนำมาใช้งานได้เลย อีกประเภท “กาวร้อน” ต้องใช้คู่กันกับตัวทำละลายรวมถึงความร้อน ถึงจะนำมาใช้ยึดเกาะกับผนังได้

ในส่วนของยี่ห้อหรือแบรนด์สติ๊กเกอร์เป็นที่นิยม มีหลายยี่ห้อค่ะ แต่ที่เห็นและเด่นที่สุด คือยี่ห้อ 3M พบว่าเจ้าของสินค้านิยมนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง มาใช้งานมากที่สุดแล้วค่ะ อันเป็นผลมาจาก ชื่อเสียง และทางเลือกในการกำหนดอายุการใช้งานไปเลยว่า ต้องการอายุกาวที่กี่ปี ? อีกทั้ง สติ๊กเกอร์สะพท้อนแสง 3M  ยังเป็นสติ๊กเกอร์ที่มีความหลากหลายทางด้านวัสดุ เช่น สติ๊กเกอร์ใส 3M สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3M™ Engineer Grade  เป็นต้น ดังนั้น การพูดถึงสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3M จะเป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่มีการพูดถึงกันอย่างยาวนานค่ะ

สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงนำมาใช้งานเพื่อการใดบ้าง

 1. รถขนส่ง ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นรถบรรทุกขนาดใหญ่ ซึ่งถ้าใครนึกภาพไม่ออก ก็ให้นึกถึงรถพ่วง ก็คงมองภาพรวมการใช้งานสติ๊กเกอร์ออกเสียทีนะคะว่า สติ๊กเกอร์ดังกล่าวนั้นเป็นแบบใด โดยก่อนจะรับพิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ให้กับลูกค้า ทางร้านปริ้นสติ๊กเกอร์รู้ดีอยู่แล้วค่ะว่า ขนาดสติ๊กเกอร์ที่เหมาะสม รวมถึงสีสันที่ถูกกำหนดโดยกรมขนส่ง นั้นเป็นแบบไหน? ก็จะสามารถปริ้นตามที่หน่วยงานดังกล่าวกำหนดให้ค่ะ ไม่ต้องกลัวว่าจะผิดกฎหมาย ซึ่งพื้นที่จะนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงไปติด มักอยู่ตรงบริเวณท้ายรถบรรทุกค่ะ  ตำแหน่งในการนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าว ห่างจากพื้นดินขึ้นมากี่เซ็นติเมตร ขอข้อมูลจากกรมขนส่งได้เลย นี่เป็นในส่วนของการนำมาใช้ประโยชน์ มาถึง ในกรณีต้องการเพิ่มความสวยงามให้กับรถบรรทุกขนาดใหญ่ ทำได้ไหม ก็ต้องตอบว่า สามารถทำได้ แต่ให้ย้ายตำแหน่ง นำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งตรงบริเวณกระจกรถซึ่งร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก สามารถให้คำตอบเราในเรื่องนี้แล้วค่อยพิมพ์สติ๊กเกอร์ลวดลายสวย ๆ หรือถ้อยคำโดนใจแล้วค่อยนำมาติดลงบนกระจกรถก็ได้ค่ะหรือในเจ้าของรถบรรทุกบางรายอาจไม่ชอบสติ๊กเกอร์ที่มาพร้อมกาวรองหลัง ก็สามารถสั่งร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศ แล้วนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาใช้งานได้เลยค่ะ ย้ำว่า ต้องนำมาติดตรงบริเวณกระจกรถเท่านั้น จะเป็นฝั่งคนขับหรือตอนหน้าเลยก็ได้ค่ะซึ่งก็ต้องศึกษาก่อนว่า พื้นที่ในการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่ง สัดส่วนในการใช้งาน มีแค่ไหน
 2. เขตก่อสร้าง อีกหนึ่งสถานที่ต้องห้าม จำเป็นต้องรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ไดคัทด่วน มาติดไว้ตรงหน้าเขตก่อสร้างเพื่อเตือนให้ใช้เส้นทางนี้กันอย่างระมัดระวัง มิฉะนั้น อาจเกิดอันตรายขึ้นมาได้ เพราะฉะนั้น สติ๊กเกอร์เหมาะสมที่จะนำมาใช้งานต้องเป็นสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงเท่านั้น เพราะสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงเป็นสติ๊กเกอร์ที่มีการนำเทคโนโลยีเรื่องการสะท้อนกลับมายังผู้มอง ให้สามารถเห็นตัวอักษรได้แม้กระทั่งในยามค่ำคืน จะนำสติ๊กเกอร์ตัวอื่นมาใช้งานไม่ได้เลย เพราะไม่ตอบโจทย์ในเรื่องของความปลอดภัยแม้แต่น้อย
 3. ป้ายเตือน ตามถนนหนทาง เช่น ป้ายเฝ้าระวังถนนกำลังก่อสร้าง ป้ายจราจรต่าง ๆ ได้แก่ ป้ายห้ามเลี้ยว ป้ายห้ามแซง ป้ายกลับรถ ป้ายระวังทางโค้ง ซึ่งจุดประสงค์ของป้ายเตือนประเภทนี้ เป็นไปเพื่อ เตือนให้ระวังการใช้เส้นทาง ทั้งนี้ เป็นไปเพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นโดยไม่คาดคิดค่ะ

เปรียบเทียบสติ๊กเกอร์ซีทรูห้องประชุมกับกระจกรถยนต์

สติ๊กเกอร์ซีทรูหรือสติ๊กเกอร์มองเห็นเพียงแค่ด้านเดียว ความหมายนั่นก็คือ เป็นสินค้าประเภทเดียวกัน ลักษณะของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ เป็นสติ๊กเกอร์อย่างหนาโดยมีเนื้อเป็นสติ๊กเกอร์พีวีซี ในส่วนของด้านหน้าสติ๊กเกอร์ มีการเจาะรูพรุน ซึ่งมีลักษณะเหมือนตะแกรง  ในส่วนของด้านหลัง เรียกได้ว่า เป็นนวัตกรรมใหม่เลยก็ว่าได้ค่ะ ลักษณะจะเป็นกาวสีดำ และถูกผลิตขึ้นมาเพื่อนำมาใช้ติดกระจกเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ซึ่งเมื่อไหร่ที่มีการนำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาใช้งาน บุคคลที่อยู่ภายนอกอาคารจะเห็นเพียงแค่ลวดลายของสติ๊กเกอร์เท่านั้น แต่จะไม่เห็นเลยว่า ข้างในนั้น ใครกำลังทำกิจกรรมอะไรกันอยู่  ในขณะเดียวกัน เราที่อยู่ภายในสถานที่ดังกล่าว เมื่อต้องการเงยหน้ามองกิจกรรมการเคลื่อนไหวของบุคคลภายนอก ก็สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนค่ะว่า เกิดอะไรขึ้น โดยเฉพาะในช่วงเวลากลางวัน การมองเห็นออกสู่ข้างนอก จะมีความชัดเจนขึ้นกว่าช่วงเวลากลางคืนค่ะ นี่คือจุดแข็งของการรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรู มาตกแต่งลงบนกระจกสำนักงานหรือออฟฟิศเพื่อการดังกล่าวข้างต้น ซึ่งก็พบว่า ไม่ผิดหวังถ้าจะนำมาใช้งานค่ะ

จากคุณสมบัติที่สติ๊กเกอร์มี สามารถนำมาใช้กับงานประเภทไหนได้บ้าง ? สำหรับคำตอบ ก็อยากให้ลองอ่านย้อนกลับไปยังหัวข้อก่อนหน้านั้น สติ๊กเกอร์ซีทรูถูกผลิตขึ้นมา เพื่อนำมาใช้ติดกระจกเท่านั้น และเมื่อไหร่ก็ตามที่มีการนำมาเปรียบเทียบกับการรับพิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน เพื่อนำมาติดลงบรรจุภัณฑ์เพื่อสร้างกิมมิค หรือจะนำมาตกแต่งกับผนังไม้ ผนังปูน ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบใด ก็ยังมีความเข้ากันได้ค่ะ คล้ายกับการรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ ซึ่งลักษณะสติ๊กเกอร์ที่นำมาใช้ทำสติ๊กเกอร์ประเภทนี้ มีความคล้าย ๆ กัน ในส่วนของเนื้อวัสดุ ซึ่งโรงพิมพ์สติ๊กเกอร์จะถามความสมัครใจลูกค้าว่าจะเลือกผลิตสติ๊กเกอร์จากกระดาษ หรือผลิตสติ๊กเกอร์จากพีวีซี เป็นต้นค่ะ

แล้วสำหรับสติ๊กเกอร์ซีทรูล่ะ ความเหมาะสมในการนำมาใช้งานนั้น มีอะไรกันบ้าง? ในส่วนของเหตุผลที่เกิดคำถามนี้ขึ้น มาจากข้อจำกัดของตัวสติ๊กเกอร์เองค่ะ ก็ขอให้เพื่อน ๆ ติดตามอ่านกันได้เลยนะคะ แล้วจะพบว่า สติ๊กเกอร์มองเห็นเพียงแค่ด้านเดียวจะเป็นสติ๊กเกอร์ที่สามารถสร้างคุณค่าให้เกิดขึ้นในมนุษย์ผู้สั่งมาใช้งานเท่านั้นค่ะ

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

ระหว่างพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดห้องประชุมกับพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์ มีแนวทางในการนำสติ๊กเกอร์ซีทรูมาใช้งานอย่างไร?

 1. ความเป็นส่วนตัว เป็นสิ่งแรกที่ผู้ใช้งานจะนึกถึงเป็นอันดับแรก ๆ เลยก็ว่าได้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นห้องประชุมหรือนำสติ๊กเกอร์ซีทรูมากรุลงบนกระจกรถยนต์ ก็จะได้ในเรื่องของสมาธิ จนสามารถจดจ่อในสิ่งที่จะทำได้ โดยไมต้องมาพะวักพะวนและกังวลใจไปว่า ใครจะมาเห็นอิริยาบถของเราหรือเปล่า? ซึ่งแตกต่างจากการรับพิมพ์สติ๊กเกอร์หมึกขาว เพื่อนำมาเสริมภาพลักษณ์สินค้าให้ดูโดดเด่นเพียงอย่างเดียวและมุ่งเน้นนำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์เสียเป็นส่วนใหญ่ แตกต่างจากสติ๊กเกอร์ซีทรูที่มุ่งเน้นนำมาเพื่อประโยชน์ใช้สอย ซึ่งถือว่าเป็นหัวใจสำคัญของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้เลยก็ได้ค่ะและเมื่อนำมาเปรียบเทียบระหว่างใช้งานภายในห้องประชุมกับรถส่วนบุคคล ในส่วนนี้ ก็ไม่ได้แตกต่างกันมากนัก
 2. ลดอุณหภูมิ จุดประสงค์ในการนำสติ๊กเกอร์ซีทรูมาใช้งานในส่วนนี้ เชื่อหรือเปล่าคะ แม้ว่าจะเป็นวัสดุที่นำมาใช้ทดแทนฟิล์มกรองแสง ทว่า กลับสร้างคุณค่าให้กับผู้นำสติ๊กเกอร์ซีทรูมาใช้งานได้อย่างมากมายไม่เว้นแม้กระทั่ง อุณหภูมิภายในห้องโดยสารและร้านค้ารวมถึงสถานที่อื่น ๆ ซึ่งแน่นอน ย่อมเกิดประโยชน์กับผู้ใช้งานในแง่ของการลดต้นทุนไปโดยไม่รู้ตัว โดยเฉพาะการนำสติ๊กเกอร์ซีทรูมากรุลงบนกระจกของทางร้านค้า สำนักงาน ออฟฟิศ และสถานที่อื่น ๆ ส่งผล ช่วยลดในเรื่องของการใช้เครื่องปรับอากาศ ให้มีการใช้งานได้น้อยลงมาจนเพียงพอที่จะนำมาใช้บริหารงบในด้านอื่น ๆ ที่จำเป็นภายในสำนักงานหรืออื่น ๆ ได้อันเกิดจาก ค่าไฟที่ถูกลง และแม้งบดังกล่าว เกิดมาจากการลดปริมาณการใช้งานเครื่องปรับอากาศดังกล่าว เชื่อเถอะค่ะ แม้แต่ในรถยนต์ส่วนบุคคลเอง ก็เหมือนกับภายในร้านค้าหรือสำนักงาน ดังนั้น การใช้งานภายในห้องโดยสาร ก็จะมีการใช้เครื่องปรับอากาศภายในห้องโดยสารได้น้อยลงเช่นเดียวกันค่ะ ส่งผลทำให้ เวลาออกเดินทางไปไหน สามารถเดินทางไปด้วยอารมณ์ที่เป็นสุข กระทั่งส่งผลให้การใช้ชีวิตรวมถึงการทำงาน เป็นไปอย่างราบรื่นอย่างไร้กังวลกันเลยทีเดียวค่ะ นี่คือข้อดีของการนำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาใช้งาน
 3. ความปลอดภัย คุณสมบัติเด่น ๆ ของสติ๊กเกอร์ซีทรูลำดับถัดมา นั่นก็คือ ลดการมองเห็นจากบุคคลภายนอก ทำให้บุคคลภายนอกไม่รู้ว่า เราที่อาศัยและนั่งทำงานอยู่ข้างในออฟฟิศหรือร้านค้ารวมถึงสำนักงานและสถานที่อื่น ๆ กำลังทำสิ่งใดกันอยู่ ซึ่งถ้านำมาเปรียบเทียบกับการนำมาใช้กรุลงบนกระจกรถยนต์ โดยเฉพาะรถยนต์ส่วนตัว ก็จะเห็นได้เลยว่า คุณสมบัติดังกล่าวที่มีนั้น เมื่อนำมาใช้งานแล้ว ทำให้บุคคลภายนอกคาดเดาได้ค่อนข้างยากเช่นกันว่า ผู้ขับขี่ควรจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงดี ? และเมื่อเกิดคำถามนี้ขึ้นในกลุ่มผู้ไม่ประสงค์ดีกับเรา กระทั่งเกิดความลังเลใจจนไม่กล้าตัดสินใจลงมือกระทำเรื่องไม่ดีกับเราได้ค่ะ โดยเฉพาะ ผู้หญิง หรือบรรดาสาวโสดทั้งหลาย ที่ต้องเดินทางคนเดียวทั้งในช่วงเวลากลางวันกับช่วงเวลากลางคืน สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ จะมาช่วยพรางการมองเห็นจากกลุ่มมิจฉาชีพที่ประสงค์ในทรัพย์รวมถึงเรือนร่างของผู้หญิงหรือสาวโสดทั้งหลายที่ชอบขับรถไปไหนมาไหนคนเดียวค่ะ เพราะฉะนั้น ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินต้องมาก่อนเป็นอันดับแรก แล้วเราถึงค่อยมาใช้ชีวิตที่เหลือกันอย่างเป็นสุขค่ะ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ กระทั่งเกิดประโยชน์สูงสุดให้กับเจ้าของสินค้า ทำอย่างไรนั้น ในฐานะเป็นผู้ผลิตสติ๊กเกอร์ ย่อมมีความรู้ความเข้าใจในธรรมชาติของวัสดุที่จะนำมาใช้งานได้เป็นอย่างดีว่า วัสดุแต่ละชนิดนั้น มีคุณสมบัติอะไรกันบ้าง ยกตัวอย่าง เมื่อจะรับพิมพ์สติ๊กเกอร์เจลล้างมือ ก็ต้องรู้ก่อนว่า ควรใช้วัสดุประเภทใด ซึ่งก็เป็นที่ทราบกันดีว่า เจลแอลกอฮอล์เป็นสินค้าที่สามารถวางไว้ในห้องธรรมดา เปิดโล่งได้ ดังนั้น สติ๊กเกอร์กระดาษคือคำตอบค่ะ ซึ่งกระดาษก็มีทั้ง สติ๊กเกอร์กระดาษผิวด้าน กับสติ๊กเกอร์กระดาษผิวมัน อยู่ที่ลูกค้าว่า ต้องการวัสดุประเภทไหนมาใช้งานค่ะ นี่คือตัวอย่างข้อเปรียบเทียบที่ทำให้ผู้สนใจสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ มีความเข้าใจในชนิดของสติ๊กเกอร์แต่ละรูปแบบ ซึ่งเจ้าของสินค้า สามารถขอคำแนะนำจากเจ้าของโรงพิมพ์ได้เลย

ในส่วนของการนำมาใช้งานให้ประสบความสำเร็จนั้น อยู่ที่วัตถุประสงค์ในการนำมาใช้งานและแน่นอน ย่อมต้องมีความเข้ากันได้กับวัสดุ ทั้งนี้เพราะ วัสดุแต่ละชนิดนั้น มีข้อดีข้อด้อยแตกต่างกัน เช่น สติ๊กเกอน์สะท้อนแสงถูกทำขึ้นมาเพื่อทำให้สามารถมองเห็นในระยะไกลได้ เหมาะสมนำมาใช้ทำป้ายเตือน ในทางกลับกัน ถ้าจะนำมาใช้ในสายงานตกแต่ง เพิ่มเติมความสวยงามก็คงไม่ใช่ค่ะ เพราะฉะนั้น เลือกวัสดุให้เข้ากับวัตถุประสงค์ในการนำมาใช้งาน ย่อมประสบความสำเร็จเป็นแน่แท้ค่ะ