สติ๊กเกอร์ติดกระจก ใช้ “งานออกแบบ” เข้ามาแก้ปัญหา ลวดลายโดนใจ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก

ร้านสติ๊กเกอร์ติดกระจก สติ๊กเกอร์ติดกระกระจกด่วน ราคาถูก ไม่ทิ้งคาบกาว ร้านสติ๊กเกอร์ติดกระจกออฟฟิศ สติ๊กเกอร์ติดกระจกโฆษณา รับทำสติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านกาแฟ สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก สติ๊กเกอร์ติดกระจกแต่งร้าน พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก สติ๊กเกอร์ติดกระจก สติ๊กเกอร์ติดกระจก ทึบแสง 

สติ๊กเกอร์ติดกระจก ไม่เพียงแค่นำมาใช้สร้างจุดเด่นในเรื่องความสวยงามลงตัวให้กับรถยนต์หรือสถานที่ หากยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ในด้านของการโฆษณาสินค้า ซึ่ง ก็จะมีขบวนการรวมถึงขั้นตอนสำคัญ ๆ กว่าจะมาเป็นสติ๊กเกอร์ 1 ชิ้น ให้เราได้ลองนำมาใช้งานค่ะ เพราะฉะนั้น เรื่องที่เราจะได้เรียนรู้ในวันนี้ ย่อมหนีไม่พ้น ทำอย่างไร ถึงจะได้ลวดลายสวย ๆ สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ค่ะซึ่งเพื่อน ๆ สามารถศึกษาอ่านในบทความกันได้เลย

สติ๊กเกอร์ซีทรู
ร้านทำป้ายสติ๊กเกอร์หน้าร้าน
สติ๊กเกอร์ซีทรู
สติ๊กเกอร์ซีทรู
ไดคัทสติ๊กเกอร์ติดกระจก
สติ๊กเกอร์ติดกระจก
สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก

สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ สติ๊กเกอร์ติดกระจกสูญญากาศ สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก สติ๊กเกอร์ติดกระจกออฟฟิศ สติ๊กเกอร์ติดกระจกโฆษณา สติ๊กเกอร์ติดกระจกบานเลื่อน สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านกาแฟ 

ความหมายของคำว่าโฆษณา เหตุใดถึงต้องโฆษณาสินค้า

คำว่า “โฆษณา” หมายถึง การประชาสัมพันธ์หรือโปรโมทสินค้าผ่านช่องทางต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นบนสื่อหลักอย่างโทรทัศน์ ป้ายโฆษณาตามสถานที่ต่าง ๆ จนมาถึงยุคปัจจุบัน สินค้าสามารถนำมาเผยแพร่ให้คนได้รู้จักผ่านช่องทางบนสื่อสังคมออนไลน์อย่างเฟสบุ๊ค อินสตราแกรม มาจนถึง ยูทูป ทำให้สินค้าเป็นที่รู้จักมากขึ้น ทว่า แม้ในปัจจุบัน ความก้าวหน้าของสื่อ แม้จะพัฒนาไปไกลจนเราตามแทบไม่ทัน ทว่า งานสติ๊กเกอร์ก็ยังเป็นสิ่งที่ทิ้งกันไม่ได้เลย มีบทบาทสำคัญในการโปรโมทสินค้าได้ดีไม่แพ้ช่องทางดังกล่าวข้างต้นค่ะ

ความจำเป็นในการโฆษณาสินค้า

 1. เพิ่มช่องทางการเข้าถีง เมื่อมีการนำสติ๊กเกอร์ติดกระจกโฆษณา ถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการโปรโมทสินค้าทางอ้อมนอกเหนือจากความสวยงามอันเป็นวัตถุประสงค์แรกค่ะ และแน่นอน รายละเอียดที่มีอยู่ในสติ๊กเกอร์ จะมีการระบุช่องทางการติดต่อด้วยค่ะ เมื่อใครมาเห็น ก็สามารถติดต่อเราเพื่อทำการซื้อขายได้ค่ะ
 2. ความน่าเชื่อถือ การนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งกระจก ย่อมบอกชื่อแบรนด์รวมถึงลวดลายที่เกี่ยวข้องกับสินค้า รวมถึงรายละเอียดเบื้องต้น เมื่อลูกค้าเห็น รายละเอียดดังกล่าว ย่อมเกิดความไว้วางใจในสินค้านั้น ๆ จนนำมาสู่ การตัดสินใจติดต่อเพื่อพูดคุยในรายละเอียดสินค้าต่อไปค่ะ
 3. เป็นที่รู้จัก เมื่อลูกค้าเห็นโลโก้สินค้า ย่อมเกิดการรับรู้ในเวลาต่อมาว่า สินค้านี้มีแบรนด์ชื่อว่าอะไร จุดเด่นคือสิ่งไหน ? และเมื่อไหร่ก็ตามที่มีการตัดสินใจสั่งซื้อ นั่นหมายถึง เกิดการตอบสนอง จะเป็นผลลัพธ์ทางบวกหรือลบ อยู่ที่คุณภาพสินค้าค่ะ ถ้าสินค้าดี ย่อมมีการบอกต่อ จนนำมาสู่การซื้อซ้ำ สินค้าก็จะเป็นที่รู้จักค่ะ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
สติ๊กเกอร์ติดกระจก
พิมพ์สติ๊กเกอร์ฝ้า
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก
สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกรถ
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก

สติ๊กเกอร์ติดกระจก มองเห็นด้านเดียว สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้าน สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์ สติ๊กเกอร์ pvc ติด กระจก สติ๊กเกอร์ติดกระจก รถยนต์ สติ๊กเกอร์ติดกระจก ร้านกาแฟ สติ๊กเกอร์ติดกระจก 3m สติ๊กเกอร์ติดกระจกไม่ทิ้งคาบกาว 

ขนาดสติ๊กเกอร์มีผลต่อการนำมาโฆษณาหรือไม่

ถ้าพูดถึงขนาดสติ๊กเกอร์ มีหลายขนาด ความแตกต่างในการนำมาใช้งานนั้น อยู่ที่วัตถุประสงค์ในการนำมาใช้ค่ะ ดังนั้น การกำหนดขนาดสติ๊กเกอร์ถึงเป็นเรื่องจำเป็น เพราะมีผลต่อการนำมาโปรโมทสินค้ารวมถึงประโยชน์ด้านอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น ตกแต่งเพื่อความสวยงามไปจนถึง ประโยชน์ต่อส่วนรวมค่ะ และในหัวข้อนี้ จะนำมาตกแต่งกระจกบานเลื่อน โดยจะดูในเรื่องของขนาด เมื่อกำหนดไปแล้ว มีผลต่อการนำมาใช้โฆษณาหรือไม่

ขนาดสติ๊กเกอร์มีผลต่อการนำมาโฆษณาหรือไม่

 • ความคมชัด ในที่นี้หมายถึงลวดลายที่จะนำมาใช้ตกแต่งสติ๊กเกอร์ และยิ่งนำมาติดลงบนกระจกบานเลื่อนที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่กว่าบรรจุภัณฑ์ทั่ว ๆ ไป ความคมชัดนั้น ย่อมต้องเน้นให้มากเป็นพิเศษ เพื่อที่ว่าลูกค้าเห็นลวดลาย ภายหลังติดตั้งสติ๊กเกอร์ติดกระจกบานเลื่อน แล้ว ย่อมเกิดความประทับใจจนนึกอยากติดต่อซื้อขายกันขึ้นมาค่ะ
 • สีสัน สติ๊กเกอร์ที่มีขนาดใหญ่ใช้พื้นที่มากมาย นั้นส่งผลโดยตรงต่อการเลือกน้ำหมึกเพื่อที่ว่า ภายหลังพิมพ์ออกมาใช้งานแล้ว ลวดลายที่เห็นนั้นจะเกิดความสวยงามดูมีสีสันและโดดเด่นขึ้นมาได้ค่ะ และเมื่อนั้น ย่อมส่งผลต่อการโฆษณาสินค้าที่เราเป็นเจ้าของไปโดยปริยายนะคะ เมื่อสีสันที่เห็นนั้นสวยงามพอจนส่งผลทางจิตวิทยาทำให้ลูกค้านึกสนใจจนนำมาสู่การตัดสินใจเจรจาซื้อขายต่อกัน
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก
สติ๊กเกอร์ซีทรู
สติ๊กเกอร์ซีทรู
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

การนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน มีตำแหน่งใดเหมาะสมบ้าง

ในหัวข้อนี้จะเน้นไปที่การนำสติ๊กเกอร์มาใช้กับสายงานตกแต่งค่ะ ซึ่งเราจะแบ่งออกเป็น สายงานตกแต่งภายในกับสายงานตกแต่งภายนอกค่ะ ซึ่งทั้งสองสายงานล้วนมีความจำเป็นต้องนำสติ๊กเกอร์หรือวัสดุอื่น ๆ มาตกแต่งเพื่อทำให้ร้านค้ามีความน่าสนใจ เปลี่ยนบรรยากาศความจำเจเดิม ๆ มาเป็นความสดใสหรือในโทนอบอุ่นแล้วแบบนี้ลูกค้าจะหนีหายไปไหนคะ ? ซึ่งตำแหน่งเหมาะสมที่จะนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานนั้น มีอยู่หลายจุดด้วยกัน ซึ่งแต่ละจุดมีผลต่อการเลือกวัสดุค่ะ เรามาดูไปพร้อม ๆ กันดีกว่า มีตำแหน่งใดภายในบ้านหรือร้านค้า กันบ้างที่น่าสนใจ นำสติ๊กเกอร์มาใช้

การนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน มีตำแหน่งใดเหมาะสมบ้าง

 1. งานตกแต่งภายใน มุมที่น่าสนใจนำสติ๊กเกอร์มาติดตั้งได้แก่ ผนังหลังเคาท์เตอร์ ผนังโซนนั่งรับประทาน เหตุผลนั่นเป็นเพราะ ในระหว่างที่ลูกค้ากำลังนั่งรอสินค้า ลูกค้าสามารถกวาดมองลวดลายสวยงามของผนังดังกล่าวอันส่งผลทางจิตวิทยา ในเรื่องความสวยงามก็จะได้ความสบายใจ ในทางกลับกันถ้าต้องการจะโปรโมทสินค้าผ่านลวดลายดังกล่าว ลูกค้าก็จะสามารถเห็นได้เลย
 2. งานภายนอก ได้แก่ งานตกแต่งกระจกภายนอก เช่น การนำสติ๊กเกอร์ติดกระจก ร้านกาแฟ มาใช้งาน ทั้งในเรื่องความสวยงามมาจนถึงการนำมาโปรโมทร้าน อย่างใดอย่างหนึ่งหรือทั้ง 2 อย่างก็ได้ ซึ่งมีจุดที่น่าสนใจได้แก่ ประตูบริเวณทางเข้าออกร้านกาแฟหรืออื่น ๆ เพราะเป็นจุดนำสายตาที่ใครก็ตาม ต่อให้รู้สึกง่วงเหงาหาวนอน ก็สามารถ เห็นลวดลายหรือโลโก้ร้านในระยะใกล้สายตาได้
ปริ้นสติ๊กเกอร์ไดคัท
สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก

นิยามในการออกแบบลวดลายสติ๊กเกอร์ ร้านกาแฟสไตล์ลอฟท์

สไตล์หรือรูปแบบ มีผลต่อการกำหนดลวดลายไม่ว่าจะเป็นสติ๊กเกอร์หรืองานบิวท์อิน และคำว่า “สไตล์ร้านค้า” หมายถึง รูปแบบร้านซึ่งในปัจจุบันมีอยู่เพียงไม่กี่แบบเป็นที่นิยม เช่น สไตล์ modern สไตล์ลอฟท์ สไตล์คลาสสิค และอีกหนึ่งสไตล์ยอดฮิต นั่นก็คือ สไตล์วินเทจค่ะ ซึ่งสไตล์ดังกล่าว มีความหวานและสวยงามพอที่จะดึงดูดสาว ๆ ให้เข้ามาใช้บริการ ทว่า ในหัวข้อนี้ ขอเน้นนำเสนอ “รูปแบบสไตล์ลอฟท์” ซึ่งก็เป็นที่นิยมไม่แพ้กันค่ะ เรามาดูแนวทางในการตกแต่งสไตล์ลอฟท์กันดีกว่าค่ะ

นิยามในการออกแบบลวดลายสติ๊กเกอร์ ร้านกาแฟสไตล์ลอฟท์

 1. เน้นโชว์พื้นผิว นิยามความเป็นลอฟท์จะเป็นการเน้นโชว์พื้นผิววัสดุ เช่น ลายอิฐ ลายไม้ เหล็ก หนังสัตว์เลียนแบบ เป็นต้น การจะทำลวดลายสติ๊กเกอร์ ควรมีลักษณะ ใกล้เคียงลวดลายดังกล่าวค่ะ
 2. การตกแต่ง เน้นตกแต่งสถานที่ไม่ว่าจะเป็นผนังไม้ ผนังกระจก โดยต้องอยู่ใน concept น้อยแต่มากค่ะ ไม่เน้นความหรูหรา หากดูเรียบง่ายในปริมาณที่เหมาะสมและลงตัวค่ะ ซึ่งนักออกแบบจะเข้าใจในหลักการนี้อยู่แล้วซึ่งสามารถนำมาปรับใช้กับการนำติ๊กเกอร์ติดกระจก มองเห็นด้านเดียว มาใช้งานได้ค่ะ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
สติ๊กเกอร์ติดกระจก3M
สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก
ไดคัทสติ๊กเกอร์ติดกระจก
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านอาหาร (11)

การดูแลรักษาสติ๊กเกอร์กระจกเมื่อนำมาใช้กับรถยนต์

ภายหลังสั่งสติ๊กเกอร์มาใช้งานก็มาถึงขั้นตอนสำคัญเสียทีนะคะ เกี่ยวกับการดูแลรักษาสติ๊กเกอร์ให้สามารถนำมาใช้งานกับเราได้อย่างยาวนานโดยเฉพาะรถยนต์ เหตุผลนั่นเป็นเพราะ เวลาและอายุการใช้งาน ควรจะยาวนานพอสมควรเพื่อที่ว่าจะไม่ทำให้เราเสียเวลาแต่อย่างใดทั้งในเรื่องของการลอกทิ้งหรือบังเอิญมีคราบกาวเกาะก็ต้องมานั่งขัดหรือทำความสะอาด

การดูแลรักษาสติ๊กเกอร์

 1. จอดในที่ร่ม ภายหลังเสร็จสิ้นภารกิจในการนำรถมาใช้งาน ก็ให้นำรถมาจอดภายในที่ร่ม อย่าปล่อยทิ้งกลางแดด เพราะอาจส่งผลทำให้ สติ๊กเกอร์เสียหายหรือหดตัวลงมาได้ค่ะ
 2. ดูแลรักษาความสะอาด ภายหลังนำสติ๊กเกอร์ติดกระจก รถยนต์ มาใช้งาน เรื่องที่ควรระวังนั่นก็คือละอองฝุ่น พยายาม ใช้ไม้ขนไก่หรือน้ำเปล่า ปัด เช็ด ถู ทำความสะอาดบ่อย ๆ อย่าปล่อยให้เกาะหนาอยู่พื้นผิวกระจกจนกระทั่งเกาะเป็นคราบให้เราต้องมาตามแก้ไขในภายหลังค่ะ
 3. ให้ระวังสารเคมีที่มีฤทธิ์เป็นกรดทุกชนิด เพราะสามารถทำให้ลวดลายบนสติ๊กเกอร์เสียหายได้ แม้เป็นเรื่องยากเพราะพื้นที่ดังกล่าว เป็นกระจกรถ โอกาสที่จะสัมผัสกับกรดมีความเป็นไปได้น้อย แต่ก็ควรระวัง ไม่ควรมองข้ามค่ะ

สติ๊กเกอร์ติดกระจก สไตล์หรือบุคลิกมีส่วนกำหนดลวดลายบนสติ๊กเกอร์ อย่างแรกเลย เราต้องมีความเข้าใจในเรื่องของ “สไตล์ร้าน” รวมถึง “ตัวตน” ของเรา ในกรณีนำมาใช้ติดบนพื้นผิวกระจกรถยนต์ ซึ่งเรื่องประมาณนี้ นักออกแบบรู้ดีและสามารถนำงานออกแบบมาใช้กับลวดลายที่เราต้องการได้ ใครชอบแบบไหน อย่างไร? นอกเหนือจาก เนื้อหาในบทความแล้ว เรายังสามารถขอรับคำแนะนำจากดีไซเนอร์ได้เลยค่ะ

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์