จะเลือก “พิมพ์สติ๊กเกอร์” แบบไหนดีระหว่าง ดิจิตอล กับ พิมพ์อิงค์เจ็ท

พิมพ์สติ๊กเกอร์

จะเลือก “พิมพ์สติ๊กเกอร์” แบบไหนดี

ระหว่าง “พิมพ์สติ๊กเกอร์” ระบบดิจิตอล กับ “พิมพ์สติ๊กเกอร์” ระบบอิงค์เจ็ท

การพิมพ์สติ๊กเกอร์ที่นิยมมากที่สุดคือ การพิมพ์สติ๊กเกอร์แบบดิจิตอล และพิมพ์สติ๊กเกอร์แบบอิงค์เจ็ท เป็นการพิมพ์โดยใช้เครื่องพิมพ์ที่ยิงสีอัตโนมัติ แค่มีไฟล์งานมา ลูกค้าก็สามารถพิมพ์สติ๊กเกอร์ได้เลย ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ไวต่อการใช้งาน และไม่มีขั้นต่ำในการพิมพ์สติ๊กเกอร์ ชิ้นเดียวก็สามารถพิมพ์ได้

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

ปัจจุบันพิมพ์สติ๊กเกอร์ไม่ได้เป็นเช่นนั้นแล้ว เทคโนโลยีพิมพ์สติ๊กเกอร์แบบดิจิตอลเพิ่มมากขึ้นและสามารถลบจุดด้อยลงได้ นึกตามเครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์ที่บ้านในสมัยก่อนและปัจจุบัน ซึ่งคุณภาพของการพิมพ์สติ๊กเกอร์ภาพและเวลาที่ใช้แตกต่างกัน เพราะหลักการการพิมพ์สติ๊กเกอร์แบบดิจิตอลนั้นหัวพิมพ์จะทำการสร้างละอองหมึกที่มีขนาดเล็กและหมึกออกมาทางหัวจ่ายและละอองหมึกจะถูกชาร์จประจุและจะถูกบังคับโดย Defection plate ให้ไปตกในวัสดุที่เราเลือกใช้ ตามตำแหน่งที่ต้องการ ซึ่งในสมัยก่อนเกิดปัญหาที่ละอองหมึกแตกตัวหรือยุบตัวไปก่อนลงบนวัสดุ หรือการแห้งตัวของหมึกพิมพ์สติ๊กเกอร์ช้าและเป็นรอยง่าย แต่ปัจจุบันเครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์ มีการพัฒนาไปอย่างมาก เป็นหมึกพิมพ์สติ๊กเกอร์ ที่มีคุณภาพสูง ทนรอยขีดข่วน

พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ

จุดเด่นของการพิมพ์สติ๊กเกอร์แบบดิจิตอล

คือการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ โดยโปรแกรมคอมพิวเตอร์ สามารถพิมพ์สติ๊กเกอร์ได้ทันทีและไม่ต้องใช้เวลานานในการพิมพ์สติ๊กเกอร์ แค่ลูกค้าทำไฟล์ ai หรือไฟล์ PHOTOSHOP มาก็สามารถพิมพ์สติ๊กเกอร์ ได้ทันทีและต้นทุนที่ต่ำกว่าหากพิมพ์สติ๊กเกอร์ปริมาณน้อยๆ หรือทำแค่ชิ้นเดียว ก็สามารถพิมพ์สติ๊กเกอร์ ได้ เพราะการพิมพ์สติ๊กเกอร์ ระบบดิจิตอล จะไม่มีขั้นต่ำในการจัดทำ และไม่ต้องรวมค่าใช้จ่ายด้านแม่พิมพ์ หรือไม่ต้องทำบล็อค หรือทำเพจให้ยุ่งยาก  ยังสามารถประยุกต์เข้ากับโปรแกรมหรือแอพพลิเคชั่นของคอมพิวเตอร์ได้หลากหลาย อย่างไรก็ดีการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ แบบดิจิตอลนั้น จึงเป็นที่นิยมแก่แม่ค้าออนไลน์ยุคใหม่ ที่ต้องการจะสร้างแบรนด์สินค้าของตัวเองให้เป็นที่จดจำ

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
สติ๊กเกอร์ไดคัท
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ

จุดเด่นของการพิมพ์สติ๊กเกอร์แบบอิงค์เจ็ท

การสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ โดยโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ที่ต้องผ่านโปรแกรมริป ของเครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์  รุ่นนั้นๆ เครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์แต่ละรุ่น จะใช้โปรแกรมที่ไม่เหมือนกัน แต่สามารถพิมพ์สติ๊กเกอร์ได้เหมือนกัน พิมพ์สติ๊กเกอร์  ระบบอิงค์เจ็ท มีข้อจำกัดที่แตกต่างจากเครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์  ระบบดิจิตอลคือ พิมพ์สติ๊กเกอร์  ระบบอิงค์เจ็ท ต้องมีลักษณะพิมพ์สติ๊กเกอร์  ที่เป็นขนาดใหญ่ เช่น พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดพื้น เป็นต้น และไฟล์งานควรเป็นอักษรตัวใหญ่ ขนาด 3 พ้อย ขึ้นไป ตามโปรแกรมที่ใช้ออกแบบ ไม่เหมาะกับงานพิมพ์สติ๊กเกอร์  ที่มีอักษรตัวเล็ก เพราะจะทำให้งานที่ออกมาไม่คมชัด เราความเลือกเครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์  ให้ถุกกับงานที่เรานำไปใช้ แต่เครื่องพิมพ์ระบบอิงค์เจ็ท ถ้าเทียบกับคุรภาพของงานพิมพ์สติ๊กเกอร์  จะมีคุณสมบัติของหมึกที่แตกต่างกันมาก เพราะคุณภาพของหมึกอิงค์เจ็ท จะมีคุรภาพที่ดีกว่า เพราะป้องกันลอยขีดข่วน แต่ก็ต้องดูด้วยว่าเครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์  รุ่นนั้นมีคุณสมบัติของหมึกอย่างไร 

สติ๊กเกอร์ติดกระจก
โรงพิมพ์พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังปูน

การเลือกระบบพิมพ์สติ๊กเกอร์ ให้เหมาะสมกับงานของเรา

ลูกค้าพอจะทราบระบบของงานพิมพ์สติ๊กเกอร์  บ้างแล้ว ทีนี้ลูกค้าก็ต้องมาวิเคราะห์ดูว่า งานพิมพ์สติ๊กเกอร์  ของเรานั้น เหมาะกับงานพิมพ์สติ๊กเกอร์  ชนิดไหน เพราะถ้าเราเลือกระบบพิมพ์สติ๊กเกอร์  ที่ถูกต้อง งานพิมพ์สติ๊กเกอร์  ของเราที่ออกมาก็จะสวยเพอร์เฟค แต่การพิมพ์สติ๊กเกอร์  ไมไ่ด้มีแค่ปัจจัยที่เครื่องพิมพ์สติ๊ดกเกอร์เท่านั้น ยังมีปัจจัยอีกหลายๆอย่าง เดี๋ยวเราจะค่อยๆอัพเดตให้ลูกค้าฟังนะคะ ว่าส่วนสำคัญของการพิมพ์สติ๊กเกอร์  มันมีอะไรบ้าง หรือลูกค้ามีข้อสงสัย หรือไม่รู้จะเริ่มต้นพิมพ์สติ๊กเกอร์  ยังไง ลูกค้าสามารถโทรมาปรึกษา หรือแอดไลน์มาเพื่อคุยรายละเอียดหรือสอบถามข้อมูลได้ตลอด 24 ชั่วโมง

5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์