พิมพ์สติ๊กเกอร์ และการใช้สีในการพิมพ์

พิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์

และการใช้โหมดสีในการพิมพ์สติ๊กเกอร์

การใช้สีในงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ 

พิมพ์สติ๊กเกอร์ ใช้การเปรียบเทียบสีสำหรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ อะไรยังไง ซึ่งถ้าถ้าลูกค้าบางท่านสนใจที่จะพิมพ์สติ๊กเกอร์ ยังไม่ทราบ ในวันนี้เราก็จะมาอธิบายกันคราวๆ เพื่อที่จะได้เข้าใจตรงกันนั่นเอง Color Chart หรือ ตารางเทียบสีนั้นก็เป็นตารางที่เอาไว้ใช้ในการอ้างอิงสำหรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ นั่นเอง ซึ่งจะมีการแสดงส่วนผสมเปอร์เซ็นต์เม็ดสีของแม่สีทั้งหมด เพื่อให้ง่ายต่อการออกแบบชิ้นงานนั่นเอง และทำให้ได้สีไม่ผิดเพี้ยนตรงกับความต้องการของลูกค้ามากที่สุด ซึ่งการพิมพ์สติ๊กเกอร์ นั้นก็จะต้องใช้ตารางเทียบเทียบสีแบบนี้ เพราะจะต้องทำให้สีนั้นไม่ผิดเพี้ยนไปมากนั่นเอง

รับติดสติ๊กเกอร์ติดรถตู้ทั้งคัน
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
พิมพ์สติ๊กเกอร์ตกแต่งออฟฟิศ

การพิมพ์สติ๊กเกอร์ แบบดิจิตอลและINKJET

เป็นการพิมพ์สติ๊กเกอร์ Half tone สีต่างๆ ที่เกิดขึ้นโดยเป็นการผสมสีของแต่ละช่องโดยจะเริ่มไล่กันไปอย่างต่อเนื่องจนได้สีตามที่เราต้องการนั่นเอง โดย color chart นั้นถือเป็นการใช้ตารางที่สำคัญเป็นอย่างมาก สำหรับงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ ต่างๆ เพื่อที่จะได้ใช้ในการออกแบบและจัดทำต้นฉบับ เพื่อที่จะได้เลือกสีที่ดีที่สุดลงในภาพไปนั่นเอง โดยจะได้เข้าใจตรงกันว่า พิมพ์สติ๊กเกอร์ นั้นจะต้องการใช้สีอะไรนั่นเอง

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดพื้น
สติ๊กเกอร์ไดคัท

โดยในแต่ละสีที่พิมพ์สติ๊กเกอร์ นั้นก็จะต้องบอกเปอร์เซ็นต์ของสี เพื่อที่จะได้ผสมกันอย่างลงตัวและไม่มีผิดเพี้ยนไปนั่นเอง ส่วนในการพิมพ์สติ๊กเกอร์ งานทั่วไปนั้นวิธีนี้ก็ไม่ต้องใช้เพราะส่วนใหญ่แล้วนั้นจะต้องเน้นตัวอักษรเป็นหลัก ดูว่าแต่ละตัวนั้นเมื่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ ออกมาแล้วสามารถที่จะออกมาได้ตามที่เราต้องการได้หรือเปล่านั่นเอง

สติ๊กเกอร์ไดคัท
สติ๊กเกอร์ไดคัท

ดังนั้นการออกแบบงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ ถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด เพราะว่าโรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ จะได้มีแบบและทำแบบตามที่ลูกค้าต้องการ โดยที่ตอนส่งมอบงานให้กับลูกค้านั้นก็จะได้มีความสุขกันนั่นเอง อย่างไรก็ตามนั้น ในการออกแบบก่อนที่จะส่งให้กับทางเราพิมพ์สติ๊กเกอร์ นั้นก็จะต้องมีการตั้งค่าโหมดของไฟล์งานเป็น CMYK ด้วย เพราะเครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์ทุกตัวจะใช้โหมดสี CMYK ในการพิมพ์สติ๊กเกอร์ เพื่อที่สีนั้นจะได้ไม่ผิดเพี้ยนจากการออกแบบสติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน

สรุปพิมพ์สติ๊กเกอร์

ซึ่งถ้าทำตามวิธีดังกล่าว รับรองได้เลยว่างานพิมพ์สติ๊กเกอร์  ในแต่ละชนิดนั้นก็จะไม่มีผิดพลาด และมีความสวยงาม สมบูรณ์ตามแบบได้อย่างแน่นอน เพราะเรามีเครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์รุ่นล่าสุด และรับประกันงาน พิมพ์สติ๊กเกอร์ ทุกชิ้นงานที่ออกไปจากบริษัทของเรา สิ่งที่สำคัญมากกว่าเครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์หรือสีที่ใช้พิมพ์สติ๊กเกอร์ คือการเลือกโรงพิมพ์สติ๊กเกอร์  ที่ดีและตอบโจทย์ ถ้าหากเราเลือกโรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ที่ไม่มีคุณภาพ งานของเราก็อาจจะออกมาไม่สมบูรณ์ตามที่เราต้องการได้นั่นเองโดยเฉพาะบางร้าน ที่ใช้เครื่องจีน ก็จะมีคุณภาพที่ด้อยลงไป ถ้าหากร้านไพิมพ์สติ๊กเกอร์  ไม่ดี งานของเราก็จะออกมาไม่สวยด้วยเช่นกัน