สิ่งที่ต้องรู้ ก่อนส่งไฟล์เข้าโรงพิมพ์สติ๊กเกอร์

printsticker-glass

สิ่งที่ต้องรู้ ก่อนส่งไฟล์เข้าโรงพิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์  การที่เราจะเตรียมไฟล์งานส่งพิมพ์สติ๊กเกอร์  ให้กับทางโรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ นั้นหลายๆ คนก็เคยสงสัยกันมั้ยครับว่าทำไมบางทีไฟล์งานพิมพ์สติ๊กเกอร์  ของเราเกิดความเสียหายบ่อยบ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็น ฟอนต์กระโดด  ฟอนต์เไม่ตรงกับที่เราออกแบบ สีไม่ตรงตามความต้องการของเรา ชิ้นงานของไฟล์ตกขอบ ไม่สวยงาม หรือบางทีภาพแตกภาพเบลอ ไม่มีความคมชัด แต่ในความเป็นจริงแล้วไม่ว่าเราจะจัดทำชิ้นงานพิมพ์สติ๊กเกอร์  อะไรก็ตาม เราก็ควรที่จะต้องเรียนรู้ 3 สิ่งพื้นฐานก่อนพิมพ์สติ๊กเกอร์  ต่างๆ ดังต่อไปนี้ ก่อนที่เราจะส่งไฟล์งานพิมพ์สติ๊กเกอร์  ให้กับทางโรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ เพื่อที่จะได้ป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหาย มีอะไรบ้างนั้นเราก็มาดูกันเลย

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

3 สิ่งที่ต้องรู้ก่อนส่งไฟล์พิมพ์สติ๊กเกอร์

  1. รูปแบบไฟล์สำหรับพิมพ์สติ๊กเกอร์

  2. สีที่ใช้ในการพิมพ์สติ๊กเกอร์   

  3. รายละเอียดฉลากสินค้าที่ต้องการใส่ให้ครบ 

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดพื้น

รูปแบบไฟล์สำหรับพิมพ์สติ๊กเกอร์

ในการจัดทำชิ้นงานสำหรับพิมพ์สติ๊กเกอร์  ในรูปแบบต่างๆ นั้นในการตั้งค่ารูปแบบไฟล์งานพิมพ์สติ๊กเกอร์  ก็จะเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ค่อนข้างจะมีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะบางทีโรงพิมพ์สติ๊กเกอร์  ก็อาจจะใช้แค่ไฟล์งานรูปธรรมดาอย่างเดียวก็ได้ ซึ่งบางทีก็ไม่จำเป็นมาก หรือที่เราจะต้องมีการสอบถามว่าไฟล์งานที่จะต้องการส่งไปพิมพ์สติ๊กเกอร์  นั้นจะต้องให้เป็นลักษณะแบบไหน แต่ส่วนใหญ่ไฟล์ที่ใช้ในการพิมพ์สติ๊กเกอร์  คือ ไฟล์ PSD , Ai เป็นต้น

สติ๊กเกอร์ไดคัท
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

สีที่ใช้ในการพิมพ์สติ๊กเกอร์   

ในการออกแบบไฟล์พิมพ์สติ๊กเกอร์  นั้นถ้าหากเราจะเลือกสีให้ไม่เกิดความเพี้ยนหรือให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าให้ได้มากที่สุดก่อนที่เราจะทำการตั้งค่าหน้ากระดาษในการออกแบบสติ๊กเกอร์ เราก็อย่าลืมเลือกโหมดสีพิมพ์สติ๊กเกอร์  ให้เป็นแบบโหมดสี CMYK เพราะเครื่อง พิมพ์สติ๊กเกอร์  ทุกตัวบนโลกใบนี้ จะพิมพ์ด้วยหมดสี CMYK เพราะโหมดนี้ก็จะเป็นโหมดที่ทำให้สีไม่เพี้ยนอย่างแน่นอน ซึ่งโหมดสี พิมพ์สติ๊กเกอร์  นี้ก็ค่อยข้างจะสำคัญ ถ้าหากเราตั้งโหมด RBG ไปนั้นรับรองเลยว่าสีเพี้ยนอย่างแน่นอน และไม่ตรงกับสีที่เราต้องการ

รายละเอียดฉลากสินค้าที่ต้องการใส่ให้ครบ 

ในการส่งไฟล์งานสำหรับ พิมพ์สติ๊กเกอร์  ให้กับทางโรงพิมพ์สติ๊กเกอร์นั้น เมื่อเราได้ทำการออกแบบสติ๊กเกอร์ชิ้นงานถูกต้องและเสร็จไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราก็อย่าลืมที่จะมีการตรวจเช็ครายละเอียด ขนาด รูปทรางสำหรับไดคัทสติ๊กเกอร์ ต่างๆ ให้เรียบร้อย เกี่ยวกับฉลากสินค้าสินค้าของเราสักหน่อย เพราะถ้าหากเราไม่มีการตรวจสอบหรือเช็คชิ้นงานของเรา ก็อาจจะทำให้เกิดความเสียหาย และเกิดการผิดพลาดที่เยอะเป็นอย่างมาก ฉะนั้นแล้วไฟล์งานสำหรับ พิมพ์สติ๊กเกอร์  ทุกไฟล์ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบไหนก็ตาม ควรเช็คความถูกต้องให้มากที่สุด ก็จะเป็นสิ่งที่ดีที่สุด เพื่อช่วยลดความผิดพลาดระหว่างส่ง พิมพ์สติ๊กเกอร์

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
พิมพ์สติ๊กเกอร์โลโก้
บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์ม้วน

สรุปสิ่งที่ควรรู้ก่อนพิมพ์สติ๊กเกอร์

ฉะนั้น 3 สิ่งที่เราได้กล่าวออกมานั้น ก็จะเป็นขั้นตอนพิมพ์สติ๊กเกอร์  พื้นฐานที่สำคัญของการเตรียมตัวก่อนที่จะไปพิมพ์สติ๊กเกอร์  เป็นอย่างมากที่จะต้องรู้ก่อนที่เราจะส่งชิ้นงานไปสู่ โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ ถ้าหากเกิดความผิดพลาดขึ้นมาก็จะทำได้เราได้รับผลกระทบและเกิดความเสียหายของงานพิมพ์สติ๊กเกอร์  ได้ และสิ่งที่อาจจะตามมาก็ได้ อีกทั้งนอกจากนี้เราก็ควรที่จะต้องเลือกพิมพ์สติ๊กเกอร์  กับบริษัทที่ไว้ใจได้ และมีความเชี่ยวชาญในการพิมพ์สติ๊กเกอร์  ให้มันตอบโจทย์ได้มากที่สุด เพื่อที่ชิ้นงานพิมพ์สติ๊กเกอร์  ของเราจะได้ไม่เกิดความเสียหายและจะต้องเป็นชิ้นงานพิมพ์สติ๊กเกอร์  ที่ผลิตออกมาสวยงามและมีคุณภาพ 

5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์