สติ๊กเกอร์ติดกระจก เรียนรู้อย่างเข้าใจ สวยงาม เต็มไปด้วยคุณค่าและประโยชน์

สติ๊กเกอร์ติดกระจก

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก

ร้านสติ๊กเกอร์ติดกระจกออฟฟิศ สติ๊กเกอร์ติดกระจกโฆษณา ป้ายติดกระจกร้าน รับทำสติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านกาแฟ สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก สติ๊กเกอร์ติดกระจกบานเลื่อน สติ๊กเกอร์ติดกระจกไดคัท ตัดสติ๊กเกอร์ติดกระจก สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านอาหาร สติ๊กเกอร์ติดกระจกออฟฟิศ สติ๊กเกอร์ติดกระจกภายนอก สติ๊กเกอร์ติดกระจกสูง สติ๊กเกอร์ติดกระจกไม่ทิ้งคาบกาว สติ๊กเกอร์ติดกระจก3M สติ๊กเกอร์ติดกระจกตัดเป็นตัว สติ๊กเกอร์ติดกระจกแผ่นใหญ่ สติ๊กเกอร์ติดกระจกบอกเวลาเปิด-ปิด ปริ้นสติ๊กเกอร์ติดกระจก

ป้ายซีทรู
ร้านทำป้ายสติ๊กเกอร์หน้าร้าน
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก
สติ๊กเกอร์ซีทรู
ไดคัทสติ๊กเกอร์ติดกระจก
สติ๊กเกอร์ติดกระจก
สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก

สติ๊กเกอร์ติดกระจก ไม่ว่าจะเป็นการนำมาใช้ติดลงบนกระจกทั้งในส่วนงานภายในและงานภายนอกของตัวอาคารไปจนร้านค้าต่าง ๆ  อีกทั้งยังมาในรูปแบบของการนำสติ๊กเกอร์มาติดกระจกรถ  การที่เราจะนำมาใช้งานอย่างไรให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดได้นั้น เป็นเรื่องที่ต้องนำมาเรียนรู้ซึ่งทางผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์เอาไว้แล้ว  โดยผู้ใช้งาน สามารถนำมาปรับใช้หรือเพื่อการนำมาสื่อสารกับทางโรงพิมพ์ได้ค่ะ

การนำสติ๊กเกอร์สำหรับมองเห็นด้านเดียว เหมาะสมกับงานประเภทใด

สติ๊กเกอร์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการมองเห็นเพียงฝั่งเดียวหรือที่เรารู้จักกัน ในนามว่าสติ๊กเกอร์ซีทรู เป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์เป็นที่นิยมนำมาใช้งานกัน โดยมีวัตถุประสงค์ เป็นไปเพื่อป้องกันบุคคลภายนอก ไม่ให้รู้ว่า เรากำลังทำอะไรอยู่ภายใน ทว่า ในขณะเดียวกัน เรากลับสามารถเห็นข่าวคราวความเคลื่อนไหวของบุคคลภายนอกได้ค่ะ ว่าพวกเขาเหล่านั้น มีพฤติกรรมเป็นไปในแนวทางใดบ้าง ดังนั้น ด้วยคุณสมบัติเด่นในส่วนนี้ ทำให้เรานำสติ๊กเกอร์ดังกล่าว มาใช้ประโยชน์ในหลายกลุ่มบุคคลด้วยกันดังนี้

หน่วยงานใดบ้าง ได้ประโยชน์จากการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน

 1. พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกออฟฟิศ / หน่วยงานราชการจะเป็นหน่วยงานแรกที่เรานึกถึง ทั้งนี้เพราะมีความจำเป็นต้องนำข้อดีของ สติ๊กเกอร์ติดกระจก มองเห็นด้านเดียว มาใช้งานค่ะ ทั้งนี้เป็นไปเพื่อความมีสมาธิ จดจ่อในเรื่องที่จะทำ โดยไม่ต้องไปพะวักพะวนว่า ใครจะมาล่วงรู้อากัปกิริยาความเคลื่อนไหวของเราภายในออฟฟิศค่ะ
 2. พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกคลีนิค ไม่ว่าจะเป็นคลีนิคสำหรับเด็ก รักษาโรคทั่ว ๆ ไป จนถึงคลีนิคทันตกรรม ย่อมต้องการความเป็นส่วนตัวสูงกว่า หน่วยงานอื่น อันเป็นเหตุผลมาจาก การขยับกาย โชว์เนื้อหนังบางส่วนเพื่อรับการตรวจรักษา เพราะฉะนั้น ถึงต้องมีการนำสติ๊กเกอร์ซีทรูมาใช้งานเพื่อการนี้โดยเฉพาะค่ะ ถ้าไม่นำมาใช้งาน ถือว่าพลาดมาก ๆ เลยก็ว่าได้  การรักษาในครั้งนั้น อาจไร้ซึ่งความเป็นส่วนตัวไปเลยค่ะ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
สติ๊กเกอร์ติดกระจก
พิมพ์สติ๊กเกอร์ฝ้า
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก
สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกรถ
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกบนบานเลื่อน ให้คุณค่าในด้านใด

บานเลื่อน แบ่งออกเป็น ประตูกระจกบานเลื่อนกับหน้าต่างบานเลื่อน ซึ่งถ้าจะพูดถึงการนำมาใช้ประโยชน์ ดูเหมือน การใช้งานนั้น เจาะจงที่ประตูกระจกบานเลื่อนเสียมากกว่าหน้าต่างบานเลื่อนค่ะ เหตุผลเพราะ ประตูบานเลื่อนโดยส่วนใหญ่ มักนำมาติดตั้งตรงบริเวณทางเข้า ออก เสียมากกว่า อีกทั้งยังมีพื้นที่ ๆ จะสามารถนำมาใช้โปรโมทสินค้ามากกว่า ดังนั้น ตรงบริเวณนี้ ถึงมีการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานค่ะ

สติ๊กเกอร์ติดกระจกบานเลื่อนให้คุณค่าทางด้านใด

 1. การใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุดประตูบานเลื่อนกระจก ถือเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่ทำออกมาแล้วถึงเป็นร้านค้าจริง ๆ ให้เราได้เดินเข้าออกเพื่อการซื้อขายแลกเปลี่ยนสินค้ากัน ในเมื่อประตูจะเป็นด่านแรกที่ลูกค้าต้องเห็นในเบื้องต้น ดังนั้น การนำสติ๊กเกอร์ติดกระจกบานเลื่อน มาใช้เพื่อโปรโมทสินค้าถึงเป็นเรื่องที่สามารถนำมาใช้เสริมภาพลักษณ์ของสินค้าได้ค่ะ
 2. การเพิ่มช่องทางการเข้าถึงร้านค้ามากขึ้น เป็นในลักษณะของการนำรายละเอียดสินค้า ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลสินค้าเพียงบางส่วน ช่องทางการติดต่อ ไม่ว่าจะเป็นไลน์ อินสตราแกรม ไปจนถึงเบอร์ติดต่อ ทำให้ลูกค้ารู้ว่า เมื่อไหร่ที่ต้องการจะสั่งสินค้า ต้องทำอย่างไรกันบ้างค่ะ เพราะฉะนั้น ถึงเป็นอีกหนึ่งช่องทางโปรโมทสินค้าไปด้วยในคราวเดียวกัน
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก
ป้ายซีทรู
สติ๊กเกอร์ซีทรู
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านอาหาร ให้โดดเด่นทำอย่างไร ?

ตัวอย่างเช่น ร้านอาหารทะเล ใคร ๆ ก็ชอบกินอาหารทะเล ดังนั้น ผลิตภัณฑ์จากทะเลไม่ว่าจะเป็น ปลาทะเล ปลาหมึก กุ้ง หอย ที่มีทั้งของสดต้องนำมาแช่ไว้ในตู้แช่ซีลถุงอย่างดีไปจนถึง นำมาแปรรูปเป็นของแห้ง ซึ่งแน่นอน ไม่ได้มีเพียงแค่ร้านเดียว หากมีเป็นหลายพันร้านค้าที่จำหน่ายอาหารทะเลดังกล่าว มาทั้งร้านค้าทั่ว ๆ ไป ตามสถานที่ท่องเที่ยว ที่เราเห็นนำมาแพ็คในถุงพลาสติกใสธรรมดา แบบชั่งกิโลขาย กับมาในรูปแบบบริษัท ทำเป็นโลโก้โปรโมทสินค้าที่เรากำลังจะกล่าวถึงดังต่อไปนี้ ในกรณีที่เปิดเป็นสำนักงานขึ้นมาและต้องการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งกระจกเพื่อใช้บอกกล่าวให้รู้ว่า บริษัทจำหน่ายอาหารทะเลแห่งนี้ มีชื่อแบรนด์ว่าอะไร และใครเป็นเจ้าของค่ะ

แนวทางการตกแต่งกระจกออฟฟิศให้ดูโดดเด่น

 1. การใช้งานดีไซน์เข้าช่วย บางครั้ง กระจกอาจจะมีมุมเหลี่ยมมุมโค้งซึ่งงานสำเร็จรูป ไม่สามารถนำมาช่วยแก้ปัญหาในจุดนี้ได้ ดังนั้น  การใช้งานออกแบบเข้ามาช่วยในเรื่องดังกล่าว สามารถทำให้พื้นที่มีปัญหาได้ถูกนำมาใช้แก้ปัญหาแล้วนำมาใช้ประโยชน์ได้ค่ะ
 2. การเลือกน้ำหมึกหรือเรื่องเครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก ทางเราแนะนำเครือง HP LATEX 800W เพราะเป็นหมึกพิมพ์และเครื่องพิมพ์ที่คุณภาพดีที่สุดในระบบงานพิมพ์ INKJET เป็นหมึกที่มีคุณภาพสูง และเป็นหมึกชนิดเดียวที่สามารถอยู่กลางแดดจัดๆ หรืองานภายนอกได้ถึง 3 ปี ทนต่อแสงแดดและรอยขีดข่วน เป็นหมึกที่คุณภาพดีมากๆ และเป็นแบรนด์เดียวในโลกที่เป็นหมึกกาว ยึดเกาะวัสดุได้ดี และสามารถเช็ดถู ทำความสะอาดได้ ไม่ต้องกลัวว่างานพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกจะเป็นรอย ใช้คู่กับวัสดุพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก 3M รับรอง ทน แน่นอน และที่สำคัญ ไม่ทิ้งคาบกาว เมื่อติเตั้งไปนานๆ มีผลต่อความสวยงาม ชัดเจน ของตัวชิ้นงานสติ๊กเกอร์กระจกออฟฟิศ ค่ะ ซึ่งถ้าจะถามว่า จำเป็นไหม ก็ต้องตอบว่า มีความจำเป็นค่อนข้างสูงค่ะ แม้พื้นที่ดังกล่าวจะเป็นงานกระจกตรงบริเวณทางเข้าออกก็ดี หรือจะเป็นหน้าต่างกระจก การนำลวดลายสวยงาม มีความชัดเจน สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้าน ย่อมสามารถดึงดูดสายตาให้ลูกค้าอยากจะ walk in เข้ามาใช้บริการร้านค้าของเราค่ะ
 3. การเลือกระบบงานพิมพ์ มีผลต่อวัสดุรวมถึงความสวยงาม คมชัด ของสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาใช้งานค่ะ  ทว่า เรื่องที่ควรคำนึงถึงในเวลาต่อมานั่นก็คือ ราคา งานดีมีคุณภาพ ราคาย่อมสูง การเลือกงานพิมพ์เองก็เช่นเดียวกันค่ะ ซึ่งเราต้องยอมรับในส่วนนี้ให้ดีค่ะ
ปริ้นสติ๊กเกอร์ไดคัท
สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก

การทำป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ มีปัจจัยใดบ้าง

เมื่อไหร่ก็ตามที่เรามีสินค้าเป็นของตัวเอง นั่นหมายความว่า การโปรโมทสินค้าของเราให้เป็นที่รู้จัก ย่อมตามมาภายหลัง ทั้งนี้ เป็นไปเพื่อให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นจนสามารถสร้างการจดจำกระทั่งนำมาสู่การซื้อขายสินค้าระหว่างกันค่ะ ดังนั้น การจะโปรโมทสินค้า จุดเริ่มต้น เริ่มจากการนำสติ๊กเกอร์มาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ การโปรโมทสินค้าผ่านงานผนังตกแต่งทั้งภายในภายนอก มาจนถีง ป้ายโฆษณา ซึ่งแขวนไว้เหนือร้านค้า หรือติดตรงผนังตรงบริเวณทางเข้าเป็นต้น ดังนั้น ขนาดป้ายโฆษณาถึงมีความสำคัญและสัมพันธ์กันกับตำแหน่งการนำมาติดตั้งค่ะ

มีปัจจัยอะไรบ้างที่ส่งผลต่อการทำป้ายโฆษณาขนาดใหญ่

 • น้ำหมึก เรียกได้ว่าเป็นเรื่องสำคัญมาก ๆ เลยก็ว่าได้ ยิ่งชิ้นงานสติ๊กเกอร์มีขนาดใหญ่เท่าไหร่ นั่นหมายความว่า ความชัดเจน สวยงาม จะต้องเทียบเท่าสติ๊กเกอร์ขนาดมาตรฐานค่ะ ดังนั้น เพื่อบรรลุวัตถุประสงค์ดังกล่าว น้ำหมึกคุณภาพดี ราคาแพง ถึงเป็นเรื่องจำเป็น ราคาสูง ก็ต้องยอมจ่ายค่ะ
 • ระบบงานพิมพ์ มีผลต่อการกำหนดขนาดสติ๊กเกอร์  ถ้าเป็นชิ้นงานสติ๊กเกอร์ธรรมดาทั่ว ๆ ไป ย่อมสามารถใช้ระบบงานพิมพ์แบบทั่ว ๆ ไปได้ เช่น ระบบอิงค์เจ็ท ผลลัพธ์ คือราคาที่ไม่สูงจนเกินไปนัก ความสวยงามตามขนาดชิ้นงานค่ะ ในทางกลับกัน ถ้าเป็นป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ ต้องเป็นระบบงานพิมพ์แบบออฟเซ็ทเท่านั้นถึงจะสติ๊กเกอร์ติดกระจกสูญญากาศ มาใช้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็น ความคมชัด สีสันที่สดสวย รวมถึงความคงทนค่ะ
 • ลวดลาย เป็นสิ่งที่ลืมกล่าวถึงไปไม่ได้เลย ซึ่งลวดลายต้องมีความสัมพันธ์กันกับขนาดของชิ้นงานสติ๊กเกอร์ ทั้งนี้ เป็นไปเพื่อเพิ่มความสวยงามที่สมส่วนและลงตัวค่ะ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
สติ๊กเกอร์ติดกระจก3M
สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก
ไดคัทสติ๊กเกอร์ติดกระจก
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านอาหาร (11)

ขั้นตอนการเคลมสินค้าเมื่อสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก

ในกรณีที่เกิดข้อผิดพลาดทางด้านการสื่อสาร จนผลิตชิ้นงานสติ๊กเกอร์ออกมาไม่ตรงตามแบบ เรามีแนวทางในการทำเรื่องเคลมสินค้าให้กับผู้สนใจสามารถนำไปใช้ปฏิบัติตามกันได้เลยค่ะ

ขั้นตอนการเคลมสินค้า

 1. เตรียมไฟล์งานจริงไว้ จากนั้นติดต่อมาที่โรงพิมพ์ ยื่นเรื่องไปว่า งานไม่ตรงกับรูปแบบที่คุยกันไว้ จากนั้น แนบไฟล์งานไปด้วย
 2. ฝ่ายรับเรื่องเคลมสินค้า จะแจ้งเรื่องไปยังแผนกที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการแก้ไขให้ ส่วนใหญ่ใช้เวลาไม่ถึงครึ่งวัน ก็สามารถเข้าไปรับสินค้าได้แล้วค่ะ จากนั้น ถึงนำสติ๊กเกอร์ติดกระจก มาใช้งานตามวัตถุประสงค์ได้เลยค่ะซึ่งไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

สติ๊กเกอร์ติดกระจก กว่าจะได้ชิ้นงานดี ๆ สักชิ้น ต้องอาศัยองค์ประกอบอื่น ๆ ร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็น วัตถุประสงค์ในการนำมาใช้งาน วัสดุที่เลือก ระบบงานพิมพ์ ลักษณะงานอันหมายถึงนำมาตกแต่งกระจกทั้งงานภายนอกและงานภายใน รวมถึงรูปแบบสติ๊กเกอร์ ไม่ว่าจะเป็น รูปทรงมาตรฐานหรือจะเป็นงานไดคัทสติ๊กเกอร์ ซึ่งถ้ามีความเข้าใจในขั้นตอนดังกล่าวทั้งหมด เราจะได้ชิ้นงานมีคุณภาพมาใช้งาน

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์