พิมพ์สติ๊กเกอร์ที่ดี ควรมีอะไรบ้าง อ่านก่อนสั่ง พิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์ที่ดี ควรมีอะไรบ้าง อ่านก่อนสั่ง พิมพ์สติ๊กเกอร์

การที่จะเป็นโรงพิมพ์สติ๊กเกอร์  ที่ดี ได้มาตรฐานจะต้องมีบริการให้ครบวงจรตั้งแต่ขั้นตอนการเจรจาพูดคุยไปจนถึงจบที่การพิมพ์สติ๊กเกอร์  และส่งให้ถึงมือของลูกค้า ขั้นตอนทั้งหมดนี้จะสามารถบอกได้ถึงประสิทธิภาพของโรงพิมพ์สติ๊กเกอร์  นั้นได้ว่ามีดีพอที่จะรับงานได้หรือไม่ซึ่งโดยทั่วไปแล้วโรงพิมพ์สติ๊กเกอร์  จะมีขั้นตอนการผลิตคร่าวๆ

ปัจจุบันว่าหากเราต้องการออกแบบหรือพิมพ์สติ๊กเกอร์  สักชิ้น จะต้องไปใช้บริการที่โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์  เพราะที่นั่นจะมีบริการให้ครบทุกวงจร ที่เริ่มต้นจาก การพูดคุย การออกแบบพิมพ์สติ๊กเกอร์  ไปจนถึงขั้นตอนการพิมพ์สติ๊กเกอร์  แน่นอนว่าในยุคสมัยนี้ ธุรกิจการพิมพ์สติ๊กเกอร์  เจริญเติบโตเป็นอย่างมากและก็มีโรงพิมพ์สติ๊กเกอร์  มากมายเปิดให้บริการอยู่ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศแล้วเราจะรู้ได้ไงว่า โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์  ไหนมีบริการที่ดีและสามารถรองรับการผลิตได้ วันนี้เราจะมาอธิบายว่า โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์  ที่ดี มีคุณภาพควรจะมีบริการอะไรบ้างที่สามารถรองรับกับลูกค้าได้

5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

โดยเริ่มจาก พูดคุย สอบถามเรื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์  และเมื่อตกลงกันได้แล้วก็เข้าสู่กระบวนการออกแบบ ซึ่งทางโรงพิมพ์สติ๊กเกอร์  ก็จะมีทีมออกแบบที่ค่อยรับหน้าที่ดูแลในเรื่องของดีไซน์และการออกแบบฉลากสินค้าโดยตรง เมื่อออกแบบมาได้ตรงใจกับลูกค้าแล้วก็จะถึงขั้นตอนการขึ้นแบบที่ขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนที่รอเตรียมพิมพ์สติ๊กเกอร์  ให้ออกมาตามงานที่วางไว้และสุดท้าย เมื่อผ่านขั้นตอนการพิมพ์สติ๊กเกอร์  ก็ทำการจัดส่งให้ถึงมือลูกค้าหรือนัดรับที่โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์  นี้ก็เป็นกระบวนการขั้นตอนที่กว่าจะได้พิมพ์ฉลากสินค้าออกมาสักหนึ่งชิ้น จะต้องผ่านอะไรบ้างและเราจะมาดูกันว่ามีองค์ประกอบอะไรบ้างที่ทำให้พิมพ์สติ๊กเกอร์  เดินหน้าไปได้

4 สิ่งสำคัญที่ พิมพ์สติ๊กเกอร์  ที่ดีต้องมี

  1. การออกแบบพิมพ์สติ๊กเกอร์ หรือพิมพ์ฉลากสินค้า

  2. การพิมพ์สติ๊กเกอร์ หรือการพิมพ์ฉลากสินค้า

  3. การบริการ “พิมพ์สติ๊กเกอร์” ที่ดี

  4. การจัดส่งสินค้าและบริการหลังการขายของงานพิมพ์สติ๊กเกอร์

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

การออกแบบพิมพ์สติ๊กเกอร์  หรือพิมพ์ฉลากสินค้า ต่อจากการเจรจาแล้วขั้นตอนต่อไปก็คือการออกแบบฉลากสินค้า ซึ่งสิ่งนี้จะเป็นตัวชี้วัดได้ว่าโรงพิมพ์สติ๊กเกอร์  ไหนจะสามารถดึงดูดลูกค้าได้ เพราะถ้าหากมีทีมออกฉลากสินค้า แบบที่ดีและสามารถดีไซน์ให้ออกมาตรงใจตามลูกค้า ก็จะสามารถรักษาฐานลูกค้าไว้ได้แล้วซึ่งโดยส่วนมากแล้ว ขั้นตอนนี้ลูกค้าจะมาส่วนร่วมอย่างมากเพราะทีมออกแบบฉลากสินค้า จะต้องส่งงานให้ตรวจแก้ เพื่อเช็คผลว่าแบบพึงพอใจสำหรับลูกค้าแล้วหรือยัง ซึ่งขั้นตอนพิมพ์สติ๊กเกอร์  นี้ก็จะเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนที่ต้องมีการพูดคุยกับลูกค้าโดยตรงและต้องมีการสื่อสารที่ดีเพื่อให้ได้งานพิมพ์สติ๊กเกอร์  ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด

5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

การพิมพ์สติ๊กเกอร์ ในขั้นตอนนี้ หลังจากที่ผ่านกระบวนการออกแบบเสร็จสิ้นแล้ว ก็เข้ามาสู่ขั้นตอนของการเริ่มพิมพ์สติ๊กเกอร์ ที่จะได้เช็คแบบให้แน่ใจว่าถูกต้องตามแบบที่ลูกค้าต้องการ จากนั้นก็ทำการขึ้นบล็อกเตรียมเข้าเครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์ ซึ่งก็จะแบ่งการพิมพ์สติ๊กเกอร์ ออกไปตามแบบที่ลูกค้าได้เลือกไว้และการที่จะผลิตผลงานออกมาได้ดีนั้นก็จะต้องมีเทคโนโลยีที่ทันสมัย ที่สามารถรองรับการพิมพ์สติ๊กเกอร์ ได้ทุกรูปแบบ

การบริการ พิมพ์สติ๊กเกอร์  แน่นอนว่าขั้นตอนแรกก่อนที่เราจะสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ ก็ต้องโทรหรือทักข้อความไปหาโรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ แล้วจะมีพนักงาน หรืออาจจะเป็น sale มาค่อยต้อนรับหรือให้คำปรึกษาในขั้นตอนแรก ซึ่งการเจรจาเป็นสิ่งสำคัญหากผู้ที่มาให้บริการพูดจาหรือให้ข้อมูลไม่ครบถ้วนก็อาจทำให้การสื่อสารมีปัญหา อย่างเช่นทางโรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ อาจจะมีโปรโมชั่นหรือค่าออกแบบที่มีจำนวนจำกัด ซึ่งถ้าหากมีการสื่อสารที่ครบถ้วนแล้วก็จะเกิดปัญหาขึ้นได้ เพราะฉะนั้นแล้วบุคลากรถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้งานพิมพ์สติ๊กเกอร์ เดินต่อไปได้หรือไม่

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

การจัดส่งสินค้าและบริการหลังการขายของงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ ในเรื่องของการจัดส่ง ทางโรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ ส่วนมากก็จะมีบริการส่งของอยู่ในตัว หรืออาจจะต้องมีค่าบริการเพิ่ม ขึ้นอยู่กับแต่ละโรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ ที่ตกลงกันไปในแต่ละกรณี ส่วนเรื่องของบริการหลังการขายนั้น โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ ที่ดีจะต้องมีในส่วนของการติดตามผล หรือนำเอาคำวิจารณ์จากลูกค้าที่มารีวิว ปรับแก้ไข หากเป็นกรณีที่เกิดปัญหาในการพิมพ์สติ๊กเกอร์ ก็จะต้องมีมาตรการช่วยเหลือและแก้ไขงานให้กับลูกค้าทันที

5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

สรุปพิมพ์สติ๊กเกอร์

โดยสิ่งเหล่านี้คือองค์ประกอบของการพิมพ์สติ๊กเกอร์ ที่จะทำให้ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ หนึ่งชิ้นออกมาสมบูรณ์แบบได้และเป็นกระบวนการขั้นตอนที่ดูเหมือนจะซับซ้อนยุ่งยาก และยังบ่งบอกได้ถึงมาตรฐานการผลิตของโรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ นั้นได้ว่ามีดีพอที่จะดึงดูดให้ลูกค้าหันมาสนใจสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ ได้อย่างไม่ต้องกังวงอีกต่อไป

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์