สติ๊กเกอร์ไดคัท รู้หรือไม่ เหตุใด สติ๊กเกอร์ถึงสำคัญ

สติ๊กเกอร์ไดคัท

สติ๊กเกอร์ไดคัท

สติ๊กเกอร์ไดคัทติดรถ แนวทางในการเลือกและนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน เลือกจากสิ่งใดบ้าง

สติ๊กเกอร์ไดคัท รูปแบบที่น่าสนใจ ทำออกมาแล้วสวยและเป็นเอกลักษณ์ ส่งผลทำให้ สติ๊กเกอร์ดังกล่าว เป็นสติ๊กเกอร์ที่เหมาะสม นำมาใช้งานมากที่สุด และการจะนำสติ๊กเกอร์มาไดคัทได้นั้น ต้องประกอบไปด้วย วัสดุที่จะนำมาไดคัท ระบบงานพิมพ์ที่สามารถพิมพ์สติ๊กเกอร์รูปแบบไดคัท ต่อให้มีลวดลายที่ซับซ้อนมากพียงใดก็ตามสติ๊กเกอร์สำหรับติดรถ พื้นที่ในการนำสติ๊กเกอร์มาติด แบ่งออกเป็น 2 ส่วนด้วยกัน

 1. ส่วนแรก จะเป็นในส่วนของบอดี้รถยนต์ มีทั้งการนำรถมา wrap หรือจะเป็นการเลือกพิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC สำหรับติดรถ เน้นบอกบุคลิกผู้ขับรถ
 2.  ส่วนที่  2 กระจกรถ บริเวณที่นิยมมากที่สุดจะอยู่ตรง กระทกท้ายรถเก๋งหรือรถกะบะ นำมาใช้ติดสติ๊กเกอร์ได้

ตัดสติ๊กเกอร์ไดคัท  แนวทางไหนน่าสนใจรวมถึงวิธีเลือกสติ๊กเกอร์

 • ตัดสติ๊กเกอร์3m  รถเป็นสิ่งที่ไม่ได้จอดไว้ภายในโรงเก็บรถเพียงอย่างเดียว ซึ่งตรงนี้ จะมีความแตกต่างจาก อุปกรณ์เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ มักติดตั้งอยู่ภายในสถานประกอบการ ทำให้ไม่เจอทั้งความชื้นและความร้อน ไม่เหมือนกับรถยนต์ที่ต้องเจอสภาพอากาศทั้งร้อนทั้งฝน ดังนั้น ก่อนสั่ง ปริ้นสติ๊กเกอร์ไดคัทใกล้ฉัน การเลือกแบรนด์สติ๊กเกอร์ถือว่าค่อนข้างสำคัญและจำเป็นอย่างมากเมื่อต้องการจะผลิตสติ๊กเกอร์ และแบรนด์สติ๊กเกอร์ที่เจ้าของสินค้าส่วนใหญ่เลือก จะเป็นสติ๊กเกอร์ 3M เช่น สติ๊กเกอร์สูญญากาศ 3M สติ๊กเกอร์ PVC 3M และสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3M ทั้ง 3 รายการ สามารถเลือกอายุกาวได้ ยิ่งตอกย้ำทำให้ ลูกค้าเชื่อมั่นเพิ่มขึ้นไปอีกว่า ถ้าจะเลือกสติ๊กเกอร์มาติดรถ ต้องสติ๊กเกอร์แบรนด์นี้เท่านั้น
 • ไดคัทสติ๊กเกอร์  เมื่อเลือกวัสดุได้แล้ว เป็นสติ๊กเกอร์แบรนด์ 3M ก็มาถึง การสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ ในกรณีต้องนำมาติดรถที่มีพื้นผิวบางส่วนโค้งลงมา วิธีแก้ไข ป้องกันสติ๊กเกอร์เผยอ คือการเลือกสติ๊กเกอร์ PVC แล้วนำมา ไดคัทสติ๊กเกอร์ ช่วยแก้ปัญหาดังกล่าวได้ อีกทั้งรูปแบบที่น่าสนใจ ได้แก่ สติ๊กเกอร์มาตัดตามแบบ ตรงบริเวณใดที่มีปัญหาเรื่องพื้นผิวโค้ง การตัดตามแบบช่วยแก้ปัญหาในส่วนนี้ได้ ดังนั้น การไดคัทนอกจากนิยมติดกระจกรถ แม้แต่พื้นผิวประเภทอื่น ๆ เช่น พื้นปูน ผนังเหล็ก ตู้ไม้ สามารถนำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาใช้งานได้
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ไดคัทตัวอักษร ข้อดีในการนำสติ๊กเกอร์ตัวอักษรมาใช้งาน

ไดคัทสติ๊กเกอร์หรือสติ๊กเกอร์ตัดตามแบบ เป็นสติ๊กเกอร์ที่สามารถนำมาใช้ได้ทุกรูปแบบการใช้งาน จะติดกระจก ติดรถ หรือทำป้ายสติ๊กเกอร์ ดูเหมือน สติ๊กเกอร์ไดคัทค่อนข้างตอบโจทย์มากที่สุดแล้วเมื่อคิดจะสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัทภาพประกอบ / สติ๊กเกอร์ไดคัทการ์ตูน ช่วยในเรื่องของการสร้างแบรนด์โดยใช้ตัวการ์ตูนหรือภาพประกอบบอกลูกค้าให้รู้ว่า สินค้าดังกล่าวคืออะไร ทำให้โลโก้สินค้า เท่าที่เห็น โดยส่วนใหญ่ จะเป็นภาพประกอบหรือตัวการ์ตูนในรูปแบบต่าง ๆ

 1. สติ๊กเกอร์ไดคัทตัวอักษร เป็นการเลือกตัวอักษรมาไดคัทสติ๊กเกอร์ และโดยเลือกฟอนต์ที่เข้ากับสินค้า ก็สามารถทำให้สินค้าเป็นที่จดจำได้ไม่ยาก จากการนำโทนสีเข้ามาใช้ในการทำ
 2. สติ๊กเกอร์ไดคัท50  อันถือว่าเป็นปริมาณสติ๊กเกอร์ขั้นต่ำสุดรวมถึง สติ๊กเกอร์ไดคัท100 สำหรับผู้ที่ต้องการนำสติ๊กเกอร์มาเทสต์สินค้า ก็ยังไม่จำเป็นต้องผลิตสินค้าจำนวนมาก

สติ๊กเกอร์ไดคัทฟอนต์ เมื่อนำมาใช้งาน มีข้อดีอะไรบ้าง เรื่องนี้ควรขยาย

 • สติ๊กเกอร์ฝ้าไดคัท  ไม่เพียงแค่นำมาทำโลโก้สินค้าที่เป็นการสื่อสารอย่างตรงไปตรงมา เด็กเข้าใจได้ ผู้ใหญ่ไม่ต้องพูดถึง ยิ่งรู้ว่า สินค้าดังกล่าวดีอย่างไรผ่านการอ่านข้อมูลบนสินค้าซึ่งก็ต้องเลือกฟอนต์ตัวอักษรที่เหมาะสมมาพิมพ์ลงบนฉลากสินค้านอกจากทำโลโก้สินค้า การนำฟอนต์ไดคัทมาพิมพ์ลงบนสติ๊กเกอร์ฝ้า ระบุไปว่า ห้องดังกล่าว มีไว้ทำกิจกรรมอะไร ก็จะทำให้ ผู้อาศัยหรือทำงาน ไม่ควรถือวิสาสะเดินเข้ามาสุ่มสี่สุ่มห้อง โดยห้องในลักษณะดังกล่าวจะเป็นห้องประชุมหรือห้องทำงานที่บ้าน รวมถึง ห้องน้ำภายในที่พักอาศัยเป็นต้น มีความจำเป็นต้องนำสติ๊กเกอร์ฝ้ามาใช้งาน
 • ตัดสติ๊กเกอร์ไดคัท ไม่เพียงแค่การ์ตูนหรือภาพประกอบที่สามารถนำมาไดคัทได้ แม้กระทั่ง ฟอนต์หรือตัวอักษรก็นำมาไดคัท แล้วภายหลังจากนั้น นำไดคัทตัวอักษรที่ว่ามาตกแต่งผนังกระจกหรือผนังปูนเนื่องในเทศกาลสำคัญ ๆ เช่น วันคริสต์มาส วันปีใหม่ ฉลองพิธีแต่งงาน ไปจนถึง นำมาจำแนกประเภทเอกสารที่จะเก็บไว้ในตู้เก็บเอกสาร เป็นต้น ก็จะช่วยทำให้ ความเป็นระเบียบเรียบร้อยเกิดขึ้น ไม่ต้องรื้อเอกสารให้เสียเวลา

สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก ติดกระจกให้สวย ต้องเลือกสติ๊กเกอร์ที่มีคุณสมบัติอย่างไร

 ตัดสติ๊กเกอร์ติดกระจก จะตัดสติ๊กเกอร์ทั้งที ดูในเรื่องของตำแหน่งที่จะนำสติ๊กเกอร์มาติดด้วย ซึ่งถ้าต้องการเน้นนำมาเสริมภาพลักษณ์สินค้า พิมพ์สติ๊กเกอร์ไดคัท ช่วยในเรื่องดังกล่าวได้ แล้วเลือกตำแหน่งที่ลูกค้าจะมองเห็นสติ๊กเกอร์ได้จริง ๆ เช่น ตรงบริวเณทางเข้าออกร้าน ป้ายโฆษณาหน้าร้าน ภายในร้าน หรือร้านไหนที่เปิดเป็นร้านคาเฟ่ อย่าลืมนำสติ๊กเกอร์มาเคลือบเมนูรายการอาหาร รวมถึง นำสติ๊กเกอร์ a4 มาทำโปรโมชั่นส่งเสริมการขายในรูปแบบแสตนดี้ขนาดเล็ก เพียงเท่านี้ ก็จะทำให้ร้านคาเฟ่ดังกล่าวน่าใช้บริการมากขึ้น

สติ๊กเกอร์ไดคัท ติดกระจก ทำแบบไหนถึงสวย คุณสมบัติที่สติ๊กเกอร์ต้องมี

 1.  ลอกง่าย ไม่ทิ้งคราบกาว แม้ว่าสติ๊กเกอร์ที่นำมาติดกระจก จะเป็นสติ๊กเกอร์ตัดตามแบบเพื่อนำมาใช้โปรโมทร้าน หรือเป็นการนำสติ๊กเกอร์มาติดเพื่อทำให้ร้านมีบรรยากาศที่ดูน่าใช้บริการมากยิ่งขึ้น ทว่า ยังมีเรื่องที่ต้องพิจารณา ถ้าต้องการจะทำให้การนำ สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก ติดกระจกออกมาแล้วสวย เรื่องของกาวจะเป็นข้อแรกที่เจ้าของร้านควรให้ความสำคัญเพื่อที่ว่า เมื่อนำมาติดกระจก ระหว่างกำลังติดสติ๊กเกอร์ ต้องไม่มีคราบกาวตอนขยับชิ้นงานสติ๊กเกอร์ เมื่อไหร่ก็ตามที่คราบกาวเลอะกระจกภายหลังติดสติ๊กเกอร์ไปแล้ว ภาพนั้นคงดูไม่น่ามองนักต่อให้การติดสติ๊กเกอร์จะไร้ฟองอากาศก็ตาม ดังนั้น เลือกกาวรองหลังที่ไม่ทิ้งคราบกาวทั้งในช่วงติดหรือต้องการลอกสติ๊กเกอร์ทิ้ง
 2. สติ๊กเกอร์ไม่ยืดหรือขยายตัว เมื่อนำ สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกรถ ติดผนังกระจก ใช้งานไปสักพัก ตัวสติ๊กเกอร์ต้องไม่ขยายตัวจนทำให้ข้อความบิดเบี้ยวหรือหดตัวจนไม่สามารถสื่อสารได้ ซึ่งในเรื่องนี้ เวลาพิมพ์ สติ๊กเกอร์ไดคัทใกล้ฉัน ถ้าถามในเรื่องของวัสดุ ร้านไดคัทสติ๊กเกอร์ มักสต็อควัสดุสำหรับพิมพ์สติ๊กเกอร์เอาไว้แล้ว ที่ในบางครั้ง อาจจะแนะนำสติ๊กเกอร์  3M ให้เราได้นำสติ๊กเกอร์มาลองติดกระจก มักไม่พบปัญหาเรื่องสติ๊กเกอร์หดหรือขยายตัว
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

ตัดสติ๊กเกอร์ติดรถ ระหว่างสติ๊กเกอร์รถวิบากกับสติ๊กเกอร์รถมอเตอร์ไซค์ มีความเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร

สติ๊กเกอร์ไดคัท เมื่อคิดจะนำมาใช้งาน การ ปริ้นสติ๊กเกอร์ไดคัท  สามารถนำมาติดบรรจุภัณฑ์ ติดผนัง ติดกระจกรถยนต์ โดยวัสดุติดกระจก มีหลายชนิด อยู่ที่การนำมาใช้งาน เน้นในเรื่องใดการบอก  ร้านสติ๊กเกอร์ไดคัทใกล้ฉัน ผลิตสติ๊กเกอร์เพื่อนำมาติดรถ ทำกันมานานแล้ว และล่าสุด สติ๊กเกอร์ติดรถวิบาก ก็กำลังเป็นที่นิยมเช่นเดียวกัน เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับสติ๊กเกอร์ติดรถมอเตอร์ไซค์ เห็นได้เลยว่า ปริมาณการใช้งานสติ๊กเกอร์ มีเท่า ๆ กัน ดังนั้น มาดูข้อเปรียบเทียบ ระหว่างสติ๊กเกอร์ติดรถมอเตอร์ไซค์ทั่ว ๆ ไป เช่น รถเวสป้า รถสกู๊ตเตอร์ กับรถแข่งหรือรถวิบาก จะมีความเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร

 1. รถวิบาก หรือรถที่นำมาใช้แข่ง เท่ากับว่า ไม่ว่าจะเป็นสนามไหน รถประเภทนี้ต้องพร้อมที่จะบุกตะลุยน้ำ ทางชัน ทางเรียบ ไปจนถึงดินโคลน ถึงจะสามารถขับฝ่าไปได้ เพื่อให้ได้มาซึ่งถ้วยรางวัลต่าง ๆ ดังนั้น เมื่อคิดจะ ผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัท เพื่อนำมาติดรถวิบาก สติ๊กเกอร์ต้องทนความชื้นรวมถึงความร้อน อีกทั้ง สีสันที่นำมาติดบนรถวิบาก ต้องสดใสจนคนจำได้ว่า ใครเป็นเจ้าของรถคันนี้ รวมถึง การหาสปอนเซอร์ ก็จะมาในเรื่องของการนำสติ๊กเกอร์ตัวอักษรมาใช้งาน โดยตัวอักษรที่ว่า ต้องให้ความรู้สึกถึงพลังในการขับเคลื่อน ห้ามนำตัวอักษรที่ใช้ในการทำงานเอกสารมาไดคัทสติ๊กเกอร์ตัวอักษรเป็นอันขาด เพราะดูไม่เข้ากัน อีกทั้งไม่ควรสั่ง สติ๊กเกอร์ไดคัทราคาถูก ทั้งนี้มีความเสี่ยงสูงที่สติ๊กเกอร์จะเลื่อนหลุดออกมาได้
 2. รถมอเตอร์ไซต์ เป็นรถขับเคลื่อน 2 ล้อที่นำมาใช้งานทั่ว ๆ ไป เช่น ขับออกไปซื้อของตรงบริเวณปากซอยหรือนำมาใช้งานในช่วงระยะเวลาสั้นๆ ไม่ต้องเดินทางไกล ก็ช่วยประหยัดน้ำมันได้ การเลือกสติ๊กเกอร์ มีบางอย่างคล้ายรถวิบากในแง่ที่ว่า ต้องเป็นสติ๊กเกอร์กันชื้นทนร้อนได้ เพราะต้องขับขี่ออกไปข้างนอก แต่ที่แตกต่างกัน อาจจะเป็นในเรื่องของลวดลาย รถมอเตอร์ไซค์ทั่ว ๆ ไป สามารถเลือก สติ๊กเกอร์ไดคัทการ์ตูน น่ารัก ๆ มาติดเพื่อสะท้อนบุคลิกผู้ขับขี่ เป็น สติ๊กเกอร์ไดคัทติดรถ ที่ไม่ได้เน้นสีสันจัดจ้านหรือต้องมีชื่อสปอนเซอร์เหมือนรถแข่ง

 ตัดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง  ตัดและใช้งานแบบไหน มากกว่าสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง

ถ้าพูดถึงแบรนด์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงที่คนส่วนใหญ่นิยมนำมา ผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัท  ยี่ห้อที่ว่าจะเป็นสติ๊กเกอร์ 3M ที่ถึงขนาดกรมขนส่งยังบอกให้รถบรรทุกขนาดใหญ่ นำสติ๊กเกอร์ยี่ห้อนี้มาติดท้ายรถ อันเกิดจาก เทคนิคบนสติ๊กเกอร์ ที่สามารถสะท้อนการมองเห็นกลับมาสู่ผู้ใช้รถใช้ถนนร่วม ทำให้ไม่ต้องเป็นกังวลว่า เมื่อจะสั่ง สติ๊กเกอร์ไดคัทด่วน แล้วเลือกสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง หมดห่วง เพราะสต๊อคแน่น พร้อมผลิต สติ๊กเกอร์ไดคัท24ชั่วโมง ให้เพื่อน ๆ ได้นำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาติดรถ

แม้ว่าหน้าที่หลักของสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง เน้นในเรื่องของการนำสติ๊กเกอร์มาติดท้ายรถบรรทุกขนาดใหญ่ ป้ายเตือนขนาดใหญ่ตามไซท์งานก่อสร้าง ป้ายเตือนหรือสัญลักษณ์ต่าง ๆ ตามถนนหนทางให้ระวังในเรื่องของการขับรถ การจะเพิ่มคุณค่าให้กับสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง เป็นมากกว่า สติ๊กเกอร์ติดท้ายรถบรรทุก มีวิธีไหนน่าสนใจกันบ้าง

 • ตัวอักษรตัดสติ๊กเกอร์  สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง สามารถนำมาติดท้ายรถบรรทุกเฉพาะกิจได้ โดยการพิมพ์สติ๊กเกอร์ลงไปว่า “ ขออภัยในความไม่สะดวก” ในลักษณะของป้ายไวนิลก็ได้ จากนั้นนำมาติดท้ายรถขนของเฉพาะกิจ เช่น รถขนไม้ ที่ต้องบรรทุกไม้เป็นจำนวนมาก ย่อมเป็นอันตรายกับผู้ที่ขับขี่ตามหลังกันมา การนำป้ายเตือนที่ทำมาจากสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ไม่ได้เน้นไปที่ ราคาตัดสติ๊กเกอร์ตัวอักษร  ว่าถูกหรือแพง แต่ขอสร้างความปลอดภัยให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนทุก ๆ คน โดยการพิมพ์ตัวอักษรสีขาวลงบนสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงสีแดง แล้วติดท้ายรถบรรทุกไม้ ถือได้ว่า เป็นการนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาใช้ประโยชน์อย่างสูงสุด
 • ตัดสติ๊กเกอร์ด่วน กรณีต้องการปล่อยเช่า/เซ้งร้าน เจ้าของสถานที่บางราย ต้องการสร้างประโยชน์จากอาคารที่ตัวเองมีอยู่และไม่ได้ใช้ประโยชน์ ทำให้มีความคิดที่จะนำอาคารดังกล่าวมาทำประโยชน์นั่นก็คือ การปล่อยเช่าสถานที่ให้กับผู้ที่สนใจต้องการจะทำกิจการ การนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาทำป้ายปล่อยเช่าขนาดใหญ่ที่มีสีสันสะดุดตาและคมชัด ทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน จะทำให้ ผู้ที่กำลังมองหาอาคารสำหรับเปิดกิจการ สามารถติดต่อหาตัวผู้ปล่อยเช่าได้ ตัวอักษรที่นำมาไดคัทถึงต้องมีขนาดใหญ่ โดยเลือกระบบงานพิมพ์ UV ก็ยังได้ ทำให้การใช้งานสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงสร้างคุณค่าทางเศรษฐกิจได้ นอกจากนำมาใช้ลดอุบัติเหตุ  
พิมพ์สติ๊กเกอร์
พิมพ์สติ๊กเกอร์
พิมพ์สติ๊กเกอร์
พิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ไ ดคัทa4  ครอบคลุมทุกใช้งาน แต่จะใช้งานแบบไหน ถึงจะได้ประโยชน์

ทำสติ๊กเกอร์ไดคัท กับสติ๊กเกอร์ a4 มีความแตกต่างกัน สติ๊กเกอร์ไดคัท ป็นเรื่องของการนำสติ๊กเกอร์มาตัดตามแบบทำให้สติ๊กเกอร์ที่ได้มานั้น แตกต่างจาก สติ๊กเกอร์ a4 ที่เป็นเรื่องขนาดของสติ๊กเกอร์ที่จะมีขนาดแตกต่างกัน การใช้งาน ก็จะไม่เหมือนกัน และขนาดสติ๊กเกอร์ a4 ยังมีขนาดที่เล็กกว่านั้น นั่นก็คือ สติ๊กเกอร์ a5 แต่ก็สามารถนำมาใช้บรรจุข้อมูลสินค้าได้มากกว่าฉลากสินค้าเสมือนเป็นอีกหนึ่งคู่มือในการ ศึกษาวิธีใช้งานจากสติ๊กเกอร์

สำหรับการ ตัดสติ๊กเกอร์  จะตัดแบบใด คำตอบที่ได้หนีไม่พ้น ความต้องการในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน โดยเฉพาะสติ๊กเกอร์ a4 เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีพื้นที่เหลือสำหรับทำสติ๊กเกอร์ โดยเราสามารถใช้พื้นที่ดังกล่าวให้เกิดประโยชน์มากที่สุดดังนี้

 สติ๊กเกอร์ไดคัท นำมาทำป้ายสติ๊กเกอร์ให้กับงานประเภทไหนได้บ้าง อีกทั้งยังสร้างคุณค่าให้กับการใช้งานได้อีกด้วย

 • ป้ายโปรโมชั่น สติ๊กเกอร์เอ 4 ขนาดสติ๊กเกอร์ไม่เล็กหรือมีขนาดใหญ่จนเกินไปนัก ทำให้เหมาะสมนำมาทำป้ายโปรโมชั่นแบบตั้งโต๊ะ หรือจะเป็นการทำแจกให้ลูกค้าที่ยังไม่ได้เข้ามาซื้อสินค้าและบริการภายในร้านได้รู้ว่า ขณะนี้ มีโปรโมชั่นเด่น ๆ อะไรบ้างที่น่าสนใจ จากการ ตัดสติ๊กเกอร์ตัวอักษร  โดยร้านตัดสติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน  จะออกแบบสติ๊กเกอร์ให้มีสีสันที่สดใส ดึงดูดความสนใจของลูกค้า จัดโปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1 อีกทั้งยังทำป้ายลดราคา พิมพ์สติ๊กเกอร์เป็นตัวเลขโต ๆ เช่น สินค้าลด 70% มีหรือลูกค้าจะไม่เดินมาที่ร้าน
 • ป้ายเมนูอาหาร อาหารและเครื่องดื่มตามร้านอาหารหรือคาเฟ่ จำเป็นต้องลิสต์รายชื่อเมนูอาหารเอาไว้ เพื่อที่ว่า ลูกค้าจะสามารถสั่งอาหารได้ว่า ต้องการเมนูไหน โดยมีหลักการในการทำรายการเมนูอาหารดังนี้ เลือกภาพประกอบเมนูอาหารเท่าที่จะจัดวางในสติ๊กเกอร์ a4 พร้อมแสดงราคา ช่วยทำให้ลูกค้าตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่า จะสั่งซื้อรายการเมนูอาหารดังกล่าวหรือไม่
 • ป้ายแสดงรายการเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ เครื่องใช้ไฟฟ้ามีหลายชนิด การใช้งานค่อนข้างแตกต่างกัน ทว่า บางรายการ กลับทำในรูปแบบมัลติฟังก์ชั่น โดยตัวอย่างที่เห็นได้ชัดเจนมากที่สุดนั่นก็คือ หม้อหุงข้าว เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สามารถนำมาหุงข้าว ทำขนมอบ รวมถึงนำมาอุ่นกับข้าวได้แล้ว ก็ยิ่งมีความจำเป็นต้องทำรายการแสดงเมนูเครื่องใช้ไฟฟ้ารวมถึงฟังก์ชั่นการใช้งานลงบนสติ๊กเกอร์ a4 ซึ่งก็ทำหน้าที่ได้ดีไม่แพ้การ ตัดสติ๊กเกอร์โลโก้

สติ๊กเกอร์ไดคัท ระหว่างไดคัทสติ๊กเกอร์ PP กับไดคัทสติ๊กเกอร์สูญญากาศ เหมือนหรือแตกต่างในเรื่องใดบ้าง

 ตัดสติ๊กเกอร์ตัวหนังสือ ไม่เหมือนกับการไดคัทสติ๊กเกอร์ตัวการ์ตูน ตัวหนังสือมักบอกชื่อโลโก้รวมถึงข้อมูลสินค้าที่จำเป็นและสามารถบอกกล่าวเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้า โดยที่ โรงงานผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัท จะนำตัวอักษรมาทำโลโก้สินค้า เพื่อนำมาใช้บอกกล่าวลูกค้า และมีความจำเป็นนำมาสร้างแบรนด์ แต่ถ้าจะให้ดี การใช้งาน ควรทำควบคู่ไปพร้อมกับ สติ๊กเกอร์ไดคัทการ์ตูน ก็จะทำให้ฉลากสินค้ามีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

ในส่วนของการ ตัดสติ๊กเกอร์ติดรถ วัสดุจะเป็นคนละประเภทกับสติ๊กเกอร์ติดบรรจุภัณฑ์ และไม่เพียงแค่วัสดุเท่านั้นที่แตกต่าง แม้กระทั่งขนาดสติ๊กเกอร์ยังไม่เหมือนกัน ทำให้มีผลในการเลือกระบบงานพิมพ์ ถามว่า จะเป็นสติ๊กเกอร์ประเภทใด แอดมินได้ทำการเปรียบเทียบการนำสติ๊กเกอร์ PP และสติ๊กเกอร์สูญญากาศมาทำไดคัทสติ๊กเกอร์เอาไว้แล้ว ดังนี้

 1. สติ๊กเกอร์ PP ทำมาจากพลาสติก  ร้านสติ๊กเกอร์ไดคัท  มักนิยมนำวัสดุชนิดนี้ มาไดคัทฉลากสินค้าติดบรรจุภัณฑ์ เพื่อทำให้สินค้าดูมีราคาขึ้น อันเกิดจากผิวที่ค่อนข้างใสและเรียบ  ทว่า ข้อเสียของสติ๊กเกอร์ก็มีเช่นเดียวกัน ในเรื่องของ ไม่สามารถนำสติ๊กเกอร์มาติดกระจกหรือผนังทุกประเภทได้ อันเกิดจาก ความยืดหยุ่นที่น้อยกว่าสติ๊กเกอร์ PVC เลยทำให้ไม่สามารถผลิตสติ๊กเกอร์เพื่อนำมาตกแต่งผนังได้ และถ้ายังต้องการจะนำสติ๊กเกอร์ PP ไปติดผนัง ปัญหาการใช้งานจะตามมามากมายหลายประการ ทำให้ การติดสติ๊กเกอร์ลงบนผนังไม่ราบรื่น สติ๊กเกอร์อาจจะเผยอเวลาเจอพื้นผิวที่เป็นลอนคลื่น ในไม่ช้า สติ๊กเกอร์ก็จะหลุดออกมาเอง
 2. สติ๊กเกอร์สูญญากาศ ความแตกต่างที่เห็นได้ชัดเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับสติ๊กเกอร์ PP เห็นจะเป็นในเรื่องของความเป็นสติ๊กเกอร์ไร้กาว ทำให้สติ๊กเกอร์สูญญากาศค่อนข้างเป็นที่นิยมนำมาติดผนังกระจก ทว่า ถ้าคิดจะเปลี่ยนการใช้งาน แม้ว่าจะสามารถนำมาไดคัทสติ๊กเกอร์ได้ ทว่า กลับไม่สามารถติดบรรจุภัณฑ์เพื่อทำฉลากสินค้า อีกทั้งยังไม่ใช่ สติ๊กเกอร์ไดคัทราคาถูกเพราะฉะนั้น การนำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาใช้งาน ต้องคุ้มค่ากับราคาที่ต้องจ่าย นั่นก็คือ การนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งผนังกระจกตามห้างสรรพสินค้า ร้านสปา คลีนิคเสริมความงามครบวงจร เป็นต้น

ดังนั้น ก่อนจะสั่งสติ๊กเกอร์มาใช้งาน เรื่องที่ต้องรู้คือจุดเด่นสติ๊กเกอร์แต่ละแบบ และแม้ว่าจะมีข้อดีในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้ แต่การจะทำให้สติ๊กเกอร์สามารถสร้างประโยชน์ให้กับผู้ใช้งานได้จริง ๆ นั่นก็คือ ความรู้ความเข้าใจในธรรมชาติของสติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ไดคัท ความแตกต่างระหว่างสติ๊กเกอร์กับสติ๊กเกอร์ เอ4 หรือ เอ 5 อยู่ที่ขนาดและการนำสติ๊กเกอร์มาใช้ รูปแบบไดคัทสติ๊กเกอร์ เป็นรูปแบบสติ๊กเกอร์ที่ทำให้บรรจุภัณฑ์ดูมีเอกลักษณ์มากขึ้น ซึ่งถ้าจุดเริ่มต้นมาจาก ผลิตภัณฑ์ดูโดดเด่นจากการบอก ร้านไดคัทสติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน  ดำเนินการ ตัดสติ๊กเกอร์  แล้วนำมาติดบรรจุภัณฑ์ ปราการด่านแรกที่ลูกค้าเห็น นอกจากโลโก้ร้าน เห็นจะเป็นบรรจุภัณฑ์ ซึ่งถ้าทำให้ ดูโดดเด่นมากพอ ก็จะทำให้ สินค้าขายตัวเองได้ไม่ยาก โดยที่ลูกค้ายังไม่รู้เลยว่ารสชาติของสินค้าอร่อยถูกปากหรือเปล่า

พิมพ์สติ๊กเกอร์
พิมพ์สติ๊กเกอร์
พิมพ์สติ๊กเกอร์
พิมพ์สติ๊กเกอร์