สติ๊กเกอร์ติดผนังปูน เปลี่ยนผนังโล่ง ๆ ให้สวยไฉไล ใครก็อยากใช้บริการ

โรงพิมพ์พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังปูน

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังปูน

สติ๊กเกอร์ติดผนังปูน คืออะไร ? หลายคนอาจจะรู้สึกสงสัย เพราะโดยปกติแล้ว งานตกแต่งที่ผ่านมา ใช้วอลเปเปอร์มากรุลงบนผนังเสียเป็นส่วนใหญ่ ไม่ใช่สติ๊กเกอร์ แล้วจู่ ๆ สามารถนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาใช้ทดแทนวอลเปเปอร์ได้ด้วยหรือ ? สำหรับใครที่ยังรู้สึกสงสัยและค้างคาใจอยู่พอสมควร วันนี้ เรามีคำตอบให้ทุก ๆ คนค่ะ ใครสนใจลองศึกษาและสามารถนำแนวทางดังกล่าวมาใช้งานได้เลย ไม่ว่าจะเป็น แนวทางในการเลือกสติ๊กเกอร์ติดผนังปูน ปัจจัยที่ใช้ในการเลือกสติ๊กเกอร์ติดงานภายนอก วัสดุแบบใด เหมาะสมนำมาใช้ตกแต่งผนัง ประโยชน์ของการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งออฟฟิศ รวมถึง การดูแลสติ๊กเกอร์ มีแนวทางในการดูแลอย่างไร?

printsticker wallpaper
พิมพ์สติ๊กเกอร์ ติดผนังปูน
พิมพ์สติ๊กเกอร์ตามแบบ
พิมพ์สติ๊กเกอร์ตกแต่งห้องนอน
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังออฟฟิศ
พิมพ์สติ๊กเกอร์ตามแบบ
พิมพ์สติ๊กเกอร์ตกแต่งห้องประชุม

แนวทางในการเลือกสติ๊กเกอร์สำหรับนำมาใช้ติดผนังปูนภายใน

ใครจะคาดคิด สติ๊กเกอร์จะเป็นอีกหนึ่งวัสดุที่มีการนำมาใช้งานกัน อย่างค่อนข้างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การนำมาใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์ ป้ายร้านค้า ป้ายคัทเอาท์ ป้ายบอร์ดขนาดใหญ่ ไปจนถึงแสตนดี้ กระทั่งมาถึง การนำมาใช้ตกแต่งงานภายในกับตกแต่งงานภายนอก ไม่ว่าจะเป็นผนังกระจกก็ดีรวมถึงผนังปูน จะเป็นผนังอะไรก็ตาม สามารถนำสติ๊กเกอร์มาใช้ตกแต่งเพื่อสร้างบรรยากาศภายในร้านให้ดูน่านั่งขึ้นมาได้ค่ะ แล้วแบบนี้ เราจะไม่ลองนำชิ้นงานสติ๊กเกอร์มาตกแต่งผนังโล่ง ๆ ภายในร้านให้ดูสวยขึ้นมาหรือคะ?

แนวทางในการเลือก

 1. สไตล์ร้าน มีผลต่อการออกแบบลวดลายสติ๊กเกอร์ติดผนังปูนภายใน ค่อนข้างมากพอสมควรค่ะ ยกตัวอย่าง เพื่อความเข้าใจที่ง่ายขึ้น รูปแบบร้านเป็นสไตล์วินเทจ แต่นำลายกนก ลายไทย มาตกแต่งผนัง คงดูไปด้วยกันไม่ได้แน่ ซึ่งในบางครั้งอาจสร้างความสับสนให้กับลูกค้า ร้านนี้จำหน่ายสินค้าประเภทใดกันแน่?
 2. งบประมาณ ใครที่ตั้งงบประมาณไว้สูง คงไม่มีผลเท่าไหร่ จะเลือกวัสดุ ลวดลายที่มีเทคนิคการพิมพ์พิเศษมาใช้งานก็ยังได้ ทว่า สำหรับผู้ที่ไม่ได้ตั้งงบประมาณไว้สูง การเลือกวัสดุ รวมถึงเทคนิคการพิมพ์ ระบบงานพิมพ์ เป็นเรื่องสำคัญ เช่น พิมพ์ลายฉลุย่อมมีราคาสูงกว่าไดคัทสติ๊กเกอร์ปกติ อันเป็นผลมาจากความซับซ้อนในการพิมพ์รวมถึงช่วงติดตั้ง ราคาเลยสูงกว่าค่ะ
 3. อุณหภูมิ มีผลต่อการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งอยู่ตรงบริเวณภายใน เหตุผลนั่นเป็นเพราะ บางร้านไม่ได้ติดตั้งเครื่องปรับอากาศ เป็นร้านค้าธรรมดา ไม่ได้กรุฉนวนกันความร้อน แต่มีความต้องการที่จะนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่ง วัสดุที่จะนำมาใช้งาน ควรมีคุณภาพกาวที่แข็งแรง ยึดติดกับผนังได้ทนนาน ซึ่งอาจต้องยอมลงทุนในส่วนนี้
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

ปัจจัยใดมีผลต่อการเลือกสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาใช้ติดงานภายนอก

ไม่เพียงแค่นำสติ๊กเกอร์มาใช้ตรงบริเวณผนังภายในร้านค้า หรือนำมาใช้ทดแทนวอลเปเปอร์ หรืออื่น ๆ ที่มีราคาสูงกว่า ในส่วนของการนำสติ๊กเกอร์มาใช้ตกแต่งผนังด้านนอก ก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่เจ้าของร้านส่วนใหญ่ต่างให้ความสำคัญไม่น้อยไปกว่า ผนังอื่น ๆ ทั้งนี้เพราะ การนำลวดลายสวย ๆ มาติดอยู่ตรงบริเวณด้านนอก สามารถสร้างแรงจูงใจให้ลูกค้าต้องการจะ walk in เข้ามาซื้อสินค้าและบริการกับเราได้ และเมื่อถึงจุดหนึ่งที่ลูกค้ารู้สึกประทับใจ สามารถบอกต่อผ่านช่องทางสื่อโซเชียลต่าง ๆ ดังนั้น สติ๊กเกอร์ตกแต่งผนังภายนอก ถึงมีบทบาทสำคัญไม่แพ้ผนังภายในเช่นเดียวกันค่ะ

ปัจจัยที่มีผลต่อการเลือกพิมพ์สติ๊กเกอร์ตกแต่งผนังภายนอก

 • สภาพอากาศ ก่อนอื่นเลย ต้องทำความเข้าใจร่วมกันก่อนว่า ผนังภายนอกย่อมมีโอกาสพบสภาพอากาศเดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝน ได้มากกว่าผนังภายใน จนกระทั่ง ส่งผลมาสู่การเลือกสติ๊กเกอร์ติดผนังปูนภายนอก ซึ่งถ้าจะให้ดี ควรเป็นสติ๊กเกอร์ที่มีความคงทนต่อสภาพอากาศดังกล่าว เช่น ใช้งานไปสักพัก สติ๊กเกอร์ไม่หดตัวแต่อย่างใดค่ะ
 • วัตถุประสงค์ในการนำมาใช้งาน ถ้าเป็นการเน้นเพื่อนำมาตกแต่งผนังเพื่อทำให้ผนังโดดเด่นขึ้นมาได้นั้น โดยมุ่งเน้นไปที่ความสวยงาม ก็ให้ดูรูปแบบร้านค้าเป็นหลักว่า ร้านค้าของเราสไตล์ไหน ? ซึ่งแต่ละสไตล์ก็มีรูปแบบในการตกแต่งผนังที่แตกต่างกันออกไป ทั้งนี้เพราะ ลวดลายนั้น มีมากมายเป็นหลายล้านลวดลายให้เรารู้จักจำแนกประเภทก่อนนำมาใช้งานค่ะ
 • ตำแหน่งการจัดวาง ในที่นี้หมายถึง ตำแหน่งการนำสติ๊กเกอร์มาติดอยู่ตรงบริเวณผนัง ในกรณีที่ทางเข้าออก เป็นตำแหน่งที่พระอาทิตย์ส่องแสงมาโดนผนังโดยตรง ผนังนั้น ๆ ควรเลือกวัสดุที่สามารถทนความร้อนอย่างสติ๊กเกอร์พีพีได้ค่ะ ว่ากันว่า สติ๊กเกอร์ดังกล่าวทนความร้อนได้ถึง 100 องศาเซลเซียสกันทีเดียวเลยนะคะ
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
พิมพ์สติ๊กเกอร์ตกแต่งออฟฟิศ
พิมพ์สติ๊กเกอร์ตกแต่งออฟฟิศ

วัสดุแบบใด เหมาะสมในการเลือกมาใช้ตกแต่งผนัง

วัสดุในการนำมาใช้ทำสติ๊กเกอร์มีอยู่มากมายหลายรายการ และในแต่ละรายการ ก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ในเคสที่ว่า ต้องการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งผนัง ก็ต้องดูในส่วนของตำแหน่งติดตั้งสติ๊กเกอร์ รูปแบบสติ๊กเกอร์ ไปจนถึงงานภายในและงานภายนอกค่ะ ดังนั้น ในหัวข้อนี้ เรามาดูในส่วนของวัสดุกันดีกว่าว่า มีประเภทไหนกันบ้างที่ดูน่าใช้งาน

วัสดุเหมาะสมนำมาใช้ตกแต่งผนังมีอะไรบ้าง ?

 1. พีวีซี จุดเด่นของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีความยืดหยุ่นสูง ดังนั้น สามารถนำมาไดคัทได้หลายรูปทรง อีกทั้งยังทนละอองน้ำได้ค่อนข้างดี เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ติดผนังปูนกันน้ำที่เหมาะสมนำมาใช้ตรงบริเวณผนังห้องน้ำรับรองลูกค้าได้เลยค่ะ รวมถึง ผนังภายในตรงบริเวณเคาท์เตอร์ต้อนรับ หรือตรงจุดเมนูรายการอาหารเหนือเคาท์เตอร์บาร์ เป็นต้นค่ะ
 2. สติ๊กเกอร์พีพี เนื้อเป็นพลาสติกเช่นเดียวกับสติ๊กเกอร์พีวีซี ทว่า มีขีดความสามารถในการทนความร้อนได้ดีกว่าสติ๊กเกอร์พีวีซี อีกทั้ง เวลาพิมพ์ชิ้นงานสติ๊กเกอร์ออกมา ชิ้นงานที่ได้มานั้น จะมีความสวยงาม คมชัด เพราะสามารถนำมาพิมพ์กับเครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์ได้ทุกประเภทค่ะ เหมาะสมทั้งงานภายในและงานภายนอกในราคาทึ่ไม่สูงจนเกินไปนัก

ประโยชน์ของการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งผนังปูนภายในออฟฟิศ

ลวดลายสติ๊กเกอร์ที่เราเห็นกันนั้น นอกเหนือจากการนำมาใช้ทดแทนวอลเปเปอร์แล้วนำมาตกแต่งผนังร้านค้า ไม่ว่าจะเป็น กระจกหรือผนังปูนก็ดี ในส่วนของการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งออฟฟิศ ก็เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่คนนิยมสั่งมาใช้งาน ซึ่งออฟฟิศแต่ละแห่ง ก็จะมีแนวทางและรูปแบบในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานที่แตกต่างกันไปค่ะ เช่น ออฟฟิศบริษัทเสื้อผ้าเด็ก ก็จะเน้นลวดลายโทนสีพาสเทลหวาน ๆ ในขณะที่บริษัทผลิตรองเท้าสตรีและบุรุษ ก็จะเน้น สีสันที่ฉูดฉาดขึ้นมาอีกเสต็ปนึง เป็นต้นค่ะ

ประโยชน์ของการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน

 • ประหยัดงบ พื้นที่ ๆ มีการนำวัสดุต่าง ๆ มาตกแต่งผนังนั้นเท่าที่สังเกต กินพื้นที่ในปริมาณที่ค่อนข้างมาก ดังนั้น การสั่ง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังปูนตกแต่งออฟฟิศ จะมาช่วยลดต้นทุนดังกล่าวได้มากพอสมควร เมื่อเปรียบเทียบกับการใช้วอลเปเปอร์ที่มีราคาสูงกว่า เพราะได้รวมค่าแรงติดตั้งเอาไว้แล้ว
 • ลวดลายสวยงามตามต้องการ สั่งทำได้ เพราะเป็นงานสั่งทำ ดังนั้น เมื่อเราต้องการลวดลายแบบใด ก็สามารถบอกทางร้านสติ๊กเกอร์ทำให้เราได้ในทันที เราจะได้สติ๊กเกอร์ที่เป็นตัวตนของบริษัทจริง ๆ โดยไม่ไปซ้ำกับใครเลยค่ะ แตกต่างจากวอลเปเปอร์ แม้มีลวดลายเป็นร้อยแบบ ทว่า อาจไม่ได้ตามต้องการเพราะเป็นแบบสำเร็จรูปและมีแนวโน้มว่าจะไปซ้ำกับบริษัทอื่นเข้าอีกด้วยค่ะ

 

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

การดูแลรักษาสติ๊กเกอร์ตกแต่งผนัง

มาถึงหัวข้อสุดท้ายกันบ้างนะคะ ภายหลังผ่านทุกขั้นตอนมาแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนการดูแลรักษารวมถึงข้อควรระวังในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานกันบ้าง และแม้จะเป็นแค่วัสดุทดแทนวอลเปเปอร์ ทว่า การใช้งานอย่างระมัดระวังก็เป็นเรื่องสำคัญค่ะ ทั้งนี้ เป็นไปเพื่อ อายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น

การดูแลรักษา

 1. ทำความสะอาด ให้ระวังคราบฝุ่นมาเกาะอยู่ตรงผนัง วิธีการให้ใช้ไม้ขนไก่ ปัดฝุ่นบ่อย ๆ ป้องกันคราบฝุ่นเกาะจะได้ทำความสะอาดง่าย ๆ ค่ะ
 2. ระวังสารเคมีบางประเภท ภายหลังติดตั้งสติ๊กเกอร์ติดผนังปูนตกแต่งร้าน เพื่อการใช้งานที่ยาวนาน ให้ระวังสารเคมีหรือน้ำยาที่มีฤทธิ์เป็นกรดทุกชนิด เช่น น้ำส้มสายชู สามารถทำปฏิกิริยากับกาวในสติ๊กเกอร์ได้ ผลคือ กาวอาจจะละลาย ทำให้เลื่อนหลุดได้ในภายหลัง

สติ๊กเกอร์ติดผนังปูนจะเป็นอีกหนึ่งวัสดุทดแทนที่จะอยู่ในหัวใจผู้ใช้งานไปอีกนาน อันเป็นผลมาจาก ความสวยงามของชิ้นงานสติ๊กเกอร์เอง ไปจนถึง ความทนทานที่เราจะได้รับ ส่งผลต่ออายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น เพราะฉะนั้น การนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งผนัง นับว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกดีสุดที่เราควรนำมาใช้ค่ะ

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์