โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ ผู้สร้างคุณค่าและประโยชน์ในการนำมาใช้

พิมพ์ป้ายสติ๊กเกอร์

โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์

โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ โรงพิมพ์สติ๊กกเกอร์ติดกระจก โรงพิมพ์สติ๊กกเกอร์ติดรถ โรงพิมพ์สติ๊กกเกอร์ด่วน โรงพิมพ์สติ๊กกเกอร์เปิด 24 ชั่วโมง โรงพิมพ์สติ๊กกเกอร์ไดคัท โรงพิมพ์สติ๊กกเกอร์ใสหมึกขาว โรงพิมพ์สติ๊กกเกอร์หมึกขาว โรงพิมพ์สติ๊กกเกอร์แผ่นใหญ่ โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ม้วน โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ไดคัท โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ราคาถูก โรงพิมพ์ฉลาก โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC โรงพิมพ์ฉลากสินค้า  โรงพิมพ์สติ๊กกเกอร์ใกล้ฉัน โรงพิมพ์สติ๊กกเกอร์รังสิต โรงพิมพ์สติ๊กกเกอร์ลาดพร้าว

ปริ้นสติ๊กเกอร์
สติ๊กเกอร์ไดคัท
โรงพิมพ์สติ๊กกเกอร์
โรงพิมพ์สติ๊กกเกอร์
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้
โรงพิมพ์สติ๊กกเกอร์ติดรถ
พิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรูติดหน้าตึกสูง

โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ ผู้สร้างคุณค่าและประโยชน์ในการนำมาใช้

โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ มีความสำคัญต่อทุกวงการไม่ว่าจะเป็นการนำมาใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์เพื่อโปรโมทสินค้า การนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งทั้งงานภายในและงานภายนอก ซึ่งจะมีแนวทางในการนำมาใช้อย่างไรนั้น ในบทความได้รวบรวมเนื้อหาดังกล่าวเอาไว้หมดแล้วค่ะ เพื่อน ๆ คนไหน สนใจ อยากจะลองสั่งมาใช้งาน หาความรู้ได้เลยนะคะ

คุณค่าของฉลากสินค้าที่ดี มีอะไรบ้าง?

ฉลากสินค้าที่ดีในนิยามของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความชอบ รสนิยมส่วนตัว ถ้าจะเปรียบเทียบก็เหมือนกับการเลือกใครสักคนมาเป็นแฟน สวย หล่อ ของแต่ละคนนั้นมีความแตกต่าง บางคนชอบผู้หญิงขาว หมวย หลายคนชอบสวย คมเข้ม แบบไทย ๆ เป็นต้น ดังนั้น ในเรื่องของความสวยงามนั้น จะเป็นสิ่งที่เราจะไม่กล่าวถึงนะคะ เพราะเชื่อว่า สติ๊กเกอร์สวยในรูปแบบของเจ้าของกิจการนั้น แตกต่างและไม่เหมือนกันเลย ทว่า เราจะมาเน้นการสร้างคุณค่าสติ๊กเกอร์ในแต่ละแบบกันดีกว่าค่ะว่าได้ให้อะไรแก่เราที่เป็นเจ้าของสินค้า

คุณค่าของฉลากสินค้าที่ดี

 1. ความปลอดภัย เชื่อถือได้ เป็นผลมาจากโรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า ปริ๊นท์สติ๊กเกอร์ที่เน้นในเรื่องการลอกเลียนแบบหรือที่เรารู้จักกันในชื่อว่า สติ๊กเกอร์กันปลอม ซึ่งเมื่อไหร่ก็ตามที่มีการนำออกมาใช้งาน จะไม่มีใครปลอมแปลงสินค้าของเราได้อีกเลย เพราะฉะนั้น สินค้าของเราจะมีเอกลักษณ์ เป็นสินค้าดีมีคุณภาพ มีเครื่องหมายความปลอดภัยรับรองเอาไว้ และเมื่อไม่มีสินค้าลอกเลียนแบบ มีแต่ใช้งานไปสักพัก แล้วสร้างประโยชน์ทั้งทางร่างกายและจิตใจ ความเชื่อถือในสินค้าจะบังเกิดขึ้นกับผู้ซื้อมาใช้ค่ะ
 2. การพัฒนา ฉลากสินค้าที่ดูโดดเด่นอีกทั้งมีรายละเอียดครบครัน ไม่ว่าจะเป็นชื่อสินค้า ส่วนประกอบ วิธีใช้งานก็ดี ส่งผล ทำให้ลูกค้าต้องการซื้อสินค้าชิ้นนั้นมาใช้ และเมื่อใช้ไปแล้ว พบว่า สินค้ามีคุณภาพจริง ถึงมักมีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา และยิ่งในกรณีที่มีความต้องการซื้อสูงจากผู้บริโภค บอกได้เลยว่า เจ้าของกิจการมีแต่จะน้อมรับคำติชมจากผู้ซื้อรวมถึงผู้ใช้มาปรับปรุงให้สินค้าดียิ่งขึ้นไปอีกค่ะ ซึ่งผู้ได้รับประโยชน์นั่นก็คือ ลูกค้าจะได้รับอานิสงส์จากการปรับปรุงพัฒนาสินค้าอยู่ตลอดเวลาค่ะ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
โรงพิมพ์พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังปูน
โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์
โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้
ฉลากสินค้าเบเกอรี่

ประโยชน์ของสติ๊กเกอร์ม้วนกับการนำมาใช้งาน มีอะไรบ้าง

สติ๊กเกอร์ม้วนคืออะไร ? หลายคนอาจรู้สึกสงสัย เรามีคำอธิบายสั้น ๆ ให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักและทำความเข้าใจสติ๊กเกอร์ประเภทนี้กันมากขึ้นค่ะ สติ๊กเกอร์ม้วน ลักษณะเป็นการนำสติ๊กเกอร์เปล่าม้วนเข้ากับแกนกระดาษ ภายหลังจากนั้น ถึงเข้าเครื่องยิงสติ๊กเกอร์เพื่อสร้างลวดลายกันค่ะ เช่น ป้ายยิงราคา สติ๊กเกอร์บาร์โค้ดและอื่น ๆ ที่มีลักษณะการทำงานในรูปแบบนี้ค่ะ

ประโยชน์ของสติ๊กเกอร์ม้วน

 1. ประหยัดพื้นที่ ดีในแง่ของการเก็บรักษา ความที่มีลักษณะม้วนเข้ากับแกนกระดาษทำให้ไม่เปลืองพื้นที่เมื่อต้องการจะจัดเก็บ ดังนั้น เราจะมีพื้นที่เหลือเพื่อนำมาใช้งานอย่างอื่นได้อีกหลายรูปแบบค่ะ
 2. ความน่าเชื่อถือ ใครที่ต้องการจะสร้างความน่าเชื่อถือให้กับสินค้า สามารถสั่งโรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ม้วน มาใช้งานได้เลย โดยเราเรียกเทคนิคนี้ว่าสติ๊กเกอร์วอยซ์หรือสติ๊กเกอร์โฮโลแกรม เป็นสติ๊กเกอร์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความทนทาน ทั้งทนร้อน และทนเย็นได้สูงกว่าสติ๊กเกอร์พีพีเสียอีก หลักการง่าย ๆ นั่นก็คือ เมื่อไหร่ก็ตามที่เราลอกแผ่นด้านบนออก จะมีรอยสติ๊กเกอร์ปรากฎอยู่บนบรรจุภัณฑ์ที่ค่อนข้างชัดเจน ไม่ว่าจะนำมาติดลงบนพื้นผิวรูปแบบใดก็ตาม ค่อนข้างทนและลบยากมาก ซึ่งทำให้ไม่มีใครกล้าลอกเลียนแบบสินค้าของเราได้เลย
 3. ความสวยงาม แม้จะมีลักษณะนำมาม้วนเข้ากับแกนกระดาษ ทว่า เมื่อไหร่ก็ตามที่ต้องการจะใช้งานขึ้นมาจริง ๆ เชื่อหรือเปล่าคะ ? สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ช่วยเสริมในเรื่องความสวยงามได้ดีไม่แพ้สติ๊กเกอร์พีวีซีเลยนะคะ อีกทั้งยังทำให้สินค้าดูพรีเมี่ยมขึ้นมาได้อีกด้วยค่ะ สติ๊กเกอร์ดังกล่าวได้แก่ สติ๊กเกอร์วอยซ์ เป็นต้นค่ะ
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดพื้น
สติ๊กเกอร์ไดคัท
พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

รูปแบบงานไดคัท มีอะไรบ้าง ลักษณะเป็นอย่างไร

กว่าจะมาถึงขั้นตอนการไดคัทสติ๊กเกอร์ วัสดุจะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลต่อการสั่งปริ๊นชิ้นงานออกมาเป็นรูปทรงไดคัท ซึ่ง ก็มีข้อจำกัดบางประการอยู่บ้างในการนำวัสดุมาใช้งาน เช่น ถ้าเราเลือกวัสดุเป็น PP การจะไดคัทลวดลายให้สลับซับซ้อน แม้สามารถสั่งทำได้ ทว่า ในการนำมาใช้งานนั้น อาจมีความยุ่งยากในช่วงติดตั้งโดยเฉพาะตรงบริเวณที่ต้องนำชิ้นส่วนที่มีความซับซ้อนไปติด ย่อมยุ่งยากตั้งแต่ช่วงติดตั้งตรงสติ๊กเกอร์อาจเผยอได้เมื่อต้องการจะเข้ามุม เป็นต้นค่ะ ในทางกลับกัน ถ้าวัสดุทำมาจาก PVC ก็จะไม่พบปัญหาใด ๆ เลยค่ะ

รูปแบบงานไดคัท

 • ไดคัท 50% ลักษณะงานในรูปแบบนี้ จะปั๊มเฉพาะตัวชิ้นงานสติ๊กเกอร์เท่านั้น ทว่า กระดาษรองหลังจะไม่ขาดออกจากกันค่ะ โดยใน 1 ใบพิมพ์ จะมีการตั้งค่าจำนวนสติ๊กเกอร์เอาไว้แล้วหลายดวง ทันทีที่โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ไดคัท ปั๊มชิ้นงานดังกล่าวจนกระทั่งเสร็จ ก็สามารถลอกสติ๊กเกอร์มาใช้งานได้เลย
 • ไดคัท 100% โดยมากมักเป็นชิ้นงานสติ๊กเกอร์ที่มีขนาดใหญ่ เช่น งานแผ่นพลาสติก งานบรรจุภัณฑ์ ฉลากสินค้า ลักษณะ เป็นการใช้มีดไดคัทชิ้นงานขาดออกจากกัน 100% แล้วลูกค้าก็สามารถนำมาใช้งานได้เลย
 • ไดคัทสี่เหลี่ยม ลักษณะเป็นการนำมีดสี่เหลี่ยมใส่ลงไปในบล็อคสำหรับใส่มีด เราเรียกรูปแบบงานนี้ว่า ไดคัทสี่เหลี่ยม รวมถึง การปั๊มตามลวดลายที่ออกแบบ เช่น วงรี วงกลมและอื่น ๆ เราเรียกรูปแบบสติ๊กเกอร์ประเภทนี้ว่า สติ๊กเกอร์ตามแบบ
พิมพ์สติ๊กเกอร์ pvc กันน้ำ inkjet
โรงพิมพ์พิมพ์สติ๊กเกอร์ โลโก้

เปรียบเทียบข้อดีข้อด้อยในการนำกระดาษมาทำการไดคัท

วัสดุที่จะนำมาใช้พิมพ์สติ๊กเกอร์ไดคัทนั้น นอกเหนือจากสติ๊กเกอร์พีวีซี พีพี รองขาว และพีอีที กระดาษ ไม่ว่าจะเป็นกระดาษผิวด้านหรือผิวมัน ก็สามารถนำมาทำสติ๊กเกอร์ไดคัทได้ดีไม่แพ้วัสดุดังกล่าวข้างต้นกันเลยทีเดียวนะคะ เพราะฉะนั้น เรามาดูข้อดีข้อด้อยในการนำกระดาษมาใช้ทำสติ๊กเกอร์กันดีกว่าค่ะ

ข้อดีข้อด้อยในการนำกระดาษมาใช้ทำสติ๊กเกอร์ไดคัท

 1. ราคาถูก กระดาษเป็นวัสดุที่สามารถหาซื้อจากร้านไหนก็ได้ เพราะเป็นวัสดุพื้นฐานที่ทางร้านสติ๊กเกอร์ได้ทำเรื่องสต็อคสินค้าชนิดนี้ไว้แล้ว เวลาสั่งงาน ทางโรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน สามารถทำชิ้นงานในรูปแบบไดคัทให้กับเราได้ในทันทีค่ะ ทำให้ไม่ต้องเสียเวลารอคอยนาน
 2. ต้นทุน แม้กระดาษจะเป็นอีกหนึ่งวัสดุที่หาได้ง่ายตามท้องตลาด ทว่า เมื่อไหร่ก็ตามที่ต้องการจะสั่งชิ้นงานออกมาเป็นงานไดคัท นั่นเท่ากับว่า ต้องสั่งทำบล็อคขึ้นมาอีก 1 บล็อค เพื่อใช้ในการทำไดคัท การทำบล็อคขึ้นมา ทำให้เราต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มในส่วนของบล็อค แตกต่างจากรูปทรงปกติทั่ว ๆ ไป ที่สามารถทำได้เลย ไม่ต้องเสียค่าบล็อคแต่อย่างใดค่ะ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์
โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์
โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ไดคัท
สติ๊กเกอร์ไดคัท

เหตุผลใดที่ไม่นิยมนำระบบงานพิมพ์แบบดิจิตอลมาใช้กับงานไดคัท

งานไดคัทก็เหมือนกับงานสั่งทำ ซึ่งแต่ละชิ้นก็จะมีเอกลักษณ์และลายเซ็นเป็นของตัวเองที่ต้องไม่ซ้ำแบบใคร มิฉะนั้น จะโดนข้อหาลอกเลียนแบบของคนอื่นจนนำมาสู่ปัญหากระทบกระทั่งกันได้ ดังนั้น รูปแบบในการทำชิ้นงานไดคัท ถึงมีอยู่หลายรูปแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะมาในรูปแบบลวดลาย บล็อคเหลี่ยม และอื่น ๆ เป็นต้นค่ะ ซึ่งส่งผลต่อการเลือกระบบงานพิมพ์พอสมควร และถ้ายิ่งเป็นลวดลายที่สลับซับซ้อน การเลือกระบบงานพิมพ์จะถูกนำมาใช้พิจารณาเป็นข้อแรกเลย ในส่วนของระบบงานพิมพ์เป็นที่นิยมในการทำลวดลายไดคัท ได้แก่ ระบบออฟเซ็ท ที่ทำได้ทุกลวดลาย แตกต่างจากระบบดิจิตอลที่ทำได้ดีน้อยกว่าค่ะ

เหตุใดระบบดิจิตอลถึงไม่ค่อยตอบโจทย์เมื่อจะทำไดคัท

 • ค่าบล็อค การสั่งทำไดคัทสติ๊กเกอร์ ต้องมีบล็อคถึงจะสั่งพิมพ์ได้ ยิ่งเป็นลวดลายใหม่ ไม่ใช่ทรงมาตรฐาน ใช้ครั้งเดียวทิ้ง ทางโรงพิมพ์มีความจำเป็นต้องคิดค่าบริการบล็อค ซึ่งเมื่อนำมาใช้กับระบบดิจิตอล อาจจะไม่คุ้มค่าบล็อคก็เป็นได้ค่ะ ทำให้โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ราคาถูก มักนิยมนำไปใช้พิมพ์กับระบบออฟเซ็ทเสียมากกว่าค่ะ
 • ข้อจำกัดบางประการ ในกรณีต้องการจะพิมพ์งานไดคัท อันเป็นผลมาจาก ฉากที่ไม่ตรงกันในทุกแผ่น ทำให้เมื่อไหร่ก็ตาม ที่มีการไดคัท มักเจอปัญหา โดยเฉพาะชิ้นงานที่มีความซับซ้อนของลวดลาย มีโค้งหรือเหลี่ยมมุมที่มากไปค่ะ

โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ ผู้สร้างคุณค่าและประโยชน์ในการนำสติ๊กเกอร์มาให้ผู้สั่งซื้อสติ๊กเกอร์ได้นำชิ้นงานดังกล่าวมาใช้งาน ซึ่ง ชิ้นงานที่ทำออกมานั้น จะสวยโดนใจเราและลูกค้าหรือไม่ มีหลายองค์ประกอบ ซึ่งเพื่อน ๆ ก็คงได้ศึกษาและเรียนรู้กันไปบ้างพอสมควรนะคะว่ามีอะไรบ้าง

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์