พิมพ์ฉลากสินค้า ตอบโจทย์การใช้งาน ถ้ารู้และเข้าใจ

พิมพ์ฉลากสินค้า

พิมพ์ฉลากสินค้า

ฉลากสินค้า มีบทบาทสำคัญทั้งในเรื่อง ทำให้ลูกค้ารู้จักสินค้าของเรามากขึ้น รวมถึง การนำมาใช้ทดแทนวัสดุจำพวกวอลเปเปอร์และวัสดุตกแต่งประเภทอื่น ๆ แต่ทั้งนี้และทั้งนั้น วัสดุสำหรับพิมพ์ฉลากสินค้า ตามท้องตลาด ก็มีอยู่ด้วยกันหลายประเภท ซึ่งแต่ละแบบ มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ทั้งในเรื่องจุดแข็งและจุดอ่อนเมื่อต้องการจะสั่งผลิต ดังนั้น เพื่อให้การใช้งานสติ๊กเกอร์เป็นไปอย่างราบรื่น ทางแอดมิน ได้เปรียบเทียบข้อดีข้อด้อยรวมถึงการนำผลลัพธ์ที่ได้และหัวข้ออื่น ๆที่น่าสนใจมานำเสนอเพื่อที่ว่า จะสามารถนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาปรับใช้ให้เข้ากับวัตถุประสงค์ได้ค่ะ

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

ตราสินค้าที่ดีประกอบไปด้วยอะไรบ้าง ?

แต่ไหนแต่ไรมา สินค้าบนโลกใบนี้ได้ถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภทด้วยกัน ประเภทแรก สินค้าอุปโภค จะเป็นสินค้าที่ซื้อมาแล้ว ต้องสามารถนำมาใช้ประโยชน์ในชีวิตประจำวันได้

สินค้าประเภทที่ 2 ได้แก่ สินค้าบริโภค เป็นอีกหนึ่งสินค้าในหมวดหมู่ข้าวปลาอาหารและเครื่องดื่มชนิดต่าง ๆ สินค้าประเภทนี้ จัดว่า มีความจำเป็นอย่างสูงในชีวิตประจำวัน ทั้งนี้เป็นไปเพื่อ ทำให้มีแรงและพลังในการดำเนินชีวิตผ่านการกินและดื่ม ซึ่ง การกินในแต่ละครั้งต้องมีประโยชน์ ไม่เป็นอันตรายกับร่างกายแต่อย่างใด แล้วถึงจะได้คุณภาพชีวิตดี ๆ กลับมา

ซึ่งสินค้าทั้ง 2 ประเภท จำเป็นต้องมีฉลากหรือตราสินค้าเพื่อที่ว่า ลูกค้าจะสามารถจำแนกได้เองว่า นี่คือสินค้าประเภทใด? และจะมีวิธีการใช้งานอย่างไร? ซึ่งเรื่องราวที่เกิดขึ้น ทำให้ใครหลายคนเริ่มสงสัยว่า แท้ที่จริงแล้ว พิมพ์ฉลากสินค้าต้องมีอะไรบ้าง แล้วถึงจะได้สินค้าที่สามารถสร้างประโยชน์และคุณค่าที่แท้จริงผ่านการรับประทานหรือนำมาใช้งาน

ส่วนประกอบของพิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า โลโก้สติ๊กเกอร์หรือตราสินค้าที่ดี

 • รายละเอียดสินค้า หัวข้อนี้แอดมินจะขอพูดถึงมาตรฐานของงานพิมพ์ฉลากสินค้าที่ควรมี ซึ่งหนีไม่พ้น รายละเอียดสินค้าอันประกอบไปด้วย

ส่วนประกอบ เพื่อทำให้รู้ว่า เมื่อใช้งานหรือรับประทานเข้าไป จะได้ประโยชน์ในเรื่องใดบ้าง? ยกตัวอย่าง ครีมทาริ้วรอยรอบดวงตา ใช้งานอย่างไร ถึงจะเกิดประโยชน์? ริ้วรอยจาง ผิวหนังรอบดวงตาดูกระจ่างใส ซึ่งก็จะมีการกล่าวถึง สรรพคุณพร้อมวิธีใช้รวมถึงการดูแลรักษาเอาไว้แล้วบนป้ายสติ๊กเกอร์

วิธีใช้ สินค้าทุกชนิดแม้จะอยู่ในประเภทเดียวกัน ทว่า บางครั้ง การใช้งานหรือบริโภค ย่อมมีความแตกต่างกันไป ยกตัวอย่าง วิตะมินซี ควรบริโภคภายหลังรับประทานอาหารทันที  ในทางกลับกัน ถ้าเป็นคอลลาเจนชนิดเม็ด สามารถรับประทานก่อนหรือรับประทานไปพร้อมกับอาหารมื้อนั้นได้เลย ทั้งนี้เพื่อให้ได้มาซึ่งคุณค่าทางสารอาหารที่แท้จริง รับประทานแล้วใบหน้าดูเด็กลงมา ใครเห็น ใครก็อยากมองจนนึกอยากจับจอง เป็นเจ้าของใบหน้าดูอ่อนเยาว์นั้น

วันเดือนปีที่ผลิตและหมดอายุ จำเป็นต้องระบุเพื่อประโยชน์ในการบริโภค/อุปโภค ในทางตรงกันข้าม ถ้าไม่ได้ระบุเอาไว้ เมื่อไม่รู้วันหมดอายุ นั่นหมายความว่า ลูกค้าจะไม่สามารถได้รับประโยชน์จากการบริโภค ซ้ำร้าย ยังเป็นอันตรายต่อร่างกายอีกด้วย และมิหนำซ้ำ เครดิตในฐานะผู้ผลิตสินค้าดังกล่าวจะเสื่อมถอยลงมา จนไม่เป็นที่นิยมผ่านการบอกเล่าปากต่อปากจากลูกค้า เลยเป็นเหตุผลที่ว่า เหตุใดถึงต้องมีการระบุวันหมดอายุไว้บนโลโก้สินค้าน

รายละเอียดอื่น ๆ ในส่วนของข้อมูลสินค้าได้แก่  ชื่อหน่วยงานรับรองความปลอดภัย ชื่อผู้ผลิต ชื่อตัวแทนจำหน่าย รวมถึงช่องทางการติดต่อซึ่งถ้าใครยังนึกไม่ออก ให้ลองหยิบสินค้าประเภทใดก็ได้ขึ้นมาดู จะมี ตัวอย่างพิมพ์ฉลากสินค้าที่ถูกต้อง ปรากฏอยู่ เช่น สินค้าประเภทเครื่องดื่มทุกประเภท จะมีรายละเอียดสินค้าอยู่บนฉลาก สีสันและลวดลายอันแสนสดใสให้เห็น

 • ชื่อแบรนด์สินค้าที่เราเป็นเจ้าของ ชื่อแบรนด์นั้นสำคัญไฉน ? บอกเลยว่า สำคัญเป็นอย่างมาก ชื่อแบรนด์จะไปสร้างการจดจำให้กับลูกค้า กระทั่งสามารถบอกต่อได้ว่า สินค้านั้นมีชื่อแบรนด์ว่าอะไร? ภายหลังจากนั้น ถึงจะมีการติดต่อซื้อขาย
 • สติ๊กเกอร์โลโก้หรือตราสินค้า เป็นอีกหนึ่งฉลากสินค้ามีอะไรบ้าง ที่ค่อนข้างมีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ารายละเอียดสินค้าและชื่อแบรนด์สินค้า ทั้งนี้เพราะ โลโก้ที่ดีต้องสามารถบ่งบอกตัวตนของสินค้าได้ อีกทั้ง ต้องมีลวดลาย และฟอนต์ตัวอักษรที่มีความสวยงาม ดูโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ เรียกได้ว่า มีลายเซ็นเป็นของตัวเอง ในแบบที่ว่า  ใครเห็นใครก็ชอบจนนึกอยากจับจองเป็นเจ้าของขึ้นมา
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

การสร้างความเชื่อมั่นแก่ผู้บริโภค มีความเกี่ยวข้องกับพิมพ์สติ๊กเกอร์ สคบ. อย่างไร

ความเชื่อมั่น ความมั่นใจ เป็นบ่อเกิดของความไว้ใจในสิ่งที่มีอยู่ในมือ ไม่ว่าจะเป็น อาหารเสริมต่าง ๆ หลายแบรนด์ หลายยี่ห้อ ต่างบรรยายสรรพคุณต่าง ๆ ผ่านช่องทางบนสื่อสังคมออนไลน์ รวมถึง บนเว็บไซต์ของตัวสินค้าว่า เมื่อบริโภคไปแล้ว คุณประโยชน์ที่จะได้รับ มีอะไรบ้าง? ผ่านโลโก้สินค้าสวย ๆ รวมถึงลวดลายที่เห็น ซึ่งก็ทำให้ลูกค้าหลายคนต่างรู้สึกพอใจสินค้าดังกล่าว แต่นั่น ยังไม่เพียงพอ การที่สินค้าประเภทอาหารเสริมจะสามารถจำหน่ายออกไปได้นั้น ยังต้องมีรายละเอียดอื่น ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น โลโก้สินค้า ชื่อแบรนด์ มาจนถึง รายละเอียดสินค้าดังที่กล่าวไปแล้วข้างต้น และหนึ่งในนั้นที่จะนำมาใช้เป็นตัวชี้วัดการตัดสินใจนั่นก็คือ เครื่องหมายหรือตรารับรองความปลอดภัยจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งก็คงเคยเห็นผ่านตากันมาบ้างแล้วว่า เครื่องหมายดังกล่าว มีอะไรบ้าง? และมีความสำคัญในแง่มุมไหน?

ความสำคัญของเครื่องหมายหรือสัญลักษณ์รับรองความปลอดภัย

 1. พิมพ์ฉลากสินค้า อย. สัญลักษณ์ความปลอดภัยประเภทนี้มักปรากฏอยู่บนบรรจุภัณฑ์สินค้าประเภทอาหารและเครื่องดื่มทุกชนิด ในส่วนของเหตุผล เครื่องหมายดังกล่าวจะไปเสริมความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคว่า เมื่อบริโภคไปแล้ว จะไม่มีสารพิษหรือสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อร่างกายอีกทั้งยังมีส่วนประกอบที่ใช้ในการผลิตสินค้าดีมีคุณภาพ และเมื่อไหร่ก็ตาม ต้องการจะผลิตสินค้า เพื่อนำมาจัดจำหน่ายยังแอพจำหน่ายสินค้าอย่างลาซาด้าหรือ shoppee ย่อมมีความจำเป็นต้องทำเรื่องขอเครื่องหมาย อย. กับหน่วยงานดังกล่าวข้างต้น ซึ่งก็จะมีค่าใช้จ่ายในส่วนของการดำเนินการขอ รวมถึงโรงงานผลิตสินค้าจะเป็นขนาดเล็กหรือใหญ่ก็สามารถดำเนินเรื่องได้เลยผ่านแอพของหน่วยงานที่รับผิดชอบโดยตรง
 2. ฉลากสินค้า สคบ. นอกเหนือจากเครื่องหมาย อย. ที่จะนำมาใช้เพิ่มความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า ยังมีอีกหนึ่งเครื่องหมายรับรองความปลอดภัยเสริมความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคได้ดีไม่แพ้กันในรูปแบบสติ๊กเกอร์นั่นก็คือ สติ๊กเกอร์ สคบ. ก็มีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันในแง่ของภาพลักษณ์สินค้าที่มาพร้อมความเชื่อมั่นรวมถึงความอุ่นใจ ทันที ที่มีการนำสินค้ามาใช้งาน เมื่อนั้น ก็ไม่ต้องพะวงไปว่า การบริโภคในครั้งนั้น ได้สร้างอันตรายให้แก่ร่างกายของเราหรือเปล่า? และเมื่อพบว่า มีแต่สร้างคุณค่าให้กับผู้บริโภค ลูกค้าก็จะหันมาสั่งสินค้ามาใช้เองอย่างต่อเนื่อง เลยเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ผู้ผลิตสินค้าถึงจำเป็นต้องสั่งร้านสติ๊กเกอร์ผลิตขึ้นมา และไม่เพียงแค่จำหน่ายสินค้าภายในประเทศอันเกิดจากภาพลักษณ์ที่ดีในการนำสติ๊กเกอร์ สคบ. มาใช้ ในทางกลับกัน ผู้ประกอบการคนไหน ที่มีความต้องการจะผลิตสินค้าเพื่อส่งออกยังต่างประเทศ มาถูกทางแล้ว เพราะสติ๊กเกอร์ สคบ. จะมาช่วยในเรื่องภาพลักษณ์พร้อมความเชื่อมั่นดังที่กล่าวไปแล้ว ให้กับประเทศปลายทางที่เป็นผู้สั่งซื้อ
พิมพ์ฉลากสินค้า
พิมพ์ฉลากสินค้า
พิมพ์ฉลากสินค้า
รับพิมพ์ฉลากสินค้า
พิมพ์ฉลากสินค้า
รับพิมพ์ฉลากสินค้า

ปัจจัยที่มีผลต่อการผลิตและเลือกตราสินค้ามาติดลงบนบรรจุภัณฑ์

ฉลากสินค้ามีประโยชน์อย่างไร จะเป็นอีกหนึ่งคำถามยอดนิยมสำหรับผู้ที่เริ่มต้นทำธุรกิจด้วยตัวเอง จนต้องหาคำตอบโดยการติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวในเพจหรือเว็บที่เกี่ยวข้องกับการให้บริการสติ๊กเกอร์ต่อข้อสงสัยดังกล่าวข้างต้น และเมื่อเข้าใจแล้วว่า ทำไมสติ๊กเกอร์ตราสินค้าหรือโลโก้สำคัญกับสินค้าที่มี ? ลำดับถัดมา ก็จะเป็นในเรื่องของการติดต่อร้านสติ๊กเกอร์เพื่อให้ได้ข้อมูลต่าง ๆ ซึ่งกว่าจะมาเป็น สติ๊กเกอร์ดี ๆ สักชิ้น ย่อมต้องมีปัจจัยที่จะมาช่วยเสริมในกันและกัน ผลิตออกมาแบบใดถึงจะสวย ได้ประโยชน์และคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไป

ปัจจัยใดกันบ้าง มีผลต่อการออกแบบสติ๊กเกอร์

 • สินค้า มีผลต่อการเลือกวัสดุโดยตรง ซึ่งแอดมินเคยกล่าวไปแล้วเกี่ยวกับประเภทสินค้าที่แบ่งออกเป็น สินค้าอุปโภคและสินค้าบริโภค สำหรับสินค้าทั่ว ๆ ไป สามารถเลือกวัสดุเป็นสติ๊กเกอร์กระดาษที่ได้ในเรื่องต้นทุนเป็นฉลากสินค้า ราคาถูก

ในส่วนของผิว แบ่งออกเป็น กระดาษผิวมันกับกระดาษผิวด้าน สำหรับ ความสวย อยู่ที่ตัวสินค้า ต้องเลือกให้เข้ากันได้แล้วความลงตัวถึงจะตามมา ในทางกลับกัน ถ้าเป็นสินค้าบริโภค ที่แบ่งออกเป็น อาหารแปรรูป/อาหารสดและเครื่องดื่ม การเลือกวัสดุทำสติ๊กเกอร์ก็จะแตกต่างกัน โดย สินค้าอาหารสดและเครื่องดื่ม สติ๊กเกอร์พีพีคือตัวเลือกดีที่สุด เพราะได้ในเรื่องทนความชื้น/ความเย็นได้เกือบ 100% กันเลยทีเดียว

 • บรรจุภัณฑ์ ถ้าตามคุณลักษณะ ก็จะแบ่งออกเป็น บรรจุภัณฑ์สีทึบกับบรรจุภัณฑ์สีใส ทั้ง 2 แบบ ให้ความรู้สึกที่แตกต่างกัน ยกตัวอย่าง กรณี เจ้าของสินค้าคนไหน ต้องการจะทำสินค้าออกมาให้ดูพรีเมี่ยม การเลือกบรรจุภัณฑ์สีใสคือตัวเลือกที่ดี เพราะจะทำให้ ลูกค้าเห็นรายละเอียดสินค้าที่บรรจุอยู่ข้างในบรรจุภัณฑ์ได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น สี และเนื้อในสินค้า เป็นต้น และตรงประเด็นนี้เอง มีผลต่อการเลือกวัสดุผลิตสติ๊กเกอร์ ที่ควรมีความเข้ากันได้กับบรรจุภัณฑ์ในลักษณะสีใส สติ๊กเกอร์ใสกับสติ๊กเกอร์รองขาว คือคำตอบ
 • วัสดุ ก่อนอื่นเลย ต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับชนิดและประเภทของสติ๊กเกอร์ให้ดีก่อนว่า วัสดุแต่ละประเภทนั้น มีความเหมาะสมนำมาใช้งานกับสินค้าประเภทไหนได้บ้าง ? ทั้งนี้เพราะ วัสดุที่มีนั้น ค่อนข้างไม่จำกัด และในแต่ละแบบ ก็มีความเหมาะสมในการนำมาใช้ที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น ก่อนตัดสินใจเลือกสั่งผลิต ดูให้ดีและต้องเข้าใจก่อน ยกตัวอย่าง สติ๊กเกอร์รองขาว และสติ๊กเกอร์พีพี ย่อมเหมาะสมนำมาใช้ผลิต  

พิมพ์ฉลากสินค้าด่วน ก่อนติดลงบนบรรจุภัณฑ์มากกว่านำมาตกแต่งผนังทดแทนวัสดุตกแต่งจำพวกวอลเปเปอร์ ในทางตรงกันข้าม คงเป็นเรื่องไม่เหมาะสมเป็นแน่ ถ้าจะนำสติ๊กเกอร์ซีทรูหรือสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาผลิตสติ๊กเกอร์โลโก้ก่อนนำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์ดังกล่าวข้างต้น ควรใช้สำหรับงานตกแต่งนั่นก็คือสติ๊กเกอร์ซีทรูในขณะที่ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงจะเหมาะสมกับงานความปลอดภัยโดยการทำป้ายเตือนในรูปแบบสติ๊กเกอร์แล้วนำมาติดอยู่ตรงบริเวณท้ายรถ หรือ ตามชุมชน ทางด่วนและถนนหนทางต่าง ๆ เป็นต้น

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ PP มีจุดแข็งในเรื่องใดกันบ้าง?

ประเภทการใช้งานสติ๊กเกอร์ มีอยู่ด้วยกันกี่ประเภทนั้น ถ้าจะให้แบ่งชนิดสติ๊กเกอร์ ก็จะขอแบ่งตามลักษณะการใช้งาน

 • ประเภทแรก จะเป็นสติ๊กเกอร์สำหรับนำมาใช้ตกแต่งผนัง ซึ่งสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ จะเน้นลวดลายที่เข้ากันได้กับ concept ของร้าน ซึ่งมีหลายสไตล์ เช่น สไตล์ home office ก็จะเป็นแบบ เน้นความเรียบง่าย สบายตา มีความน่านั่งทำงาน อันเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ในยุคนี้ที่คนนิยมทำงานที่บ้าน หรือจะเป็นสไตล์โมโนโครม นำความรู้เรื่องสีมาตกแต่งผนังให้ดูเข้ากันได้ กลมกลืนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน รวมถึง สไตล์ธรรมชาติ เน้นให้ความสำคัญกับลุคที่ดูเข้าถึงความสดชื่น เป็นต้น ซึ่งสติ๊กเกอร์ สามารถตอบโจทย์ในส่วนนี้ได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว นอกเหนือจาก ลวดลาย ยังมีในเรื่องความเหนียวของกาวที่มีผลต่ออายุการใช้งาน ทั้งนี้เพราะ งานตกแต่งผนัง โดยการเลือกสติ๊กเกอร์ทดแทนวอลเปเปอร์ ติดตั้งครั้งหนึ่ง ย่อมคาดหวังในเรื่องระยะเวลาที่ควรจะใช้งานที่ยาวนานขึ้น
 • ประเภทที่ 2 สติ๊กเกอร์สำหรับติดลงบนบรรจุภัณฑ์ ที่ดูโดดเด่นและคนนิยมนำมาใช้งานมากที่สุด ได้แก่ พิมพ์สติ๊กเกอร์กระดาษ เป็นวัสดุที่ค่อนข้างหาง่าย และมีราคาถูก ใครก็สั่งมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ได้ เพราะเป็นการเริ่มต้นของการพิมพ์ฉลากสินค้า แต่วัสดุกระดาษ ไม่สามารถกันน้ำได้ อีกทั้งยังมีความพร้อมในเรื่องของการผลิต เมื่อไหร่ก็ตามที่จะสั่ง พิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน สติ๊กเกอร์กระดาษ คือทางออกสำหรับสติ๊กเกอร์อีกประเภทที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ได้แก่ สติ๊กเกอร์พีพี เป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์สำหรับติดลงบนบรรจุภัณฑ์ที่ครองใจเจ้าของสินค้ามาช้านาน โดยเฉพาะ สินค้าในหมวดหมู่สินค้าบริโภครวมถึงยา วัคซีน และเครื่องสำอางค์บางชนิด ความต้องการนั้น นับวันมีแต่เพิ่มพูนทวีผล ลูกค้าอาจจะเริ่มต้นจากการพิมพ์ฉลากสินค้าใกล้ฉันก่อนก็ได้
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

จุดแข็งของการพิมพ์สติ๊กเกอร์พีพี หรือพิมพ์ฉลากสินค้าด้วยพีพี

 1. ฉลากสินค้าพีพี ** เหมาะกับงานที่มีอักษรตัวเล็กๆ  ส่งผลทำให้ การนำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์มีความหลากหลายค่อนข้างมาก ไม่เว้นแม้กระทั่ง สินค้าประเภทวัคซีนต่าง ๆ ทำให้มีความจำเป็นสูงต้องสั่งสติ๊กเกอร์พีพีมาใช้งาน ซึ่งรายละเอียดต้องชัดเจน ให้ข้อมูลได้ ต่อให้ตัวอักษรมีขนาดเล็กแค่ไหนก็ตาม ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นผู้ผลิตและผู้ใช้งานต่างตระหนักความจริงในข้อนี้ดี ดังนั้น สติ๊กเกอร์พีพีที่ทนความชื้นมากเป็นพิเศษ อีกทั้งยังมีผิววัสดุที่ดูมันวาว สวยงาม เมื่อไหร่ที่มีการใช้ร่วมกับระบบงานพิมพ์ดีๆ เรื่องขนาดตัวอักษรไม่มีผลเลย กลับคมชัด สวยงาม ทนทาน ซึ่งสำหรับ ตัวอย่างฉลากสินค้า  สามารถขอดูจากคลีนิค ร้านยาและเวชสำอางค์ได้
 2. เหมาะสมสำหรับสินค้าที่ต้องนำไปเก็บในตู้รักษาอุณหภูมิ ซึ่งสินค้าในหมวดนี้ มักจะเป็นสินค้าจำพวกอาหาร เครื่องดื่ม รวมถึงยารักษาโรค วัคซีนและเวชสำอางค์บางประเภท มีความจำเป็นต้องพึ่งพาความเย็นทั้งนี้เป็นไปเพื่อรักษาไว้ซึ่งคุณค่าของสารอาหารและอื่น ๆ ที่มีอยู่ในสินค้า และสติ๊กเกอร์พีพีคือคำตอบ ทั้งนี้ เพราะ สติ๊กเกอร์ชนิดนี้สามารถทนความชื้นได้ถึง 100% ดังนั้น เมื่อไหร่ก็ตามที่เจ้าของสินค้าสั่งผลิตฉลากสินค้าอาหาร รวมถึงฉลากสินค้ากันน้ำ สติ๊กเกอร์พีพีจะเป็นสติ๊กเกอร์ที่ผู้ประกอบการไว้วางใจมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะใช้งานแล้ว มีแต่เพิ่มคุณค่าให้กับผู้บริโภครวมถึงเราที่เป็นเจ้าของสินค้า
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
พิมพ์ฉลากสินค้า
พิมพ์ฉลากสินค้า
พิมพ์ฉลากสินค้า
ฉลากสินค้าติดแก้ว
พิมพ์ฉลากสินค้า
พิมพ์ฉลากสินค้า

ข้อควรระวังในการนำสติ๊กเกอร์ พีวีซี มาใช้งานมีอะไรบ้าง

หัวข้อที่แล้ว พูดถึงจุดแข็งของสติ๊กเกอร์พีพี ซึ่งถือว่า เป็นสติ๊กเกอร์ในหมวดหมู่เดียวกัน ทั้งนี้เพราะทำมาจากพลาสติกเหมือน ๆ กัน  ต่างกันเพียงแค่ สติ๊กเกอร์พีพี ทำมาจาก พลาสสติกจำพวก โพลีโพรพิลีน ก็จะได้ในเรื่องของความแข็งแรง ทนร้อน ทนชื้น.  เหมาะสมนำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์เพื่อโปรโมทสินค้าดังที่กล่าวไปแล้วข้างต้น ในขณะเดียวกัน ถ้าจะพูดถึง สติ๊กเกอร์พีวีซี โดยปกติ ผลิตมาจากพลาสสติกจำพวก โพลีไวนิลคลอไรด์ ซึ่งได้ในเรื่องของความยืดหยุ่น แต่มีคุณสมบัติใกล้เคียงกับสติ๊กเกอร์พีพี ในเรื่องทนชื้นและร้อน ทำให้มีหลายคน เข้าใจผิดคิดว่า เมื่อไหร่ก็ตามที่เกิดความต้องการจะนำสติ๊กเกอร์พีพีมาใช้ทดแทนสติ๊กเกอร์พีวีซี ในบางเรื่อง สติ๊กเกอร์พีพี แม้มีคุณสมบัติเหนือกว่าสติ๊กเกอร์พีวีซีบ้างเพียงเล็กน้อย ทว่า สำหรับสายงานตกแต่งติดกระจกรถยนต์ สติ๊กเกอร์พีพีกลับมีคุณสมบัติด้อยกว่า นี่คือข้อเปรียบเทียบเพื่อที่ว่า จะเข้าใจความเป็นสติ๊กเกอร์มากขึ้น

ข้อควรระวังในการใช้งานวัสดุประเภท PVC

 1. สินค้า ต้องดูว่า ก่อนจะนำสติ๊กเกอร์พีวีซีมาทำฉลากสินค้าสวยๆ  สินค้าดังกล่าว คืออะไร? ถ้าสินค้าที่ว่า เป็นสินค้าที่ต้องการความพรีเมี่ยม ในขณะเดียวกัน สามารถทนความร้อนได้ เช่น รถของเล่นเด็กที่มาพร้อมโลโก้สติ๊กเกอร์ใสพิมพ์ลายสวย ๆ เราสามารถสั่งร้านผลิตฉลากสินค้า PVC ** เหมาะกับงานที่มีอักษรตัวใหญ่ มาใช้งานได้เลย เพื่อที่ว่า ลูกค้าจะยังเห็นสินค้าของเราเป็นการโปรโมทร้านไปด้วยในคราวเดียวกัน ในทางตรงกันข้าม สินค้าดังกล่าว เป็นสินค้าที่จำเป็นต้องนำมาเก็บไว้ในช่องแช่แข็งเพื่อยืดอายุการใช้งาน เช่น อาหารสด อาหารสำเร็จรูปแช่แข็ง ทุกชนิด สติ๊กเกอร์พีวีซี แม้จะมีขีดความสามารถในเรื่องของการทนความชื้นก็จริง ทว่า ก็ยังไม่เท่าสติ๊กเกอร์พีพี ดังนั้น เพื่อให้เกิดการใช้งานที่เต็มไปด้วยประสิทธิภาพ ก่อนจะตัดสินใจเลือกสติ๊กเกอร์พีวีซีเพื่อสั่งปริ้นฉลากสินค้า ต้องดูประเภทสินค้าก่อน
 2. การเก็บรักษา ความที่สติ๊กเกอร์พีวีซีเป็นสติ๊กเกอร์ที่มีความยืดหยุ่นค่อนข้างสูงจนสามารถนำมาใช้ผลิตสติ๊กเกอร์ได้อย่างหลากหลาย ไม่มีขีดจำกัด จะเป็นงานติดลงบนบรรจุภัณฑ์ก็ดี หรือจะนำมาใช้กรุกระจกตกแต่งร้านให้มีบรรยากาศน่านั่ง ทว่า ในข้อดี ย่อมมีข้อเสียบ้างเป็นเรื่องธรรมดา โดยปัญหานั้น มาจากความยืดหยุ่นที่สติ๊กเกอร์มี ทำให้อาจจะมีปัญหาในการจัดเก็บ ในกรณี อุณหภูมิภายในห้องเก็บสติ๊กเกอร์สูงขึ้นมา โอกาสที่ชิ้นงานฉลากสินค้าภาษาอังกฤษ  หดตัว มีความเป็นไปได้เช่นเดียวกัน ดังนั้น ในเรื่องการเก็บรักษา ให้ระวังในเรื่องอุณหภูมิ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

ด้วยอานิสงค์ของพิมพ์ฉลากสินค้า ทำให้เจ้าของสินค้าจำนวนมาก เข้าใจและเห็นคุณค่าของฉลากสินค้า คือ อะไรกันมากขึ้น กระทั่งตัดสินใจสั่งร้านสติ๊กเกอน์ผลิตสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า และเมื่อนำมาใช้งาน ความที่เข้าใจบทบาทวัสดุแต่ละประเภทจนเกิดการนำมาใช้อย่างถูกต้องและมีความเหมาะสม ความสำเร็จนั้น ก็จะเข้าใกล้เจ้าของสินค้าในไม่ช้า