พิมสติ๊กเกอร์ ความมหัศจรรย์ในการใช้งาน แม้แตกต่าง แต่สวยงามโดนใจ

พิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมสติ๊กเกอร์ คุณค่าและประโยชน์จากการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อ เรารู้ว่า สติ๊กเกอร์ประเภทนี้ เหมาะสมนำมาใช้กับงานประเภทใด และเมื่อรู้ว่า สติ๊กเกอร์ชนิดนั้นเหมาะสมกับงานดังกล่าว เราก็จะได้สติ๊กเกอร์ดี มีคุณภาพ มาช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้กับเราค่ะ ซึ่งสำหรับเพื่อน ๆ ที่ยังไม่รู้ที่มาที่ไป คุณสมบัติรวมถึงจุดเด่นสติ๊กเกอร์ ก็สามารถหาความรู้จากบทความกันได้เลย

เรื่องที่ต้องคำนึงถึงเวลาจะนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งกระจก

 ในสถานการณ์ปัจจุบัน สติ๊กเกอร์ ไม่ได้มีดีเพียงแค่ นำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์เพื่อโปรโมทสินค้าเพียงอย่างเดียวอีกต่อไป หากประโยชน์ของสติ๊กเกอร์มีมากไปกว่านั้น นั่นก็คือ สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้อย่างครอบจักรวาลอันเป็นผลมาจากความหลากหลายทางวัสดุ ระบบงานพิมพ์ที่พัฒนาขึ้น รวมถึงการเปิดกว้างทางการสื่อสาร ทำให้รูปแบบ ลวดลาย สติ๊กเกอร์ นับวันมีแต่จะเพิ่มความโดดเด่นจนขายตัวมันเองได้เลยค่ะ ซึ่งการใช้งานในด้านต่าง ๆ ของสติ๊กเกอร์นั้น มีอยู่หลายการใช้ประโยชน์ด้วยกัน เช่น ป้ายสติ๊กเกอร์โฆษณาขนาดใหญ่ ป้ายโปรโมทร้าน ป้ายสติ๊กเกอร์บอกกล่าวตามสถานที่ต่าง ๆ เช่น โรงพยาบาล หน่วยงานราชการ ห้างสรรพสินค้า ป้ายจราจรทางด่วน และป้ายที่ติดอยู่ตรงท้ายรถบรรทุกขนาดใหญ่ ประโยชน์นั้น เป็นไปเพื่อส่วนรวมเสียเป็นส่วนใหญ่ค่ะ ในเมื่อประโยชน์ของสติ๊กเกอร์มีมากมายและค่อนข้างเกี่ยวข้องกับการดำเนินชีวิตประจำวัน ในหัวข้อนี้ จะขอเน้นกล่าวถึงการนำสติ๊กเกอร์มาใช้ในสายงานตกแต่ง และผนังที่จะขอกล่าวถึง ก็จะเป็น ผนังกระจกค่ะ

เมื่อคิดจะนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งกระจก มีเรื่องอะไรบ้างที่ต้องคำนึงถึง

 1. คราบกาว เมื่อคิดจะสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง มาใช้เพื่อทำการเปลี่ยนบรรยากาศภายในร้านให้ดูแปลกตาไปจากเดิม สิ่งแรกที่เจ้าของร้านจะนึกถึงเป็นอันดับแรกนั่นก็คือ เราจะหาวัสดุแบบไหนมาตกแต่งร้านกันดีนะ? ซึ่งตรงประเด็นนี้ ก็จะมีทางเลือก 2 ประการ ได้แก่ ติดวอลเปเปอร์เพียงบางส่วน หรือจะนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งร้านกันดี สำหรับไรเตอร์ ทางเลือกดีที่สุดสำหรับตกแต่งผนังกระจกจะภายในภายนอกร้านก็ดีนั่นก็คือ นำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งกระจกหรือผนังอื่น ๆ เหตุผลเพราะ ลวดลายไม่จำกัด สั่งตัดได้ ราคาไม่สูงจนเกินไป รวมถึง ควรเลือกเป็นสติ๊กเกอร์ไร้คราบกาวอันเป็นคุณสมบัติแรกที่ต้องมี ทั้งนี้เพราะ ช่วงติดตั้งหรือต้องการลอกทิ้ง สติ๊กเกอร์ไร้คราบกาวจะทำให้เราประหยัดเวลาขึ้น อีกทั้งยังมีความสะดวก ไม่ต้องทำความสะอาดในภายหลัง
 2. อายุการใช้งาน งานติดตั้งมีความแตกต่างจากงานนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งลงบนบรรจุภัณฑ์ หรือเรียกอีกอย่างนึงว่า สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า งานติดตั้งตกแต่งผนังใด ๆ ก็ตาม ล้วนมีในเรื่องของเวลาที่ใช้ไประหว่างติดตั้ง ดังนั้น เมื่อเราได้ทำการติดตั้งสติ๊กเกอร์ไปแล้ว นั่นหมายความว่า อายุการใช้งานสติ๊กเกอร์นั้นควรจะยาวนาน เพราะลวดลายสติ๊กเกอร์ดังกล่าว ถือเป็นหน้าเป็นตาของทางร้าน หลายคนจำตัวร้านจากลวดลายสติ๊กเกอร์ และเพื่อการใช้งานที่ต่อเนื่องโดยเฉพาะในหมวดหมู่ร้านอาหารและเครื่องดื่ม อายุการใช้งานสติ๊กเกอร์ควรจะยาวนานค่ะ
 3. วัสดุ กระจกมีความใสในตัว และเหตุผลที่เจ้าของร้านบางรายเลือกโครงสร้างเป็นผนังกระจกมาใช้เพียงบางส่วน นั่นกำลังบอกเราว่า ความใสของกระจก สามารถแสดงรายละเอียดรวมถึงบรรยากาศสำหรับลูกค้าที่เดินสัญจรผ่านไปมา สามารถเห็นบรรยากาศภายในร้านว่ามีความน่าสนใจเพียงใดค่ะ แล้วถึงจะมีโอกาสที่ลูกค้าจะเดินเข้ามาซื้อสินค้าและบริการจากร้าน ดังนั้นการเลือกวัสดุ ควรเป็นวัสดุใสจำพวกสติ๊กเกอร์พีวีซี จากนั้นถึงออกแบบและไดคัทเป็นลวดลายสวย ๆ ได้เลยค่ะ แล้วค่อยพิมพ์สติ๊กเกอร์ใส มาใช้งาน ก็จะได้ในเรื่องของบรรยากาศและความน่าสนใจมากขึ้นเมื่อคิดจะเข้าไปนั่งเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศภายในร้านค่ะ

ฉลากสินค้าประเภทเครื่องดื่มที่ดีสำหรับงานส่งออก มีอะไรบ้าง

ฉลากสินค้า มีความสำคัญสำหรับเจ้าของสินค้าทุกคนเลยก็ว่าได้นะคะ เพราะฉลากสินค้า ไม่ได้มีดีแค่ในเรื่องความสวยงามของตัวโลโก้ที่ปรากฏบนฉลากสินค้า หากหมายรวมถึง บุคลิกและชนิดของสินค้าว่าจะมีความสามารถนำมาใช้สร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าได้หรือไม่ ซึ่งฉลากสินค้าแบ่งตามกลุ่มสินค้า เช่น สินค้าอุปโภค ฉลากสินค้ามักทำมาจากกระดาษ สินค้าบริโภค ที่เป็นสินค้าประเภทเครื่องดื่มทุกประเภท สติ๊กเกอร์ที่ใช้งาน มักเป็นสติ๊กเกอร์ PP และ สติ๊กเกอร์ PVC ค่ะ เพราะทนความชื้นได้ถึง 100% ใครจะใช้วัสดุประเภทไหน ให้ดูที่สินค้ากันก่อนค่ะว่า เป็นสินค้าในกลุ่มใดมาถึงความคิดในเรื่องการผลิตสินค้าเพื่อการส่งออก แนวคิดนี้จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อ เรามีความพร้อมทางด้านกำลังการผลิตที่ต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น เครื่องจักรที่มีประสิทธิภาพ ไปจนถึง กำลังคน เพื่อที่ว่า การจำหน่ายสินค้าจะไม่ติดขัด มีความต่อเนื่องเวลามีออเดอร์จากผู้ซื้อที่เป็นชาวต่างประเทศ เมื่อนั้น เราจะได้รับความไว้วางใจรวมถึงความเชื่อมั่น จนนำมาสู่ การสั่งซื้อแบบต่อเนื่องค่ะ

 ในกรณีที่ต้องการจะผลิตเครื่องดื่มเพื่อการส่งออก สิ่งที่ต้องมีบนฉลากสินค้าได้แก่อะไรบ้าง

 •  ทนความชื้น ความชื้นมีผลโดยตรงต่ออายุและคุณค่าทางสารอาหารของสินค้าค่ะ และยิ่งเป็นการผลิตสินค้าเพื่อการส่งออก นั่นหมายความว่า สินค้านั้น ต้องมีคุณภาพ อันหมายถึง ความสด รสชาติ และคุณภาพที่จะได้จากสินค้าประเภทเครื่องดื่ม ดังนั้น ส่งผลต่อการเลือกวัสดุที่จะสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า มาใช้งาน เพราะถ้าเราเลือกวัสดุที่ทนความชื้นได้ นั่นหมายถึง รายละเอียดประเภทข้อมูลรวมถึงโลโก้จะยังคงปรากฏอยู่บนฉลากสินค้า ไม่เสื่อมสภาพแต่อย่างใดจนไม่สามารถอ่านได้ ในทางกลับกัน ถ้าใช้สติ๊กเกอร์กระดาษ ย่อมไม่สามารถทนชื้นได้ ดังนั้น โอกาสที่ฉลากสินค้าจะเสื่อมสภาพมีค่อนข้างสูงจนไปลดเครดิตตัวเองลงมาได้ค่ะ
 • วัสดุ สติ๊กเกอร์ใส  หรือ พิมพ์หมึกขาว ในกรณีที่เป็นสินค้าประเภทเครื่องดื่มเพื่อการส่งออก สิ่งที่อยากให้นึกถึงนั่นก็คือ ความโดดเด่นของบรรจุภัณฑ์ ซึ่งการที่จะทำให้บรรจุภัณฑ์โดดเด่นมีอยู่ 2 วิธีด้วยกัน นั่นก็คือ การเลือกบรรจุภัณฑ์ ซึ่งถ้าต้องการให้สินค้าดูดีมีเอกลักษณ์ บรรจุภัณฑ์ที่ดีนั้น ควรเป็นบรรจุภัณฑ์สีใส ที่สามารถมองเห็นสินค้าที่อยู่ภายในบรรจุภัณฑ์ ลำดับถัดมา ถึงมองในเรื่องของวัสดุที่จะนำมาใช้ผลิตฉลากสินค้า ก็ควรสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ราคา จะถูกหรือแพงอยู่ที่วัสดุค่ะ ซึ่งถ้าเป็นสินค้าที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อการส่งออก ก็อยากให้ลองมองในส่วนของสติ๊กเกอร์ใสและสติ๊กเกอร์รองขาว แม้ราคาจะแพงกว่าสติ๊กเกอร์กระดาษ ทว่า ได้ในเรื่องลุคสินค้าที่ดูพรีเมียม สามารถจำหน่ายในราคาที่สูงขึ้นมาได้ค่ะโดยเฉพาะสินค้าที่ต้องส่งออกยังต่างประเทศ
 • ข้อมูลสินค้า ความน่าเชื่อถือ ป้าย พิมพ์สติ๊กเกอร์สคบ. ถือว่าเป็นหัวใจหลักของสติ๊กเกอร์เลยก็ว่าได้นะคะ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลสินค้าอันประกอบไปด้วย ส่วนผสม การใช้งาน วันเดือนปีที่ผลิตและหมดอายุ ชื่อผู้ผลิตและตัวแทนจำหน่าย รวมถึงช่องทางการติดต่อในกรณีที่ต้องการจะสั่งสินค้าเพิ่ม จะไปสั่งที่ไหน อย่างไร เป็นต้น ? และไม่เพียงแค่ข้อมูลสินค้า ในบางประเทศที่เป็นผู้ซื้ออาจจะรีเควสเพิ่มเติมไปอีกด้วยว่า ต้องการเครื่องหมายรับรองความปลอดภัยซึ่งในที่นี้หมายรวมถึง ป้าย สคบ ที่จะมาช่วยเสริมความมั่นใจในส่วนนี้ให้กับผู้ซื้อปลายทางค่ะ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

ความหลากหลายของวัสดุที่นำมาใช้ผลิตสติ๊กเกอร์ ได้ประโยชน์ในเรื่องใด

 ความหลากหลายในตัววัสดุนำมาซึ่งความแตกต่างที่ทรงคุณค่า และคุณค่าที่ลูกค้าจะได้รับจากการใช้สินค้าและบริการ จะสามารถไปสร้างความอิ่มเอิบใจ กระทั่งเกิดความประทับใจจนนำมาสู่การซื้อขายอย่างต่อเนื่อง เป็นลูกค้าที่ภักดีในแบรนด์ของเราค่ะ ความแตกต่างไม่ได้มีเพียงแค่ การนำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ หากหมายรวมถึง การนำมาใช้งานยังหมวดหมู่อื่น ๆ ด้วย ยกตัวอย่าง นำสติ๊กเกอร์มาทดแทนวัสดุตกแต่งผนังแทนวอลเปเปอร์ นำสติ๊กเกอร์มาแก้ปัญหาเรื่องพื้นที่ เช่น กรอบหน้าต่าง พื้นที่ตรงบริเวณใต้บันได ประตู โดยการสั่งตัดตามพื้นที่ ก็จะได้สติ๊กเกอร์สวยงามมาใช้งานแล้วค่ะ มาถึงความหลากหลายในการนำวัสดุที่แตกต่างมาใช้งาน จะมีอะไรกันบ้างนั้น ก็ขอให้เพื่อน ๆ ได้ลองติดตามอ่านไปพร้อมกันได้เลยนะคะ แล้ว เราจะรับรู้ได้ไม่ยากว่า สติ๊กเกอร์สามารถสร้างความมหัศจรรย์ให้กับเราในเรื่องใดบ้าง

 ประโยชน์ที่เกิดจากความหลากหลายในวัสดุ มีอะไรบ้าง?

 1. ความสวยงาม เป็นอีกหนึ่งการใช้งานที่จะมาช่วยในเรื่องของการจำแนกประเภทสติ๊กเกอร์ว่าควรจะอยู่ในหมวดหมู่ใด โดยมาก สติ๊กเกอร์ใส แม้การใช้งานนั้นจะค่อนข้างครอบคลุม ทว่า ความใส ความเรียบบนวัสดุที่เห็น ได้ในเรื่องความสวยงามภายหลังพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก ส่งผลทำให้สินค้าสะดุดตาและมีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น จนพอที่จะนำมาจำหน่ายและมีการซื้อขายในเวลาต่อมาค่ะ และไม่เพียงแค่ สติ๊กเกอร์ใสเท่านั้น สติ๊กเกอร์กระดาษ ก็ถูกจัดว่าเป็นสติ๊กเกอร์ที่สามารถนำมาทำให้สวยงามได้นะคะ โดยการเลือกพื้นผิวมัน ก็จะได้ในเรื่องความสวยงามแล้วค่ะ ไม่เพียงแค่นั้น สั่งปริ้น การพิมพ์สติ๊กเกอร์เองก็นับว่า เป็นเรื่องที่สามารถทำได้และได้มาซึ่งความสวยงามไม่แตกต่างกันนัก อันเกิดจาก พื้นผิวที่สวยอยู่แล้วของวัสดุไม่ว่าจะเป็นสติ๊กเกอร์กระดาษหรือสติ๊กเกอร์ใส อื่น ๆ สติ๊กเกอร์รองขาวและสติ๊กเกอร์สูญญากาศ สามารถนำมาปรับใช้ให้เกิดความสวยงามได้เช่นเดียวกันค่ะ
 2. ความปลอดภัย สิ่งแรกที่นึกถึงย่อมหนีไม่พ้นป้ายเตือนประเภทต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นป้ายจราจร ป้ายประกาศ ป้ายเตือนบอกกล่าว เส้นทางไหนควรหลีกเลี่ยง รวมถึง ป้ายสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาติดอยู่ตรงบริเวณท้ายรถบรรทุก เป็นไปเพื่อทำให้มองเห็นได้ชัดเจนขึ้น ไม่ว่า เป็นช่วงเวลากลางวัน กลาวคืน ฝนตกหนัก ก็ยังสามารถทำให้ผู้ใช้ถนนร่วมกัน สามารถมองเห็นว่า ขณะนี้ มีรถบรรทุก กำลังวิ่งอยู่ตรงหน้าเราค่ะ ซึ่งสติ๊กเกอร์ประเภทนี้ จะไม่ได้มุ่งเน้นไปที่ความสวยงาม หากเน้นไปที่ประโยชน์ใช้สอยเท่านั้น  ได้แก่สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ที่เราเห็นว่าติดอยู่บนรถบรรทุก รวมถึงป้ายตรงบริเวณรถไฟฟ้า ทางด่วน และตามย่านชุมชน เป็นต้นค่ะ
 3. รูปแบบสติ๊กเกอร์ มีหลายรูปแบบนะคะ นับตั้งแต่ สติ๊กเกอร์ไดคัท สติ๊กเกอร์รูปทรงมาตรฐานไปจนถึงประเภทสติ๊กเกอร์อย่าง สติ๊กเกอร์ม้วน สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด  มีทั้งทำมาจากพลาสติกหรือเลือกวัสดุเป็นสติ๊กเกอร์ม้วนหรือสติ๊กเกอร์บาร์โค้ด เป็นสติ๊กเกอร์กระดาษ แล้วให้ร้านสติ๊กเกอร์ พิมพ์สติ๊กเกอร์ ราคาถูก มาใช้ในเรื่องการจัดลำดับก่อนหลังสินค้าที่กำลังดำเนินการผลิตได้เลยค่ะ

สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด ข้อดีจากการใช้งานในกลุ่มผู้ผลิต มีอะไรบ้าง

 ถ้าลองสังเกตุดูให้ดี ๆ จะเห็นได้ว่า การใช้งานบาร์โค้ดทั้งในกลุ่มผู้ผลิตสินค้าและตัวแทนจำหน่าย ห้างค้าส่งและห้างค้าปลีก มีมานานแล้วนะคะ โดยเฉพาะตามห้างสรรพสินค้าทุกขนาด ที่มีความจำเป็นต้องสั่งสินค้ากว่า 100 รายการมาจำหน่ายและเติมเต็มสต็อคไม่ให้พร่องลงมา การใช้งานสติ๊กเกอร์ประเภทนี้ จะยิ่งมีความจำเป็นอย่างมาก ทั้งนี้เพราะ สินค้าหลายรายการ ถ้าไม่ใช้เทคโนโลยี เข้ามาจัดการในเรื่องของสต็อค เชื่อเถอะค่ะ ย่อมเกิดความวุ่นวาย สับสนอลหม่าน ไม่แน่ใจว่า ขณะนี้มีสินค้าประเภทนี้ เหลืออยู่ในสต็อคสักเท่าไหร่ที่มากเพียงพอจำหน่ายให้กับลูกค้าได้อย่างต่อเนื่องค่ะนอกเหนือจากคุณสมบัติดังกล่าวข้างต้นของสติ๊กเกอร์บาร์โค้ด เพื่อน ๆ คิดว่า จะได้อะไรจากการนำมาใช้งาน และใครกันบ้างที่จะได้ประโยชน์จากสติ๊กเกอร์บาร์โค้ด ? มาถึงขั้นตอนนี้ เรามาวิเคราะห์กันไปพร้อม ๆ กันดีกว่านะคะ เพื่อใช้เป็นข้อประกอบการพิจารณาว่า สมควรใช้สติ๊กเกอร์ประเภทนี้หรือเปล่า ในกรณีที่สินค้าเริ่มผลิตไม่ทันจนอาจส่งผลต่อการจำหน่ายค่ะ

 สิ่งที่ได้จากการนำสติ๊กเกอร์บาร์โค้ดมาใช้งานให้กับเจ้าของสินค้า ตัวแทนจำหน่าย

 •  สต็อค จะเป็นเรื่องแรกที่ทางเจ้าของสินค้านึกถึงเป็นอันดับแรก ๆ ทั้งนี้เพราะสต็อคเป็นเรื่องที่ต้องบริหาร จะผลิตสินค้าอย่างไรให้เพียงพอที่จะจำหน่ายมายังตัวแทนจำหน่ายได้โดยที่ผู้ผลิตสามารถสั่งผลิตสินค้าทันนั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะมีผลต่อเครดิตความไว้เนื้อเชื่อใจกัน ดังนั้นพิมพ์สติกเกอร์ ด่วน ที่ต่อให้มีความจำเป็นต้องดำเนินการผลิตสินค้าด่วนนั้น จะไม่เป็นเรื่องที่สามารถควบคุมไม่ได้อีกต่อไป ทั้งนี้เพราะ ข้อมูลทั้งหมดนั้น มีอยู่ในสติ๊กเกอร์แล้วค่ะ ไม่เพียงแค่ผู้ผลิตสินค้าเท่านั้น ที่สต็อคมีผลต่อการจัดลำดับก่อนหลังสินค้าทำการผลิต แม้แต่ตัวแทนจำหน่ายก็ยังได้อานิสงค์จากการสั่งสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ทั้งในเรื่องสต็อครวมถึงระบบการรับชำระและการจ่ายเงินที่รวดเร็วขึ้นค่ะ
 • วางแผนการผลิต เชื่อหรือเปล่าค่ะ คุณสมบัติเด่น ๆ ที่สติ๊กเกอร์บาร์โค้ดมี ช่วยในเรื่องของการวางแผนการผลิตได้อย่างไม่น่าเชื่อ ทั้งนี้เกิดจาก รายละเอียดทั้งหมดที่มีอยู่ในบาร์โค้ด ช่วยในเรื่องของข้อมูลทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับสินค้านั้น ๆ เพราะฉะนั้น เมื่อเรารู้ว่า สินค้าล็อตนี้เหลือไม่มาก อีกทั้ง เรายังมีเซลส์ฟอร์เคสท์ ก็ทำให้ประเมินได้ไม่ยากว่า ต้องสั่งผลิตสินค้าประมาณเท่าไหร่ถึงจะเพียงพอค่ะ
 • ความวางใจจากตัวแทนจำหน่าย เป็นผลสืบเนื่องมาจาก ข้อ 1 และ ข้อ 2 เมื่อทางฝั่งผู้ผลิตรู้ว่า ควรต้องสั่งผลิตสินค้าเพิ่มอีกประมาณแค่ไหน ? ย่อมทำให้มีการวางแผนการผลิตที่สุดแสนจะแม่นยำ ส่งมอบทันตามระยะเวลาที่กำหนด ผลลัพธ์คือความต่อเนื่อง ตัวแทนจำหน่ายและลูกค้าเกิดความพอใจ จนนำมาสู่การซื้อขายที่กินระยะเวลายาวนานออกไปได้ค่ะ ในส่วนของตัวแทนจำหน่าย  แม้ไม่ได้ผลิตสินค้าเอง เพียงแค่ใช้เครื่องแสกนบาร์โค้ดยิงไปที่บาร์โค้ด รายละเอียดทั้งหมดจะไปปรากฏอยู่บนจอมอนิเตอร์และเมื่อนั้น เราสามารถดึงข้อมูลที่เห็นมาช่วยบริหารจัดการสต็อคได้ดีไม่แพ้ผู้ผลิตค่ะ เมื่อสินค้าไม่เคยพร่อง มีขายต่อเนื่อง เครดิตระหว่างตัวแทนจำหน่ายกับลูกค้าย่อมดีค่ะ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

เพราะอะไร สติ๊กเกอร์ใส ถึงสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้อย่างค่อนข้างครอบคลุม

 สติ๊กเกอร์ใสในที่นี้หมายถึง สติ๊กเกอร์PP และ สติ๊กเกอร์ PVC ค่ะ ซึ่งสติ๊กเกอร์ทั้ง 2 ชนิด ทำมาจากพลาสติก เป็นสติ๊กเกอร์ที่คนส่วนใหญ่นิยมสั่งมาใช้งานทั้งในส่วนของ งานบรรจุภัณฑ์ไปจนถึง งานในส่วนของการนำมาตกแต่งสถานที่ซึ่งสามารถนำมาใช้แทนวัสดุตกแต่งอื่น ๆ ได้ค่อนข้างดีและไม่ด้อยไปกว่า พิมพ์สติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์กันเลยทีเดียวค่ะ  เป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่สามารถนำมาใช้แบ่งเกรดสินค้า จากสินค้าธรรมดากลายมาเป็นสินค้าไฮเอนด์ นำมาจำหน่ายในห้างสรรพสินค้าระดับบน เจาะกลุ่มลูกค้ากระเป๋าหนักได้ อีกทั้ง ใครที่มีความเชี่ยวชาญในด้านการตลาด มีความเข้าใจในเรื่องของการส่งออก รู้ขั้นตอนการดำเนินการติดต่อกับบริษัทชิปปิ้งเพื่อเคลียร์เอกสารส่งออก ก็สามารถนำจุดเด่นของสติ๊กเกอร์ใส มาเพิ่ม value ให้กับสินค้ากันได้เลย เพื่อที่ว่า จะสามารถนำมาใช้ต่อยอด ขยายตลาดออกไปได้อีกค่ะ นี่คือ เป้าหมายสูงสุดของผู้ที่ผลิตสินค้าจำหน่าย แต่สำหรับร้านค้า หรือห้างสรรพสินค้าหลายแห่ง รวมถึงสถานพยาบาล หน่วยงานราชการ และอื่น ๆ สามารถนำสติ๊กเกอร์ใสมาใช้งานได้อย่างค่อนข้างครอบคลุมจนคิดไม่ถึงว่า สติ๊กเกอร์ใส สามารถทำได้ถึงขนาดนี้กันเลยหรือ?

 เหตุผลที่สติ๊กเกอร์ใส มีการใช้งานที่ค่อนข้างครอบคลุม

 1.  ตัดเป็นรูปทรงอะไรก็ได้ ความยืดหยุ่นที่สติ๊กเกอร์ใสมี สามารถพิมพ์สติ๊กเกอร์ไดคัท ได้เลย แม้กระทั่งลวดลายที่มีความสลับซับซ้อนเพื่อที่ว่าจะสั่งมาตกแต่งผนังกระจกหรืออื่น ๆ สติ๊กเกอร์ใสตอบโจทย์ในส่วนนี้ค่ะ เพราะฉะนั้น ใครที่มีผลิตภัณฑ์เป็นของตัวเองและต้องการที่จะสร้างความแตกต่างให้กับสินค้า การเลือกสติ๊กเกอร์ใส คือตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดในจำนวนวัสดุทุกชนิด เมื่อนำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ ความเป็นเอกลักษณ์ย่อมดึงดูดความสนใจกระทั่งลูกค้าหันมาซื้อสินค้ากับเราค่ะ
 2. ทนความร้อน/ทนความชื้น เป็นคุณสมบัติเด่นอีกประการของสติ๊กเกอร์ประเภทนี้เลยก็ว่าได้ค่ะ ทั้งในส่วนของสติ๊กเกอร์พีวีซีและสติ๊กเกอร์พีพี ในเรื่องของความคงทนต่อความร้อน สติ๊กเกอร์พีวีซีและสติ๊กเกอร์พีพีมีคุณสมบัติทนความร้อนได้เท่า ๆ กันค่ะ ทว่าในส่วนของการทนความชื้น สติ๊กเกอร์พีพีสามารถทนความชื้นได้มากกว่าสติ๊กเกอร์พีวีซี ดังนั้น ในส่วนของสินค้าที่มีความจำเป็นต้องพึ่งพาอาศัยตู้แช่ การนำสติ๊กเกอร์พีพีมาใช้งานคือทางเลือกดีที่สุด และเลยเป็นเรื่องปกติ เหตุใดสติ๊กเกอร์พีวีซีใส แม้ติดลงบรรจุภัณฑ์ได้ ทว่า ความนิยมในการนำสติ๊กเกอร์พีวีซีมาใช้ มักมุ่งเน้นไปที่การนำมากรุผนังตกแต่งมากกว่าสติ๊กเกอร์พีพีค่ะ
 3. สวยงามที่มาพร้อมประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นการพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน หรือ แบบปกติ สิ่งที่จะได้รับกลับมานั้นนั่นก็คือ ความสวยงามจากการนำสติ๊กเกอร์ใสมาใช้งานค่ะ และโดยมากแล้ว ถ้าเน้นในเรื่องความสวยงาม ย่อมหนีไม่พ้นสติ๊กเกอร์ใสพีพีนะคะ เพราะเป็นที่รู้กันดีว่า ผิวสัมผัสสติ๊กเกอร์พีพีที่เราเห็นนั้น มีความสวยงามกระทั่งสามารถเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าได้มากเพียงใดเป็นต้นค่ะ นอกเหนือจากนั้น สติ๊กเกอร์ใสยังสามารถเปลี่ยนและแปลงมาเป็นสติ๊กเกอร์อีกประเภทผ่านเทคนิคการนำสีขาวลงบนผิวสติ๊กเกอร์ก่อน เมื่อไหร่ก็ตามที่ต้องการจะ ทำลวดลาย สามารถเลือกสีที่ชอบและเข้ากับคอนเซ็ปท์ลงบนชิ้นงานสติ๊กเกอร์ได้เลย เราก็จะได้ในเรื่องความสวยงามที่มีค่ะจากการนำมาใช้ประโยชน์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์ ไม่ว่าจะเป็นประเภทใดก็ตาม สิ่งที่จะได้กลับมานั้น ได้แก่ ความสวยงาม ซึ่งเราก็ได้แบ่งแยกประเภทไปแล้วว่า มีสติ๊กเกอร์ชนิดไหนบ้าง เช่น สติ๊กเกอร์PP สติ๊กเกอร์รองขาว สติ๊กเกอร์ PVC ใส สติ๊กเกอร์ติดกระจกฝ้า สติ๊กเกอร์ซีทรู การนำมาใช้ประโยชน์ ยกตัวอย่าง การนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง มาช่วยในเรื่องของป้ายเตือนการใช้รถใช้ถนน ป้ายจราจร ป้ายสติ๊กเกอร์ติดรถโฆษณา เป็นต้น เพื่อที่ว่า สามารถทำให้ผู้ขับขี่บนถนนทุกคนปลอดภัย รอดพ้นจากอุบัติเหตุ รวมถึง การนำสติ๊กเกอร์บาร์โค้ด มาช่วยในเรื่องของการวางแผนการผลิต การจัดลำดับก่อนหลัง และสต็อค ซึ่งก็สามารถสร้างประโยชน์มากมายให้กับเจ้าของสินค้าที่เลือกสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ค่ะ เพราะฉะนั้น ไม่ว่าจะเป็นการนำสติ๊กเกอร์ประเภทใดมาใช้งาน ผู้ได้รับประโยชน์ได้แก่ ลูกค้า ผู้ผลิตและตัวแทนจำหน่ายในรูปแบบวัตถุประสงค์ในการนำมาใช้ที่ต่างกันไปค่ะ