ปริ้นสติกเกอร์

ปริ้นสติกเกอร์ จะพิมพ์สติ๊กเกอร์เองหรือจะสั่งพิมพ์ สวยและโดดเด่นเสมอ

การจะ ปริ้นสติกเกอร์ มาใช้งานได้อย่างประสบความสำเร็จนั้น เป็นเรื่องไม่ยากเลย ขอเพียงศึกษา ย่อมดีต่อผู้ที่กำลังจะจ้างโรงพิมพ์ผลิตสติ๊กเกอร์ ในขณะเดียวกัน สำหรับผู้ที่ต้องการจะพิมพ์สติ๊กเกอร์ใช้งานเอง ย่อมเป็นสิ่งดีมากยิ่งขึ้นไปอีกค่ะ เพราะทำให้ได้รู้ว่า วัสดุแต่ละชนิด มีข้อดี และจุดด้อยในส่วนไหนบ้าง และเมื่อไหร่ที่มีการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ก็จะทำให้รู้อีกด้วยว่า วัสดุใดเหมาะสม แบบไหนควรหลีกเลี่ยง ซึ่งต่อข้อสงสัยดังกล่าวข้างต้นทั้งหมด ทางผู้เขียนได้รวบรวมเนื้อหาจำเป็นเอาไว้แล้วในบทความเพื่อที่ว่า ใครที่กำลังจะเป็นเจ้าของสินค้าประเภทใดประเภทหนึ่ง จะสามารถนำความรู้ในส่วนนี้ไปต่อยอดเพื่อทำให้ผลิตภัณฑ์มีความน่าสนใจมากขึ้นค่ะ

ประเภทของรถยนต์ มีกี่ประเภท ในการนำสติ๊กเกอร์ใสมาใช้ตกแต่งรถ

บทบาทสติ๊กเกอร์ใสมีอยู่ด้วยกันหลายบทบาท แต่ที่จะแบ่งตามลักษณะการใช้งานที่เห็นกันอย่างได้ชัดนั่นก็คือ การนำสติ๊กเกอร์ใสมาใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์ โดยมีสินค้าเป็นตัวกำหนดว่า ควรเลือกสติ๊กเกอร์ใสแบบใดมาใช้งาน แต่สำหรับผู้ที่ยังไม่แน่ใจว่า ควรจะใช้สติ๊กเกอร์ใสที่มีต้นทุนสูงกว่าติดลงบนบรรจุภัณฑ์ดีหรือไม่ ก็ให้ test โดยการปริ้นสติกเกอร์ ไม่มีขั้นต่ำ มาทดสอบดูทั้งในเรื่องการตลาดจนถึงคุณภาพของชิ้นงานสติ๊กเกอร์อีกหนึ่งบทบาทที่มีความสำคัญไม่แพ้กันนั่นก็คือ การนำมาตกแต่งผนัง ซึ่งสติ๊กเกอร์ใส สามารถนำมาเพิ่มมูลค่าให้กับร้านค้าได้เลย เช่น สติ๊กเกอร์ใสกรุกระจกภายในร้าน สามารถเปลี่ยนบรรยากาศร้านให้ดูน่าเข้าไปใช้บริการมากขึ้นค่ะบทบาทสุดท้ายนั่นก็คือการนำสติ๊กเกอร์ใสมาติดลงบนรถยนต์ทุกประเภท ซึ่งจะเป็นรถหมวดหมู่ไหนนั้น เรามาติดตามอ่านกันไปพร้อมกันค่ะ

ประเภทรถที่นิยมพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถมาใช้งาน

 1. รถส่วนตัว เป็นรถประเภทแรกเลยก็ว่าได้ที่คนจะนึกถึงจนทำให้มีการสั่งปริ้นสติ๊กเกอร์ ไดคัท มาใช้งาน ซึ่งสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ สามารถตัดตามรูปทรงที่ผู้ขับขี่ต้องการได้เลยค่ะ ทางร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์สามารถตัดตามสั่งรวมถึงลวดลายที่บ่งบอกความเป็นตัวตนของเราได้ในที่สุด โดยไม่ต้องกังวลไปว่า สติ๊กเกอร์ที่จะนำมาใช้ติดลงบนกระจกรถยนต์จะมีความคงทนหรือไม่ ? ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่า ความคงทนนั้น ไม่ต้องพูดถึง ซึ่งข้อดีของสติ๊กเกอร์พีวีซีใสนั้น สามารถทนความร้อนได้ถึง 100% กันเลยทีเดียวค่ะ โดยไม่ต้องกลัวว่า สติ๊กเกอร์จะหดหรือขยายตัวจนเสียรูปทรงหรือเปล่า? ผลลัพธ์ที่ว่านั้น ย่อมส่งผลทำให้อายุการใช้งานสติ๊กเกอร์มีความยาวนานอย่างเห็นได้ชัดค่ะ
 2. รถขนของขนาดเล็ก ในที่นี้หมายถึง รถบรรทุกขนาดเล็กหรือจะเป็นรถตู้ทึบก็ยังได้ ก็ยังเป็นอีกหนึ่งรถขนของที่มีความต้องการสั่งปริ้นสติกเกอร์ ขนาดใหญ่ หรือ พิมพ์สติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ มาใช้งาน โดยมีจุดมุ่งหมายหลักนั่นก็คือ การโปรโมทสินค้า ทำให้สินค้าดังกล่าวนั้นเป็นที่รู้จักผ่านลวดลายและตัวอักษรขนาดใหญ่ที่อยู่บนรถตู้ทึบค่ะ ซึ่งผลลัพธ์ดังกล่าว ย่อมเกิดกระแสตอบรับที่ดี ลูกค้าคนไหนสนใจต้องการจะสั่งมาใช้งาน ก็สามารถติดต่อผ่านช่องทางต่าง ๆ ได้เลยค่ะ ซึ่งก็ถือว่า เป็นอีกหนึ่งช่องทางในการโฆษณาสินค้าได้ค่อนข้างดีไม่ด้อยไปกว่า การโปรโมทสินค้าผ่านช่องทางดังกล่าวบนสื่อสังคมออนไลน์ไปจนถึงการมีหน้าร้านเพื่อเพิ่มความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าค่ะ
 3. รถขนของขนาดใหญ่ เราจะนึกถึง พิมพ์สติ๊กเกอร์รถบรรทุก 10 ล้อ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถพ่วง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ 6 ล้อ  พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ทึบ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถโฆษณา พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถบริษัท พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ ที่เมื่อไหร่ก็ตามต้องการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน สิ่งแรกที่นึกถึง ย่อมหนีไม่พ้น ป้ายสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงต่าง ๆ เมื่อไหร่ก็ตามที่ต้องการจะติดตั้งสติ๊กเกอร์ ก็ต้องปฏิบัติตามข้อบังคับที่ทางกรมขนส่งจัดทำขึ้นมาค่ะ จะได้ไม่ผิดกฏข้อบังคับ ทว่า แม้นิยมนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาติดอยู่ตรงบริเวณท้ายรถ ก็ใช่ว่า จะไม่สามารถนำสติ๊กเกอร์ใสมาตกแต่งรถบรรทุกขนาดใหญ่ได้เสียหน่อย ตรงกันข้าม เราสามารถนำสติ๊กเกอร์ใสมาตกแต่งเพิ่มกิมมิคให้กับรถบรรทุกขนาดใหญ่ได้ในบางจุดเช่นกันค่ะ เช่น ตรงบริเวณเวณกระจกฝั่งคนขับ เป็นต้น ก็สามารถนำสติ๊กเกอร์ใสมาใช้งานได้เลยค่ะ เพียงแต่ ต้องเหมาะสม พอควร ไม่ดูเป็นรถส่วนตัวมากจนเกินไป
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

มีสินค้าประเภทใดกันบ้าง เหมาะสมในการนำสติ๊กเกอร์กระดาษมาใช้งาน

ข้อดีของสติ๊กเกอร์กระดาษมีอยู่หลายประการด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของราคา ว่ากันว่า สติ๊กเกอร์กระดาษ เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีต้นทุนค่อนข้างต่ำ ดังนั้น เราสามารถใช้ประโยชน์ตรงนี้มาบริหารงบให้มีการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เช่น การปริ้นสติกเกอร์ ราคาถูก อันเป็นผลมาจากการเลือกวัสดุเป็นสติ๊กเกอร์กระดาษมาใช้งานเองค่ะ จากนั้นถึงค่อยนำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ข้อดีถัดมา เป็นผลมาจากความพร้อมเรื่องสต็อค ทำให้เราสามารถปริ้นสติกเกอร์ ด่วน มาใช้งานในกรณีที่มีออเดอร์สินค้าปัจจุบันทันด่วนเข้ามาค่ะ โดยไม่ต้องกังวลไปว่า สติ๊กเกอร์จะเสร็จทันการใช้งานหรือเปล่า? ขอให้มั่นใจได้เลยว่า ถ้าเป็นวัสดุที่ทำมาจากกระดาษ อย่างไรเสีย ก็จะได้สติ๊กเกอร์มาใช้งานได้ตามทันกำหนดเวลาที่นัดหมายไว้ค่ะ

รูปแบบสินค้าประเภทใดเหมาะสมนำสติ๊กเกอร์กระดาษมาใช้งาน

 • พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดบูธ ในที่นี้หมายถึง บูธที่ถูกจัดขึ้นตามมหกรรมงานแสดงสินค้าต่าง ๆ ซึ่งมักมีระยะเวลาในการดำเนินงานเพียงไม่กี่วัน เพราะฉะนั้น วัสดุที่จะนำมาใช้ตกแต่งบูธ ไม่มีความจำเป็นต้องเลือกวัสดุราคาแพง หรือเน้นความคงทนแต่อย่างใด อันเป็นผลสืบเนื่องมาจาก งานออกบูธ มักเป็นงานที่จัดในที่ร่ม วัสดุก็ไม่จำเป็นต้องเน้นในเรื่องการทนความร้อน ดังนั้น สติ๊กเกอร์กระดาษถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดีที่สุดก็ว่าได้ค่ะ ความที่เป็นวัสดุราคาไม่แพง หาซื้องาน ภายหลังเสร็จงานแสดงสินค้า ก็สามารถทำลายได้เลยค่ะ หรือ จะนำกลับไปเก็บไว้ภายในร้านก็ยังได้ในกรณีที่มีพื้นที่เหลือ
 • สินค้าอุปโภค หรือ พิมพ์ฉลากสินค้า มีความเหมาะสมเป็นอย่างมากในการนำสติ๊กเกอร์กระดาษมาใช้งาน เหตุผล ง่าย ๆ เลย สินค้าอุปโภค มักไม่มีความจำเป็นต้องนำไปเก็บในตู้แช่ เป็นสินค้าที่สามารถวางอยู่ในอุณหภูมิห้องก็สามารถวางได้เลย โดยไม่ต้องกลัวว่า ชิ้นงานสติ๊กเกอร์จะแปรสภาพเป็นอย่างไรค่ะ สินค้าประเภทนี้ได้แก่ เครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์อีเล็คทรอนิกส์ อุปกรณ์ทำความสะอาดทุกชนิด ที่มีความจำเป็นต้องปริ้นสติกเกอร์ โลโก้ เพื่อใช้ยืนยันตัวตน บ่งบอกว่า เป็นแบรนด์ของใคร โดยที่สามารถสั่งสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาใช้งานได้อย่างค่อนข้างเหมาะสมและลงตัวค่ะ
 • สติ๊กเกอร์แจกฟรี สินค้าทดลอง โดยมากมักนำมาใช้โปรโมทสินค้า หรือจัดทำเป็นสินค้าทดลองให้ลูกค้าได้ลองนำกลับไปใช้งานก่อนได้เลยค่ะ กระทั่งเกิดความประทับใจก็สามารถกลับมาซื้อสินค้าและบริการของเราได้ ดังนั้น สำหรับสินค้าแจกฟรี เป็นสินค้าที่ใช้งานเพียงชั่วคราว ใช้งานแล้วทิ้ง ก็ไม่มีความจำเป็นต้องเลือกวัสดุที่มีราคาแพงอย่าง สติ๊กเกอร์พีพี หรือ สติ๊กเกอร์รองขาวแต่อย่างใด ถ้าจะให้คุ้มและประหยัดต้นทุน เลือกใช้งานเป็นสติ๊กเกอร์กระดาษ คือทางออกดีที่สุดแล้วค่ะ ดังนั้น เมื่อคิดจะควบคุมต้นทุนต้องปริ้นสติกเกอร์ ราคาถูก ไม่แพงสำหรับสินค้าดังกล่าวข้างต้นได้เลยนะคะ รับรอง ไม่ผิดหวังแต่อย่างใดเลยค่ะ อีกทั้งอาจจะได้ลูกค้าเพิ่มเติมจากส่วนที่มีอยู่ด้วยค่ะ
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

ปริ้นสติกเกอร์ ไม่มีขั้นต่ำ สติ๊กเกอร์ไม่มีขั้นต่ำ ความเป็นไปได้

โปรโมชั่นที่จะนำมาใช้ดึงดูดความสนใจของลูกค้าให้หันมาใช้สินค้าและบริการจากทางร้านถือว่าเป็นเรื่องจำเป็น โดยเฉพาะเจ้าของกิจการที่เพิ่งมีสินค้าเป็นของตัวเอง ยิ่งต้องให้ความสำคัญกับการมองหาโปรโมชั่นดี ๆ ที่ไม่กระทบงบประมาณที่ตั้งไว้ภายในใจมากนัก ดังนั้น สำหรับบทความในหัวข้อนี้ จะขอกล่าวถึง ความเป็นไปได้ เกี่ยวกับโปรโมชั่นที่ทางร้านมี ว่าจะมีความเป็นไปได้มากน้อยเพียงใด และที่น่าสนใจ มีอะไรบ้าง ขอเชิญติดตามไปพร้อมกัน

 1. ปริ้นสติกเกอร์ ไม่มีขั้นต่ำ ถือว่าเป็นโปรโมชั่นยอดนิยมที่ร้านสติ๊กเกอร์ต้องมี เรียกได้ว่า ร้านสติ๊กเกอร์ทั้งขนาดเล็กหรือร้านสติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่ต่างขยันออกโปรโมชั่น สติ๊กเกอร์ไม่มีขั้นต่ำเอาไว้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับเจ้าของสินค้าที่เพิ่งเริ่มต้นกิจการ มีความจำเป็นต้องบริหารงบให้เพียงพอต่อการนำมาใช้บริหารจัดการในส่วนของสต็อค ค่าพนักงาน ค่าวัสดุสิ้นเปลือง ค่าน้ำ ค่าไฟ รวมถึง ค่าเดินทาง ซึ่งถ้าจะถามว่า โปรโมชั่นพิมพ์สติ๊กเกอร์ ไม่มีขั้นต่ำ เป็นเรื่องที่สามารถเกิดขึ้นจริงได้หรือไม่ บอกเลย มีความจำเป็นและเป็นไปได้สูงที่ร้านสติ๊กเกอร์จะสร้างทางเลือกให้กับเจ้าของธุรกิจรายใหม่ที่เพิ่งกระโจนเข้าสู่สนามรบ จนมีความจำเป็นต้องนำเงินมาใช้จ่ายให้เกิดประโยชน์มากที่สุด และสิ่งนี้ เกิดขึ้นจริง ทำให้ร้านสติ๊กเกอร์แทบจะทุกร้าน ต่างขยันออกโปรโมชั่นไม่มีขั้นต่ำไว้เอาใจลูกค้า
 2. ปริ้นสติ๊กเกอร์ 24 ชั่วโมง เป็นอีกหนึ่งโปรโมชั่นที่เจ้าของร้านสติ๊กเกอร์คิดขึ้นมาเอาไว้ดึงดูดความสนใจของลูกค้า เพื่อที่ว่า เมื่อลูกค้ามีความจำเป็นต้องสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ 24 ชั่วโมง กรณีมีงานแสดงสินค้าด่วน ๆ แล้วปรากฏว่ายอดขายดี สินค้าไม่พอจำหน่าย ก็จำเป็นต้องสั่งผลิตสติ๊กเกอร์แล้วนำสติ๊กเกอร์มาติดบนบรรจุภัณฑ์เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้เกิดขึ้นภายในใจลูกค้าจนสร้างความประทับใจ เกิดการซื้อซ้ำ บอกต่อ ด้วยข้อมูลที่ถูกต้อง เพียงเท่านี้ เราก็จะได้ยอดขายดี ๆ ตามมาในไม่ช้าซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งโปรโมชั่น ที่ค่อนข้างเป็นไปได้ เพราะตอบโจทย์ความต้องการเจ้าของสินค้า และร้านสติ๊กเกอร์ส่วนใหญ่กระทำได้จริง โดยใช้วิธีการจ้างพนักงานไลน์ผลิตออกเป็น 2 กะ

ปริ้นสติกเกอร์ไม่มีขั้นต่ำ เมื่อนำมาใช้งานแล้ว ใครได้ประโยชน์บ้าง

สำหรับผู้ประกอบการหน้าใหม่ ไม่ว่าสินค้านั้นจะเป็นสินค้าอะไรก็ตาม โลโก้สติกเกอร์เปรียบเสมือนอาวุธในการโปรโมทสินค้า ดังนั้น ลวดลายที่ปรากฏบนโลโก้จะเป็นสิ่งที่ทำให้ลูกค้ารู้ว่า สินค้าดังกล่าวเป็นสินค้าอะไร ? เมื่อนำมาใช้งานหรือบริโภค จะไปสร้างคุณค่าให้กับผู้ซื้อได้อย่างไร ซึ่งทุกเรื่องราวเกี่ยวกับสินค้า ได้นำมาสรุปและสื่อสารออกมาเป็นลวดลายสติ๊กเกอร์รวมถึงฟอนต์ตัวอักษร ทำให้รู้ว่า ฟอนต์ตัวอักษรที่ว่านั้น สามารถชี้แจงบอกกล่าวอะไรแก่เราได้บ้างมาถึงหัวข้อสำคัญ เกี่ยวกับสติ๊กเกอร์ขั้นต่ำ แท้จริงแล้ว คือโปรโมชั่นดี ๆ ที่ทางร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์คิดขึ้นมาให้กับลูกค้า ทั้งนี้ เป็นไปเพื่อนำมาใช้ดึงดูดใจว่าที่ลูกค้าให้หันมาซื้อสินค้าและบริการกับเราค่ะ ในเมื่อการพิมพ์สติ๊กเกอร์ขั้นต่ำเป็นอีกหนึ่งโปรโมชั่นดี ๆ ที่ทางร้านทำขึ้นมาให้เราได้นำมาใช้ มาดูกันดีกว่า ใครจะได้ประโยชน์จากการนำโปรโมชั่นดังกล่าวมาใช้

ข้อดีของปริ้นสติกเกอร์ไม่มีขั้นต่ำ เมื่อนำมาใช้งานแล้ว 

 1. เจ้าของกิจการขนาดย่อม ถือว่าเป็นข้อดีมาก ๆ เลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะสำหรับเจ้าของกิจการขนาดเล็ก ต้นทุนนั้น เป็นเรื่องที่ต้องนำมาบริหาร เพื่อที่ว่า เราจะยังมีรายได้เหลือ นำมาใช้บริหารสินค้า วัตถุดิบ รวมถึง ค่า fix cost ต่าง ๆ ภายในออฟฟิศ ให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพราะฉะนั้น โปรโมชั่น พิมพ์สติ๊กเกอร์ไม่มีขั้นต่ำนั้น ดีต่อเจ้าของกิจการรายย่อยเป็นอย่างแน่นอน นอกเหนือจากประหยัดงบแล้ว ทำให้ไม่ต้องปริ้นสติกเกอร์เอง ให้เปลืองเวลาแต่อย่างใดค่ะ
 2. ผู้ที่กำลังพัฒนาสินค้า ในที่นี้หมายถึง การปรับสินค้าให้มีความสอดคล้องเข้ากันดีกับความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นรสชาติ ประโยชน์ ความสวยงาม จนมาถึงบรรจุภัณฑ์และโลโก้ ที่ต้องมีภาพลักษณ์ที่ดี ซึ่งการพัฒนาทั้งในส่วนของตัวสินค้ากับฉลากสินค้า อย่างไรเสีย ก็ต้องปรับให้มีความสอดคล้องเป็นไปในทิศทางเดียวกันค่ะ ซึ่งก็ต้องมีการทดลองทำซ้ำ ๆ จนกว่าจะแน่ใจแล้วว่า สินค้าดังกล่าวมีความนิ่งเพียงพอที่จะนำมาจำหน่ายยังท้องตลาดได้ ดังนั้น ปริ้นสติกเกอร์ใสหมึกขาว โดยไม่มีขั้นต่ำและนำสติ๊กเกอร์ที่ได้มานั้น โปรโมทสินค้า นับว่า เป็นทางออกที่ดีค่ะ โดยที่ว่า ระหว่าง test นั้น เราไม่ได้เสียค่างบประมาณในการจัดพิมพ์สติ๊กเกอร์ในราคาที่สูงแต่อย่างใดค่ะ
 3. สินค้า DIY สินค้าแฮนด์เมด สินค้าประเภทนี้ ไม่ได้มุ่งเน้นกันที่ปริมาณ หากมุ่งไปที่ความพึงพอใจของผู้ผลิตสินค้าที่ทำขึ้นมาเพื่อเจาะกลุ่มตลาด Nich Market ทว่า ก็ยังมีความจำเป็นต้องใช้งานสติ๊กเกอร์เพื่อทำให้แบรนด์เล็ก ๆ นี้เป็นที่รู้จัก อีกทั้ง ชิ้นงานแฮนด์เมดนั้น เป็นชิ้นงานที่เป็นเอกลักษณ์ ใครเห็นใครก็ชอบตรงสินค้าที่ได้มานั้น ไม่ซ้ำแบบใคร ดังนั้น การสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์เพื่อสร้างช่องทางในการติดต่อเพื่อทำการซื้อขาย คือทางเลือกที่ดีค่ะ เมื่อไหร่ก็ตามที่มีผู้สนใจอยากจะซื้อสินค้าแฮนด์เมดกับเราขึ้นมา ก็สามารถติดต่อผ่านช่องทางนั้น ๆ มาได้เลยค่ะ

 ปัจจัยที่มีผลต่อการปริ้นสติ๊กเกอร์ราคาถูก มีอะไรบ้าง

 หัวข้อที่ผ่านมามีการพูดถึง “ต้นทุน” ซึ่งเป็นเรื่องจำเป็นไม่ว่าจะเป็น ผู้ประกอบการใหม่หรือเก่า การตระหนักและรู้ว่า ต้นทุนนั้นสำคัญอย่างไร เป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ ทั้งนี้นั่นเป็นเพราะ ต้นทุนนั้น มีความเกี่ยวเนื่องโดยตรงกับความอยู่รอดของกิจการค่ะ เมื่อไหร่ก็ตามที่เราบริหารต้นทุนผิดพลาด นอกจากต้องมาคอยแบกค่า fix cost ในทุกเดือนให้รอดไปได้แล้ว โดยที่สินค้าหรือบริการนั้น ไม่สามารถทำกำไรได้ โอกาสที่เจ้าของสินค้ามีโอกาสเจ๊งหรือล้มละลายมีความเป็นไปได้สูงค่ะ ดังนั้น เรามาบริหารต้นทุนกันดีกว่านะคะ ซึ่งนอกเหนือจากวัตถุดิบและค่าบริหารจัดการภายในออฟฟิศ แม้แต่การสั่งสติ๊กเกอร์มาใช้งานก็มีผลต่อต้นทุนไม่มากไม่น้อยอยู่พอสมควรค่ะ ดังนั้น เพื่อป้องกันต้นทุนที่อาจจะบานปลายได้ในทุกเมื่อ ก็มีความจำเป็นต้อง save cost ในส่วนของต้นทุน เพื่อให้ได้มาซึ่งกำไร โดยจะขอเริ่มในส่วนที่เป็นวัสดุสิ้นเปลืองอย่างสติ๊กเกอร์กันก่อนนะคะโดยมีแนวทางคร่าว ๆ ดังต่อไปนี้

แนวทางการเลือกปริ้นสติ๊กเกอร์ราคาถูก มีอะไรบ้าง

 • ทำเล ที่ตั้ง คุณภาพงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ ควรเลือกโรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานที่ทำงานหรือสถานที่อาศัย ข้อนี้ เราจะได้ในเรื่องของการประหยัดเวลาและค่าเดินทางไปเองโดยอัตโนมัติ จากการสั่งปริ้นสติกเกอร์ ใกล้ฉัน ซึ่งค่าเดินทางดังกล่าวมีผลต่อการไปเพิ่มต้นทุนในส่วนของสติ๊กเกอร์ให้มีมากขึ้นค่ะ นอกเหนือจากนั้น เมื่อไหร่ก็ตาม ที่มีการแก้งานหรือในกรณีมีข้อผิดพลาดประการใดที่มีผลต่อการยืดอายุการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ความใกล้ของโรงพิมพ์ที่เราเลือก ทำให้เกิดการประสานงานที่ดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อค่ะ

วัสดุ สินค้าโดยทั่วไป ยกเว้นสินค้าประเภทเครื่องดื่มและอาหารสด โดยส่วนใหญ่แล้ว สามารถนำมาวางไว้ภายในห้องปกติได้ ดังนั้น เราสามารถเลือกวัสดุทั่ว ๆ ไป และวัสดุที่ควรนึกถึงก่อนเป็นอันดับแรกนั่นก็คือ วัสดุสติ๊กเกอร์ที่ทำมาจากกระดาษ จะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกแรกในกรณีที่ต้องการจะประหยัดงบค่ะ ซึ่งความน่าสนใจของสติ๊กเกอร์กระดาษภายหลังปริ้นสติ๊กเกอร์ไดคัท มาใช้งานนั่นก็คือ ใช้งานง่าย ต้นทุนต่ำ อีกทั้งยังมีให้เลือกถึง 2 รูปแบบ นั่นก็คือ สติ๊กเกอร์กระดาษผิวด้านกับสติ๊กเกอร์กระดาษผิวมัน ราคาก็ไม่ไดเแตกต่างกันมาก อยู่ที่ผลิตภัณฑ์ เช่น ตะกร้า ไม้แขวนเสื้อ ยางลบ ก็สามารถสั่งสติ๊กเกอร์กระดาษผิวด้านมาใช้งานได้เลย ทั้งนี้เพราะ สินค้าประเภทนี้เป็นสินค้าฟุ่มเฟือย ไม่ได้ต้องการเสริมภาพลักษณ์แต่อย่างใดค่ะ ก็ไม่มีความจำเป็นต้องสั่งสติ๊กเกอร์รองขาวที่มีมูลค่าสูงกว่ามาใช้งานค่ะ

 • รูปแบบสติ๊กเกอร์ ลวดลายที่สลับซับซ้อนมีผลต่อราคาสติ๊กเกอร์อยู่พอสมควรค่ะ อีกทั้ง ยังติดตั้งได้ยากกว่าสติ๊กเกอร์รูปทรงปกติ และต้องมีการคิดค่า “บล็อค” ทำสติ๊กเกอร์อีกด้วย ยิ่งทำให้ราคาสติ๊กเกอร์มีราคาที่สูงมากยิ่งขึ้นไปอีกค่ะ เพราะฉะนั้น ใครที่มีความต้องการจะประหยัดต้นทุน ก็ให้เลือกรูปแบบสติ๊กเกอร์มาตรฐาน เช่น รูปทรงวงกลม รูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ในส่วนของขนาดสติ๊กเกอร์ ก็ขอให้พอเหมาะสม มีการใช้สีเพียงแค่ 2 สี นั่นก็เพียงพอแล้ว เพียงเท่านี้ ก็สามารถประหยัดต้นทุนในส่วนของสติ๊กเกอร์มาได้พอสมควรค่ะ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

จะออกแบบโลโก้ขึ้นมาใช้งานทั้งที สิ่งที่มีอิทธิพล ได้แก่อะไรบ้าง

โลโก้หรือตราสินค้าเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องมี ทั้งนี้เพราะ มีผลต่อการตัดสินใจของลูกค้าที่จะเลือกว่า จะซื้อสินค้าและบริการจากร้านค้านี้ดีหรือไม่ในเมื่อโลโก้มีผลต่อการตัดสินใจเลือกว่าจะซื้อรึใช้บริการหรือไม่ ดังนั้น การจะออกแบบโลโก้ให้ดูโดดเด่น ตรงกับคอนเซ็ปท์ของสินค้าถึงเป็นเรื่องจำเป็นอยู่พอสมควรค่ะ ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นลวดลายสติ๊กเกอร์ จะเป็นลายการ์ตูนก็ดี หรือจะเป็นการนำตัวอักษรมาไดคัทเป็นสติ๊กเกอร์ สิ่งเหล่านี้ ถือว่ามีความสำคัญมาก ๆ ต้องมีความรู้ในเรื่องของการออกแบบให้มาก ๆ ค่ะ ซึ่งเพื่อน ๆสามารถหาความรู้ได้จากสื่อหรือเว็บไซต์ได้เลย

ปัจจัยที่มีอิทธิพลในการออกแบบโลโก้

 1. หมึกพิมพ์ มีผลต่อการออกแบบโลโก้ ซึ่งเมื่อเราได้ลวดลายที่เหมาะสมแล้ว ขั้นตอนต่อมาที่เราไม่ควรมองข้ามนั่นก็คือ การเลือกน้ำหมึก ซึ่งน้ำหมึกที่ดีนั้น ภายหลังสั่งปริ้นสติกเกอร์ a4 ลวดลายและฟอนต์ตัวอักษร ต้องมีความคมชัด โดดเด่นมากพอที่จะนำมาใช้ดึงดูดสายตาใครต่อใครให้อยากหันมาซื้อสินค้าและบริการจากเราที่เป็นเจ้าของสินค้าค่ะ ในส่วนของราคา หมึกพิมพ์คุณภาพ ราคาย่อมสูงกว่าหมึกธรรมดาทั่ว ๆ ไป ทว่า ก็ถือว่าคุ้มค่าในการสั่งมาใช้งานในแต่ละครั้งค่ะ
 2. ระบบงานพิมพ์ ในปัจจุบัน ระบบงานพิมพ์มีการพัฒนาไปอย่างมาก ต่อให้เป็นการสั่งปริ้นสติกเกอร์ด่วน ความสวยงามและคมชัดที่เราเห็นนั้น ก็ไม่ได้แตกต่างกันมากแล้วค่ะ กระทั่งในบางราย เลือกที่จะพิมพ์สติ๊กเกอร์ใช้งานเอง โดยยอมลงทุนซื้อเครื่องปริ้นเตอร์ราคาสูงทว่าตอบโจทย์ครบทุกฟังก์ชั่นมาเก็บไว้ภายในบ้าน เมื่อไหร่ก็ตามที่มีการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ก็ค่อยสั่งปริ้นสติ๊กเกอร์ออกมาค่ะ ดังนั้น ระบบงานพิมพ์ถึงมีความเกี่ยวข้องกับการผลิตโลโก้ให้มีความสวยงามน่าดึงดูด ใครเห็นก็อยากจะซื้อสินค้าภายในร้านของเราค่ะ
 3. วัสดุ มีผลโดยตรงต่อการสั่งผลิตโลโก้เลยค่ะ ยกตัวอย่าง ใครที่ต้องการสินค้าดูพรีเมียมขึ้น เรามีสติ๊กเกอร์เด่น ๆ 2 ประเภทมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกันค่ะ
 • ประเภทแรก สติ๊กเกอร์พีพี ความใสตลอดจนผิวที่ค่อนข้างเรียบของสติ๊กเกอร์ประเภทนี้ส่งผลทำให้สินค้าที่อยู่ภายในบรรจุภัณฑ์ มีความน่ามองมากยิ่งขึ้น กระตุ้นความอยากรู้อยากลองจนนำมาสู่การสั่งซื้อสติ๊กเกอร์ประเภทนี้มาใช้งาน
 • ประเภทที่ 2 พิมพ์สติ๊กเกอร์รองหมึกขาว ด้วยเทคนิคดังกล่าวในการรองขาวลงบนสติ๊กเกอร์ จากนั้นค่อยพิมพ์สีอื่นทับลงไป ส่งผลทำให้ลวดลายรวมถึงฟอนต์ตัวอักษรมีความชัดเจนสวยงามมากยิ่งขึ้น จนทำให้สินค้าในบรรจุภัณฑ์ดูพรีเมียมขึ้นมาได้อย่างทันตาเห็นค่ะซึ่งสินค้าพรีเมียมที่เหมาะสม โดยมากจะเน้นไปที่เครื่องประทินความงามของผู้หญิง น้ำหอม มาจนถึง สินค้าประเภทไวน์ ชีส และอื่น ๆ รวมถึงเครื่องประดับเกรดคุณภาพอย่างเพชรนิลจินดา นาค ทอง เป็นต้นค่ะ ก็มีความจำเป็นต้องเลือกสติ๊กเกอร์ที่สามารถนำมาช่วยเสริมภาพลักษณ์ในส่วนนี้ค่ะ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

ปริ้นสติกเกอร์ อันเกิดจากความหลากหลายของวัสดุ ส่งผลทำให้เราสามารถตัดสินใจเลือก วัสดุที่เหมาะสมและลงตัวมาใช้งานได้อย่างมากที่สุดเลยค่ะ เพราะฉะนั้น สติ๊กเกอร์ที่เรานำมาใช้ในสินค้าที่เรามีนั้น จะไปช่วยเสริมในส่วนของภาพลักษณ์กระทั่งสามารถทำให้ลูกค้าตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของเรามาใช้งาน และเมื่อโดนใจผู้บริโภค นั่นเท่ากับว่า โอกาสที่สินค้าของเราจะเป็นที่นิยมนั้น มีความเป็นไปได้สูง จนสามารถสร้างยอดขายถล่มทลายให้กับสินค้าที่เรามีค่ะ เพราะฉะนั้น เลือกสติ๊กเกอร์มาใช้งานกันเถอะค่ะ เพราะถึงอย่างไร ย่อมไม่ผิดหวังเป็นอย่างแน่นอนค่ะ