พิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์ มาใช้งานทั้งที ในปัจจุบันนั้น เป็นเรื่องที่ใครก็สามารถสั่งโรงพิมพ์ให้ผลิตสติ๊กเกอร์มาใช้งานได้ ทว่า ก่อนจะถึงขั้นตอนการสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ทั้งที มีเรื่องอะไรบ้างที่สมควรจะเรียนรู้ร่วมกัน เช่น ไอเดียตกแต่งผนังปูน มีความน่าสนใจอย่างไร และเมื่อจะนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่ง มีแนวทางในการตกแต่งสติ๊กเกอร์อย่างไรที่จะส่งผลทำให้ผนังร้านเป็นที่จดจำ ลำดับถัดมาที่จะได้เรียนรู้ด้วยกัน ได้แก่หัวข้อ คุณค่าอันเกิดจากการนำสติ๊กเกอร์กันน้ำมาใช้งาน ได้ให้อะไรกับห้องครัว จนมาถึง ถ้าจะทำสินค้าเกี่ยวกับอาหาร รายละเอียดสำคัญที่ควรมีได้แก่อะไร ? และเมื่อจะทำไดคัทสติ๊กเกอร์มาใช้งานทั้งที มีวัสดุประเภทไหนน่าสนใจ ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถหาคำตอบได้จากการติดตามอ่านเนื้อหาที่มีอยู่ในบทความค่ะและหัวข้อสุดท้ายที่มีความสำคัญไม่แพ้กันนั่นก็คือ แนวทางในการเลือกปริ้นเตอร์เมื่อคิดจะทำสติ๊กเกอร์ใช้งานเอง มีอะไรบ้าง ? ซึ่งตรงจุดนี้ เป็นเรื่องที่เราควรนำมาใช้พิจารณาร่วมกันค่ะ

สติ๊กเกอร์ติดผนังปูน ไอเดียในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน

ณ นาทีนี้ เมื่อไหร่ก็ตามที่ต้องการจะนำชิ้นงานสติ๊กเกอร์มาตกแต่งผนังปูน ไม่ว่าจะเป็นบ้าน ร้านค้า สำนักงาน รวมถึงสถานที่อื่น ๆ ที่มีความต้องการจะเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านให้ดูสวยงามขึ้นมาอย่างทันตาเห็น ก็ไม่มีความจำเป็นต้องง้อช่างตกแต่งให้เข้ามาตกแต่งผนังแต่อย่างใด ทว่า ในปัจจุบัน ร้านสติ๊กเกอร์สามารถปริ้นสติ๊กเกอร์ใช้งานเองได้แล้วนะคะ ซึ่งเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับเมื่อก่อน เมื่อไหร่ก็ตามที่จะตกแต่งผนัง เราต้องให้ช่างบิวท์รวมถึงช่างวอลเปเปอร์หรือผู้รับเหมาเข้ามาหน้าไซท์งานเพื่อทำการวัดพื้นที่และดำเนินการออกแบบเพื่อนำแบบที่ได้มาผลิตชิ้นงานตกแต่งที่เราอยากจะได้ ก็นับว่า เป็นเรื่องที่ใช้เวลาพอสมควรนะคะเมื่อเปรียบเทียบกับการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง  ที่มีระยะเวลาดำเนินการน้อยกว่า และที่สำคัญติดตั้งเองได้เลย โดยจะมีทั้ง สติ๊กเกอร์สำเร็จรูปและสติ๊กเกอร์ตัดตามพื้นที่ ในส่วนของไอเดียในการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งห้องนั้น มีแนวทางน่าสนใจดังนี้

แนวคิดตกแต่งผนังปูนด้วยสติ๊กเกอร์ ตกแต่งอย่างไรให้สวย

 1. รูปแบบร้าน ต้องดูก่อนว่า ร้านดังกล่าว จำหน่ายสินค้าประเภทไหน และเมื่อเราทราบว่า เป็นสินค้าประเภทนี้ ก็จะสามารถเลือกลวดลายสติ๊กเกอร์ที่เข้ากันได้กับบรรยากาศของทางร้านได้เลยค่ะ  ยกตัวอย่าง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดร้านกาแฟ ลวดลายสติ๊กเกอร์ต้องสามารถสื่อถึงความเป็นร้านกาแฟกระทั่งทำให้ลูกค้าอยากจะเข้ามาใช้บริการและจำได้ว่า กาแฟอร่อยต้องร้านนี้เท่านั้น  เช่น สติ๊กเกอร์รูปถ้วยกาแฟ ลวดลายเมล็ดกาแฟ ลวดลายขนมเค้ก ลวดลายผลไม้ หรือลวดลายเมนูภายในร้านที่สามารถนำมาตกแต่งร่วมกันได้ อย่างลงตัว ซึ่งเราสามารถนำสติ๊กเกอร์สำเร็จรูปหรือจะเป็นสติ๊กเกอร์ไดคัท นำมาติดลงบนผนังปูนในรูปแบบผสมผสานได้เลยค่ะ
 2. ตำแหน่งติดตั้ง ในกรณีที่เป็นร้านค้า มี 2 เรื่องที่ต้องคำนึงถึงเป็นพิเศษนั่นก็คือ ความสวยงาม กับความสามารถในการโปรโมทร้านทางอ้อมไปด้วยในคราวเดียวกัน ซึ่งส่งผลมาถึง การเลือกตำแหน่งที่จะนำสติ๊กเกอร์เข้ามาติดตั้งค่ะ ดังนั้น ตำแหน่งดังกล่าวควรจะเป็นตำแหน่งที่ลูกค้าเข้ามานั่งใช้บริการ หรือรอรับสินค้า อาจจะเป็นตรงหลังเคาท์เตอร์รับออเดอร์ หรือตรงส่วนนั่งรอและรับประทานอาหาร สามารถเห็นจนเกิดอารมณ์ร่วมได้ โดยการพิมพ์สติกเกอร์ ราคา มาตรฐานทั่ว ๆ ไป หรือราคาแพงก็ได้ ขึ้นอยู่กับรูปแบบของงานสติ๊กเกอร์นั้น ๆ ค่ะ ในส่วนของตำแหน่งติดตั้งที่ควรเน้น สำหรับร้านค้า เป็นโซนนั่งรับประทานหรือนั่งรอ แต่ถ้าเป็นในส่วนของบ้านเรือนที่พักอาศัยทุกรูปแบบ จะเป็นบ้านหรือคอนโดมิเนียมก็ดี ห้องที่ควรนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่ง ได้แก่ ห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องน้ำ และห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร เป็นต้น
 3. วัสดุที่จะใช้นำมาพิมพ์สติ๊กเกอร์ เพื่อให้ดูมีความกลมกลืนไปกับผนัง วัสดุที่นำมาใช้ผลิตสติ๊กเกอร์ประเภทนี้ ควรจะเป็น วัสดุประเภทสติ๊กเกอร์พีวีซีใส ทั้งนี้เพราะเมื่อไหร่ก็ตาม ที่ลอกสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ลวดลายสติ๊กเกอร์จะมีความโดดเด่นโดยที่ชิ้นงานสติ๊กเกอร์จะมีความเข้ากันได้ อีกทั้งยังเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับผนังที่เราเป็นเจ้าของค่ะ

สติ๊กเกอร์กันน้ำ ตกแต่งผนังห้องครัวภายในร้านอาหาร คุณค่าที่ได้

ในปัจจุบัน เท่าที่พบเห็น สินค้าแบ่งออกเป็น 2 หมวดหมู่ใหญ่ด้วยกันนั่นก็คือสินค้าอุปโภค ความหมายของคำว่า “อุปโภค” แปลว่า “การใช้งาน” เพราะฉะนั้น สินค้าที่สามารถนำมาใช้งานได้นั้น จะเป็นสินค้าที่ไม่ทำปฏิกิริยากับความชื้นใด ๆ มักได้แก่ อุปกรณ์ไฟฟ้าและอีเล็คทรอนิกส์ทุกชนิด อุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านต่าง ๆ ของใช้ในสำนักงาน รวมถึงของใช้ส่วนตัวสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี เช่น กระเป๋าสะพาย รองเท้า เป็นต้นค่ะ

สินค้าบริโภค คำว่า บริโภค หมายถึง “การนำเข้าสู่ร่างกาย” ผ่านวิธีการเคี้ยวหรือจะดื่มก็ยังได้ มักเป็นสินค้าในหมวดหมู่อาหารและเครื่องดื่มทุกชนิดค่ะ ซึ่งสินค้าในหมวดหมู่อาหาร แบ่งออกเป็น ของสดยังไม่ได้แปรรูป ลำดับถัดมา เป็นอาหารปรุงสุกที่ผ่านขั้นตอนการปรุงมาแล้ว จนมาถึงอาหารแห้งค่ะ  ซึ่งสินค้าในหมวดนี้มีความจำเป็นต้องพิมพ์สติกเกอร์ ฉลาก ติดลงบนบรรจุภัณฑ์ค่ะซึ่งวัสดุที่ว่า ต้องสามารถกันน้ำได้ในระดับหนึ่ง เพราะต้องอาศัยตู้แช่ ส่งผลทำให้ใครต่างก็เชื่อว่า พิมพ์สติ๊กเกอร์กันน้ำ เป็นสติ๊กเกอร์นำมาใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์เท่านั้น ทว่า แท้จริงแล้ว สติ๊กเกอร์กันน้ำ ยังสามารถนำมาใช้กับงานรูปแบบอื่นได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว

คุณค่า/ประโยชน์ที่ได้รับจากการนำสติ๊กเกอร์พีวีซีใสมาใช้งาน

 • ทนความร้อน เป็นคุณสมบัติข้อดีประการแรกของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้เลยก็ว่าได้ค่ะ อันเกิดจากการพิมพ์สติ๊กเกอร์ใส มาใช้งาน ซึ่งต้องทำความเข้าใจร่วมกันก่อนว่า สำหรับ ห้องครัว เป็นแหล่งรวมของอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับความร้อน ยกตัวอย่าง เตาแก้ส เมื่อไหร่ก็ตาม ที่มีกิจกรรมเกี่ยวข้องกับการทำอาหาร เมื่อนั้น ก็ต้องมีการใช้ไฟ ซึ่งนำมาสู่ความร้อนเพื่อที่ว่าจะสามารถดำเนินการผัด ต้ม ตุ๋น อบ ไปจนถึงการปิ้งและย่างได้ เพราะฉะนั้น ความคงทนของสติ๊กเกอร์พีวีซีใสที่ทนความร้อนถึง 100% ตัว

สติ๊กเกอร์ จะสามารถคงอยู่ได้ไม่เปลี่ยนสภาพแต่อย่างใด แม้ว่า จะต้องผ่านการทำกิจกรรมอะไรมากมายก็ตามค่ะ เพราะฉะนั้น ใครที่กำลังต้องการจะตกแต่งผนังห้องครัวให้ออกมาสวยงาม น่าใช้งาน ต้องไม่ลืมสติ๊กเกอร์ติดผนังที่เรากำลังศึกษาร่วมกันอยู่ค่ะ

 • ความสวยงาม พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ แม้จะขึ้นชื่อในเรื่องของการทนความร้อนได้ถึง 100% โดยมุ่งเน้นไปที่ประโยชน์ใช้สอยเสียเป็นส่วนใหญ่ ทว่า ความใสในตัวสติ๊กเกอร์ที่มี ก็สามารถนำมาใช้งานในด้านการตกแต่งผนังภายในได้ดีไม่แพ้วอลเปเปอร์กันเลยทีเดียวค่ะ สิ่งที่ได้ นั่นก็คือ ในเรื่องความสวยงาม ลวดลายดังกล่าวนั้นค่อนข้างมีความคมชัด อีกทั้ง เมื่อไหร่ก็ตามที่ติดตั้งงานจนกระทั่งสำเร็จ ความคมชัดของลวดลายที่เห็นย่อมดึงดูดใจ ส่งผล ทำให้บรรยากาศการทำงานในห้องครัวมีแต่จะดีขึ้นค่ะ เพราะฉะนั้น ห้ามพลาดการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานค่ะ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

ฉลากสินค้าเกี่ยวกับอาหารและเครื่องดื่มที่ดี ควรมีอะไรบ้าง

ถ้าจะกล่าวถึงคำว่า “ปัจจัย 4” ที่เพื่อน ๆ คงเคยได้ยินผ่านหูกันมาบ้างแล้ว อันได้แก่ ที่อยู่อาศัย เครื่องนุ่งห่ม ยารักษาโรค ดูเหมือน “อาหาร” จะเป็นหนึ่งในปัจจัย 4 ที่ถูกบัญญัติไว้ว่า มีความสำคัญต่อการดำรงค์ชีวิตของมนุษย์ ดังนั้นในหัวข้อนี้ จะขอเน้นกล่าวถึง ความสำคัญของ “อาหาร” ซึ่งแต่เดิม มีทั้งอาหารในรูปแบบบริโภคสดได้เลย เช่น ผลไม้ตามฤดูกาล ผักสด บางชนิด จนนำมาสู่การแปรสภาพ มาเป็นอาหารประเภท ผัด ต้ม ตุ๋น ลวก และย่าง ไม่เว้นแม้กระทั่งการตากแห้ง ซึ่งจะเป็น อาหารจำพวกผักและเนื้อสัตว์ทุกชนิด และผลไม้บางประเภท เป็นต้น รวมถึง การแปรสภาพมาเป็นเครื่องดื่ม เช่น น้ำส้ม น้ำฝรั่ง และน้ำกีวี เป็นต้น มีทั้งขายกันตามตลาดนัดในรูปแบบแก้วบรรจุน้ำแข็งขนาด 20 ออนซ์ รวมถึง มาในรูปแบบบรรจุภัณฑ์ลงในถุงซิปหรือขวดอย่างดี ซึ่งในส่วนของการนำมาเก็บไว้ในบรรจุภัณฑ์รูปแบบต่าง ๆ นั้น จะเป็นการก้าวข้ามการขายปลีกวันต่อวัน หากนำมาต่อยอดสร้างแบรนด์สินค้าให้กับตัวเองได้เป็นเจ้าของบรรจุภัณฑ์รวมถึงฉลากสินค้าอันแสนน่าดึงดูดใจนั้น ๆ กระทั่งเกิดการซื้อขายในเวลาต่อมาค่ะซึ่งฉลากสินค้าที่จะนำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ประเภทอาหาร ต้องปฏิบัติตามกฏข้อบังคับฉบับที่ 194 โดยกระทรวงสาธารณสุข ปี 2543 ได้มีข้อกำหนดให้กับเจ้าของสินค้าประเภทอาหารจำต้องเพิ่มเติมรายละเอียดที่มีความเกี่ยวข้องกับอาหารเอาไว้แล้ว ดังต่อไปนี้

รายละเอียดที่ต้องมีบนฉลากสินค้าเกี่ยวกับอาหารและเครื่องดื่ม

 • ข้อมูลความปลอดภัย แม้ว่ารูปแบบการพิมพ์สติ๊กเกอร์นั้นจะเป็นการพิมพ์ฉลากสินค้าด่วน ที่ทำขึ้นเพื่อผลิตฉลากสินค้า ทว่า ก็มีข้อควรระวังที่ห้ามลืมเป็นอันขาดนั่นก็คือ ต้องมีข้อมูลความปลอดภัยที่จะมาสร้างความเชื่อมั่นให้กับว่าที่ลูกค้าในอนาคต ข้อมูลความปลอดภัยดังกล่าว ได้แก่ วันเดือนปีที่ผลิตและหมดอายุ การเก็บรักษา รวมถึง คำเตือน เป็นต้นค่ะ
 • ข้อมูลเกี่ยวกับความเชื่อมั่น มีความสำคัญไม่แพ้ข้อมูลความปลอดภัย และเมื่อมีข้อมูลในส่วนนี้แล้ว จะทำให้สินค้าของเราเป็นที่รู้จักและจำหน่ายออกไปได้ค่ะ ข้อมูลในส่วนนี้ได้แก่ ยี่ห้อ ชื่อผู้ผลิต/ชื่อผู้นำเข้า/ชื่อตัวแทนจำหน่าย รวมถึง เครื่องหมาย อย. ใครที่คิดจะทำสินค้าในหมวดหมู่อาหาร เครื่องหมาย อย สำคัญมาก ๆ ค่ะ เพราะมีผลต่อความเชื่อมั่นโดยแท้จริง สำหรับผู้บริโภคค่ะ
 • ข้อมูลเกี่ยวกับความคุ้มค่า ใครที่คิดจะพิมพ์สติ๊กเกอร์เองต้องไม่ลืมข้อมูลในส่วนนี้นะคะ ซึ่งก็มีความสำคัญไม่ด้อยไปกว่า ข้อมูลดังกล่าวข้างต้น ข้อมูลส่วนนี้ ได้แก่ ส่วนประกอบ น้ำหนัก และประเภทของสินค้าที่เรากำลังจำหน่ายและที่ลืมกล่าวถึงทิ้งท้ายในหัวข้อนี้ไปไม่ได้เลยนั่นก็คือ ข้อมูลต่าง ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องกับการนำมาใช้โฆษณาสินค้าที่เราเป็นเจ้าของ เพื่อให้ได้มาซึ่งยอดขายดี กระทั่งสามารถทำกำไรให้กับเจ้าของผลิตภัณฑ์ค่ะ

วัสดุที่นิยมนำมาใช้ทำไดคัทสติ๊กเกอร์ มีอะไรบ้างที่น่าสนใจ

เหตุผลที่ทำให้รูปแบบงานไดคัทสติ๊กเกอร์เป็นที่นิยม นำมาใช้ผลิตกันอย่างกว้างขวางนั้น เกิดจาก งานประเภทนี้ ได้ในเรื่องของการนำมาใช้งานได้อย่างค่อนข้างครอบคลุมอย่างไม่น่าเชื่อค่ะ ทั้งนี้เพราะในปัจจุบัน รูปแบบงานไดคัทสติ๊กเกอร์ไม่ได้หยุดอยู่เพียงแค่ การนำมาใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น ทว่า ความพร้อมทางเทคโนโลยีโดยเฉพาะระบบงานพิมพ์ที่ถูกพัฒนาให้ก้าวหน้ามากขึ้น ไม่เว้นแม้กระทั่งการจะซื้อเครื่องปริ้นเตอร์มาติดตั้งเองและสั่งพิมพ์สติกเกอร์ ด่วน มาติดลงบนบรรจุภัณฑ์เอง ผลลัพธ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น ส่งผลในเรื่องรูปแบบสติ๊กเกอร์ แม้ลวดลายจะมีความยากเพียงใด ก็สามารถทำได้ในรูปแบบงานไดคัท ดังนั้น การนำสติ๊กเกอร์ไดคัทที่มีความพร้อมทางด้านวัสดุ ระบบงานพิมพ์และวัสดุ ทำให้นำมาใช้ในสายงานตกแต่งกันอย่างแพร่หลายจนไม่อยากเชื่อว่า ผนังร้านสวย ๆ ที่เราเห็นนั้น ทำมาจากสติ๊กเกอร์ค่ะ

มีวัสดุอะไรบ้างนำมาใช้ทำไดคัทสติ๊กเกอร์

 1. สติ๊กเกอร์พีวีซีใส เป็นอีกหนึ่งวัสดุยอดนิยม ที่มีการนำมาใช้ทำไดคัทสติ๊กเกอร์เป็นลวดลายหรือรูปทรงอะไรก็ได้ตามที่เราต้องการได้เลยค่ะ ขอเพียง ยอมรับที่จะจ่าย “ค่าบล็อค” ซึ่งทางโรงพิมพ์จะแจ้งให้เราทราบก่อนจะทำการออกแบบในรูปแบบ “ใบเสนอราคา” ให้เราพิจารณาก่อนว่า ยอมรับที่จะจ่ายเงินในส่วนนี้หรือไม่? ซึ่งถ้าตอบรับว่า “ยอมรับ” เราสามารถอนุมัติให้ทำการผลิตได้เลย จะผลิตเป็นสติ๊กเกอร์ขนาดเล็กหรือจะเป็นชิ้นงานสติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่ ทำได้ทั้งนั้นค่ะ ในส่วนของเหตุผล เกิดจากความพร้อมในส่วนของระบบงานพิมพ์ รวมถึงวัสดุที่ทางโรงพิมพ์มีค่ะ ซึ่งความใสของสติ๊กเกอร์ดังกล่าว ไม่ว่าจะนำมาติดลงบนผนังกระจกก็ดีหรือจะเป็นผนังปูน ผลลัพธ์ที่เห็นภายหลังพิมพ์สติกเกอร์ พร้อมไดคัท มาใช้งานนั้น คือความโดดเด่นของลวดลายที่ดูกลมกลืนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับผนังอย่างไม่น่าเชื่อ ไม่ว่าจะเป็นผนังกระจกหรือผนังปูนก็ดี ซึ่งในส่วนของการเลือกลวดลายที่ถูกต้องและเหมาะสม ก็ให้ดูสินค้าที่เราจำหน่าย รวมถึงรูปแบบร้านว่าเป็นสไตล์ไหน ? จากนั้นก็สั่งปริ๊นมาตกแต่งผนังกันได้เลยค่ะ
 2. สติ๊กเกอร์กระดาษ รูปแบบสติ๊กเกอร์ประเภทนี้แบ่งออกเป็น 2 กลุ่มด้วยกัน
 • กลุ่มแรก สติ๊กเกอร์กระดาษสำเร็จรูป เป็นสติ๊กเกอร์ที่สามารถสั่งซื้อได้ทางเว็บหรือแม้กระทั่งในแอพพลิเคชั่น อย่าง ลาซาด้า ชูปรี ก็มีขายสติ๊กเกอร์ประเภทนี้ ลวดลาย โทนสี เลือกให้เข้ากับบรรยากาศของสถานที่นั้น ๆ ได้ค่ะ
 • กลุ่มที่ 2 ที่เรากำลังกล่าวถึงในขณะนี้นั่นก็คือ สติ๊กเกอร์รูปแบบงานไดคัท ซึ่งนอกเหนือจากสติ๊กเกอร์พีวีซีที่สามารถนำมาใช้ทำงานไดคัทได้ค่อนข้างดีแล้ว แม้แต่สติ๊กเกอร์กระดาษก็สามารถสั่งไดคัทได้ ลวดลายและสีสัน ชอบแบบไหน สามารถแจ้งกับทางโรงพิมพ์ค่ะ เพื่อทำการผลิตสติ๊กเกอร์ดี ๆ ให้เราได้นำมาตกแต่งสร้างความประทับใจให้เราและลูกค้าได้ไม่ด้อยไปกว่า การนำสติ๊กเกอร์พีวีซีมาใช้งานค่ะ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

เมื่อคิดจะปริ้นสติ๊กเกอร์ใช้งานเอง เครื่องพิมพ์มีกี่แบบ

เป็นเรื่องปกติมาก ๆ ที่ในปัจจุบัน ยังมีอีกกลุ่มบุคคล ต้องการจะปริ้นสติ๊กเกอร์ใช้งานเอง ซึ่งในปัจจุบันนั้น ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปแล้วค่ะ ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีเกี่ยวกับระบบงานพิมพ์ ส่งผลทำให้มีเจ้าของกิจการจำนวนหนึ่งตัดสินใจดำเนินการผลิตโลโก้สินค้าเอง ซึ่งถ้าจะถามว่าความคิดนั้นผิดไหม ก็ขอตอบว่า ไม่ผิดค่ะ ทั้งนี้เพราะ ความเอาแน่เอานอนไม่ได้ของเศรษฐกิจ มีผลต่อการซื้อขาย ยกตัวอย่าง โรคระบาดโควิด 19 ทำให้ผู้คนเก็บตัวอยู่แต่ในบ้าน ส่งผลกระทบต่อการซื้อการขาย หลายร้านค้าและกิจการต่างพากันปิดตัวลงอันเป็นผลมาจากภาวะโรคระบาด ดังนั้น สำหรับธุรกิจขนาดเล็กที่ไม่ได้มีต้นทุนมากเหมือนธุรกิจขนาดใหญ่ สิ่งไหนที่สามารถทำได้ ย่อมส่งผลดีต่อกิจการนั้น ๆ ถึงขนาดที่ว่า มีผลต่อต้นทุนสินค้าและนั่นหมายรวมถึง สติ๊กเกอร์โลโก้สินค้าที่จะถูกนำมาประมวลไว้เป็นหนึ่งในต้นทุนสินค้าค่ะ เพราะฉะนั้น การปริ้นสติ๊กเกอร์เองถึงเกิดขึ้น ซึ่งใครก็ตามที่ต้องการจะลงมือทำสติ๊กเกอร์ใช้งานเองก่อน ก็ให้ดูในเรื่องของปริ้นเตอร์ที่จำหน่ายอยู่ตามท้องตลาด ปัจจุบันมีอยู่หลายรุ่น หลายยี่ห้อด้วยกัน สร้างความลังเลใจจนไม่รู้ว่า จะตัดสินใจเลือกปริ้นเตอร์รุ่นไหนกันดี ขอเพื่อน ๆ โปรดวางใจ วันนี้เรามีแนวทางในการเลือกปริ้นเตอร์ดี ๆ สักเครื่องมาให้เพื่อน ๆ ได้ลองปริ้นโลโก้เองค่ะ

การเลือกปริ้นเตอร์ เลือกอย่างไร เมื่อต้องการจะปริ้นสติ๊กเกอร์เอง

 1. รูปแบบปริ้นเตอร์ เมื่อต้องการจะพิมพ์สติ๊กเกอร์ เพื่อให้ได้มาซึ่งโลโก้สวย ๆ โดนใจ ปริ้นเตอร์ที่เราควรเลือกพิจารณาก่อนในเบื้องต้นนั่นก็คือ เป็นปริ้นเตอร์รูปแบบใด ซึ่ง ปริ้นเตอร์ในปัจจุบันนั้น แบ่งออกตามลักษณะการใช้งานดังต่อไปนี้ปริ้นเตอร์แบบพกพา ข้อดี สามารถขยับปรับเปลี่ยนไปไหนก็ได้ หรือในกรณีระหว่างเดินทางเปลี่ยนสถานที่ แล้วบังเอิญต้องปริ้นโลโก้ ก็สามารถสั่งผลิตได้ด้วยตัวเองปริ้นเตอร์แบบตั้งโต๊ะ  รูปแบบนี้ เป็นปริ้นเตอร์ที่เราต่างเห็นจนชิน ลักษณะ เป็นเครื่องปริ้นเตอร์สำหรับติดตั้งบนโต๊ะทำงาน เมื่อไหร่ต้องการจะพิมพ์สติ๊กเกอร์ ราคาถูก ก็ให้เติมนำหมึกลงในแทงก์น้ำหมึกกรณีที่หมด จากนั้น กดสั่งปริ้นสติ๊กเกอร์ได้เลย
 2. คุณสมบัติของปริ้นเตอร์ ในที่นี้หมายถึง ระบบงานพิมพ์ ซึ่งมี หลายระบบด้วยกัน ได้แก่ระบบอิงค์เจ็ท ระบบเลเซอร์ ระบบมัลติฟังก์ชั่น ระบบโฟโต้ปริ้นเตอร์ และระบบโมบายปริ้นเตอร์ค่ะ ใครชอบสีสันสดใส มีความคงทน ต้องเลือกระบบอิงค์เจ็ทค่ะ รับประกัน ไม่ผิดหวัง คุ้มค่าในการซื้อมา รวมถึง ความเร็ว วัดค่าเป็น ppm หรือในความหมายที่ว่า 1 นาที ปริ้นออกมาได้กี่แผ่น ซึ่งในกรณีที่ต้องการปริ้นสติ๊กเกอร์เอง ความเร็ว มีผลค่ะ 
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์ จะใช้งานเองหรือสั่งผลิต และจะสวยงามคุ้มค่าแก่การรอคอยหรือไม่นั้น อยู่ที่ความเข้าใจในพื้นฐานตามลักษณะการใช้งานนั้น ๆ ค่ะ เช่น เมื่อเข้าใจว่า สติ๊กเกอร์กระดาษสามารถนำมาใช้ทดแทนสติ๊กเกอร์พีวีซีได้ในกรณีที่ต้องการจะปริ้นไดคัทสติ๊กเกอร์ เราก็เอาองค์ความรู้ในส่วนนี้ เลือกติดตั้งให้เข้ากับลักษณะการใช้งานได้เลย ซึ่งสติ๊กเกอร์ถ้าต้องการนำมาตกแต่งบ้านหรือสถานที่ทำงานให้สวยและมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เลือกเป็นงานภายในได้เลยค่ะ