Sticker – dicut สติ๊กเกอร์ไดคัท

สติ๊กเกอร์ไดคัท สติ๊กเกอร์ไดคัท การ์ตูน สติ๊กเกอร์ไดคัทด่วน สติ๊กเกอร์ไดคัท ราคาถูก สติ๊กเกอร์ไดคัท a4 สติ๊กเกอร์ไดคัท 100 สติ๊กเกอร์ไดคัท a3 ไดคัทสติ๊กเกอร์ สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกรถ ไดคัทสติ๊กเกอร์ ฉลากสินค้า ไดคัทสติ๊กเกอร์ วงกลม ไดคัทสติ๊กเกอร์ สติ๊กเกอร์ไดคัทตัวอักษร สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก ร้านตัดสติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน

สติ๊กเกอร์ไดคัท

สติ๊กเกอร์ไดคัท ใสด้าน

สติ๊กเกอร์ไดคัทติดรถ

สติ๊กเกอร์ไดคัท ติดรถ

สติ๊กเกอร์ไดคัท

สติ๊กเกอร์ไดคัท ตามตัว

สติ๊กเกอร์ไดคัท กว่าจะมาเป็นสติ๊กเกอร์สวย ๆ ประกอบไปด้วยหลายปัจจัย

สติ๊กเกอร์ไดคัท ความงามมีหลายมุมมอง และการทำให้สติ๊กเกอร์โดดเด่นขึ้นมาได้นั้น ประกอบไปด้วยปัจจัยหลายประการ ซึ่ง เพื่อน ๆ สามารถหาอ่านในบทความได้เลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องวัสดุที่นำมาใช้ทำไดคัท ไปจนถึง การนำฟอนต์ตัวอักษรมาใช้งาน จะมีความเกี่ยวพันกันอย่างไรนั้น ขอให้เราศึกษาเรียนรู้ร่วมกันได้เลย

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

วัสดุในการทำงานไดคัท มีกี่แบบ

ความแตกต่างของวัสดุที่มีอยู่ด้วยกันหลายชนิดเป็นไปเพื่อนำจุดเด่นดังกล่าวมาใช้ ทั้งนี้เพราะรูปแบบสติ๊กเกอร์ที่มีอยู่นั้น ไม่ว่าจะเป็น งานสติ๊กเกอร์มาตรฐาน ไปจนถึงงานไดคัท ซึ่งได้รับความนิยมในการใช้งานมายาวนาน เพราะฉะนั้น การเลือกวัสดุที่เหมาะสมนำมาใช้ทำสติ๊กเกอร์รูปแบบงานไดคัท ถึงเป็นเรื่องจำเป็น ทั้งนี้นั่นเป็นเพราะ วัสดุบางประเภท อาจจะไม่เหมาะสมทำไดคัทค่ะ

วัสดุที่ใช้ในการทำงานสติ๊กเกอร์ไดคัทมีกี่ชนิด

 1. สติ๊กเกอร์ซีทรู วัสดุทำมาจากสติ๊กเกอร์พีวีซีที่มีความหนาเป็นพิเศษ ได้ประโยชน์ในเรื่องของลดการมองเห็นจากบุคคลภายนอก ทำให้ผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านหรือนั่งทำงานภายในออฟฟิศหรือสำนักงาน มีความเป็นส่วนตัวเพิ่มมากขึ้นไปจากเดิมค่ะ และเพื่อให้การใช้งานนั้นลดความจำเจน่าเบื่อลงมา โรงพิมพ์ถึงตัดสินใจพิมพ์ไดคัทสติ๊กเกอร์ ขึ้นมาใช้งานค่ะ ซึ่งก็จะมีระบบงานพิมพ์ที่เอื้อต่อวัสดุประเภทนี้จนเป็นที่นิยมแม้ราคาจะปรับสูงขึ้นก็ตามทีเถอะ
 2. สติ๊กเกอร์พีวีซี เป็นสติ๊กเกอร์ที่ทำมาจากพลาสติกโดยแท้ ดังนั้น ถึงมีความยืดหยุ่นค่อนข้างสูงและยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้อีกมากมาย เพราะสามารถนำมาไดคัทหรือกรณีที่มีงานเร่งด่วนเข้ามาก็สามารถสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ไดคัทด่วน มาใช้งานได้เลย อันเป็นผลมาจาก สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ สามารถนำมาใช้คู่กับระบบงานพิมพ์ได้ค่อนข้างหลากหลายค่ะ
 3. สติ๊กเกอร์พีพี แม้ความหนาของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้จะมีมากกว่าสติ๊กเกอร์พีวีซี ทว่า นิยมสั่งมาไดคัทสติ๊กเกอร์ตามตัว เพื่อที่ว่า การนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาใช้งานนั้น แท้ที่จริง มีความใกล้เคียงสติ๊กเกอร์พีวีซีอยู่พอสมควรค่ะ อาจจะเด่นในเรื่องทนความร้อนได้มากกว่า ทั้งนี้ ไม่ว่าจะเลือกวัสดุแบบใด ให้ดูจากวัตถุประสงค์ในการนำมาใช้งานได้เลยค่ะ
โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ไดคัท
สติ๊กเกอร์ไดคัท
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

เหตุผลในการนำฟอนต์ตัวอักษรมาใช้ร่วมกับลวดลาย

ส่วนประกอบสติ๊กเกอร์ 1 ชิ้น ประกอบไปด้วย ลวดลาย กับ ฟอนต์ตัวอักษร โดยมี โทนสี นำมาใช้ออกแบบร่วมเพื่อให้ได้ชิ้นงานที่ออกมาโดนใจเจ้าของสินค้าและตรงคอนเซ็ปท์ค่ะ หรือในบางราย อาจจะใช้ฟอนต์ตัวอักษรเพียงอย่างเดียวก็ยังได้ค่ะ สติ๊กเกอร์ที่ได้มานั้น ก็จะมีความสวยงามไม่ด้อยไปกว่าการนำมาใช้ร่วมกับลวดลายสินค้า แล้วแบบนี้ ควรเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งไหม ? ก็ต้องตอบว่า ให้เลือกตามความเหมาะสมได้เลยค่ะ และต้องมีความเข้ากันได้กับบรรจุภัณฑ์ที่มีรวมถึงตัวสินค้า มาถึงเหตุผลข้างต้นกันดีกว่า เหตุใดถึงมีการนำมาใช้ร่วมกัน?

เหตุผลการนำสติ๊กเกอร์ไดคัทมาใช้งานในการนำมาใช้งาน

 • ชื่อสินค้า แบรนด์ คือหัวใจสำคัญของการสั่งไดคัทสติ๊กเกอร์ วงกลม หรือรูปทรงอื่น ๆ ที่ชอบมาใช้งานค่ะ เหตุผลนั่นเป็นเพราะ ความเป็นแบรนด์นั้นสำคัญ มีผลทางจิตวิทยา ทำให้ลูกค้าจำสินค้าของเราได้ จนนำมาสู่การบอกต่อให้ซื้อสินค้าของเรา การเลือกฟอนต์ตัวอักษรที่เหมาะสมถึงเป็นเรื่องสมควรค่ะ
 • บอกสรรพคุณ เป็นเรื่องจำเป็นมาก ๆ ส่งผลต่อความน่าเชื่อถือ เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่ลูกค้าอ่านรายละเอียดสรรพคุณที่ปรากฏอยู่บนสติ๊กเกอร์ไดคัทผลลัพธ์นั่นก็คือ การใช้งานที่ถูกต้องจนนำมาสู่ประโยชน์ที่ลูกค้าจะได้รับจากสินค้าค่ะ เมื่อนั้น ความเชื่อมั่นจะตามมาซึ่งดีกว่าสินค้าที่มีแต่ลวดลายแต่ไม่ได้บอกวิธีใช้งานในรูปแบบตัวอักษรค่ะ
 • สติ๊กเกอร์ไดคัท ราคาถูก ในที่นี้หมายถึงการนำความหลากหลายของฟอนต์ตัวอักษรมาใช้งานค่ะ ซึ่งความหลากหลายดังกล่าว สามารถนำมาใช้ลดต้นทุนสติ๊กเกอร์ลงมาได้ โดยเน้นการนำแต่ฟอนต์ตัวอักษรมาใช้งานโดยปราศจากลวดลาย หากรู้แนวทางการจะวางตำแหน่ง รวมถึงการนำโทนสีมาใช้ ความสวยงามนั้นไม่ต่างกัน อีกทั้งยังได้สติ๊กเกอร์ราคาถูกอีกด้วยค่ะ

บริการพิมพ์สติ๊กเกอร์ ยอดนิยม

พิมพ์สติ๊กเกอร์ พิมพ์ฉลากสินค้า พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

น้ำหมึกมีผลต่อการพิมพ์สติ๊กเกอร์ไดคัทบ้างหรือเปล่า

นอกเหนือจากวัสดุที่จะนำมาใช้ทำสติ๊กเกอร์ดี ๆ ขึ้นมา 1 ชิ้น ยังมีปัจจัยอะไรอีกบ้าง ? ซึ่งก็เป็นอีก 1 คำถามยอดฮิตที่ใครก็คงอยากจะรู้ ไรเตอร์ขออาสาเฉลยให้เพื่อน ๆ ได้รู้คำตอบค่ะ ซึ่ง นอกเหนือจากวัสดุ ปัจจัยอื่น ๆ ตามมาได้แก่ ระบบงานพิมพ์ ซึ่งมีอยู่ด้วยกันหลายระบบ แต่เป็นที่นิยมมากที่สุดคือระบบอิงค์เจ็ทที่สามารถพิมพ์เองได้กับระบบออฟเซ็ทที่ทางโรงพิมพ์จะพิมพ์สติ๊กเกอร์ในปริมาณที่ค่อนข้างมากมาให้เราได้นำมาใช้งานและมาถึงปัจจัยสุดท้ายนั่นก็คือน้ำหมึกที่มีอยู่หลายเกรดด้วยกัน มาดูกันดีกว่า น้ำหมึกมีผลต่อระบบการพิมพ์หรือไม่

น้ำหมึก มีผลลัพธ์ใดบ้าง เมื่อนำมาใช้งาน

 1. ความคมชัด สวยงาม น้ำหมึกดีมีคุณภาพสามารถให้ผลลัพธ์ดังกล่าวได้ ส่งผลทำให้ลวดลายสติ๊กเกอร์ไดคัท a3 หรือขนาดอื่น ๆ มีความสวยงามและค่อนข้างคมชัด เหมาะสำหรับนำมาใช้ตกแต่งกรุผนังภายนอก ทำป้ายโฆษณา รวมถึงป้ายเตือนประเภทต่าง ๆ เป็นต้น
 2. อายุการใช้งาน อยู่ที่ว่า เราเลือกน้ำหมึกชนิดไหนมาใช้งาน เช่น ถ้าเป็นน้ำหมึกคุณภาพธรรมดา อายุการใช้งานก็จะสั้น เวลานำdicut สติ๊กเกอร์ มาใช้ ทว่า ในกรณีที่เลือกน้ำหมึกอย่างดี ย่อมส่งผลต่ออายุการใช้งานที่ยาวนาน ทำให้เราไม่ต้องสั่งสติ๊กเกอร์บ่อย ๆ
 3. ระบบงานพิมพ์ น้ำหมึกแต่ละประเภท มีผลต่อระบบงานพิมพ์ ในกรณีที่ไม่ได้เน้นคุณภาพ ก็สามารถใช้ระบบงานพิมพ์ธรรมดาได้ แต่ถ้าเน้นสติ๊กเกอร์คุณภาพดี ก็ต้องเลือกระบบที่เอื้อต่อการนำน้ำหมึกดังกล่าวมาใช้งานค่ะ

งานไดคัท เหมาะสมกับงานประเภทใด

คำว่า “ไดคัท” หมายถึงการตัด แปลความหมายโดยรวมได้ว่า การนำสติ๊กเกอร์มาตัดตามรูปทรง ทั้งแบบฮาร์ฟคัทและแบบเต็มตัว ส่งผลทำให้เกิดลวดลายสติ๊กเกอร์ที่ดูหลากหลายขึ้น ดังนั้น เราถึงสามารถนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานได้อย่างค่อนข้างหลากหลายค่ะ ซึ่งจะเป็นอะไรกันบ้างนั้น มาดูไปพร้อม ๆ กันดีกว่าค่ะ

รูปแบบงานสติ๊กเกอร์ไดคัท เหมาะสมกับงานประเภทใด

 1. ไดคัทสติ๊กเกอร์ ฉลากสินค้า เป็นที่ทราบกันดีว่า มีการนำไดคัทมาทำลวดลายต่าง ๆ ให้เกิดขึ้น จากนั้น ถึงนำมาใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์ ทำให้สินค้านั้น ๆ ดูน่าเชื่อถือ สามารถปฏิบัติตามรายละเอียดที่ปรากฏบนชิ้นงานสติ๊กเกอร์นั้น ๆ ค่ะ
 2. สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก หรือ พื้นผิววัสดุอื่น ๆ เช่น ผนังไม้ ผนังปูน เป็นต้น ถ้ามาในรูปแบบนี้ เราเรียกว่า สายงานตกแต่ง แบ่งออกเป็น ตกแต่งภายในกับตกแต่งภายนอก ซึ่งสายงานดังกล่าวมีผลต่อการเลือกวัสดุ น้ำหมึก และระบบงานพิมพ์ ได้ในเรื่องความสวยงามรวมถึงประโยชน์ใช้สอยอื่น ๆ ค่ะ
 3. ป้ายเตือน สติ๊กเกอร์ไดคัทโลโก้ ป้ายโฆษณา เช่น สติ๊กเกอร์ไดคัท a4  และหมายรวมถึง ชิ้นงานสติ๊กเกอร์ที่มีขนาดใหญ่มากกว่านั้น โดยมาก มักนำมาทำป้ายคัทเอาท์ขนาดใหญ่ มีไว้บอกให้เรารู้ข่าวคราวความเคลื่อนไหวนั้น ๆ รวมถึงจุดเด่นของสินค้าและช่องทางจำหน่ายค่ะ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

การทำงานไดคัทให้โดดเด่น ทำอย่างไร

เป็นคำถามที่ฟังดูน่าสนใจไม่ใช่น้อยนะคะ  เกี่ยวกับ การทำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวให้ดูโดดเด่นดึงดูดสายตาลูกค้าจนนึกอยากเหลียวหลังหันมามองสิ่งที่ปรากฏอยู่ตรงหน้า ซึ่ง การจะทำสติ๊กเกอร์ให้เด่นนั้น เป็นเรื่องที่ทำไม่ยากเลย เรามีแนวทางน่าสนใจเอาไว้ให้เพื่อน ๆ ได้ลองนำกลับไปปรับใช้นะคะ การทำงานสติีกเกอร์ไดคัทให้โดดเด่น

 1. ลวดลาย เลือกให้เข้ากับคอนเซ็ปท์ เช่น ต้องการเปิดคลีนิคสำหรับเด็ก เมื่อต้องการตกแต่งผนังปูน ให้นำสติ๊กเกอร์ไดคัท การ์ตูน มาใช้งานได้เลยค่ะ แล้วลูกค้าที่เป็นเด็กจะแวะมาใช้บริการ
 2. ฟอนต์ตัวอักษร ความหลากหลายของฟอนต์ตัวอักษร สามารถนำมาใช้สร้าง สติ๊กเกอร์ไดคัทตัวอักษร สวย ๆ มาให้เรานำมาใช้ตกแต่งร้านค้าหรือนำมาทำโลโก้ป่าวประกาศให้โลกได้รับรู้ร่วมกันถึงชื่อแบรนด์รวมถึงรายละเอียดอื่น ๆ จำเป็นค่ะ

จะเห็นได้ว่า สติ๊กเกอร์ไดคัท การจะทำให้สวยและโดดเด่นขึ้นมาได้นั้น ประกอบไปด้วย ลวดลาย น้ำหมึก ฟอนต์ตัวอักษรและระบบงานพิมพ์ที่เหมาะสม ซึ่ง เพื่อน ๆ สามารถสอบถามกับทางโรงพิมพ์ได้เลย ในส่วนของปริมาณการสั่งให้ดูโปรโมชั่นสติ๊กเกอร์ไดคัท 100 หรือสอบถามรายละเอียดดังกล่าวข้างต้นทั้งหมดจากโรงพิมพ์ไดคัทสติ๊กเกอร์ ลาดพร้าว ใครทำเลใกล้เขตไหน ให้ไปที่นั่น ได้เลยค่ะ